20 อาวุธสุดเฟี้ยวแห่งโลกวีดีโอเกม
15 พฤษภาคม 2561 11:48 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

20-brutal-weapon-in-videogames (1)

สูตรสำเร็จในโลกวีดีโอเกมนั้น ถ้าจะพิชิตเกมได้สำเร็จอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้คือ “อาวุธ” ไอเท็มสำคัญที่จะเป็นของติดตัวเรา บางทีก็มาให้ตอนเริ่มเกม หรือต้องทำตามเงื่อนไขถึงจะได้มา รวมถึงวิธีร้อยเอ็ดเจ็ดย่านน้ำที่คุณจะสามารถได้อาวุธไปใช้ปฏิบัติภารกิจได้ อาวุธบางชนิดก็มีตั้งแต่ตลกไปจนถึงโหดสุดๆ  ซึ่งบางชิ้นก็กลายเป็นที่จดจำของนักเล่นเกมมาจนทุกวันนี้

 

 

วันนี้จะพาไปดู 20 อาวุธที่ได้ชื่อว่า “เฟี้ยว!”จนเป็นที่จดจำเหล่าเกมเมอร์ชื่นชอบมาฝากผู้อ่านกันครับ

 

20-brutal-weapon-in-videogames (2)

20.) Absolutely Anything -สากกะเบือยันเรือรบ (Dead Rising 2)

คอเกมซอมบี้คงต้องเคยผ่านเกมนี้มาแล้วอย่าง Dead Rising ซึ่งคอนเซปต์คือการเอาตัวรอดจากฝูงซอมบี้ ฉะนั้นอาวุธคือสิ่งที่ขาดไม่ได้ แต่ทำไมถึงให้ความโหดติดทำเนียบ เพราะเกมนี้ความสนุกอยู่ที่เราสามารถนำของใช้ในชีวิตประจำวัน มาดัดแปลงให้กลายเป็นอาวุธสังหารผีดิบ ชนิดเลือดสาดกระจุยเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นไม้พายติดเลื่อยยนต์, นวมกรงเล็บ ฯลฯ

 

20-brutal-weapon-in-videogames (3)

19.) The Batarang (Batman: Arkham)

ถือว่าเป็นอาวุธประจำกายของมนุษย์คางคก เฮ้ย! ค้างคาว อย่างแบทแมน ซึ่งความพิเศษของเวอร์ชั่นในเกม Batman: Arkham ที่นอกจากเอาไว้ใช้ปราบศัตรู ยังสามารถบังคับเป็นเครื่องบินบังคับได้อีกด้วย ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยทำให้แบทแมนปราบเหล่าร้ายได้สบายๆ

 

20-brutal-weapon-in-videogames (4)

18.) The Penetrator (Saints Row: The Third)

อีกหนึ่งเกมที่นอกจากฮาร์ดคอร์สุดติ่งแล้ว เป็นเกมที่เนื้อหาหลุดโลกก็ว่าได้ อย่างเช่นอาวุธชิ้นนี้ซึ่งออกติดเรทนิดนึง แต่เจ้ากระบองที่คล้ายแท่งสวรรค์อันนี้ ก็สามารถใช้ฟาดคู่ต่อสู้นับร้อยไม่ถ้วน ฟาดทีสลบเลยทีเดียว ถือว่าเป็นอาวุธที่โหดแต่หลุดโลกเลยทีเดียว

 

20-brutal-weapon-in-videogames (5)

17.) Sonic Amplifier (Overwatch)

คอเกม Overwatch คงต้องยกให้อาวุธชิ้นนี้เป็นอาวุธที่โหดที่สุดอีกชิ้นหนึ่งก็ว่าได้ เจ้าอาวุธที่คล้ายลำโพง ซึ่งเป็นของ Lucio ต้องบอกว่าความสามารถของมันถ้ายิงออกไปมันทรงพลังชนิดฆ่าอีกฝ่ายแบบไม่ทันตั้งตัวเลยทีเดียว

