Attack on Titan 2 [PC / PS4 / Switch /Xbox One]
25 เมษายน 2562 11:28 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Attack on Titan 2_ Final Battle - Debut Trailer for Nintendo Switch HD.mp4_snapshot_01.36_[2019.03.14_11.39.55]

Attack on Titan 2  

ประเภท : ACTION

เครื่อง : PC / PS4 / PS Vita / Switch /Xbox One

วันวางจำหน่ายครั้งแรก : 20 มีนาคม 2018 

Attack on Titan 2: Final Battle วันวางจำหน่าย : 5 กรกฎาคม 2019

พัฒนาโดย : Omega Force /Koei Tecmo

เปิดตัวอาวุธใหม่ “กัตลิ่งกัน” ปืนกลพิฆาตไททั่น!!

 

 

 เมื่อความดังของการ์ตูน “ผ่าพิภพไททั่น” บวกกับค่ายเกมแนวมุโซวอันดับ 1 ความมันส์จึงบังเกิด จนกลายมาเป็นเกมที่มีชื่อว่า Attack on Titan 2  (A.O.T.2) และหลังจากกระแสการมาของอนิเมซีซั่นที่ 3  ทางทีมพัฒนาจึงได้ออกภาคเสริมที่เข้มข้น รวมเนื้อหา ภารกิจ อาวุธ และเหล่าไททั่นตัวใหม่ๆในเกม  Attack on Titan 2: Final Battle

 

 

 

เกมนี้คือ!?

Attack-on-Titan-2 (3)

“Attack on Titan 2” เป็นเกมแอคชั่นความเร็วสูงภาคต่อของ Attack on Titan เมื่อปี 2016 โดยเกมนี้จะใช้รูปแบบการเล่นในธีมสงครามกองทัพ แต่เปลี่ยนศัตรูจำนวนมากมาเป็นไททันตัวใหญ่สามารถอัดเราให้ตายได้ในไม่กี่ครั้ง จุดเด่นของเกมส์คือการบังคับอุปกรณ์เคลื่อนย้าย 3 มิติ ที่จะทำให้เราเคลื่อนไหวไปบนอากาศได้อยากอิสระและสามารถเข้าโจมตีจุดตายของพวกไททันตรงบริเวณท้ายทอยด้วยดาบใบมีดคัทเตอร์ที่คมกริบเช่นเดิม โดยเนื้อหาก็จะอิงจากอนิเมซีซั่นที่ 2 และเขียนบทโดยทีมงานอนิเมไททั่นทั้งหมดอีกด้วย 

 

 

AoT2FB-Ann_03-13-19

ส่วนเกม Attack on Titan 2: Final Battle จะเป็นการเอาเนื้อหาในซีซั่นที่ 3 + เนื้อหา Original  มาใส่ และเพิ่มจำนวนตัวละครมากถึง 40 ตัวให้ได้เล่น รวมไปถึงอาวุธใหม่

 

Attack on Titan 2_ Final Battle - Debut Trailer for Nintendo Switch HD.mp4_snapshot_00.52_[2019.03.14_11.43.42]

ส่วนโหมดการเล่นที่เสริมเข้ามาในภาคดังกล่าว ก็จะมี “Wall Reclamation Mode” เป็นการให้ผู้เล่น และทีม AI ได้เผชิญหน้ากับไททั่น ในพื้นที่นอกกำแพง ทำภารกิจต่างๆให้ครบเพื่อทวงคืนพื้นที่ๆเคยถูกไททั่นยึดไว้ ส่วนการเคลื่อนไหวด้วยอุปกรณ์เคลื่อนย้ายสามมิติ ยังคงเดิม เพิ่มเติมคือการอัพเกรดขั้น และอุปกรณ์เคลื่อนย้ายสามมิติแบบใหม่ๆ ที่มีทั้งช่องเก็บใบมีดที่มากขึ้น หรือจะเป็นถังบรรจุแก๊สที่มากขึ้น และระยะการยิงตะขอที่ไกลขึ้นเป็นต้น

 

 

 

 

Gameplay

Attack-on-Titan-2 (8)

