ส่องจุดเด่น 3 เกมมือถือ Ragnarokที่กำลังมาแรง!
01 สิงหาคม 2562 17:47 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Ragnarok-M-New-Generation-APK-Gameplay

 

เรียกว่าถ้าให้พูดถึง MMORPG ในระบบสมาร์ทโฟน เราจะนึกถึงเกมมากมายหลายชื่อ แต่หนึ่งในนั้นต้องมีคนนึกถึง Ragnarok อย่างแน่นอน ด้วยตัวละคร ระบบคลาสที่มีเอกลักษณ์และน่าจดจำแน่นอนว่า เรากำลังพูดถึง RO ที่เป็นเกม MMORPG เก็บเลเวลเท่านั้น พวก Clicker หรือ RPG จัดทัพจัดทีมสุ่มกาชาอันนี้เรายังไม่ขอนับรวมนะ เพราะแนวดังกล่าวมันออกเฉพาะกลุ่มไปหน่อย…

 

เรามาดูกันว่า 3 เกม Ragnarok มีความน่าสนใจ จุดเด่น และด้อยยังไง น่าเล่นมั้ย เราสรุปมาให้แบบรวบรัดก่อนหามาโหลดเล่นกันครับ

 

ROM Weapon Size 1

Ragnarok M: Eternal Love

ผู้พัฒนา : Shanghai The Dream Network Technology

ผู้ให้บริการในจีน : XD (心动) 

สถานะ : เปิดให้บริการในจีน ญี่ปุ่น เกาหลี อเมริกา ยุโรป และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมไทยด้วย

เป็นเกมที่หลายคนรัก และชังในเวลาเดียวกัน ด้วยระบบเกมต่างๆที่ยังพอมีกลิ่นอายของ RO เดิมบ้าง มีระบบการทำเควสท์ ลงดัน เก็บเลเวลที่สนุกเล่นเพลิน จริงๆมีหลายสิ่งที่ดีงามมากๆในเกมนี้ แต่ดันมาตายตรงระบบ “ตลาดกลาง” ที่ไม่เป็นธรรม ข้าวของราคาฝันผวนมั่วซั่ว พร้อมระบบล๊อกล่าบอสจากโปรแกรมช่วยเล่นที่ทางผู้ให้บริการไม่สามารถจัดการขั้นเด็ดขาดได้ ทำให้ผู้เล่นหลายคนรู้สึกถูกเอาเปรียบ และพากันเลิกเล่นเกมดังกล่าว

 

ยังไม่นับรวมกับระบบกาชาที่แสนจะเกลือเค็มปี๋ ที่จ่ายเงินนับหมื่นบาท แต่กลับไม่ได้อะไรเป็นชิ้นเป้นอันกลับมาเลย…ทำให้หลายคนพากันสาปส่ง แม่ว่าปัจจุบันจะดึงตัว “LISA Blackpink ” มาเป็นพรีเซนเตอร์ ก็ดูเหมือนจะไม่ได้ช่วยกู้ชื่อเสียงที่ย่ำแย่ให้กลับมาได้มากเท่าไหร่..

 

ข้อดี – ระบบต่างๆทำมาสนุก มีการเก็บเลเวลที่สมเหตุผล มีระบบหลายๆอย่างที่ทำให้ติดเกมนี้ไม่ยาก ถอดบรรยากาศ RO มาได้บางส่วน

ข้อเสีย – ผู้ให้บริการค่อนข้างไร้ความรับผิดชอบ / โปรบอทช่วยเล่นเยอะมาก / ระบบตลาดกลางที่ราคาผีเข้าผีออก / กาชาเกลือนรกแตก

 

 

——————————————————-

 

3-mobile-mmorpg-based-on-ragnarok-online 1

Ragnarok M: Love at First Sight

ผู้พัฒนา : Shanghai The Dream Network Technology / Huanle Entertainment

ผู้ให้บริการในจีน: Tencent Games

สถานะ : อัพเดทครั้งสุดท้ายเมื่อเดือนมกราคม 2019 ก่อนจะปิดช่วงทดสอบ และไม่มีข่าวอัพเดทเลยนับแต่นั้น

