10 สิ่งน่าสนใจจากตัวอย่างหนัง Avenger Infinity War
01 ธันวาคม 2560 15:35 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

10-things-interest-avenger-infinity-war (12)

เรียกได้ว่าสร้างความฮือฮาแก่แฟนหนังฮีโร่มาร์เวลอย่างมาก หลังจากการปล่อยเทรลเลอร์ตัวอย่างความยาว 2 นาทีของ Avenger Infinity War บทสรุปสุดท้ายของเหล่าฮีโร่ Marvel ก่อนส่งไม้ต่อให้ฮีโร่รุ่นใหม่ๆได้มีบท และในเวลาเพียงไม่กี่ชม.หลังปล่อยคลิปตัวอย่างดังกล่าว ก็สามารถทำยอดวิวได้สูงถึง 20 ล้านวิวอย่างรวดเร็ว 

และนี่คือ “10 สิ่งน่าสนใจจากตัวอย่างหนัง Avenger Infinity War”  ที่แอดมิน และทีมงานเมทัลบริดได้ทำการ“ตีความ”จากสิ่งที่ในคลิปสองนาทีนี้สื่อออกมา เราเห็นความเป็นได้หลายๆอย่างจากตัวอย่างดังกล่าวเลยขอหยิบมาพูดถึงเป็นประเด็นกันซักเล็กน้อยก่อนภาพยนตร์จะฉายจริงในปี 2018

 

**แต่ทั้งนี้ เป็นเพียงทัศนคติ และการตีความจากทางทีมงานแอดมินเท่านั้น โปรดใช้วิจารณญาณในการเสพสื่อด้วยครับ**

 

10-things-interest-avenger-infinity-war (1)

10.โลกคือฉากหลังหลัก แถมเป็นโลกที่เต็มไปด้วยไฟสงคราม!?

การต่อสู้ภายในภาพยนตร์เรื่องนี้ เชื่อว่าฉากหลังหลักๆคือการบุกโลกของธานอส เพราะในตัวอย่างเราเห็นสถานที่ต่างๆมากมาย ทั้งอาศรมของเหล่าจอมเวทย์ การรบที่วาคานด้า  หรือแม้แต่ในนิวยอร์คที่สไปเดอร์แมนอยู่ น่าจะไม่ลงลึกไปยังดินแดนเทพ ดาวต่างๆ มิติพิศวงอะไรมากนัก เมื่อเทียบกับหนังภาคแยกของฮีโร่แต่ละตัว เพราะสุดท้าย อีเว้นท์นี้ก็เป็นการรวมเอาฮีโร่ ตัวร้าย และสารพัดความวุ่นวายมาสุมๆกองกันบนโลกของเราอยู่ดี แถมเหมือนพี่โทนี่ สตาร์ค ของเราอยู่ในอารมณ์จิตตกอย่างมากซะด้วย ไม่รู้ว่าเพราะอะไรเหมือนกัน!?

 

 

10-things-interest-avenger-infinity-war (3)

9.วิชั่นร่างมนุษย์ และความสัมพันธ์กับสการ์เลต วิทช์!?

ในเทรเลอร์เราจะเห็นร่างมนุษย์ของวิชั่น ที่เราๆไม่เคยเห็นในหนังภาคก่อนๆ แน่นอนว่ามันเกิดคำถามเล็กๆว่า เกิดอะไรขึ้นกับวิชั่น  มันเป็นเรื่องจริง หรือภาพลวงตาที่ สการ์เลตวิทช์ หรือ วานด้า แม็กซีมอฟ  สร้างให้เราๆเห็นเป็นร่างคนจริงๆเพื่อความฟินของกองอวยคู่นี้ (55+) รวมไปถึงการที่มีภาพของสการ์เลต วิทช์ ในห้องนอนกับวิชั่น ก็น่าจะบ่งบอกถึงความสัมพันธ์ที่คืบหน้าไปมากพอสมควร แต่น่าเสียดายที่ตัวอย่างนี้สปอยล์มาว่า วิชั่นจะต้องเจอกับความเจ็บปวดอย่างสาหัส ทำเอาให้คิดเลยว่า หมอนี่น่าจะสังเวยให้กับอีเว้นท์นี้ แน่ๆ โถ..คนกำลังฟินกับคู่นี้เลย…

 

10-things-interest-avenger-infinity-war (14)

8.การพบกันของธอร์ และ ทีม Guardian of Galaxy!?

