Biomutant [PS4 / PC / XboxOne]
22 กุมภาพันธ์ 2561 10:10 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

biomutant_screenshot cover1

Biomutant

ประเภท : Action /RPG
เครื่อง : PS4  , XboxOne , PC
วันวางจำหน่าย : 2018
พัฒนาโดย : THQ Nordic / Experiment 101

 ตัวอย่างใหม่ล่าสุด

 

เกม Action-RPG เป็นอีกหนึ่งแนวที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่อดีต และมีการพัฒนาเกมเพลย์มาจนถึงปัจจุบันอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเกม Action-RPG ที่มีความมันส์ของผู้ที่ชอบตีรันฟันแทง ผสมการสืบสาวเรื่องราวอันเป็นปริศนา ก็เหมือนจะเป็นสูตรสำเร็จของเกมจนมีเกมแนวๆนี้ออกมามากมาย

 

biomutant_screenshot_04

และนี่คืออีกหนึ่งเกม Open World Action RPG ที่พัฒนาโดยค่ายอินดี้ นำเสนองานภาพสีสันสดใส กับตัวละครแนวอมนุษย์กึ่งสัตว์ในโลกยุคอนาคตอันแสนไกล กับเกมที่ชื่อว่า Biomutant (ไบโอมิวแตนท์)

 

 

เกมนี้คือ!?

Biomutant (ไบโอมิวแตนท์) เป็นผลงานเกมจากนักพัฒนาอินดี้ฟอร์มใหญ่ Experiment 101  ที่ได้ทาง THQ Nordic ค่ายเกมใหญ่มาทำหน้าที่จัดจำหน่าย มีกำหนดลงให้ในระบบ PS4 PC และ XboxOne ชูจุดเด่นด้านงานภาพ และงานดีไซน์ที่มีความเป็นการ์ตูน ผสานกับความสมจริงได้อย่างลงตัว

 

biomutant_screenshot_19

เนื้อหาคร่าวๆของเกมจะเล่าถึงโลกในอนาคตอันแสนไกล โลกที่ไม่มีมนุษย์อาศัยอีกต่อไป แต่กลับกลายเป็นเหล่าสรรพสัตว์ที่มีวิวัฒนาการ และเข้ามาแทนที่มนุษย์ มีสังคม อารยธรรม และเทคโนโลยีในแบบของตัวเอง และแยกกันอยู่เป็นชนเผ่าภายใต้การคุ้มครองของ ต้นไม้แห่งชีวิต สิ่งที่ยึดเหนี่ยว และหล่อเลี้ยงให้โลกนี้ยังคงอยู่ แต่ทว่าวันหนึ่ง โรคระบาดลึกลับ ทำให้ต้นไม้แห่งชีวิตอ่อนกำลังลง ความเห็นของแต่ละเผ่าเริ่มไม่ลงรอย และต่างก็โทษกันเองว่าเป็นเหตุให้เกิดโรคระบาดนี้ขึ้น จนเกิดความขัดแย้งกันเองในที่สุด

 

biomutant_screenshot cover

ท่ามกลางยุคสมัยอันยุ่งเหยิงในป่าใหญ่ มีนักดาบแรคคูนพเนจรตัวหนึ่งได้เข้ามาสู่วังวนนี้ และทำให้เขาต้องเข้ามาแก้วิกฤติแบบงงๆ ชะตากรรมของโลกอยู่ในมือของคนที่ไม่รู้เรื่อง จะเป็นอย่างไรกันแน่!?

 

Gameplay

biomutant_screenshot_18

การเล่นเกมนี้จะเหมือนๆกับเกม Action Rpg Openworld ทั่วๆไปครับ มีการรับเควส ส่งเควสหลักเพื่อเดินเรื่องต่อ หรือเควสเสริมเพื่อรับรางวัลไปอัพเกรดสิ่งต่างๆ แต่จุดขายที่ทีมงานตั้งใจนำเสนอก็คือระบบต่อสู้ที่ให้ผู้เล่นได้ผสานท่าคอมโบได้อย่างอิสระ ทั้งอาวุธยิงแบบ Gun Fu , อาวุธประชิดแบบวูซู สามารถใช้พร้อมกัน หรือสลับท่าในเวลาไม่กี่วินาที  โดยสกิลใหม่ๆ ท่าใหม่ๆ สามารถเรียนจาก NPC ระดับ Master ที่อยู่ในหมู่บ้าน บางตัวก็ซ่อนตัวตามหุบเขา หรือสถานที่ต่อการเข้าถึง รวมไปถึง “ท่าพลังจิต” ของเจ้าแรคคูนพระเอก ที่สามารถรับรู้ถึงเรื่องราวในอดีตของโลกยุคเก่าได้ และนำมาปรับใช้กับปัจจุบัน เช่น การปลดล๊อกสกิลขนย้ายวัตถุ , การลอยตัวในอากาศ เป็นต้น

 

biomutant_screenshot_20

อาวุธภายในเกมนี้นอกจากหาซื้อได้ตามร้านแล้ว ยังสามารถเอาไอเทมขยะมาผสมลงไปในอาวุธได้ เช่น เมื่อเอาซากแบตเตอรี่เก่าๆมาใส่ลงไปในดาบ ก็จะทำให้เป็นดาบไฟฟ้าแรงสูง หรือ การติดตั้ง Modเสริมต่างๆของปืนไรเฟิล จากการดรอปจากมอนสเตอร์มาสร้างได้ ซึ่งการสร้างเองก็ค่อนข้างจะเปิดกว้างให้พอสมควร (คล้ายๆเกม Dead Rising ที่เอาขยะมาทำอาวุธบ้าๆบอๆนั่นละ)

 

biomutant_screenshot_16 biomutant_screenshot_02

ตัวเกมมียานพาหนะสำหรับการเดินทางในแผนที่อันแสนกว้างใหญ่ ทั้ง เจ๊ทสกี หุ่นยนต์ บอลลูน ยันแพคหลังช่วยบินติดไอพ่น บางอย่างสามารถสร้างเองได้ด้วย!

 

biomutant_screenshot_13

ในส่วนของการเล่าเรื่องผ่านเควสหลักแล้ว ตัวเกมยังมีเควสทางแยกเนื้อเรื่องเพื่อให้ผู้เล่นตัดสินใจทำ ทุกการถามตอบ และการลงมือทำเควส ซึ่งมันจะส่งผลต่อฉากจบอีกด้วย

 

biomutant_screenshot_17

ตัวเกมยังอยู่ในระหว่างการพัฒนา หากมีรายละเอียดเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบในโอกาสต่อๆไปครับ

 

แอดมิน Ak47

 

Trailer

 

Gameplay Trailer