Bando (Peninsula) ภาคต่อ “ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง”เปิดกล้องพร้อมทัพนักแสดงชุดใหม่ [ข่าว/หนังใหม่/เรื่องย่อ]
11 กรกฎาคม 2562 17:56 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Bando-aka-train-to-busan-2 (1)

 Bando (Peninsula)AKA Train To Busan 2 

ประเภท : ภาพยนตร์

แนว : แอคชั่น / สยองขวัญ

กำกับโดย: ยอง ซาง โฮ

แสดงโดย: คังดงวอน, อีจองฮยอน,  ลีเร, ควอนเฮฮโย, คิมมินแจ,  คูคโยฮวาน

ผลิตโดย:  Next Entertainment World

กำหนดเข้าฉาย: ยังไม่มีกำหนด  

 

 

 

 

 Bando-aka-train-to-busan-2 (1)

Train To Busan หรือ ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง หนังซอมบี้แดนกิมจิ ว่าด้วยเรื่องราวกลุ่มผู้รอดชีวิต ที่ต้องเจอวิกฤตซอมบี้คลั่งบนขบวนรถไฟ ที่จะมุ่งหน้าไปยังปูซานซึ่งเป็นป้อมปราการสุดท้าย โดยหนังเรื่องนี้เปิดตัวครั้งแรกในเทศกาลหนังที่คานส์ปี 2016 ซึ่งเรียกเสียงฮือฮา จนเมื่อเข้าฉายกลับกลายเป็นหนังที่สร้างกระแสในช่วงปีนั้นชนิดถล่มทลาย และทำให้เหล่าบรรดาเสือปืนไวฮอลลีวู้ดเตรียมซื้อสิทธิ์ไปรีเมคเรียบร้อย

นอกจากนี้ ยอง ซาง โฮ ได้ต่อยอดด้วย Seoul Station  หนังที่เล่าเหตุการณ์ก่อน Train To Busan แล้วตามมาด้วย ซอมบี้ย้อนยุคอย่าง Rampant และ Kingdom ทาง Netflix  จึงถือว่าเปิดศักราชซอมบี้เกาหลีให้โลกได้รู้จักเรียบร้อย

 

 

และล่าสุด ยอง ซาง โฮ  พร้อมสำหรับโปรเจคหนังซอมบี้เรื่องใหม่อย่าง  Penisula (Bando) ซึ่งวางเรื่องราวเป็นเหตุการณ์หลัง Train To Busan หลังจากมีกระแสความเคลื่อนไหวเป็นระยะๆ ตอนนี้เริ่มเดินหน้าถ่ายทำเรียบร้อยแล้ว

 

 

 

 

 

เรื่องย่อ

Bando-aka-train-to-busan-2 (2)

เรื่องราวของ Bando (Peninsula)จะเล่าเหตุการณ์ 4 ปี หลังจากเหตุการณ์ซอมบี้ถล่มเมืองในภาพยนตร์เรื่อง Train To Busan ซึ่งส่งผลให้คาบสมุทรเกาหลีทั้งหมดกลายเป็นพื้นที่รกร้าง ไร้ผู้คนอยู่ แต่มีกลุ่มผู้รอดชีวิตที่ติดอยู่ในบริเวณคาบสมุทรเกาหลี ทีตัดสินใจหาทางเอาชีวิตรอด จนกว่าทางการจะเข้ามาช่วยเหลือ….

 


 

 Bando-aka-train-to-busan-2 (2)

Bando (Peninsula)ก็ยังคงได้ ยอน ซาง โฮ ผู้กำกับอนิเมชั่นสายดาร์ค ที่สร้างชื่อมาจากหนังตีแผ่ด้านมืดของมนุษย์อย่าง The King of Pigs และ The Fake ก่อนจะประสบความสำเร็จกับหนัง Train To Busan และ Seoul Station นั่งแท่นเก้าอี้กำกับ ซึ่งรายงานจาก allkpop เว็บไซต์ข่าววงการบันเทิงเกาหลี รายงานว่าได้เปิดกล้องเป็นที่เรียบร้อยเมื่อวันที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมา

 

 

 

Bando-aka-train-to-busan-2 (3)

ทางด้านชุดนักแสดงนำ ก็มีกระแสเป็นระยะๆว่า จะได้สองพระเอกชื่อดังอย่าง ซุงจุงกิ และ ลีมินโฮ มารับบทนำ ท้ายที่สุดตัวหนังก็ได้ประกาศรายชื่อนักแสดงออกมาเป็นที่เรียบร้อย นั่นคือ คังดงวอน พระเอกชื่อดังของเกาหลีอีกคน มารับบทนำ

นอกจากนี้ยังได้  อีจองฮยอน,  ลีเร, ควอนเฮฮโย, คิมมินแจ,  คูคโยฮวาน มาประชันบทบาทในหนังเรื่องนี้ ซึ่งแต่ละคนก็มีโปรไฟล์ดี และไม่แพ้ทีมนักแสดงจากภาคแรกแน่นอน

 

ต้องมาจับตาดูกันว่า Bando (Peninsula) หรือ Train To Busan 2 จะสนุกลุ้นระทึกครงเครื่องดั่งเช่นภาคแรกได้หรือไม่ ต้องรอติดตามกันต่อไป ถ้ามีความเคลื่อนไหวจะมาเล่าสู่กันฟังแน่นอนครับ

 

 

@P.PETTY

ข้อมูลประกอบ

- https://mgronline.com/entertainment/detail/9620000062869

- https://movie.kapook.com/view211781.html

- https://thestandard.co/peninsula-train-to-busan/

- https://www.allkpop.com/article/2019/06/train-to-busans-sequel-film-bando-confirms-its-lead-cast-including-kang-dong-won-lee-jung-hyun-more