แน่นอนว่าหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดในเทรลเลอร์นี้อีกอย่างก็คือการที่ ธอร์ เทพสายฟ้า ได้รวมทีมกับ Guardian of Galaxy ก็ทำให้เกิดความ”ว้าว” ในเทรลเลอร์ตัวนี้พอสมควร แล้วว่าแต่ มันเกิดอะไรขึ้น ที่ทำให้สองตัวละครมาเจอกันได้…

 

ถ้าเราย้อนกลับไปในช่วง end credit แรกของ Thor : Ragnarok หลังจากที่ธอร์ตัดสินใจจะพาชาวแอสการ์ดที่เหลือมายังโลก แล้วอยู่ๆก็มีภาพของยานขนาดมหึมาตรงหน้า (เดาไม่ยากเลยว่ายานใคร “ธานอส”ไง จะใครล่ะ) แน่นอนว่า ยานของธอร์โดนถล่มยับ ส่งผลให้เทพสายฟ้าของเราลอยเท้งเต้งอยู่ในอวกาศ และลอยมาชนยานมิลาโน่ของสตาร์ลอร์ดนั่นเอง (มีซีนนี้ในเทรลเลอร์ของงาน SDCC2017 หรือ ซานดิอาโก้ คอมมิคคอน 2017 ครับ)

 

 

10-things-interest-avenger-infinity-war (10)

7.ที่อื่นมีเยอะแยะ ทำไมต้องมารบกันที่ทุ่งวาคานด้า!?!?

น่าสนใจว่าฉากใหญ่ที่เทรลเลอร์ตัวนี้ กลับไม่ใช่การโชว์อิทธิฤทธิ์ปาฏิหารย์ระดับทำลายล้างจักรวาลของธานอส แต่กลับเป็นฉากการรบที่ทุงวาคานด้า ของกองทัพชาววาคานด้า กัปตันอเมริกา+แบล๊คแพนเธอร์ VS  แบล็คออร์เดอร์ ของธานอส ทำไมต้องมารบกันที่นี่? ที่นี่มีอะไร? หรือเป็นไปได้หรือไม่ว่า Soul Stone สีส้ม  อยู่ที่ไหนซักแห่งในวาคานด้า

 

 

10-things-interest-avenger-infinity-war (6)

6.ชุดตัวละครที่เปลี่ยนไป

จุดที่สังเกตได้ชัดมากๆอีกจุดก็คือ ชุดของตัวละครที่มีรายละเอียดที่แตกต่างจากภาคก่อนๆ ตัวละครที่มีการอัพเกรดชุดอย่างชัดเจนก็คือ “สไปเดอร์แมน” เพราะชุดในเทรลเลอร์ตัวนี้ จะเป็นตัวเดียวกันกับชุดที่โทนี่ สตาร์ค ตั้งใจจะให้ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ในช่วงใกล้จบของ Spiderman Homcoming (แต่เจ้าหนูปาร์คเกอร์กลับไม่เอา และใส่ชุดเก่าแทนในตอนจบ) ซึ่งจะมีแถบสีทอง มีความเป็นเมคานิคส์ผสมลงมาในรายละเอียด และคาดว่าเราจะได้เห็นฟังก์ชั่น “โหมดสู้รบเต็มรูปแบบ” ในภาคนี้ (ภาคก่อนหน้ามีระบุไว้ แต่ไม่มีการแสดงผลให้เห็นชัดนัก)

 

10-things-interest-avenger-infinity-war (15)

นอกจากสไปเดอร์แมนแล้ว ชุดของ “กัปตันอเมริกา” หรือ “สตีฟ โรเจอร์” ก็มีการเปลี่ยนรายละเอียดอย่างมาก ชุดของเขาไม่มีสิ่งใดที่สื่อถึงความเป็นอเมริกาอีกแล้ว (อาจจะสู้ในนามส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับองค์กรใดๆแล้ว) หรือแม้กระทั่งอาวุธสำคัญอย่าง “โล่” ก็ได้คืนให้โทนี่ สตาร์คไปแล้ว น่าสนใจว่าอาวุธของสตีฟ โรเจอร์ ที่ไม่ได้สู้ในนาม กัปตันอเมริกา จะเป็นแบบไหน ไม่รู้ว่า “ฝ่าบาทแห่งวาคานด้า” จะใจดีสร้างของเล่นแจ๋วๆให้สตีฟหน้าหนวดหรือไม่!? แถมแขนของ บัคกี้ หรือ วินเธอร์ โซลเยอร์ เอง ก็มีการอัพเกรดเป็นสีดำตัดทองด้วย 

 

10-things-interest-avenger-infinity-war (4)

แจ่มสุด ก็สีผมของ “แบล๊ค วิโดว์” นี่แหละ หัวขาวยังกะ 2B ใน Neir Automata เลย 55+

 

 

 

10-things-interest-avenger-infinity-war (11)

5. การกลับมาของ วอร์แมชชีน!

