10 ฮีโร่ ROV ที่ทำลายป้อมไวที่สุด!!
13 ตุลาคม 2560 12:44 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

ROV Destroy Tower (11)

ROV เกมส์แนว Moba บนมือถือที่มาแรงมากในขณะนี้  ฮีโร่ตัวใหม่ที่ยังคงออกมาให้เล่นกันอย่างต่อเนื่อง หลายคนอาจจะสนุกกับการไล่เก็บฮีโร่ฝ่ายตรงข้ามอย่างเมามันส์ ซึ่งถ้าว่ากันตามจริงแล้ว การฆ่าก็เป็นส่วนสำคัญของชัยชนะ แต่ไม่ใช่คำตอบที่ถูกต้องทั้งหมด เพราะเกมนี้ ต่อให้เราฆ่าได้เยอะ เราก็ไม่ชนะเกมถ้าป้อมบ้านเราแตกก่อน…ดังนั้น การดันป้อม จึงเป็นสิ่งที่ต้องทำควบคู่กันไปกับการไล่ฆ่า เพราะการดันป้อม มีผลให้เราสามารถฟาร์มเงิน และ EXPให้ทีมได้ด้วย

 

 

Banner-Nox

 

 

และนี่คือ 10 ฮีโร่ ROV ที่ทำลายป้อมไวที่สุด!! ที่ทีมงาน Metalbridges แนะนำให้ลองฝึกเล่นไว้บ้างก็ไม่เสียหายอะไร (เผื่อตัวถนัดเราโดนแย่งเล่นด้วยนะ 55+) 

 

  

ROV Destroy Tower (4)

10.Yorn

เชื่อหรือไม่ ว่าตัวฮีโร่ที่หลายๆคนสาปส่งอย่าง พ่อมหาจำเริญสุริยะเทพ “ยอร์น” จะมีความสามารถในการดันป้อมได้ ด้วยสกิลติดตัวที่ทำให้พ่อยอร์น ยิงธนูรัวเป็นชุด5ดอกรัวๆ ยิ่งถ้าตอนพ่อยอร์นของเรา “เกิด” หรือ “ไอเทมเกือบครบ” ยิงสวนป้อมแป๊บเดียวเท่านั้น แต่ข้อเสียอย่างใหญ่หลวงเลยคือ การที่ยอร์นไม่มีสกิลหนี และสกิลที่ใช้โจมตีก็ไม่ค่อยจะมีประโยชน์นัก มักจะหากินกับการโจมตีปกติมากกว่า และใช้ไอเทมชิ้นใหญ่ๆ ผสมยากๆ ใช้เวลานานกว่าจะเกิด ทำให้ยอร์นเป็นตัวไถป้อมอันดับที่ 10 ครับ

 

ROV Destroy Tower (9)

9.Tel’Annas

ฮีโร่สายหรอยหน้าใหม่ ฉายา “เมียไอ้ยอร์น” (ทั้งๆที่เนื้อเรื่องไม่ได้เกี่ยวกันเลย มโนไปเอง) ตัวนี้จัดว่าเป็นตัวสอยป้อมได้ดีอีกหนึ่งตัว เนื่องจากสกิล 1 ของเทลอันนาสตัวนี้ สามารถสอยป้อมจากระยะไกลได้ และถ้ามากับเพื่อนในทีม จะเพิ่มพลังโจมตีเข้าไปอีก10% แต่ตัวฮีโร่ตัวนี้ไม่ควรเดินไถป้อมช่วงต้นเกม หรือช่วงที่ของยังไม่ครบ เพราะมันเบา และไม่มีสกิลหนีเช่นเดียวกับยอร์น แต่เมื่อมีไอเทมติดตัวซัก 3 ชิ้น (เน้นยิงไว+คริ) ก็เริ่มช่วยเพื่อนไถป้อมได้แล้ว  (เผลอๆหรอยฮีโร่ฝ่ายตรงข้ามได้ด้วย) ฟังดูน่าสนใจ แต่ข้อจำกัดคือการที่มันต้องไปกับเพื่อน และใช้เวลาเล็กน้อยในการผสมไอเทมชิ้นใหญ่ได้นั่นเอง…

 

ROV Destroy Tower (10)

