10 อันดับเกมน่าเล่นที่เปิดตัวในงาน E3 2018
18 มิถุนายน 2561 17:18 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

 

งาน “Electronic Entertainment Expo” หรืองาน “E3 2018” ที่ Los Angeles Convention Center ในวันที่ 10- 13 มิ.ย. 2018 ในนครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา มหกรรมด้านความบันเทิงของอุตสาหกรรมวิดีโอเกมที่ใหญ่ที่สุด ได้เริ่มขึ้นแล้วครับ เกมเมอร์หลายๆท่าน ตั้งหน้าตั้งตารอว่า จะมีเกมใหม่ๆอะไรมาลงเครื่องเกมสุดที่รักของตัวเองบ้าง เพราะงานนี้ถือว่าเป็น “งานเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลกงานนึง” (อีกงานก็ Tokyo Game Show)

 

 

 

ซึ่งในงานนี้ก็มีเกมมากมายที่ทยอยเปิดตัว ทั้งฟอร์มเล็กอินดี้ ไปจนถึงเกมฮาร์ดคอร์ฟอร์มยักษ์จากหลายๆค่าย และนี่คือ “10 อันดับเกมน่าเล่นที่เปิดตัวในงาน E3 2018″ ที่แอดมินพิจารณาจากกระแสในบ้านเรา กลุ่มในFacebookทั้งคอนโซล และ PC แล้วนำมาเสนอให้ได้อ่านกัน 10 เกม

 

**แน่นอนว่าการจัดอันดับนี้ เป็นเพียง “ทัศนคติส่วนตัวของแอดมินเพียงผู้เดียวเท่านั้น” หากผิดพลาด ตกหล่นตรงไหน ขออภัยมา ณ ที่นี้ครับ

 

**อ่านรายละเอียดของแต่ละเกม คลิกที่ชื่อเกมได้เลย**

 

 

AC-Odyssey-Init_06-11-18

10. Assassin’s Creed Odyssey [PS4 / PC / XboxOne]

ประเภท : Action / RPG

เครื่อง : Ps4 / PC / XboxOne

ผู้พัฒนา : Ubisoft

วันวางจำหน่าย : 5 ตุลาคม 2018

ภาคล่าสุดของภาคีมือสังหาร ที่คราวนี้พาทุกท่านย้อนกลับไปยังยุคกรีกโรมัน ยุคของการต่อสู้สงครามนักรบสปาร์ตั้น และเปอร์เซียที่ดูเผินๆแล้วเหมือนเอาภาค Origin มาย้อมแมวขายซะมากกว่า แถมภาคนี้เน้นบวกกันตรงๆมากกว่าการลอบฆ่าแบบมือสังหารที่แท้ทรู แต่ทั้งนี้ก็ต้องรอตัวเกมเต็มๆออกมา อย่าเพิ่งตัดสินจากตัวอย่างที่เห็น เพราะเชื่อว่าทีมงานที่ทำเกม AC มายาวนาน คงไม่ทำอะไรลวกๆมาหลอกเอาตังค์คนเล่นแน่นอน!

 

 

 

Fire Emblem Three Houses - Official Game Trailer - Nintendo E3 2018.mp4_snapshot_00.56

9. Fire Emblem: Three Houses [Nintendo Switch]

ประเภท :Simulation / RPG

เครื่อง :  Nintendo Switch

พัฒนาโดย : Nintendo 

วันวางจำหน่าย : 2019

อีกหนึ่งภาคของเกมวางแผนการรบ จากใจคนเล่นภาคเครื่องซูเปอร์ฟามิคอม ต้องกรีดร้อง เพราะคุณภาพของการนำเสนอ เทียบชั้นอนิเมแฟนตาซีเรื่องเยี่ยมทั้งงานดีไซน์ งานภาพอนิเม รวมไปถึงเกมเพลย์ที่ฉีกจากภาคก่อนๆ คือการให้ 1 ยูนิตในสนาม=1กองทัพย่อยๆ ทำให้ฉากการปะทะกันดูน่าสนใจ (แอบคิดถึงเกม Lingrisser)

 

 

Sekiro-Shadows-Die-Twice_E3 2018 (2)

8. SEKIRO: SHADOW DIE TWICE [Ps4 / PC / XboxOne]

ประเภท : Action / Adventure

เครื่อง : Ps4 / PC / XboxOne

ผู้พัฒนา : Form Software / Activision

วันวางจำหน่าย : 2019

เกมธีมซามูไรปีนี้ เหมือนจะเป็นเทรนด์ฮิตในหมู่นักทำเกมฟอร์มใหญ่ในงาน เพราะมีเกมแนวๆซามูไรใส่เกราะชวนหัวร้อนปาจอยถึง 3 เกมด้วยกัน แนวทางการเล่าเรื่องใกล้ๆกันเสียด้วย โดยเกมนี้มีความว้าวก็คือ เกมนี้คือผลงานจากทีมผู้สร้าง Dark Souls มาทำให้เองเลย เพียงแต่…ทีมพัฒนาอย่าง Form Software ระบุว่าไม่มีระบบเลเวล ไม่มีการอัพเกรดข้าวของเครื่องใช้ใดๆ…ลุยด่านไปด้วยความยากลำบากแบบต้นจนจบ! 

