ผ่าพิภพไททัน Attack on Titan Part : 1-2 [เรื่องย่อ/ตัวละครใหม่/ตัวอย่างหนัง]
15 กรกฎาคม 2558 09:26 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Attack on Titan part 2

ชื่ออังกฤษ : Attack on Titan Part : 1
ชื่อญี่ปุ่น : Shingeki no kyojin
ชื่อภาษาไทย : ผ่าพิภพไททัน
ประเภท : ภาพยนตร์
แนว : แอคชั่น / ผจญภัย / ชีวิต
ผู้กำกับ : Shinji Higuchi
นักแสดง : Haruma Miura, Kiko Mizuhara
กำหนดฉายในไทย (ภาค 1 ) : 27 สิงหาคม 2015

กำหนดฉายในไทย (ภาค 2) : 1 ตุลาคม 2015

 

สิ้นสุดการรอคอย!! สำหรับคนไทยเสียที หลังจากภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนชื่อดังอย่าง ผ่าพิภพไททัน (Attack on Titan) มีกำหนดฉายในไทยอย่างเป็นทางการและปล่อยตัวอย่างทีเซอร์ฉบับเต็มออกมาให้เราได้เชยชมกันเสียที ซึ่งแน่นอนว่าในภาพยนตร์ฉบับคนแสดงนี้ นอกจากจะคงไว้ซึ่งตัวละครหลักเดิมเอาไว้ส่วนหนึ่งแล้ว จำนวน 6 คาแร็กเตอร์ ก็ยังมีการเพิ่มตัวละครใหม่ลงไปอีกจำนวน 7 คาแร็กเตอร์ด้วยกัน ซึ่งแน่นอนว่า ตัวละครหลักทั้ง 3 ของเรายังอยู่กันครบนะจ๊ะ! (ขออุฟ! ไม่บอกหรอกว่าใคร…)

 

นอกจากนี้ ยังมีการแบ่งฉายออกเป็น 2 ภาคให้เราติดตามกันอย่างต่อเนื่อง โดยสำหรับในภาคที่ 2 พี่ไทยเรามีกำหนดฉาย 1 ตุลาคมนี้!!แม้จะมีเสียงวิพากย์วิจารณ์ถึงเหล่านักแสดงและองค์ประกอบต่างๆ กันให้หนาหู แต่เชื่อว่าจากกระแสความคลั่งไคล้และแฟนการ์ตูนที่มีจำนวนมาก จะทำให้หนังเรื่องนี้ต้องได้รับความสนใจเข้าชมอย่างมากแน่นอน!!

 

Attack-on-Titan-movie-(29)

 

 

เรื่องย่อ

 

สำหรับการดำเนินเรื่องราวในเวอร์คนแสดงนี้ ก็มีความใกล้เคียงกับในเวอร์ชั่นฉบับการ์ตูน โดยกล่าวถึงโลกมนุษย์ในอนาคตที่ซึ่งไร้เทคโนโลยีความทันสมัย โดยมนุษย์ต้องใช้ชีวิตอยู่หลังกำแพงขนาดใหญ่ 3 ชั้น เพื่อปกป้องตัวเองจากอันตรายตามคำบอกเล่าในตำนานกว่าร้อยปีก่อน ซึ่งเกี่ยวกับยักษ์กินคน หรือที่เรียกว่า “ไททัน” ซึ่งเคยเกือบทำให้มนุษยชาติถึงการสูญพันธุ์มาแล้ว

 

Attack-on-Titan-movie-(24)

 

เอเรน เยเกอร์ เด็กหนุ่มผู้โหยหาโลกภายนอก พร้อมทั้ง มิคาสะ อัคเคอร์แมน เด็กสาวพูดน้อย ลูกบุญธรรมของครอบครัวเยอเกอร์ และ อาร์มิน อัลเรลโต เด็กหนุ่มเพื่อนรักของเอเรน ผู้แสนอ่อนแอ แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยไหวพริบ ต่างตั้งคำถามในข้อสงสัยว่าโลกภายนอกกำแพงมีไททันอยู่จริงหรือไม่?