8.Preyta

ฮีโร่สายเวทย์นักหรอยป้อมอีกหนึ่ง จริงๆแล้วแทบไม่มีสกิลอะไรที่สามารถยิงใส่ป้อมได้ตรงๆ...แต่สกิลอัลติฯของเปรต้าตัวนี้ ที่เพิ่มความเร็วให้การโจมตีอย่างมาก มันจึงจัดเป็นอีกหนึ่งตัวที่สามารถทิ้งกลุ่มเพื่อนหนีไปหรอยป้อมได้ด้วย ออกของได้ซัก 3-4 ชิ้น ก็ไล่ไถ ไล่ดันป้อมหาความบันเทิงได้แล้ว แต่ต้องระวัง มันบางมากๆ ควรเข้าป้อมพร้อมกับครีปจริงๆจังๆ และระวังโดนล้วงหลังด้วย เพราะเปรต้านักหรอยป้อมส่วนใหญ่จะตายเพราะโดนล้วงนี่ละครับ

 

ROV Destroy Tower (6)

7.Kil’Gosh

ฮีโร่สายไฟเตอร์ที่ว่ากันว่ามันคือ สุดยอดนักฟาร์ม และ เป็นตัวที่สามารถทำความเร็วในการโจมตีสูงที่สุดในเกม โดยการเล่นเจ้า กิลก๊อซ ตัวนี้ต้องอาศัยความอดทนอย่างมากในการฟาร์ม กว่าจะได้ไอเทมแต่ละชิ้น การหักห้ามใจไม่ไปช่วยเพื่อน (เพราะเกราะน้อย เข้ามั่วก็แจกแต้มไป) แต่เมื่อผ่านไปกลางเกม และมีไอเทมเสริมความเร็วในการโจมตีรวมกันแล้วได้ 3 ชิ้น ก็สามารถเข้าตีป้อมพร้อมครีปได้เลย เพราะสกิลติดตัวของ กิลก๊อซตัวนี้ ทำให้ความเร็วในการโจมตีเพิ่มขึ้นทุกครั้งที่โจมตี + ผลของไอเทมตีเร็ว +สกิล 2 ทำให้ความเร็วในการตีป้อมพุ่งขึ้นอย่างมาก…

 

ROV Destroy Tower (2)

6.Omarr

โอมอรร์ ฮีโร่สายสตั๊นยอดนิยมอีกหนึ่งตัวที่สร้างความปวดหัวปวดใจทุกทีที่ได้พบ เพราะสกิลติดตัวของพี่แกคือความสามารถในการทำให้ติดสตั๊น และสกิล 2 (ท่าทุบพื้น) แถมสกิลนี้ทำให้ป้อมติดสตั๊นได้ด้วย เท่ากับตีป้อมฟรีๆในช่วงเวลาเสี้ยววินาที และถ้าออกไอเทมประเภทตีไว ก็จะเพิ่มโอกาสติดสตั๊นด้วย ทั้งฮีโร่ และป้อมก็โดนไปด้วยกันซะ

 

ROV Destroy Tower (7)

5.Omega

นี่คือหนึ่งใน“ฮีโร่ที่ถูกลืม” โอเมก้าคนเอามาเล่นน้อยมาก เพราะเมื่อเข้าสู่ช่วงกลางเกมแล้ว การโจมตีของโอเมก้าจะไม่สามารถทำอะไรใครได้เลย ตำแหน่งของมันจริงๆเลยคือ เป็นตัวเปิดวงไฟท์ด้วยสกิลสตั๊นติดตัว (สกิล1 – สกิล2) แต่ความสามารถอีกอย่างที่หลายคนหลงลืมนั่นก็คือ “โอเมก้า เป็นตัวละครฮีโร่เพียงตัวเดียวที่สามารถทำดาเมจใส่ป้อมได้แบบไม่หักหลบพลังป้องกันของป้อมเลย!” พลังโจมตีมีเท่าไหร่ ยัดใส่ป้อมได้เต็มๆ! แล้ว 2 สกิลแรก มันสตั๊นใส่ป้อมได้ด้วย แต่อย่างที่บอก เมื่อเข้าสู่ช่วงกลางเกม โอเมก้าจะทำดาเมจใส่ฮีโร่ได้เบามากๆ คนเลยไม่ค่อยเล่นกัน

 

ROV Destroy Tower (3)

