ทำการบ้านก่อนเล่น กับ 5 สิ่งใหม่ในเกม God of War
11 เมษายน 2561 00:08 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

God-Of-War_Cover

หากกล่าวถึงโคตรเกม Exclusive ของระบบ Playstation ถ้าไม่กล่าวถึงเกมที่มีชื่อว่า God of War ก็เหมือนขาดอะไรไป ยิ่งช่วงเดือนเมษายน2018 เป็นช่วงของการวางจำหน่ายของเกมโล้นซ่าส์ฆ่าเทพที่เดินทางมาถึงภาคที่4 โดยตัวเกมจะมีความเปลี่ยนแปลง และสร้างกระแสการกล่าวถึงอย่างมากถึงรูปลักษณ์ของ “เครโทส” พระเอกของเรื่อง เกมเพลย์ หรือสิ่งต่างๆที่กำลังจะเกิดขึ้นในภาคนี้…

 

และนี่คือบทความที่จะพาทุกท่านไปทำการบ้านก่อนเล่น กับ  “5 สิ่งใหม่ในเกม God of War “ โดยเป็นการรวบรวมข้อมูลจากบทสัมภาษณ์ของทีมพัฒนาจากสื่อต่างประเทศ นำมาสรุปรวบยอด และช่วยในการตัดสินใจซื้อเกมนี้มาเล่นในวันออกจำหน่ายจริงอีกด้วย มาดูกันว่า ภาค 4 มันเจ๋งยังไง ไปดูกันเลย!!

 

 God of war 4 5things 1

1.แอคชั่นมุมมองบุคคลที่ 3!

 

เกมนี้ ทางทีมพัฒนาได้ระบุว่า ตัวเกมจะเป็นแอคชั่นมองผ่านหลัง แทนการเป็นแอคชั่นแพลตฟอร์มที่เราๆท่านๆเคยเห็นพี่โล้นซ่าส์แบบเต็มๆตัว ถึงอย่างนั้น เกมเพลย์ของภาคนี้ จะยังลื่นไหล เข้มข้น และฮาร์ดคอร์ยิ่งขึ้น เพราะเราได้เห็นแอคชั่น การกระทำต่างๆของเครโทสที่ใกล้ยิ่งขึ้น

 

ถึงแม้ในช่วงแรกอาจจะมีเสียงไม่พอใจจากแฟนๆรุ่นเก่าบ้าง แต่เมื่อได้มีการปล่อยคลิปเกมเพลย์ที่ยาวขึ้น ชัดขึ้น ก็ทำให้เห็นว่า มันน่าสนุก สวยงามในท่วงท่าบ้าพลังไม่แพ้กัน

 

God of war 4 5things 5

2.ไม่เน้นเล่าย้อนความภาคเก่า แต่ยังคงเป็นเครโทสคนเดิมที่เคยฆ่าเทพหมดโอลิมปัส แค่ย้ายสังเวียนมาไล่ฆ่าเทพนอร์สเท่านั้น!! 

 

หลายคนกังขา และสงสัยอย่างมากว่า พระเอกในเกมภาคที่ 4 คือเครโทสจริงๆหรือไม่ จากบทสัมภาษณ์ของคุณ แอรอน คอฟแมน ฝ่ายการตลาดของทางโซนี่ ได้ออกมายืนยันว่าตัวเกมจะยังคงใช้เครโทสคนเดิม เพิ่มเติมคือความแก่ สุขุม มีเป้าหมายชีวิต และจิตใจที่นิ่งขึ้นกว่าเครโทสคนเก่า ที่วางคาแรคเตอร์ของเครโทสแบบนี้ ก็เพื่อการเล่าเรื่องในเส้นเรื่องที่ต่อยอดจากไตรภาคแรก…ใช่แล้วครับ เกมนี้ จะเล่าเรื่องต่อจากภาค 3 นั่นเอง…

 

ถึงจะบอกว่าเป็นภาคต่อ ใช้โลกทัศน์ใบเดียวกัน เส้นเรื่องเดียวกัน แต่ตัวเกมในภาคนี้ จะพยายามหลีกเลี่ยงการเล่าเรื่องแบบย้อนความไปยังภาคก่อนหน้าให้มากที่สุด โดยทางโซนี่ได้ระบุว่าทีมพัฒนาต้องการให้ผู้เล่นหน้าใหม่ได้สัมผัสกับเนื้อเรื่องที่เข้มข้น ภาพลักษณ์ที่สดใหม่ และทิศทางของเกมแฟรนไชส์นี้ในอนาคต โดยไม่ต้องพะวงว่าจะเล่นไม่รู้เรื่อง หรือจะไม่อินไปกับเรื่องราวก่อนหน้าภาคนี้หรือเปล่า…ซึ่งสิ่งที่ผู้เล่นจะรับรู้คร่าวๆเกี่ยวกับ God of War ภาคก่อนหน้า จะมีแค่ “เครโทส ฆ่าเทพกรีกหมดโอลิมปัส แต่กลับจมอยู่กับความทุกข์ใจที่สลัดไม่หลุดจากการกระทำในอดีต อาศัยอยู่กับ อเทรอัส ลูกชายของเขา สิ่งที่ทำให้เขาพยายามมีชีวิตอยู่บนโลกนี้ โดยที่เขาจะพยายามสอนให้ลูกชายเอาตัวรอด ใช้พลังเทพ และขัดเกลาจิตใจของนักรบให้” รู้เท่านี้พอ…โดยศัตรูในภาคนี้คือเหล่าเทพจากตำนานนอร์ส ทั้ง โอดิน ,โลกิ , ธอร์ และอีกสารพัดที่คุ้นหูกันดี

 

 

God of war 4 5things 7

3.การต่อสู้ที่ต้องใช้กลยุทธ์มากขึ้น!?

