รวมเกมน่าเล่นที่เปิดตัวในงาน E3 2019
13 มิถุนายน 2562 12:18 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

 

E3-2019-game (9)

งาน “Electronic Entertainment Expo” หรืองาน “E3 2019” ที่ Los Angeles Convention Center ในวันที่ 10- 13 มิ.ย. 2018 ในนครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา มหกรรมด้านความบันเทิงของอุตสาหกรรมวิดีโอเกมที่ใหญ่ที่สุด ได้เริ่มขึ้นแล้วครับ เกมเมอร์หลายๆท่าน ตั้งหน้าตั้งตารอว่า จะมีเกมใหม่ๆอะไรมาลงเครื่องเกมสุดที่รักของตัวเองบ้าง เพราะงานนี้ถือว่าเป็น “งานเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลกงานนึง” (อีกงานก็ Tokyo Game Show) ซึ่งในงานนี้ก็มีเกมมากมายที่ทยอยเปิดตัว ทั้งฟอร์มเล็กอินดี้ ไปจนถึงเกมฮาร์ดคอร์ฟอร์มยักษ์จากหลายๆค่าย และนี่คือ “รวมเกมน่าเล่นที่เปิดตัวในงาน E3 2019″ ที่แอดมินพิจารณาจากกระแสในบ้านเรา กลุ่มในFacebookทั้งคอนโซล และ PC แล้วนำมาเสนอให้ได้อ่านกัน 

 

**แน่นอนว่าเป็นเพียง “ทัศนคติส่วนตัวของแอดมินเพียงผู้เดียวเท่านั้น” หากผิดพลาด ตกหล่นตรงไหน ขออภัยมา ณ ที่นี้ครับ

 

 

 

 

E3-2019-game (2)

Electronic Arts and EA Sports

เปิดงานE3 กันด้วยรอบสื่อเปิดตัวเกมจากค่าย EA ที่ขนเกมใหม่ในค่ายมาให้ชมกัน โดยไฮไลท์อยู่ที่ Star Wars Jedi: Fallen Order  ที่เป้นเกมใหม่ในจักรวาลสตาร์วอร์  และ FIFA 20  ที่หยิบเอาการเล่นสตรีทฟุตบอลมาใส่ในเกม

 

Star Wars Jedi: Fallen Order 

Star Wars Jedi: Fallen Order เป็นผลงานเกมแอคชั่นเล่นคนเดียว กะขายเนื้อเรื่องเต็มที่จากทางทีมพัฒนา Respawn Entertainment ร่วมกับ EA  โดยใช้เอนจิ้นพัฒนาเป็น Unreal 4 ไม่ได้ใช้Frostbite เหมือนกับเกมสตาร์วอร์ก่อนหน้าอย่าง Battlefront เนื้อหาของเกมนี้จะเล่าเรื่องราวของ พาดาวันหนุ่มนาม “คาล เคสทิส” (Cal Kestis) ที่กำลังเรียนรู้วิถีของพลังเจได แต่ทว่า ในวันที่ สมุหนายกพัลพาทีน ได้ออก คำสั่งที่ 66 (Order66) ที่ว่าด้วยการ “กวาดล้างพวกอัศวินเจได” เนื่องจากลัทธิเจไดเป็นภัยต่อความมั่นคงของกาแล็กซี่ ทำให้อัศวินเจไดถูกกวาดล้างฆ่าตายเรียบ แต่พระเอกของเรารอดตาย แน่นอนว่าในงานมีการโชว์เกมเพลย์ที่ทำเอาแฟนๆสตาร์วอร์หลายคนออกปากชมว่า เท่ และสนองนี้ดแฟนๆเจไดได้ถึงอารมณ์มาก

 

 

FIFA 20 

FIFA 20 Legacy Edition (Nintendo Switch)
“FIFA 20″ เป็นเกมแนว Sport ฟุตบอลที่ไม่ต้องบรรยายสรรพคุณอะไรมาก ผลงานจากทาง EA เจ้าเก่า จากตัวอย่างแรกสุดที่ปล่อยออกมา เราจะเห็นงานกราฟฟิกที่สวยงามเช่นเดิม โชว์จุดขายของฟุตบอลข้างถนน “Volta Football” (วอลต้า ฟุตบอล) Street Soccer พื้นที่แคบๆทั่วทุกมุมโลก  แต่โหมดเล่นในสนามหญ้าก็ยังมีอยู่นะ  ส่วน FIFA 20 Legacy Edition ในระบบ Nintendo Switch จะไม่มีโหมด Volta Football มีเพียงโหมดการเตะบอลธรรมดาเท่านั้น

