Anthem [รีวิว/เนื้อเรื่อง/Unlock javelin]
26 กุมภาพันธ์ 2562 21:00 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

banner-disc-chanel-switch

 

 

anthem-cover-ps4

Anthem 

ประเภท :  Share World / Action – RPG
เครื่อง :  PC / Ps4 / XboxOne

พัฒนาโดย :  BioWare
วันวางจำหน่าย : 22 กุมภาพันธ์ 2019

Official website:
https://www.ea.com/games/anthem

 

 

 

เกมนี้คือ!?

 anthem (1)

Anthem  (แอนเธ็ม = การสรรเสริญ) ผลงานเกม Share World / Action – RPG จากทาง Bioware ทีมสร้างเกม RPG ชื่อดังอย่าง Mass Effect / Dragon Age อันเป็นตำนาน โดยคราวนี้พวกเขาพยายามทำเกม ออนไลน์ แนวยิงรูปแบบใหม่ที่ให้อิสระในการบินบนท้องฟ้า โดยให้ผู้เล่นได้สวมใส่ชุดเกราะเหล็กที่ชื่อ Javelin ออกทำภารกิจต่างๆตามที่กำหนด

 

 

 

Gameplay

anthem (9)

รูปแบบการเล่นจะเป็นเกมส์แนวเดินยิง บังคับออนไลน์ มุมมองบุคคลที่3 (TPS) ที่จะมองเห็นตัวละครที่เราบังคับ และสามารถหมุนมุมกล้องได้อย่างอิสระ รับภาระกิจที่เมือง บุกถล่มรังของศัตรู ในแผนที่ที่กว้างใหญ่ กับชุดเกราะเหล็กที่สามารถโบยบินไปบนท้องฟ้าได้อย่างอิสระ เลือกพกปืนได้ 2 กระบอก ชนิดขอปืนที่มี ก็เป็นแบบที่ผู้เล่นคุ้นเคยในเกมส์อื่นๆ เช่น ปืนพกPistal ปืนกล Assault ปืนลูกซอง Shotgun ปืนยาว Rifle ปืนส่องระยะไกล Sniper แต่จุดเด่นของเกมส์นี้จะอยู่ที่ชุดเกราะ Javelin ที่สามารถปรับแต่งชุดส่วนต่างๆให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้นตามชิ้นส่วนที่เราหามาได้จากในภาระกิจ รวมถึงสามารถปรับรูปลักณ์ของชุดเกราะเปลี่ยนพื้นผิว เปลี่ยนสี ให้เท่ตามที่เราชอบได้

 

10 thing Anthem (4)

โดยชุดเกราะจะมีให้เลือกใช้ด้วยกัน 4 แบบที่มีจุดเด่นแตกต่างกัน เล่นแบบออนไลน์กับผู้เล่นทั่วโลก จัดทีม 4 คน เลือกสวมชุดเกราะที่แตกต่างกัน จัดทีมให้เหมาะสมกับภาระกิจต่างๆ เช่น บุกถล่มรังศัตรู ช่วยเหลือตัวระกัน ต่อสู้กับผูงปีศาจ พิชิตอสูรกายขนาดยักษ์

 

 

Anthem ReviewX1

ชุดเกราะแบบที่ 1 Ranger

ผู้เชี่ยวชาญด้านระเบิดและจรวดมิสไซล์ สามารถติดตั้งระเบิดมือได้หลากหลายชนิดเช่น ระเบิดมือปกติ ระเบิดไฟ ระเบิดแช่แข็ง ระเบิดแตกกระจาย ระเบิดแปะติดตัวเป้าหมาย ใช้งานโดยการปาไปยังตำแหน่งที่ต้องการแล้วก็ตูมมม อาวุธพิเศษอีกอย่างคือ จรวดมิสไซล์ หลากหลายชนิด เช่น มิสไซล์ติดตามตัว มิสไซล์เดี่ยวเน้นดาเมจตัวเดียว ยิงแสงเลเซอร์ มิสไซล์พิษ มิสไซล์ระเบิดกลุ่ม นอกจากนั้นยังมีสกิลช่วยเหลือที่สามารถ สร้างบาเรียป้องกัน และเสริมบัพให้กับเพื่อนในทีมได้ ส่วนท่าอัติ จะเป็นการล๊อคเป้าหมายและยิงมิสไซล์ถล่มทั้งกลุ่มพร้อมกันทีเดียว เรนเจอร์ เป็นชุดเกราะที่ทำหน้าที่ได้หลากหลายมีความสมดุล บินดี ทำดาเมจได้ต่อเนื่อง