4.Nacros

ตัวละครสุดแสบแอบเล่นยาก นาครอส ที่หลายคนพากันหัวเสียในช่วงเวลานึง เพราะเมื่อนาครอสฟาร์มป่าจนได้ซักเลเวล 5-6 ก็ออกซ่าสอาละวาดไล่ตบชาวบ้านได้แล้ว และเป็นตัวที่ออกของไว ครบเครื่อง และแอบเนียนไปไถป้อม วิ่งสลับเลนอย่างว่องไวด้วยตัวคนเดียวพร้อมฝูงครีปได้ด้วย ยิ่งเลเวลหลังๆ โดดใส่ป้อมสองสามที ป้อมกระจุยแล้ว

 

ROV Destroy Tower (5)

3.Wukong

เห้งเจีย หรือ วูคอง ลิงโหดโดดทุบ ด้วยสกิลติดตัวที่เสริมค่าพลังโจมตีแบบคริติคอล ทำให้วูคองเก่งตั้งแต่ต้นเกม โดยจะเริ่มอาละวาดเมื่อเลเวล5-6 ก็ไล่หาจังหวะเนียนๆไปทุบชาวบ้านได้แล้ว และความโหดของวูคองจะทวีหนักขึ้นเมื่อเข้าสู่ช่วงท้ายเกม เพราะวูคองที่มีของครบ สามารถหวดป้อมในสุด รวมไปถึงหินบ้านฝ่ายตรงข้ามได้ด้วยการทุบเพียงสองครั้ง!! แต่ก็ใช้เวลาฟาร์มนานเอาเรื่องเหมือนกัน

 

 

ROV Destroy Tower (1)

2.Violet

“อีม่วง” หรือ “ไวโอเลต” กับสกิลกลิ้งยิงที่โคตรของโคตรแรง สามารถเก็บพวกเมจ หรือตัวนิ่มได้ด้วยสกิล 1 การกลิ้งยิงเพียงครั้งเดียว (เมื่อมีไอเทมซัก4ชิ้น) และยังสามารถกดดันเลนฝ่ายตรงข้ามได้ด้วยในช่วงต้นเกม การกลิ้งยิงของไวโอเลตมีระยะทำการที่ค่อนข้างไกล เกิดก็ง่าย ฆ่าก็ได้ ฟาร์มก็ดี ไถป้อมก็จัดว่าแจ่ม จึงเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆของการเล่นแครี่ที่หมายจะเอาชัยชนะอีกด้วย เพราะการฆ่าและเอาป้อมของนางคืออันดับต้นๆของเกมนี้นั่นเอง

 

ROV Destroy Tower (8)

1.Fennik

จิ้งจอกตัวแสบ ที่แม้ว่าจะมีสกิลโจมตีที่ไม่รุนแรงมากนัก แต่ถ้ามองในมุมที่มาเพื่อไถป้อมจริงๆจังๆ เจ้าจิ้งจอกตัวนี้คือเบอร์หนึ่งครับ ด้วย สกิล 1 ที่สามารถปล่อยใส่ป้อม และยิงใส่สะสมจนครบ 4 ครั้ง ก็สร้างความเสียหายได้มากแล้ว และไม่ต้องรอเลเวล 4 ด้วย ถ้าวิ่งกับเพื่อนดีๆก็ช่วยกันตีป้อมได้ตั้งแต่เลเวล 2 แล้วครับ (ที่ให้เอาเลเวล 2 คือมีสกิลยิงป้อม+สกิลกลิ้งหนี) ยิ่งพกสกิล หยุดป้อม มาด้วยจะเป็นอะไรที่โกงเอาเรื่องเลย! และเมื่อเข้าสู่ช่วงกลางๆเกม (พร้อมไอเทมสายคริ+ยิงเร็ว) ก็บินเดี่ยวเนียนป้อมได้ง่ายๆ หากรู้จักรักษาระยะ และใช้สกิลสองกลิ้งหนีออกมาได้ หรือจะไปร่วมแจมในวงไฟท์เล็งป้อมเอาก็ไม่เสียหายครับ 

 

 Tel' Annas ROV Garena (4)

จริงๆแล้วฮีโร่ในเกมนี้มีหลายตัวที่ใช้ทำลายป้อมได้ แต่เอาที่เจอบ่อยๆ ยอดนิยมมานำเสนอกัน ซึ่งจะว่าไปแล้ว ฮีโร่ทุกตัวมีจุดเด่นจุดด้อยในตัวของมันเอง หากเราทำความเข้าใจในแนวทางการเล่นของฮีโร่แต่ละตัวอย่างจริงจัง ชัยชนะก็ไม่หนีไปจากเราอย่างแน่นอนครับ

 

แอดมิน AK47