 

20-brutal-weapon-in-videogames (6)

16.) Kitana’s War Fans (Mortal Kombat X)

Kitana ชื่อนี้แฟนเกมต่อสู้อย่าง Mortal Kombat ซึ่งอาวุธของเธอนั้นก็ไม่น้อยหน้าใคร เพราะอาวุธของเธอพัด ที่ซ่อนใบมีด 5 ใบ ซึ่งความโหดนั้นสามารถทำลายคู่ต่อสู้รุนแรงพอสมควร ที่สำคัญอาวุธชิ้นนี้เคยมีแฟนเกมหลายคนเคยคิดจะถอดแบบออกมาให้เป็นของจริงและใช้งานได้มาแล้ว
ซึ่งหนึ่งในนั้นคือช่องยูทูปที่ชื่อ “Man AT Arms” ซึ่งเป็นที่รู้จักในฐานะที่เคยลองสร้างอาวุธจากในเกมและภาพยนตร์มาแล้วนับไม่ถ้วน ซึ่งพัดของ Kitana ก็เป็นหนึ่งในนั้นและสามารถใช้ได้จริงๆด้วยครับ

20-brutal-weapon-in-videogames (7)

15.) Beam Katana (No More Heroes)

เรียกได้ว่าเป็นอาวุธของสายโอตาคุจริงๆ สำหรับ Beam Katana อาวุธคู่กายของ Travis Touchdown ตัวเอกของเกมจาก No more Heroes ซึ่งได้มาจากการประมูลในอินเตอร์เน็ต มีความสามารถไม่ต่างจากดาบเลเซอร์ทั่วๆไปมากนัก โดยจะสามารถชาร์จพลังงานไฟฟ้า และนำไปใช้ฟาดฟันศัตรูตรงหน้าให้ขาดกระจุยได้เลยทีเดียว

 

20-brutal-weapon-in-videogames (8)
14.) Lancer (Gears of War)

ใครที่เป็นแฟนเกม Gears of Wars ก็คงจะรู้ถึงประสิทธิภาพและความโหดของเจ้า Lancer ซึ่งเป็นเลื่อยที่ติดกับอาวุธปืนกลประจำกาย ซึ่งเพียงแค่หาจังหวะระยะประชิดแล้วจ้วงเข้าไปชนิดเลือดท่วมจอ เป็นอีกหนึ่งในอาวุธสุดโหดที่สมควรให้อยู่ในทำเนียบ

 

20-brutal-weapon-in-videogames (9)
13.) Pipe Bombs (Left 4 Dead 2)

ถือว่าเป็นอาวุธที่ไม่ใช่โหดเท่านั้น แต่มันยังช่วยให้คุณเปิดทางหนีเหล่าซอมบี้ได้สบายๆ สำหรับเจ้า Pipe Bombs จาก Left 4 Dead 2 ซึ่งอานุภาพรุนแรงเป็นวงกว้าง เพียงแค่เราโยนไปยังรัศมีที่มีเหล่าซอมบี้ เป็นจำนวนมาก แล้วพวกซากศพก็จะไปออตรงนั้น แล้ว บูม! กลายเป็นโกโก้ครั้นช์ (ไม่ใช่ล่ะ ฮ่าๆ)

 

20-brutal-weapon-in-videogames (10)
12.) BFG 9000 (Doom)

หรือ Big F**ing Gun อีกหนึ่งสุดยอดอาวุธสุดโหดเกินคำบรรยาย และเป็นปืนที่มีการพัฒนาความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ นอกจากรูปทรงกระบอกโตแล้ว พลังทำลายล้างที่ทำให้ศัตรูกลายเป็นขนมแหลกเป็นชิ้นๆก็ว่าได้

 

20-brutal-weapon-in-videogames (11)