 

 

 

Anthem ReviewX2

ชุดเกราะแบบที่ 2 Colossus

พี่เบิ้มผู้มากับปืนใหญ่ และอาวุธหนักหลากหลายแบบ สามารยิงปืนโค้กหลากหลายชนิดเช่น กระสุนระเบิดเดี่ยวดาเมจสูง กระสุนระเบิดปูพรม กระสุนกำแพงไฟ ปล่อยสายฟ้าโจมตีรอบๆตัว การยิงจะเป็นการยิงระเบิดขึ้นฟ้าแล้วโค้งตกลงมาระเบิดที่พื้น ส่วนอาวุธหนักจเป็นการยิงกระสุนไปข้างหน้า เช่นกระสุนระเบิด ยิงไฟเผา กระสุนลูกปราย กระสุนพิษ ส่วนสกิลช่วยเหลือจะเป็นการรับดาเมจแทนเพื่อนได้ พร้อมทั้งสร้างเกราะป้องกันเสริม และท่าอัลติคือการยิงระเบิดต่อเนื่องโจมตีกระจายรอบบริเวณ ด้วยความที่ตัวใหญ่ ทำให้ โคลอซัส บินได้ห่วยสุดเคลื่อนที่ช้า แต่ดาเมจหนัก มีโล่ ตัวหนาอึดถึกทน เหมือนเป็นรถถังแนวหน้าให้กับเพื่อนในทีม

 

 

 

Anthem ReviewX3

ชุดเกราะแบบที่ 3 Storm

ชุดเกราะที่สามารถควบคุมธาตุได้ราวกับเป็นจอมเวทย์ สามารถเลือกพื้นที่เพื่อปลดปล่อย สายฟ้า น้ำแข็ง และไฟ ระเบิดสร้างดาเมจรอบบริเวณที่กำหนดได้จากระยะไกล และยังสามารถยิงเวทย์โจมตีเดี่ยวใส่ศัตรูข้างหน้าได้ กดค้างเพื่อยิงกระสุนน้ำแข็งรัวๆ หรือกดค้างเพื่อชาร์ทพลังยิงไฟบอลที่รุนแรงขึ้น ส่วนสกิลช่วยเหลือจะสามารถสร้างกำแพงลมกันศัตรูไม่ให้เข้ามาได้ และสามารถเสริมบัพลดคูลดาวน์ให้กับเพื่อนได้ด้วย ท่าอัลติ จะเป็นการยิงพลัง สายฟ้า น้ำแข็ง ระเบิดไฟลูกใหญ่ต่อเนื่องอย่างรุนแรง สตอร์มเป็นตัวที่บินได้ดีที่สด ลอยตัวกลางอากาศนาน บินอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะแล้วปล่อยคอมโบเวทเก็บศัตรูแบบกลุ่มได้รวดเร็ว แต่ดาเมจเดี่ยวๆอาจไม่แรงนัก

 

 

Anthem ReviewX4

ชุดเกราะแบบที่ 4 Interceptor

ชุดเกราะนักฆ่าผู้ถนัดการต่อสู้ระยะประชิดที่รวดเร็ว กับสกิลนักฆ่าเช่น ปาดาวกระจาย ปาระเบิดพิษ ทิ้งระเบิดกับดักไว้ที่พื้น พุ่งโจมตีด้วยพลังสายฟ้า การโจมตีพิเศษอีกอย่างคือท่าโจมตีพิเศษที่สร้างดาเมจระยะประชิดที่รุนแรงเช่น ลูกเตะสายฟ้าที่รุนแรง ปาดาวกระจายระเบิด แยกร่างโจมตี ส่วนสกิลช่วยเหลือสามารถมาร์คเป้าหมายเพื่อให้เราและเพื่อนโจมตีแรงขึ้น และยังมีท่าล้างสถานะให้เพื่อนในทีมด้วย การโจมตีระยะประชิดจากสามารถโจมตีต่อเนื่องได้รัวๆ และพุ่งหลบได้ 3 จังหวะถือเป็นชุดเกราะที่พริ้วที่สุด ท่าอัลติจะทำให้โจมตีเร็วและแรงขึ้น เพิ่มความเร็วเคลื่อนที่ และจะไม่โดนดาเมจเมื่ออยู่ในโหมดอัลติ ทำให้สามารถฟันได้ต่อเนื่อง เก็บศัตรูหมดฝูงได้อย่างรวดเร็ว มีความคล่องตัวสูงทั้งบนพื้นและบนอากาศ