 

นอกจากการตะบันหน้าเหล่านักรบผีดิบที่เรียกว่า “ดรอเกอร์” , มนุษย์ยักษ์ “โทรล” และยังมีศัตรูบางประเภทที่เครโทสไม่สามารถฆ่าได้ด้วยตัวคนเดียว การซัพพอร์ทด้วยธนูของอเทรอัส ลูกชายของเขา จึงถือว่าเป็นสิ่งจำเป็น เพื่อเปิดช่องโหว่จากการชะงัก และให้เครโทสซ้ำเป้าหมาย ตัวอย่างศัตรูประเภทนี้คือ “เรเวแนนท์” แม่มดผีที่สามารถหายตัวได้ หรือบอสที่ตัวใหญ่ยักษ์ที่มีจุดอ่อนเล็กๆที่ต้องหาจังหวะเปิดช่องโหว่เป็นต้น

 

 

God of war 4 5things 6

4.ระเบิดความเกรี้ยวกราดด้วย Rage Mode!

 

สเน่ห์ของเกม God of War คือท่วงท่าที่สะใจ ดิบ เถื่อน รุนแรง แน่นอนว่าในภาคนี้ องค์ประกอบดังกล่าวก็ยังคงอยู่ และเหมือนจะเหนือไปอีกระดับ อย่างที่บอกไปในหังข้อก่อนหน้า เครโทสเป็นชายแก่ที่ดูอมทุกข์ และการหาที่ระบายความอัดอั้นหมองหม่นใจ ก็หนีไม่พ้นการตะบันหน้าใส่เหล่าสัตว์ประหลาด ผีดิบ เทพเจ้าอย่างไม่ต้องสงสัย โดยภาคนี้จะมี Rage Mode ที่ปลดปล่อย Movement ที่คล่องตัว รุนแรง หนักหน่วง ต่อคอมโบท่าใส่ศัตรุไม่ยั้งในเวลาที่กำหนด เมื่อหมดเวลา(เกจพลัง Rage) เครโทสก็จะกลับมาเป้นชายอมทุกข์เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือสติ ความรอบคอบในการต่อสู้  ซึ่งในส่วนนี้ จะมีอเทรอัส ลูกชายของเจขาที่ทำหน้าที่เป็นพลธนู สร้างจังหวะในการเข้าหาศัตรู

 

God of war 4 5things 4

5.ระบบอาวุธที่ต้องพึ่งพาการสร้าง และอัพเกรด

 

เมื่อพูดถึงแอคชั่นมันส์ๆของเกมนี้ ส่วนที่เติมเต็มให้เกมเพลยืสนุกขึ้น ก็คงหนีไม่พ้น “อาวุธ” ซึ่งในภาคนี้มีการเปิดตัว “ขวานลิเวียธาน” อาวุธเทพ ที่เกิดขึ้นจากการสร้างของ “พี่น้องบร๊อค และ ซินตริ” คนแคระเผ่านอร์ส ผู้สร้างอาวุธเทพสารพัดที่เร้นกายมาขายของเล็กๆน้อยๆ  ซึ่งการมีขวานของเครโทสนั้น จะถูกเฉลยผ่านเนื้อเรื่องภายในเกมนี้ โดยทีมงานเปิดเผยมาแล้วว่า สิ่งที่พ่อค้าสองพี่น้องได้สร้าง  หนึ่งในนั้นคือ “ฆ้อนสายฟ้ามโยลเนีย” ของเทพธอร์ นั่นเอง

 

นอกจากนี้ อาวุธในเกมนี้ทีมงานระบุว่าจะมีเพียงแค่ ขวาน , โล่ , ธนู และ มือเปล่า ของเครโทสเท่านั้น แต่พี่โล้นของเราสามารถเอาเสื้อเกราะ ขวาน โล่ อาวุธ มาอัพเกรด ซึ่งการอัพเกรดก็จะเปลี่ยนรูปลักษณ์ภายนอกอีกด้วย รวมไปถึงความชำนาญการใช้อาวุธ ก็จะปลดล๊อกท่าคอมโบใหม่ๆด้วย

 

 

และนี่คือสิ่งใหม่ๆที่ถูกใส่เข้ามาในเกม God of War ภาคที่ 4 ที่เหมือนจะพยายามแหวกแนวทางเดิมๆสู่แนวทางใหม่ๆ ส่วนจะดี หรือแป้ก แอดมินจะรีบนำมารีวิวทันทีที่ได้แผ่นครับผม!!

 

แอดมิน AK47

 

 

Creditข้อมูลจาก

gameinfomer / playstationblog / IGN / wikipedia / NGIN