ใครที่ได้ดู CIVIL WAR หนังภาคที่ 3 ของกัปตันอเมริกา จะมีซีนที่ ผู้พันโรดี้ หรือ วอร์แมชชีน เพื่อนซี้ โทนี่ สตาร์ค ถูกทำร้ายจนไม่สามารถกลับมาเดินได้ เป็นอัมพาตครึ่งท่อน แต่ในเทรลเลอร์ เราจะเห็นพี่แกบินตามหลังกลุ่มของกัปตันอเมริกา อย่างชัดเจน แต่เราไม่อาจทราบได้ว่า ภายใต้ชุดเกราะวอร์แมชชีน จะเป็นผู้พันโรดี้ จริงหรือไม่ หรือใครใส่ชุดแทน? และถ้าเป็นผู้พันโรดี้จริง ไปทำอะไรมาถึงกลับมาร่วมวงกับศึกในครั้งนี้ได้? ถือเป็นสิ่งที่น่าสนใจอีกเรื่อง ทั้งๆที่เทรลเลอร์ตัวนี้แอบใส่มาไม่กี่วินาทีเท่านั้น

 

 

10-things-interest-avenger-infinity-war (16)

4.มีคนหาย!?

ถึงจะเป็นหนังฮีโร่รวมมิตรจากฝั่งมาร์เวลที่สามารถกล่าวได้ว่ายิ่งใหญ่ อลังการดาวล้านดวง แต่ถ้าเราสังเกตุดีๆ เมื่อดูตั้งแต่ต้นจนจบ เราจะพบว่า “มีคนหาย” ซึ่งคนหายที่ว่า ก็ได้แก่ Nick Fury / Ant Man / Wasp / Hawkeye และ Captain Marvel โดยรายหลังสุดนี่มีข่าวลือมาว่าจะมาในเรื่อง แต่สุดท้าย โจ รุสโซ ผู้กำกับก็ออกมาเฉลยว่ากัปตันมาร์เวล“ไม่ไปโผล่ในหนังเรื่องนี้แน่นอน” แต่กัปตันมาร์เวลจะมีหนังเดี่ยว ที่จะเล่าช่วงก่อนที่ไปรวมกลุ่ม Avenger ด้วย

 

 

10-things-interest-avenger-infinity-war (13)

3. นี่คือ Thor (ธอร์) หรือ Old King Thor (โอลด์ คิงธอร์) กันแน่ !?

หลังจากที่เทพสายฟ้า ธอร์ โอดินสัน ได้กลายเป็นเทพสายฟ้าจริงๆ ปล่อยสายฟ้าได้เองแล้ว (ไม่ใช่เทพแห่งค้อนสายฟ้าเหมือนภาคก่อนๆ) แต่การต่อสู้กับเฮร่า ราชินีผู้ชั่วร้าย ทำให้ธอร์ต้องสูญเสียตาไปข้างหนึ่ง ทำให้อิมเมจของเทพสายฟ้าของเราใกล้เคียงกับ “โอลด์คิงธอร์” หรือ “ราชาธอร์ตอนแก่” ในหนังสือการ์ตูน ทั้งสเกลความสามารถที่ดูคล้ายๆ จะขาดก็แค่ “แขนของเดสทรอยเยอร์” ที่มาแทนแขนของธอร์ที่ถูกตัดจากการต่อสู้กับ Gorr The God Butcher (กอรร์ ผู้สังหารเทพ) กับ ดาบ All-Black The Necrosword (เนโคร ดาบแห่งความมืดทั้งปวง) แต่บางฉบับก็ใช้ขวานนะ 

 

ก็ต้องตามดูกันต่อไป กับบทบาทของเทพเจ้าสายฟ้าในหนังรวมพลฮีโร่จะมาในแนวออริจินอล หรืออิงคอมมิคกันแน่

 

 

10-things-interest-avenger-infinity-war (8)

2.ธานอสมี Gemstone อยู่ในมือเพียง 1 ชิ้นเท่านั้นก่อนมาที่โลก!?

ในตัวอย่าง ธานอสมี Gemstone สีม่วงในมืออยู่ก่อน และหย่อน Gemstone สีฟ้าตามมาทีหลัง แต่ทว่ายังไม่ครบ!? ทำให้ธานอสอาจจะต้องออกอาละวาดเพื่อตามหามัน

 

โดยสถาณการณ์ตอนนี้ Gemstone จะกระจายอยู่ในจุดต่างๆของจักรวาลมาร์เวลดังนี้

 

-Space Stone สีฟ้า มาจาก เทซเซอร์แรค ก้อนลูกบากศ์สีฟ้าของโลกิ ในตัวอย่างไม่แน่ใจว่า ธานอสตบกะโหลกโลกิมา หรือโลกิมอบให้เอง

 