 

 

 

Anthem ReviewX20

เงื่อนไขการปลดล๊อกชุด

ในช่วงแรกของเกมจ ะให้เราเลือกชุดเกราะที่ต้องการ 1 คลาสอาชีพ ซึ่งเมื่อเล่นไปถึงเลเวลที่กำหนด ก็จะทำการปลดล๊อกคลาสอื่นๆ และความยาก ตามนี้ครับ

 

Level 2 - ปลดล๊อกชุดNew Javelin 1 คลาส

Level 8 - ปลดล๊อกชุดNew Javelin 1 คลาส

Level 16 - ปลดล๊อกชุดNew Javelin 1 คลาส

Level 26 – ปลดล๊อกชุดNew Javelin 1 คลาส

Level 30 – ปลดล๊อกระดับความยาก Grandmaster 

 

 

 

 Anthem ReviewX25

Review  8/10  Rank B

เนื้อเรื่อง 2 / เกมเพลย์ 2 / งานภาพ 3 / ความชอบ 1 

(รีวิวชิ้นนี้เขียนมาจากการเล่นในระบบ PS4 ซึ่งจะไหลลื่นมากกว่าเวอร์ชั่น PC)

 

ในส่วนของเนื้อเรื่อง มีการวางเรื่องราวพื้นหลังที่ลึกมากๆ แต่ใช้ไม่คุ้ม ทั้งที่พยายามสร้างเนื้อเรื่องขนาดนี้ แต่กลับรู้สึกไม่อินกับเรื่องราวของดาวดวงนี้เท่าไร ผู้เล่นหลายคนไม่สนใจเนื้อเรื่องด้วยซ้ำ  สุดท้ายก็เน้นสนุกกับเกมเพล รีบเข้าเควสไล่ยิงมอนสเตอร์ดีกว่า 

 

ในส่วนของเกมเพลย์ จุดเด่นคือการบิน ที่ทำออกมาได้คล่องตัว บินสนุก การบินมีส่วนสำคัญในการต่อสู้อย่างมาก การเลือกใช้ชุดเกราะ4แบบ แบ่งหน้าที่ในการเข้าถล่มฐานศัตรู ถ้ามีทีมครบ4คน พูดคุยผ่านไม่ค์ บอกแผนการรบกัน ใครแทงค์ ใครล้วงสไนเปอร์ ช่วยกัน เป็นอะไรที่สนุกมาก เพราะเมื่อเลเวล 10+ ศัตรูจะโหดขึ้นมากจนลุยเดี่ยวไม่ไหวต้องมีทีม แต่ข้อเสียใหญ่ของเกม คือความต่อเนื่องในการเล่น เพราะทุกการเปลี่ยนฉาก ทุกการเข้าเมนู จะต้องทำการโหลดครั้งละประมาณ 1-2 นาที ต่อรอบ (ทดสอบบน PS4 Pro) ทำให้อารมณ์ในการเล่นสะดุด แต่ถ้าตัดเรื่องโหลดออกไป เกมเพลทำออกมาสนุกมากจริงๆ

 

ตัวเกมจะบังคับออนไลน์ ระบบปาตี้บังคับให้ต้องมีผู้เล่น 4 คน ถ้าไม่มีเพื่อนเล่นครบ 4 ระบบจะจับผู้เล่นอื่นมาร่วมทีม และไม่มีการแบ่งระดับเลเวล ผู้เล่นใหม่สามารถเข้าเล่นเควสร่วมกับผู้เล่นเลเวลสูงได้ และจะกลายเป็นตัวถ่วงทีมไปในทันที เพราะศัตรูโหดเกินเลเวล แต่ถ้าผ่านเควสโหดได้ ก็จะได้ของดีเยอะเลย และเท่าที่ลองเล่นหลายตาผ่าน PS4 กับเน็ตบ้าน Hi-Speed มีเจออาการหลุดจากเซิฟประมาณ 3-5 ด่านต่อครั้ง ถือว่าหลุดบ่อยถ้าเทียบกับเกมออนไลน์ดังๆเกมอื่น และในช่วงแรกอาจมีเควสหน่อยไปหน่อย แต่ทีมพัฒนาประกาศแล้วว่าจะมีคอนเท้นตามมาอีกเพียบแน่นอน

