Adams Ascending [PC / Kickstarter]
11 ธันวาคม 2561 12:45 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Adams Ascending 

ประเภท : Action / Openworld

ผลิตโดย :  Parable Worlds /  Kickstarter 

ระบบ : PC

วางจำหน่าย : 2020

ในหนังไซไฟอวกาศเรื่องดังๆหลายเรื่อง มักจะมีการพูดถึงการหลุดเข้าไปในมิติที่ 5 อย่าง Space Odyssey หนังเก่าจากยุค70 ที่กล่าวถึงนักบินอวกาศที่หลุดเข้าไปในมิติที่ 5 หรือแม้แต่หนังอวกาศยุคใหม่เข้าใจยากอย่าง Interstellar เองก็พูดถึงมิติที่5ที่เกิดในห้วงหลุมดำสุดขอบจักรวาล จนเกิดการผิดเพี้ยนของไทม์ไลน์ต่างๆ…

 

และนี่ก็เป็นเกมที่จะให้ผู้เล่น สวมบทนักบินอวกาศ ทะยานดวงดาวหาความจริง กับเกมในโปรเจคท์ระดมทุน  Kickstarter จากค่ายพัฒนาอิสระที่มีชื่อว่า Adams Ascending

 

 

เกมนี้คือ

Adams Ascending เป็นผลงานเกมอินดี้จากทาง  Parable Worlds โดยในเบื้องต้น ตัวเกมจะพัฒนาให้ระบบ PC ก่อน (ถ้างบถึง ค่อยลงPlayStation 4, Xbox One, and Switch) โดยตัวเกมจะเป็นเกมแนวผจญภัย แอคชั่น สำรวจอวกาศ และสิ่งต่างๆชวนพิศวง งง มึน ไปกับสิ่งที่เกิดขึ้นตรงหน้า…

แท่งหินลึกลับ ที่ชวนให้นึกถึงหนังดังอย่าง  Space Odyssey

 

ในปี 3033 มนุษย์กำลังใกล้จะค้นพบกับสิ่งมีชีวิตใหม่ในจักรวาล หลังจากที่ไซต์เหมืองแร่บนดาวอังคารค้นพบความผิดปกติลึกลับ นักสำรวจดวงดาว “อดัม” ถูกส่งไปสำรวจที่นั่นเพื่อหาคำตอบ  แต่ทว่าเกิดเหตุการณ์บางอย่าง ที่ทำให้เขาหลุดเข้าไปในมิติพิศวง ที่สามารถแยกย่อยออกไปหลากหลายสภาวะแวดล้อม อารยธรรม ทั้งเหมือนกับโลกในอดีต หรือเหมือนกับดินแดนในจินตนาการที่ไม่มีมนุษย์คนไหนเคยย่างกราย … สิ่งที่อดัมต้องทำก็คือ เอาตัวรอดในสภาวะที่ถูกจำกัด และหาทางกลับบ้านให้ได้

 

 

 

Gameplay

การเล่นเกมนี้ จะเหมือนกับเกมเอาตัวรอด ในสถาณการณ์ที่จำกัดทรัพยากร ผู้เล่นจะต้องออกสำรวจพื้นที่ที่ถูกแบ่งออกเป็นสามส่วน ได้แก่ Faith (หนาวเย็น), Hope (ป่าเขตร้อน) และ Love (ทะเลทราย) โดยผู้เล่นจะออกเดินทางหา สิ่งของเพื่อเอาไว้สร้างใช้งาน พร้อมกับเดินทาง แก้ปริศนา ออกตามหาเบาะแสของอารยธรรม และหาความเชื่อมโยงในการหาทางกลับบ้าน ผ่านเควสท์ในแต่ละสถานที่ โดยตัวเลือกของผู้เล่น ก็จะส่งผลลัพท์ที่แตกต่าง 

 

 

ศัตรู คือสิ่งมีชีวิตทรงภูมิผปัญญาที่ไร้กายเนื้อ เป็นรูปแบบพลังงานที่น่าพิศวง…

 

เหมือนจะเป็นแท่นบูชาอะไรซักอย่างที่ไม่ได้มาจากโลกแน่นอน!

มีหลายสิ่งหลายอย่างที่มิติแห่งนี้มีเหมือนบนโลก โบสถ์คริสเตียนร้าง ทรงไซไฟ ก็เป็นหนึ่งในนั้น

 

ก็ถือว่าเป็นเกมที่มีความละเอียดในแง่การนำเสนอ การวางโปรเจคท์ที่น่าสนใจมากๆเกมหนึ่ง แต่เหมือนว่าทีมพัฒนาจะติดเรื่องงบระดมทุน เอาเป็นว่าใครสนใจ ก็ไปดูรายละเอียดของผู้พัฒนาที่ทยอยอัพเดทผลงาน แล้วตัดสินใจซัพพอร์ทหรือไม่อย่างไร…

 

 

แอดมิน AK47