 

Attack-on-Titan-movie-(23)

 

และแล้วในวันที่ทุกอย่างสงบสุขและการป้องกันของกองทัพเริ่มหละหลวม จากการที่มนุษย์ห่างหายจากภัยร้ายที่เคยเผชิญมาเนิ่นนาน ไททันขนาดมหึมาก็ได้กลับมาปรากฏตัวอีกครั้ง  พร้อมทั้งกลืนกินผู้คนผู้เป็นเหยื่ออย่างอำมหิตหลังจากหิวโหยมานาน พร้อมทั้งทำลายวอลล์มาเรีย ซึ่งเป็นกำแพงชั้นนอกสุด ทำให้ผู้คนที่รอดชีวิตต่างต้องอพยพถอยร่นเข้าสู่กำแพงชั้นในต่อไป 

 

Attack-on-Titan-movie-(30)

 

การสูญเสียเกิดขึ้น ทำให้ เอเรน ต้องสูญเสียครอบครัวของเขาไป เขาจึงตั้งมั่นที่จะกำจัดเหล่าไททันให้สิ้นซาก โดยเริ่มต้นจากสมัครเข้าเป็นส่วนหนึ่งของกองทัพ เพื่อผ่านการเป็นทหารฝึกหัด และจะได้ประจำการในหน้าที่ของกองกำลังสำรวจ 

 

Attack-on-Titan-movie-(36)

 

การโจมตีของเหล่าไททันไม่ได้สิ้นสุดลงเท่านี้ นี่เป็นเพียงการเริ่มต้นของสงครามครั้งใหญ่ของมนุษยชาติเท่านั้น อุปสรรคยังรอเอเรนและเพื่อนอยู่เบื้องหน้า ในสมรภูมิรบระหว่างคนและเหล่าไททัน แต่แล้วเรื่องไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อ เอเรน กลับถูกไททันจับกินก่อนที่เขาจะทำตามความมุ่งมั่นของตัวเองได้สำเร็จ ตลอดจนมาถึงจุดพลิกผัน เมื่อสิ่งที่เป็นเหมือนจุดสิ้นสุดของเอเรนครั้งนี้ กลายเป็นการถือกำเนิดใหม่ของความหวังแห่งมวลมนุษยชาติในแบบที่พวกเขาไม่เคยรู้มาก่อน…

 

Attack-on-Titan-movie-(25)

  

เรื่องราวแห่งมิตรภาพ ความรัก การต่อสู้ และการล้างแค้น ในสมรภูมิรบที่มีอนาคตของเผ่าพันธุ์เป็นเดิมพันครั้งนี้ จะดำเนินไปเฉดเช่นเดียวกับในภาคอนิเมะหรือมังงะหรือไม่? อย่างไรนั้น? เตรียมตัวคุณสำหรับการเผชิญหน้าครั้งสำคัญของพวกเขากันได้ในโรงภาพยนตร์!!

 

 

แนะนำตัวละคร

 

Attack-on-Titan-movie-(34)

 

เอเรน เยเกอร์ (Eren Jaeger) รับบทโดย ฮารุมะ มิอุระ (Haruma Miura)

เด็กหนุ่มผู้มีนิสัยมุทะลุ เลือดร้อน รักพวกพ้องและความยุติธรรม ในตอนแรกเขาไม่รู้วิชาการต่อสู้อะไรเลย แต่ด้วยความพยายามและความบ้าบิ่นของตัวเอง ทำให้เขาก้าวขึ้นมาเป็นอันดับ 5 ในหมู่ทหารฝึกหัดหลังจากจบการศึกษาแล้ว เป็นทหารฝึกหัดรุ่นที่ 104 เอเรนมีความสามารถในการกลายร่างเป็นไททันได้ ด้วยผลสืบเนื่องมาจากการทดลองอะไรบางอย่างเกี่ยวกับพ่อของเขา ซึ่งเป็นหมอ และคำเฉลยนั้นก็ถูกเก็บซ่อนไว้ภายในห้องใต้ดินที่บ้านเกาของเขา ภายในเขตพื้นที่กำแพงวอลล์มาเรีย

 

Attack-on-Titan-movie-(02)

 

มิคาสะ อัคเคอร์แมน (Mikasa Ackerman) รับบทโดย คิโกะ มิซุฮาระ (Kiko Mizuhara)

เด็กสาวพูดน้อย นิสัยนิ่ง ๆ จนดูเหมือนคนเย็นชา เธอเป็นลูกสาวบุญธรรมของครอบครัวเยเกอร์ ที่ถูกช่วยเหลือมาได้ หลังจากครอบครัวของเธอถูกกลุ่มโจรป่าฆ่ายกครัว เพราะจับตัวเธอไปขายต่อ แต่โชคดีที่เอเรนเข้าไปช่วยเธอออกมาได้ และได้สังหารกลุ่มโจรอย่างโหดเหี้ยมร่วมกัน ตั้งแต่นั้นมาเธอจึงอาศัยอยู่ด้วยกันกับเอเรนและตั้งใจว่าจะต้องปกป้องเขาไว้ให้ได้ ส่วนด้านการต่อสู้ เธออยู่ในอันดับ 1 ของทหารฝึกหัดรุ่นเดียวกัน และได้รับการยกย่องว่าเป็นอัจฉริยะ เป็นทหารฝึกหัดรุ่นที่ 104