 

งานภาพ คือสิ่งที่ดีงามที่สุดของเกม ในโลกที่อารยธรรมล่มสลายและถูกปกคลุมด้วยต้นไม้ ภูเขาสูงให้บินข้าม น้ำตก ลำธาร เอเฟคต่อสู้ระเบิดตูมตามสนั่นหวั่นไหว แสงสีจัดเต็ม รวมถึงชุดเกราะเจวาลินที่สามารถปรับแต่งให้สวยงามแบบละเอียดยิบ เลือกพื้นผิวในแต่ละจุด ผิวด้าน มัน เงา เปลี่ยนสี ทำได้ละเอียดและสวยงามมาก แล้วคุณจะผูกพันกับเกราะเหล็กของตัวเอง

 

สรุปว่าเป็นเกมที่โคตมัน จัดว่าเป็นเกมที่ดีมากๆเกมนึง ถ้าไม่ติดว่ามันโหลดพร่ำเพรื่อ โหลดนาน โหลดแบบไร้สาระก็แค่หยิบมือถือมาเล่น Facebook รอก็ได้

 

 

 

ข้อมูลเสริม

เกริ่นนำ โลกของ Anthem

Anthem ReviewX7

ฉากหลังของเกม Anthem จะตั้งอยู่บน ดาวเคราะห์ที่ไม่มีชื่อ ที่เต็มไปด้วย Relic หรือ ซากอารยธรรม เทคโนโลยีขั้นสูงที่สามารถควบคุมแหล่งพลังงานได้ทุกหนทุกแห่งที่เรียกกันว่า Anthem ซากอารยธรรมที่กระจายตัวตามจุดต่างๆบนดาวไร้นามนี้ ก็ได้ทำให้สัตว์ป่ามีสภาพกลายพันธุ์ รวมไปถึงเหตุการณ์ที่เรียกว่า Cataclysms  ซึ่งทำให้สภาพอากาศเกิดการแปรปรวนตลอดเวลา ทำให้มนุษย์ใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก แต่โชคดี ที่มนุษย์ยังพอมีสติปัญญา จึงได้ศึกษาเรื่องราวของซากอารยธรรม จนก่อให้เกิดความเชื่อว่า มนุษย์ และสรรพชีวิตบนดาวดวงนี้ ถูกสร้างขึ้นโดยเผ่าพันธุ์เทพเจ้าที่เรียกว่า “เชปเปอร์” (Shapers) ซึ่งทอดทิ้งโลกเมื่อหลายพันปีก่อนโดยไม่ทราบสาเหตุ เหลือเพียงซากอารยธรรม และคำบอกเล่าเรื่องราวของเหล่า Shapers จนมีสถานะเหมือน “ศาสนา” นึงไปแล้ว…

 

 

Anthem ReviewX21

Legion of Dawn หนึ่งศตวรรษก่อนเหตุการณ์ภายในเกม มนุษยชาติ ได้ใช้ชีวิตภายใต้การถูกกดขี่จากเผ่าพันธุ์สัตว์ประหลาดที่มีชื่อว่า “เออร์กอธ” (Urgoth) แต่มีกลุ่มมนุษย์ผู้หาญกล้าภายใต้ชื่อ Legion of Dawn (กองทัพแห่งรุ่งอรุณ) นำโดย เฮเลน่า ทาร์ซิส (Helena Tarsis) ต่อกรกับเหล่าเออร์กอธ ด้วยขุมพลังเทคโนโลยีของซากอารยธรรม จนสามารถสร้างชุดเกราะ Exosuits เสริมสมรรถนะจนกลายเป็นยอดมนุษย์ และต่อมามันถูกพัฒนาจนกลายเป็น “จาเวลิน” (Javelins – หอก)  ชุดเกราะสำหรับสู้รบ แนวหน้าของมนุษยชาติสำหรับต่อกรกับพวกเออร์กอธ เฮเลน่า สละชีพตนเพื่อเข้าปะทะกับพวกเออร์กอธ จนเวลาผ่านไป 100 ปี ชื่อของเฮเลน่า และ กองทัพ Legion of Dawn ก็กลายเป็นตำนานวีรบุรุษของมนุษยชาติ ซึ่งต่อมา ชุดเกราะ“จาเวลิน” กลายเป็นของที่ “Bastion” อาณานิคมแห่งหนึ่งของมนุษยชาติ ที่ตั้งขึ้นบนดาวนิรนามนี้จะขาดไปไม่ได้ พวกพลชุดเกราะเหล่านี้ทำหน้าที่รักษาความสงบให้แก่ดาวดวงนี้ นำโดยเจ้าหน้าที่ความมั่นคง “คอร์วัส” (Corvus) ที่ทำหน้าที่เป็นหน่วยข่าวกรองอย่างเป็นทางการของ Bastion