11.) Omni-tool จากเกม Mass Effect

ใครเป็นสาวกเกม Mass Effect จะต้องรู้จักอาวุธชิ้นนี้เป็นอย่างดี เพราะเป็นอาวุธครอบจักรวาล นอกจากจะเป็นอาวุธที่เอาไว้ใช้ฟาดฟันศัตรูได้แล้ว ยังสามารถใช้ในการเปิดกลไกประตูต่างๆ, ใช้บรรจุกระสุนเพื่อยิงทำลายศัตรู, แสกนข้อมูลคอมพิวเตอร์ หรือแม้กระทั่งสามารถเล่นเกมคลายเครียดได้อีกด้วย

 

 

20-brutal-weapon-in-videogames (12)

10.) Gun Blade (Final Fantasy)

สำหรับอาวุธจากเกมสุดฮิตอย่าง Final Fantasy ซึ่งตอบโจทย์ได้ดีถ้าอยากพกทั้งสองอย่างทั้งปืนและดาบซึ่งปัญหานี้จะหมดไป ก็แค่นำอาวุธทั้งสองอย่างมาติดรวมกัน ก็กลายเป็นอาวุธสุดโหดที่สามารถทั้งยิงและฟาดฟันศัตรูได้สบายๆ

 

 

20-brutal-weapon-in-videogames (13)

9.) Gravity Gun จากเกม Half-Life 2

นี่คืออาวุธที่แหกกฎทฤษฎีแรงดึงดูดอย่างสิ้นเชิง ปืนกระบอกนี้ ซึ่งความสามารถของมันก็คือ จะสามารถควบคุมแรงดึงดูดรอบๆสิ่งของ เพื่อเคลื่อนย้ายสิ่งของต่างๆนาๆได้อย่างอิสระ ซึ่งแน่นอนว่า ปืนกระบอกนี้ ก็ยังสามารถเอาไปใช้ในการกำจัดศัตรูได้เช่นกัน ด้วยการควบคุมสิ่งของต่างๆนาๆ ไปพุ่งชนศัตรูกระเจิงเป็นว่าเล่นเลยทีเดียว

 

20-brutal-weapon-in-videogames (14)

8.) The Hidden Hand Blade (Assassin’s Creed)

อีกหนึ่งอาวุธคู่บุญของเกมชุดนี้ เพียงแค่ซ่อนในเสื้อแขนยาว จนไม่มีใครรู้เลยว่าเราจะฆ่าใคร

 

 

20-brutal-weapon-in-videogames (1)

7.) Master Sword (The Legend of Zelda: A Link to the Past)

ดาบคู่บุญของเกมชุดนี้ซึ่งแฟนเกมน่าจะรู้จักเป็นอย่างดี ที่นอกจากตัวเองเอาไว้ใช้ฟาดฟันกับศัตรู ซึ่งในแต่ละภาคก็มีขีดความสามารถมากมาย อาทิ ท่องกาลเวลา หรือ สาปราชาให้เป็นหิน ไม่ก็ปิดผนึกพลังแห่ง
ความมืด เป็นอีกหนึ่งอาวุธที่โหดและน่าทึ่งในเวลาเดียวกัน จนกลายเป็นที่จดจำของแฟนเกมทุกวันนี้

 

 

20-brutal-weapon-in-videogames (15)

6.) Meat Hook (Dota 2)

นี่คือตัวละครที่คอเกม Dota น่าจะชอบใช้ที่สุด เพราะ Pudge มีสุดยอดอาวุธ อย่าง Meat Hook ที่เพียงเขวี้ยงเจ้าตะขออันนี้ แล้วกดอันติ ซึ่งถ้าเป็นคนที่เล่นช่ำชอง ก็จะทำให้อาวุธนี้ร้ายกาจทันที แต่ถ้าเป็นมือใหม่หรือยังไม่คุ้น ก็เป็นได้แค่พร็อบเท่านั้น (ฮ่า)

 