 

Attack-on-Titan-movie-(011)

 

อาร์มิน อัลเรลโต (Armin Arlerto)  รับบทโดย  คานาตะ ฮอนโง (Kanata Hongo)

เด็กหนุ่มเพื่อนตั้งแต่สมัยเด็กของเอเรนและมิคาสะ ถึงแม้ร่างกายจะดูอ่อนแอ แต่เขาสามารถอ่านสถานการณ์รอบตัวและสามารถปรับตัวให้เข้ากับสภาวะแวดล้อมรอบตัว ๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม มีความสามารถในการตัดสินใจและเจรจา เป็นทหารฝึกหัดรุ่นที่ 104 ด้วยความที่ในวัยเด็กนั้น อาร์มินมีความใฝ่ฝันที่อยากจะได้เดินทางและใช้ชีวิตภายนอกกำแพงเมืองตามเรื่องเล่าที่ปู่ของเขาเล่าให้ฟัง ทำให้เขาเป็นผู้จุดประกายความคิดของเอเรนที่อยากทำให้ฝันนี้ได้เป็นจริงเช่นกัน

 

Attack-on-Titan-movie-(2)

 

แจน คริสไตน์ (Jean Kirstein)  รับบทโดย  ทาคาฮิโระ มิอุระ (Takahiro Miura)

อันดับ 6 ของทหารฝึกหัดรุ่น 104 เขาเป็นคนมองโลกในแง่ร้ายเกี่ยวกับสงครามกับไททัน แต่ด้วยความที่มีนิสัยเที่ยงตรงมั่นใจในตนเองจึงมักมีเรื่องได้ง่ายๆ เขามักอิจฉาเอเรนที่สนิทสนมกับมิคาสะ(เพราะแจนแอบชอบมิคาสะ) โดยก่อนที่เขาจะตัดสินใจเข้าร่วมทีมสำรวจนั้น เขามีความใฝ่ฝันที่อยากจะบรรจุเข้ากองสารวัตรและประจำในตัวเมืองชั้นใน อย่างไรก็ดี ท้ายที่สุดเขาก็เปลี่ยนใจ และเป็นหนึ่งในทีมสำรวจร่วมกับเอเรนและเพื่อน

 

Attack-on-Titan-movie-(3)

 

ฮันจิ โซเอ (Hange Zoë)  รับบทโดย  ซาโตมิ อิชิฮาระ (Satomi Ishihara)

หัวหน้าหน่วยวิจัยของทีมสำรวจเป็นคนที่บ้าต่อกว่าการวิจัยไททันมากและเป็นคนเลือดเย็นเคยเกือบโดนไททันกินมาเพราะการวิจัยหลายรอบเวลาสติแตกจะคลั่งแบบสุดๆ

 

Attack-on-Titan-movie-(1)

 

ชาช่า เบลาส์ (Sasha Blowse)  รับบทโดย  นานามิ ซากุระบะ (Nanami Sakuraba ) 

อันดับ 9 ทหารฝึกหัดรุ่น 104 อดีตโจรสาวที่สนใจแต่ของกิน ชอบแอบไปขโมยอาหาร ไม่ชอบทำอะไรเป็นระบบและไม่ค่อยเคารพครูฝึก ไม่เหมาะจะเป็นทหาร แต่ลางสังหรณ์แม่นยำ และลึกๆแลัวก็มีฝีมือดีอย่างคาดไม่ถึง

 

Attack-on-Titan-movie-(04)

 

ตัวละครใหม่ที่เกิดขึ้น…

 

ชิคิชิมะ (Shikishima)  รับบทโดย  ฮิโรคิ ฮาเซกาวะ (Hiroki Hasegawa) 

ฟุคุชิ (Fukushi)  รับบทโดย  ชู วาตานาเบะ (Shu Watanabe) 

 

Attack-on-Titan-movie-(39)

 

ซันนางิ (Sannagi) รับบทโดย  ซาโตรุ มัตสึโอะ (Satoru Matsuo) 

เฮียน่า (Hiana)  รับบทโดย  อายาเมะ มิซากิ (Ayame Misaki )

 

Attack-on-Titan-movie-(40)

 

ลิล (Lil)  รับบทโดย  รินะ ทาเคดะ (Rina Takeda)  

โซดะ (Souda)  รับบทโดย  ปิแอร์ ทาคิ (Pierre Taki )

 

Attack-on-Titan-movie-(41)

 

 คูบัล (Kubal)  รับบทโดย  จุน คุนิมุระ (Jun Kunimura) 

 

Attack-on-Titan-movie-(42)

 

เพลงประกอบ 

 

 

ตัวอย่างภาพยนตร์

 

 

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก jposters.com

By : Admin@no_สวยสึดๆ