 

Anthem ReviewX11

แน่นอนว่ากำลังคนของทางการอาจจะไม่เพียงพอ จึงต้องใช้งานเหล่าทหารรับจ้าง ที่ถูกเรียกว่า “Freelancer” (ฟรีแลนเซอร์) ออกทำงานภายใต้คำแนะนำของ Cyphers กลุ่มบุคคลที่เหมือนเป็นเจ้าหน้าที่ข้อมูลส่วนตัว และยังใกล้ชิดกับขุมพลัง Anthem อีกด้วย ซึ่งหน้าที่ของ Freelancer ที่นอกเหนือจากการดูแลความสงบแล้ว ก็ยังมีการออกล่าสัตว์ประหลาดที่ก่อกวนความสงบของเมืองและสิ่งมีชีวิตที่เกิดจากความผิดปกติของซากอารยธรรมที่เหล่า Shapers เคยสร้างมาเมื่อนับพันปีอีกด้วย 10 ปีก่อนเนื้อเรื่องหลักของเกม  มีเหตุการณ์ที่กลุ่มกองกำลังปริศนาที่เรียกว่า The Dominion ได้เข้าโจมตีเมือง Freemark ซึ่งเป็นฐานปฏิบัติการหลักของกลุ่ม Freelancers และยังเป็นสถานที่ๆเก็บ “Cenotaph” วัตถุจำลองของพวก Shaper ที่ฝังไว้ใต้เมือง ซึ่ง  Cenotaph ถูกเปิดใช้งาน ทำให้เกิดการระเบิดของเมือง Freemark  อีกทั้งยังทำให้ปรากฎการณ์ Cataclysm ขยายตัว ปกคลุมซากปรักหักพัง ที่นั่นก็ถูกเรียกว่า Heart of Rage และเวลาก็ผ่านไปนานถึง 10 ปี…

 

 

 

เรื่องย่อ Anthem

Anthem ReviewX10

เรื่องราวในเกมจะเล่าเรื่องราวของ “ผู้เล่น” ที่รับบทเป็น “Rookie” สมาชิกหน้าใหม่ไร้นามของกลุ่ม Freelancers ที่นำโดย “ฮาลุค” (Haluk)  ได้รวบรวมกองทัพของ Freelancer ให้เข้าสู่ Heart of Rage และปิดการทำงานของ Cenotaph แต่ทว่าภารกิจล้มเหลว ผู้คนจึงสูญสิ้นศรัทธาในกลุ่มFreelancers สองปีหลังจากความล้มเหลว “ผู้เล่น” ได้อาศัยอยู่ที่เมือง  Fort Tarsis  ซึ่งเป็นเมืองที่ตั้งอยู่ระหว่าง The Heart of Rage และ Antium เมืองหลวงของ“Bastion” อาณานิคมของมนุษยชาติ ทำงานเป็นฟรีแลนเซอร์รับจ้าง ร่วมกับ Cypher ที่ชื่อ โอเว่น (Owen) ไม่นานนัก เขาได้รับการติดต่อจากทาง“แทสซิน”(Tassyn)ตัวแทนของเจ้าหน้าที่ความมั่นคง “คอร์วัส” เพื่อตามหาสายลับที่หายตัวไปในระหว่างทำภารกิจที่มีแก๊งลักลอบขนสินค้า พวกเขาพบผู้นำของพวก Dominion ที่เรียกว่า The Monitor  ซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับการโจมตี Freemark ที่ทำให้เกิด Heart of Rage เมื่อ12ปีที่แล้วด้วย ซึ่ง The Monitor ได้ซากอารยธรรม (Relic) กลับไป พร้อมกับสังหารสายลับของแทสซินอีกด้วย

 

 