ประเด็นหลักที่ตัวเกม Ragnarok: Love At First Sight ดูน่าสนใจ คืองานภาพสไตล์การ์ตูนจ๋า มีสีสันสดใส มีมุมกล้องที่หมุนเล่น (ROM ทำได้ตอนเปิดโหมดถ่ายรูปเท่านั้น) ระบบเควสท์เปลี่ยนอาชีพอ้างอิงจาก RO เดิม มีความซับซ้อนเล็กน้อย ตัวเกมมีระบบออโต้เควสท์ให้ได้กดใช้ ต่างจาก ROM ที่กดเองวิ่งเอง

 

 

ข้อดี - เล่นง่าย / ภาพน่ารัก การให้บริการที่น่าจะฝากผีฝากไข้ได้เพราะงานนี้เป็นของ Tencent  / ระบบเควท์ที่ลึกขึ้น / ความสวยงามเรื่องเอฟเฟกท์สกิลทำสวยกว่า

ข้อเสีย - ภาษาจีน / ยังไม่เปิดให้บริการ เลื่อนแล้วหายเข้ากลีบเมฆไปเลย

 

 

 

————————————————–

 

 

ROM New Generation (21)

Ragnarok M: New Start!

ผู้พัฒนา : Shanghai The Dream Network Technology

ผู้ให้บริการในจีน: Unknown

สถานะ: Closed Beta 1 ที่จีนเท่านั้น

 

หรือ “Ragnarok : The Birth of New Generation” ที่เพิ่งเปิดให้ทดสอบเมื่อไม่นานมานี้ ตัวเกมใช้รูปแบบของภาพการ์ตูนที่น่ารัก หมุนกล้องอิสระ มีการทำเควสท์เปลี่ยนคลาสอาชีพที่ไม่ซับซ้อน มีแผนที่ขนาดใหญ่ สัตว์ขี่หลากหลายแบบ มีระบบออโต้เควสท์ แต่ตอนนี้เป้นเพียงเบต้าเทสท์เท่านั้นยังไม่ใช่ตัวเต็ม พื้นที่ในการเล่นจึงมีจำกัดแค่ไม่กี่แผนที่ แต่ตัวเกมได้เปิดให้ทดสอบระบบต่างๆแบบจัดเต็มเช่นกัน ทั้งระบบทำฟาร์ม ทำเควสท์ การสร้างปาร์ตี้ลงดันเจียน แม้จะเป็นเกมที่อิงฐานข้อมูลจาก ROM แต่ก็เอามาทำให้กระชับ และรวบรัดกว่าอย่างเห็นได้ชัด

 

ข้อดี - มีเควสท์ให้ทำเยอะ / ตัวละครน่ารัก / มีระบบต่างๆงอกออกมาเช่นการตกปลา ทำสวนทำไร ฟาร์มของ / มีระบบลองเล่นคลาสสองตอนเปลี่ยนอาชีพด้วย

ข้อเสีย - ภาษาจีน / ยังไม่เปิดให้บริการ เลื่อนแล้วหายเข้ากลีบเมฆไปเลย / พื้นที่ลองเล่นน้อยไป

 

 

——————————————————-

 

 

 

 

으라차차-돌격-라그나로크-debut-image

และอีกหนึ่งเกมที่กำลังจะมา นั่นก็คือ RAGNAROK เวอร์ชั่นออริจินอลเกาหลี ที่ทาง Gravity พัฒนา  โดยจะสามารถพัฒนาให้เล่นข้ามแพลตฟอร์ม PC และ มือถือได้ด้วย แต่ก็ยังไม่มีการประกาศอะไรออกมามากนัก…

 

ก็คงเรียกได้ว่า วงการเกมมือถือตอนนี้กำลังทำสงคราม Ragnarok กัน ก็คงจะไม่ผิดล่ะมั้ง …

 

แอดมิน AK47