การเล่นเกมนี้ยังคงเหมือนภาคแรกครับ ตัวเกมจะให้เราเล่นเป็นหนึ่งในตัวละครจากอนิเมเรื่องดังกล่าว ที่มีค่าความสามารถ สเตตัส และท่าไม้ตายที่ต่างกัน โดยภาคนี้ ทีมพัฒนาระบุว่าจะมีให้ได้เลือกเหล่าตัวละครได้มากถึง 40 ตัวอย่างที่กล่าวไปในตอนต้น มีการรับเควสท์ส่งเควสท์เพื่อปลดล๊อกดาบสำหรับฆ่าไททั่น ถังแก๊สที่จุได้มากขึ้นสำหรับการห้อยโหนไปตามตึก ซอกหิน ต้นไม้อีกด้วย และหลังจบภารกิจก็จะมีการนำวัตถุดิบที่เก็บได้นำมาสร้างเป็นอุปกรณ์ใหม่ๆ เพิ่มค่าพลังเพื่อลุยในภารกิจของหน่วยสำรวจกันต่อไป

 

Attack-on-Titan-2 (6)

ศัตรูหลักๆของเกมนี้ยังคงเป็นพวก ไททัน สิ่งมีชีวิตขนาดมหึมารูปร่างคล้ายมนุษย์ขนาดใหญ่ มันเกิดจากวิทยาการของมนุษย์สมัยโบราณ (และอาจจะเป็นมนุษย์มาก่อน) ไททันถือเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีสัญชาตญาณในการกินมนุษย์เพียงอย่างเดียว และไม่สนสิ่งมีชีวิตอื่นๆ แต่ก็สามารถมีชีวิตอยู่ได้เป็นร้อยๆปี โดยไม่ต้องกินอะไรเช่นกัน

 

 

 

AttackonTitan2_CharacterEdit03

ไฮไลท์เด็ด โหมดออนไลน์ Co-OP!

ในเกม Attack on Titan 2 ผู้เล่นจะได้ประสปการร์การล่ายักษ์แบบออนไลน์ร่วมกับเพื่อนในโหมด co-op รวมไปถึง PvP โดยปลายทางของการเล่นโหมดนี้ นอกจากการล่าไอเทมแล้ว ยังมี leader boards การบันทึกผลการเล่นลงสกอร์บอร์ดด้วย  โดยในโหมดออนไลน์นี้ผู้เล่นจะต้องทำการสร้างตัวละคร ตั้งแต่เสื้อผ้า หน้าผม ไปจนถึงสัญลักษณ์ต่างๆ…เราจะเห็นชุดของหน่วยสำรวจสารพัดสีที่แสบตา หรือตัวละครที่มีเอกลักษณ์เฉพาะไม่ซ้ำในอนิเม

 

 

 

AttackonTitan2_Coop04

เทคนิคการฆ่าไททั่นในเกมนี้ จุดสำคัญคือการหยุดไททั่นที่เดินไปมาให้ได้ก่อนลงมือฆ่า ดังนั้น การฟันเข้าที่ขาซักข้าง จึงเป็นเรื่องที่ควรทำ

 

AttackonTitan2_AnnihilationMode06

ส่วนค่าพลังโจมตี หรือดาเมจ จะขึ้นอยู่กับการใช้แรงเหวี่ยง และค่า Stats ตัวละคร + อาวุธ รวมกัน ยิ่งไกลสุดสายสลิงของอุปกรณ์เคลื่อนย้ายสามมิติ แล้วกดเร่งความเร็วระหว่างที่กำลงัถูกดึง จะสร้างความเสียหายมาก และจะมากขึ้น ถ้าเป็นการโจมตีจากบนลงล่าง (แนวตั้ง) ตามแรงโน้มถ่วง

 

 

 AttackonTitan2_Coop03  

แต่ถ้ามั่นใจใน Stats และอาวุธที่ถึง และความเร็วในการบูสท์ของอุปกรณ์เคลื่อนย้ายสามมิติ ก็ปักสลิงแล้วเล็งคอได้เลย ส่วนมากถ้าทำแบบนี้ได้จะเป็นผู้เล่นชั่วโมงบินค่อนข้างสูงแล้ว 

 

AttackonTitan2_AnnihilationMode05

 การจุดพลุแฟลร์ในเกมนี้ นอกจากเรียกเพื่อน ขอกำลังเสริมแล้ว ยังมีคุณสมบัติเพิ่มบัฟให้ตัวละคร และยังสร้างสถานะผิดปกติให้ไททั่น เช่นระเบิดเสียง ที่ทำให้ไททั่นเกราะชะงัก หรือระเบิดแสง ที่ทำให้พวกวิปริตได้เสียการทรงตัวเป็นต้น

 

 

 Attack on Titan 2_ Final Battle - Debut Trailer for Nintendo Switch HD.mp4_snapshot_01.47_[2019.03.14_11.40.44]

Attack on Titan 2: Final Battle วางจำหน่าย 5 กรกฎาคม 2019

 

แอดมิน Ak47

 

 

Trailer