5 เรื่องหัวร้อนชวนเครียดที่ควบคุมไม่ได้ในเกม Chess Rush
28 สิงหาคม 2562 15:00 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

5-hot-headed-when-out-of-control-in-chess-rush (8)

หากใครที่เล่นเกม Chess Rush หรือเกมแนวๆ Autobattle จะทราบดีว่า เป็นเกมที่ใช้ดวง 70% ฝีมือ 30% ซึ่งเจ้า 70% ที่ว่านั้นเป็นเรื่องที่คาดเดาไม่ได้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้น และนี่คือ “5 เรื่องหัวร้อนชวนเครียดที่ควบคุมไม่ได้ในเกม Chess Rush” แม้แต่ผู้ชนะในหลายๆรอบ ก็มีโอกาสเจอได้เช่นกัน!!

 

5-hot-headed-when-out-of-control-in-chess-rush (3)

1. เพรชม่วงไม่พอซื้อตัว ในเวลาที่จั่วได้ตัวผสมดาว!

อันนี้เป็นเรื่องที่หลายๆคนเจอกันบ่อยมาก เพราะบางทีเรากดรีโรลหาตัวที่ต้องการ แต่ดันมาเจอเอาในจังหวะที่เพรชม่วงหมด! หรือไม่ก็พอจบเทิร์น ตัว 5 เพรช ตัวหายากๆตัวเก่งที่จะมาถมคอมโบให้เต็มที่ โผล่มา แต่ก็ซื้อไม่ได้ อันนี้เรียกว่า บุญมี แต่กรรมบังจริงๆ

 

5-hot-headed-when-out-of-control-in-chess-rush (2)

2. ไอเทมไม่ดรอปจากมอนสเตอร์ป่า หรือดรอปไม่ได้ดั่งใจ

เมื่อถึงเทิร์นมอนสเตอร์ป่าโผล่มา ผู้เล่นหวังว่าจะดรอปของดีๆไว้ให้หมากฮีโร่ฝั่งเราเก่งขึ้น ซึ่งในบางที เราไม่รู้เลยว่ามันจะดรอปอะไรบ้าง โชคดี ดรอปของตรงสาย ฮีโร่เก่ง คอมโบได้จังหวะก็ดีไป

แต่บางทีตัวเกมกลับไม่มอบรางวัลใดๆให้กับผู้เล่นเลยก็มี ในขณะที่บางทีผู้เล่นคนอื่นดรอปของกันเป้นว่าเล่น แล้วทำไมเราถึงไม่ได้ล่ะ…อันนี้ก็งงอยู่เหมือนกันนะ 555+

 

5-hot-headed-when-out-of-control-in-chess-rush (1)

3. สุ่มออกแต่ตัวที่ไม่อยากได้

เรียกว่าเป็นเรื่องคลาสสิคของเกมแนวนี้เลยก็ว่าได้ กับกาสรสุ่มรีโรลแล้วได้ตัวที่ไม่อยากจะได้ ก็ทำให้เกิดการสุ่มจนกว่าจะหาตัวที่อยากได้ ไปๆมา วนลูปกลับไปที่ข้อแรก “เพรชหมด เมื่อตัวที่อยากได้โผล่มา!” 

 

 

 

5-hot-headed-when-out-of-control-in-chess-rush (4)

4. ชนะรวดต้นเกม หลังจากนั้นแพ้ยับ

อันนี้เป็นเรื่องชวนหัวร้อนที่พอจะมีโอกาสแก้ไขได้ เพราะบางทีเราอาจจะโชคดีสุ่มหาหมากตัวเก่ง ผสมดาวได้ตั้งแต่ต้นเกม แต่เมื่อผ่านไปหลายๆเทิร์นเข้า ผู้เล่นคนอื่นๆจับไต๋ได้ ว่าเล่นคอมโบไหน เขาก็จะเริ่มส่งหมากมาแก้เกมกัน ซึ่งถ้าโชคดี เขาสุ่มได้ เราก็จุกเหมือนกัน เพราะบางทีเราก็ไม่ได้อยากจะสุ่มหมากใหม่มาแก้ทาง มันไม่มีะไรยืนยันได้เลยว่าถ้าเราโล๊ะหมากชุดเดิมออกแล้วจะเจอตัวที่สามารถมาแก้ทางได้ แถมยังต้องมานั่งผสมดาวกันใหม่อีก อันนี้วัดใจ+เสี่ยงดวงกันได้…

 

 

5-hot-headed-when-out-of-control-in-chess-rush (5)

5. คอมโบเละเทะ เพราะวางหมากแก้เกมแล้วดันไม่ได้ตัวที่ต้องการ!

อันนี้จะไปสัมพันธ์กับข้อที่ 3 -4 ในจุดที่เกมๆนั้นต้องการตัวหมากแก้เกม หรือการสร้างคอมโบ แต่ดันโล๊ะกระดานไปบางส่วนแล้ว พอสุ่มรีโรล ก็ดันได้ตัวที่ไม่ต้องการ แต่เวลาบีบบังคับให้จำเป็นต้องหาตัวลงสนาม ก็เลยต้องเลือกตัวไปแบบส่งๆ (ในรูป แค่ถอดจักรกล 1 ตัว เพื่อเอาอินเฟอร์โนเข้ามา…ปรากฎว่า เละตั้งแต่นั้น เพราะบัฟ+ DEF ให้เผ่าจักรกลไม่ทำงานในช่วงท้ายเกม)

 

หวังว่ารอบหน้าจะสุ่มได้ใหม่…ซึ่งมันก็คือตัวขัดตาทัพนี่แหละ เซึ่งถ้าโชคดี ไอ้ตัวขัดตาทัพดันมีสุ่มออกมาเสริมให้เก่งก็ดีไป แต่ถ้าไม่ ก็วางจอ ปล่อยเกม แล้วออกไปนั่งฟังเพลง กินข้าวไปครับ ตานั้นแพ้แล้วล่ะ ดูทรง 55+

 

 

5-hot-headed-when-out-of-control-in-chess-rush (6)

ก็เอาเป็นว่าเรื่องโชค ดวง โอกาสที่จะเจอกับสถาณการณ์ต่างๆ บางทีมันเป็นเรื่องที่เหนือการควบคุม เราเองก้ได้แต่ยอมรับมัน ซึ่งนี่แหละ คือสเน่ห์ของเกม Chess Rush ที่เกมนี้คุณแพ้ แต่อนาคตเราไม่รู้ได้ อาจจะเป็นวันที่คุณอาจจะชนะ หรือเก๋าพอที่จะทำคอมโบได้เองโดยบังเอิญก็ได้ ใครจะรู้

 

——————————–

 

 

FormatFactorypr-chess-rush-update-2-heroes-and-4v4-next-week (2)

สามารถติดตามข่าวสารเกม Chess Rush ได้ที่
Facebook:  https://www.facebook.com/ChessRushOfficial/

Twitter: https://twitter.com/PlayChessRush

Homepage:  https://www.chessrushgame.com/