 

 

 

Days Gone - E3 2016  (24)

 

7. Days Gone [PS4]

ประเภท : Action / TPS 

เครื่อง : PS4

ผู้พัฒนา : Sony Entertainment / Bend Studio

วันวางจำหน่าย : 22 กุมภาพันธ์ 2019

เกมที่เปิดตัวมาชติกว่า กับภาพขายของการเป็นเกมแนวกึ่งๆ Openworld และมีความเป็น RPG นิดๆ อีกทั้งภาพจำของเกมนี้นับตั้งแต่สมัยเปิดตัวก็คือ ฝูงซอมบี้นับพันๆตัว วิ่งกรูกันเข้ามาหาตัวเองเหมือนคลื่นมนุษย์ขนาดยักษ์ยังไงยังงั้น! แน่นอนว่ารอมาหลายปี ก็ได้แต่หวังว่ามันจะออกมาสุดยอดเวรี่กู้ดก็แล้วกัน

 

 

 

Super-Mario-Party_E32018 (1)

6. Super Mario Party [Switch]

ประเภท : Variety / Action Platform / Multiplayer

เครื่อง :  Nintendo Switch

พัฒนาโดย : Nintendo 

วันวางจำหน่าย : 5 ตุลาคม 2018

ความว้าวลำดับที่ 6 เป็นของเกมซูเปอร์มาริโอ้ ปาร์ตี้ ตลับรวมมินิเกมกว่า 80 เกมที่ถูกคิดขึ้นมาใหม่ทั้งหมด แถมบางเกม ดึงเอาประสิทธิภาพของเครื่อง Switch ออกมาได้สุดมาก ทั้งการต่อเครื่องสวิทช์สองเครื่อง  การใช้จอยคอนที่เฉพาะทาง และอีกมากมาย จัดว่าเป็นเกมที่ชาวสวิทช์ไม่ควรพลาดครับ

 

 

 

Ghost-of-Tsushima_E3 2018_ (4)

5. Ghost of Tsushima [PS4  ]

ประเภท : Action/ Openworld

ผู้ผลิต: Sucker Punch

ระบบ PS4

วันวางจำหน่าย – 2018

อีกเกมที่ดูทรงแล้วน่าจะหัวร้อนไม่แพ้สไตล์ดาร์คโซล กับเกม Ghost of Tsushima ที่นำเสนอภาพของซามูไรที่มีเพียงตัวเอก ที่ต้องลุยกับพวกกองทัพมองโกลนับร้อย ในโลกทัศน์ Openworld งานภาพของเกมนี้จัดว่าเข้าขั้นมหาเทพ หญ้าพริ้วทีละใบ แสงเงาสวยงามเหนือจินตนาการตาแทบบอด และถ้าดูจากตัวอย่างแล้ว ตัวเกมก็น่าจะมีความท้าทายสูงพอสมควร เพราะการดวลดาบในเกมนี้ไม่ใช่การแสปมปุ่มรัวๆ แต่ต้องอ่านการเคลื่อนไหวของศัตรูให้ออกแล้วหาจัวหวะสวนกลับ…งานคุณภาพจากทางผู้สร้างเกม Infamous รับประกันคุณภาพแน่นอน!

 

 

 

the-last-of-us-part-2 e32018 (3)

4. The Last of Us : Part 2 [Ps4]

ประเภท : Action -Survival
ผู้ผลิต: Naughty Dog / Sony Computer

ระบบ PS4

วันวางจำหน่าย – ยังไม่ระบุ

วันเวลาผ่านไป เด็กสาวเอลลี่ได้เติบโตเข้าสู่วัยสาว เริ่มรู้จักความรัก และทุกอย่างพังทลายจนเหลือเพียงความแค้นในโลกล่มสลาย เชื้อรากลายพันธุ์ นี่คือธีมคร่าวๆของ The Last of Us : Part 2 ที่นำเสนอเนื้อเรื่องที่หม่นขึ้น มีความเข้มข้นมากขึ้น ทำให้เกมเพลย์ของภาค 2 นี้ดุเดือดมากขึ้น และมีลูกเล่นกับฉากอย่างเห็นได้ชัด จัดเป็นเกมน้ำดีที่ไม่ควรพลาดสำหรับชาว PS4 อีกเกมครับ