-Reality Stone สีแดง อาจจะยังอยู่ในพิพิธภัณฑ์ของทิวาน หรือ เดอะ คอลเลคเตอร์ 

 

-Power Stone สีม่วง ธานอสครอบครองอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งแต่เดิมอยู่กับหน่วยโนว่าคอร์ปแห่งอาณาจักรซานดาร์ แน่นอนว่าถ้าธานอสได้มันมา หน่วยที่ว่าก็คงเละเป็นโจ๊กไปแล้ว

 

-Mind Stone สีเหลือง อยู่กับวิชั่น แน่นอนว่าในตัวอย่างนี้ วิชั่นก็น่าจะไม่รอดเพราะโดนดึงออกมา

 

-Time Stone สีเขียว (หรือ “ดวงตาแห่งอากามอตโต้”) อยู่ในคามาทาจ (มิติกระจก) โดยมีดร.สเตรนจ์ กับหว่อง ดูแลอยู่

 

-Soul Stone สีส้ม ยังไม่ระบุว่าอยู่กับใคร แต่สื่อต่างประเทศ และเวปบอร์ดต่างคาดเดาว่าบางทีอาจจะอยู่ที่ไหนซักที่ในวาคานด้า 

 

น่าสนใจว่า ถ้าธานอสเก็บหินครบทั้งหมดนี้ จะโหดเทพอย่างที่เกรงกลัวกันหรือไม่ เห็นว่าในเวอร์ชั่นคอมมิคนี่จัดว่าเป็นอีเว้นท์ที่ยับเยิน หนักหนา และสาหัสสุดๆอีกหนึ่งไม่แพ้ตอนที่ “อัลตรอน” บุกเลย (แต่อัลตรอนในหนังอย่างกาก 55+) อันนี้ต้องตามไปดูในโรงนะครับ

 

 

10-things-interest-avenger-infinity-war (7)

1.หรือว่าภาคนี้อาจจะมีฮีโร่ตาย!?

แม้ว่าการกลับมาของ วอร์แมชชีน ที่หายจากอาการอัมพาตจากเหตุการณ์ใน CIVIL WAR ก็ทำให้เราดีใจกัน แต่ต้องไม่ลืมว่า ในอีเว้นท์นี้เป็นการส่งท้ายเหล่าฮีโร่มาร์เวลชุดเดิม (แก๊งอเวนเจอร์) ดังนั้นต้องทวีความเข้มข้นถึงขีดสุดอย่างแน่นอน โดย เจเรมี่ ลัทแชม ผู้อำนวยการสร้างของภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว ก็เคยออกมาให้สัมภาษณ์แล้วว่า “ใน Infinity War นั้นฮีโร่บางคนอาจสิ้นสุดบทบาทลง”  นั้นหมายความว่าเราอาจเห็นตัวละครตัวใดตัวหนึ่งตายหายไปจากจักรวาลมาร์เวลและจอภาพยนตร์แบบไปแล้วไปลับก็ได้ ตัวเต็งที่มีแววจากโลกนี้ไป ถ้านับจากตัวอย่างก็คือ “วิชั่น” ที่โดนดึงเอา Mind Stone ออกจากหน้าผาก

 

10-things-interest-avenger-infinity-war (17)

อาจจะไม่เกี่ยวกับตัวอย่างหนังโดยตรง แต่มีอีกตัวที่แอดมินคาดการณ์ว่าจะม่องเท่งในภาคนี้ ก็คือ “กัปตันอเมริกา” เพราะจากบทสัมภาษณ์ของ เควิน ไฟจ์ ประธานมาร์เวลก็ เคยออกมาบอกผ่านรายการของทาง MTV ในช่วง CIVIL WAR ในขณะนั้นว่า “Captain America: Civil War จะเป็นภาคเดี่ยวภาคสุดท้ายของกัปตันอเมริกา” ถ้าอ้างอิงจากคำให้สัมภาษณ์ของประธานมาร์เวลสตูดิโอแล้ว ก็ชวนให้คิดเหมือนกันนะว่า “กัปตันอาจะตายในเรื่องนี้ก็ได้” แถมตัว “คริส อีแวนส์” นักแสดงเองก็ใกล้หมดสัญญากับทางมาร์เวลแล้วด้วย  

 

———————————————————————–

 

ทั้งหมดนี้ก็เป็นการคาดเดาสนุกๆ หลังจากที่ได้เห็นตัวอย่างสั้นๆ 2 นาทีของภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ฝั่งมาร์เวลอย่าง  “Avenger Infinity War” เพื่อนๆมีความเห็นยังไงหลังดูตัวอย่างนี้จบ และคาดหวังว่าจะได้เห็นอะไร ไปทางไหน ลองมาแลกเปลี่ยนพูดคุยกันครับ

 

 

แอดมิน Ak47