Anthem ReviewX29

พวกเขาพบผู้นำของพวกDominion ที่เรียกว่า The Monitor  ซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับการโจมตี Freemark ที่ทำให้เกิด Heart of Rage เมื่อ12ปีที่แล้วด้วย ซึ่ง The Monitor ได้ซากอารยธรรม (Relic) กลับไป พร้อมกับสังหารสายลับของแทสซินอีกด้วย แทสซินคาดการณ์ว่าพวก Dominion กำลังรวบรวมซากอารยธรรม (Relic) เพื่อพยายามเข้าถึง Cenotaph อีกครั้ง และวานให้ผู้เล่น ได้ทำการเข้าถึง Cenotaph ก่อน ซึ่งแทสซินได้แนะนำว่าให้ไปขอความช่วยเหลือจากทาง ฮาลุค โดยบอกว่าพวกเขาได้วางแผนที่จะกลับไปยัง Heart of Rage  และปิดการทำงานของ Cenotaph แม้ว่า ฮาลุค จะยังคงไม่พอใจผู้เล่นที่บังคับให้เขาต้องล่าถอยเมื่อสองปีที่แล้ว แต่ก็ยอมตกลงร่วมมือในภารกิจนี้

 

 

Anthem ReviewX14

ก่อนเข้าไปยัง Heart of Rage ฮาลุคเชื่อว่าจะต้องไปตามหาอุปกรณ็ในตำนานที่มีชื่อว่า Javelin of Dawn ชุดเกราะเมื่อร้อยกว่าปีก่อนของ ทาร์ซิส ผู้ก่อตั้ง Legion of Dawn (กองทัพแห่งรุ่งอรุณ) เพราะว่าชุดนี้จะมีความสามารถ สมรรถนะที่ดีในการเข้าไปยัง Heart of Rage ด้วยการใช้เบาะแสที่พบใน “สุสานของทาร์ซิส” ในที่สุด ผู้เล่นก็ครอบครอง “ตราของ Taris” ซึ่งทำหน้าที่เป็นกุญแจสู่ Fortress of Dawn ป้อมปราการสุดท้ายของสงครามเมื่อ100ปีก่อน ที่ๆมีชุดเกราะ Javelin of Dawn เก็บไว้ แต่กลับถูก โอเว่น ผู้ช่วยของของผู้เล่น ชิงชุด Javelin of Dawn เพราะความไม่เข้าใจที่คิดว่าผู้เล่นกีดกันเขาไม่ให้มาเป็นฟรีแลนเซอร์  ซึ่งโชคดีที่ก่อนโอเว่นจะหนีไป ก็ได้ทำการคัดลอกข้อมูลของ Shield of Dawn  หนึ่งในไอเทมที่สามารถพากลุ่มของผู้เล่นไปยัง Heart of Rage  

 

 

Anthem ReviewX19

ในระหว่างการหาทางสร้าง  Shield of Dawn  พวกเขาก็พบว่าพวกของ The Monitor ได้เข้าใกล้ Heart of Rage เข้าไปทุกขณะ  ฮาลุคจึงออกไปเพื่อหาวิธีเปิดใช้งาน Shield of Dawn ที่ทำขึ้นมา แต่ถูกซุ่มโจมตีโดย The Dominion ซึ่งผู้เล่นที่ตามไปทีหลังก็พบว่า โอเว่น ก็กลับใจมาช่วย และคืน Shield of Dawn ของจริงให้ หลังจากเปิดใช้งาน Shield of Dawn บน Javelin ของผู้เล่นล้ว จึงมุ่งหน้าสู่ Heart of Rage อีกครั้ง โดย มีฮาลุค ให้การสนับสนุนระยะไกล  จบพบกับความจริงว่า The Monitor ได้พยายามรวมกับ  Anthem แต่พวกของผู้เล่นก็สามารถเอาชนะ The Monitor  และปิดการทำงานของ Cenotaph ลงสำเร็จ ในนระหว่างที่กำลังฉลองชัยชนะในการหยุดยั้ง Cenotaph ได้นั้น แทสซิน ได้พาผู้เล่นไปพบกับ มาสเตอร์อดัม และได้ดูศพของพวกเออร์กอธ ศัตรูตัวร้ายของมนุษยชาติเมื่อร้อยปีก่อน ถูกค้นพบบริเวณเขตแดนของ Bastion  และอาจจะเป็นเค้าลางของหายนะครั้งใหม่ก็เป็นได้…

 

แอดมิน Ak47