 

 

Jump-Force_E3 2018  (8) - Copy

3.  Jump Force [Ps4 / PC / XboxOne]

ประเภท : Action / Fighting

เครื่อง : Ps4 / PC / XboxOne

ผู้พัฒนา : Spike Chunsoft / Bandai Namco Entertainment

วันวางจำหน่าย : 2019

เมื่อตัวการ์ตูนหลุดมาในโลกจริง เป็นแนวคิดหลักในการพัฒนาเกมที่รวมเอาตัวละครจากจั๊มป์อย่าง Jump Force โดบเกมนี้เน้นงานภาพสุดอลังด้วย Unreal 4 มาเป็นจุดขาย แน่นอนว่ามีทั้งคนว้าว ดิ้นประดาตายอยากกดเกมนี้มาเล่นในทันทีหลังจากตัวอย่างออกมา แต่ก็มีเสียงแตกว่า เกมเพลย์มันช้า หน่วงไม่ทันใจ การเคลื่อนไหวแข็งเกินไป…แต่แน่นอนว่า แฟนๆการ์ตูนจั๊มป์ พากันหวีดร้องซะเยอะ และเป้นกระแสในบ้านเราพอสมควรเลย

 

 

Devil-May-Cry-5_E3 2018  (10)

2.  Devil May Cry 5 [E3 2018 / Ps4 / PC / XboxOne]

ประเภท : Action

เครื่อง : Ps4 / PC / XboxOne

ผู้พัฒนา : Capcom

วันวางจำหน่าย : 2019

เซอร์ไพรซ์จากทาง Capcom ที่เกมเมอร์หลายคนถอดใจว่าจะไม่ได้เห็นภาคต่อของนักล่าอสูรสะท้านอีกแล้ว เพราะทีมพัฒนาเก่าๆออกไปซะเยอะ แต่แล้ว Capcom ก็เปิดตัว DMC5 ทำเอาเด็กๆยุค PS2 เช่าชั่วโมงเล่น หรือยุคแผ่นผีสะพานเหล็กพากันหวีดร้อง และพร้อมบวกอย่างมาก ด้วยสไตล์การแสดงของตัวเอก ก็จัดว่ายียวนกวนบาทาไม่แพ้พระเอกเก่าเสื้อแดงคนเดิมเลย จัดเป้นเกมที่แฟนๆชาวไทยว้าว และตั้งตารอมากที่สุดอีกเกมหนึ่งเลยก็ว่าได้

 

 

 

 

RESIDENT EVIL 2 REMAKE Reveal Trailer PS4 (E3 2018).mp4_snapshot_02.05

1. Resident Evil 2 Remake[PS4 / PC / XboxOne ]

ประเภท :Survival / Horror

เครื่อง : PS4 / PC / XboxOne

พัฒนาโดย :  Capcom

วันวางจำหน่าย :25 มกราคม 2019

หากการมาของ DMC5 ยังไม่สาแก่ใจ Capcom ปล่อยไม้สอง กับเกม Survivor  สุดสยองขวัญ ที่สานต่อจินตนาการของเด็กยุค PS1 ครองเมือง ในเกม RE2 Remake  ด้วยเอนจิ้นพิเศษที่ทำให้งานภาพของเกม RE7 ออกมาสวยงามน่ากลัวสมจริงมาแล้ว ก็ได้รับการส่งต่อ ต่อยอดให้กัน RE2 ฉบับรีเมค ทำให้ “เลออน” พระเอกหน้าใส ดูดีกว่าต้นฉบับพอสมควร อีกทั้งบรรยากาศที่มืดสนิทราวกับถูกตัดไฟ แถมเหล่าซอมบี้เอก็มีจุดเกิดที่ต่างจากต้นฉบับ พร้อมลูกเล่นอีกมากมาย…แน่นอนว่าไม่ใช่แค่ชาวไทยที่หวีดเกมนี้ แต่ทั่วโลกเองก็คลั่งไม่แพ้กัน หลังจากที่วันวางขายปรากฎ

 

 

 E3 2014 All Game  (2)

และนี่คือทั้ง 10 อันดับเกมน่าเล่นที่เปิดตัวในงาน E3 2018 เพื่อนๆสนใจ หรือรอซื้อเกมไหน ก็มาแลกเปลี่ยนความเห้นกันได้ ส่วนปีต่อๆไปนั้น ทางเวปเราก็ไม่พลาดที่จะนำเสนอข่าวสารงาน E3 อย่างแน่นอนครับ รวมไปถึงงานอื่นที่มีเกมเด็ดๆโดนๆ ก็จะนำมาฝากเช่นกันครับ

 

 

แอดมิน Ak47