20-brutal-weapon-in-videogames (16)
5.) Buster Sword (Final Fantasy 7)

ดาบกายสิทธิ์ ที่กลายเป็นเครื่องหมายการค้าของเกมไปเสียแล้ว ซึ่งมีความยาว 6 ฟุต ด้านคมด้านเดียว ซึ่งด้วยความแข็งแรงสามารถตัดเหล็กเกราะของอีกฝ่ายได้ ซึ่งกลายเป็นอาวุธที่นอกจากแฟนๆจะชื่นชอบแล้วถึงขั้นผลิตแล้วเอามาเหวี่ยงเล่นจริงๆเลยทีเดียว

 

20-brutal-weapon-in-videogames (17)

4.) Rebellion Sword (Devil May Cry)

นี่ก็เป็นอีกอาวุธอีกชิ้นนึงที่โหดไม่แพ้กันกับเมือกี้ นี่คือหนึ่งในอาวุธของ ดันเต้ ตัวเอกของเรื่องชอบใช้ในการล่าปีศาจ ซึ่งบวกคอมโบร้อยแปด ซึ่งนอกจากใช้เป็นอาวุธแล้ว ยังสามารถใช้ Air Raid เหาะได้อีกด้วย

 

20-brutal-weapon-in-videogames (18)
3.) Spread Gun (Contra)

เป็นอาวุธที่โหดในยุคนั้นสำหรับแฟนเกม Contra ซึ่งถ้าสามารถกดไอเท็ม S ก็จะกลายเป็นปืนที่สามารถกวาดล้างศัตรูเพียงชั่วพริบตาเลยทีเดียว ใครอยากรู้ความร้ายกาจของอาวุธชิ้นนี้ลองถามนักเล่นวัยเก๋าที่เคยผ่านช่วงเวลาเหล่านั้น


2.) Ebony & Ivory (Devil May Cry)

ปืนคู่ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชื่อเพลง Ebony & Ivory ของ Paul McCartney และ Stevie Wonder และชื่อเพลง Ebony & Ivory ก็ถูกนำมาใช้เป็นฉายาของหญิงสูงวัยจากนิวเจอร์ซี่ทั้ง 2 คน Ruth Eisenberg และ Magareth Patrick ที่เป็นโรคหลอดเลือดสมองทั้งคู่ แต่สามารถเล่นเปียนโนด้วยกันโดยใช้มือคนละข้าง คนนึงเป็นคนผิวดำ และอีกคนเป็นคนผิวขาว จึงเป็นที่มาของตัวแทนความสัมพันธ์ของชาวผิวขาวและชาวผิวดำด้วยเช่นกัน

เป็นปืนคู่ handguns ของ Dante เป็นปืนกึ่งอัตโนมัติที่ปรับแต่งให้เพิ่มความเร็วในการลั่นกระสุน และสามารถเพิ่มพลังปีศาจจากในตัว danteได้

.

 


1.) Blades of Chaos (God of War)

 

อาวุธคู่ใจของ Kratos ตัวละครที่ทุกคนรู้จักในเกม God Of War ซึ่งดาบสองเล่มนี้จะติดเชื่อมตัว สามารถฟันระยะใกล้และไกลได้ ยิ่งใช้กับคอมโบ ขอบอกเลยว่าโหดขั้นเทพไม่มีใครเทียบได้เลยทีเดียว

ทั้งหมดนี้คือ 20 อาวุธสุดโหดที่นำเสนอครับ ใครมีอาวุธที่คิดว่าโหดในดวงใจ ลองแชร์มาครับ

 

 

 

@P.PETTY

 

ข้อมูลประกอบ
- https://pepperrr.net/th/articles/994
- https://www.sanook.com/game/975161/
- https://www.siamzone.com/board/view.php?sid=2224449
- http://www.thisisgamethailand.com/content/10-อาวุธ-Sci-Fi-ในเกม-ที่เจ๋งอย่าบอกใคร.html
-