 

 

 

 

 

 

E3-2019-game (3)

Microsoft

ต่อกันกับเววทีฝั่ง XBOX ที่เน้นขนเกม Exclusive ของระบบ และเปิดตัวเกมใหม่ ที่ลงให้หลายๆระบบ พร้อมกับการประกาศเปิดตัวบริการ Xbox Game Pass และการเล่นร่วมกันผ่าน   Xbox Play Anywhere ที่จะเป็นการผูก Store สำหรับ Xbox One และ Microsoft Store ที่อยู่ใน PC เข้าด้วยกัน และเปิดตัวโครงการเครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่ Project Scarlett ผลงานจากทีมสร้างเครื่อง Xbox360 ที่หลายๆคนให้ความไว้วางใจ

 

 

Halo Infinite (Xbox Project Scarlett)

เกมหัวหอกของฝั่งไมโครซอฟท์ กับการต่อสู้ของ “มาสเตอร์ชีฟ” ผู้นำกองกำลังติดอาวุธเข้าต่อสู้กับเหล่าเอเลี่ยนวายร้าย หลังจากที่พ่ายแพ้หมดรูป เขาก็ได้กลับมาอีกครั้งเพื่อแก้มือ แม้ว่าคววามหวังจะริบหรี่เต็มที…และเกมนี้จะเป็นเกมเปิดโปรเจคท์ให้กับเครื่องเกมรุ่นใหม่ Project Scarlett อีกด้วย

 


Gears 5

ภาคที่ 5 ของเกมตระกูล Gear of War  ที่โคตรมันส์ ซึ่งภาคนี้จะเป็นเรื่องราวรุ่นหลานของพระเอกภาคแรกไปซะแล้ว พร้อมกับกลุ่มศัตรูหน้าใหม่ นอกจากนี้ยังมีโหมดออนไลน์แบบใหม่ Terminator Dark Fate ที่รวมเอาคนเหล็ก T800 มาใส่ในเกมด้วย  

 


Blair Witch

เกมจากหนังดังยุค 90ปลายๆ ที่เล่าเรื่องสไตล์กล้องสั่นๆเรื่องแรกของโลก ทำให้เกิดการถกเถียงว่าเป้นฟุตเทจจริงๆหรือไม่ (สุดท้ายเป็นการเซตติ้งหมดนะคัรบ55+) ทำให้มีค่ายเกมหยิบเอาลูกเล่น เนื้อหา และบรรยากาศชวนอึดอัดมาใช้กับเกมเพลย์สไตล์ Outlast  จนกลายมาเป็นเกมนี้ ผู้เล่นจะรับบทเป็นตำรวจที่มีปัญหาชีวิต ออกสืบคดีในป่าลึกลับที่เกี่ยวข้องกับตำนานแม่มดสุดหลอน คอเกมสยองขวัญ ห้ามพลาด

 

 

Minecraft Dungeons

มายคราฟท์ภาคตะลุยดันเจี้ยน ใครที่เป็นแฟนเกมสไตล์ Diablo ไม่ควรพลาด เกมเพลย์เน้นการลงดัน ตั้งตี้ ฟาร์มไอเทมที่มีออฟชั่นยาวเป็นหางว่าว แต่จะมาในสไตล์เหลี่ยมๆคุ้นตากันเป็นอย่างดี

 

Borderlands 3

เป็นเกมที่จัดว่าเป็นต้นกำเนิดแนวเดินหน้ายิงแล้วฟาร์มไอเทมแบบ RPG ตัวเกมดำเนินมาถึงภาคที่ 3 ที่เถื่อนขึ้น มีของให้ตามหามากขึ้น (แว่วๆว่ามีไอเทมปืนนับล้านแบบให้ตามหา) ซึ่งแน่นอนว่าถ้าจะเอาเนื้อเรื่อง (ที่หาสาระไม่ค่อยได้) ก็ต้องกลับไปเล่นภาค2 มาก่อน จะดีมาก ซึ่งในงานก็ประกาศวางขายภาค 2 ที่มัดแพ็กทีุกDLC ทุกภาคเสริมมาขายในชื่อ “สุดหล่อ Handsome Pack” อีกด้วย ส่วนตัวชอบภาค 2 มาก โคตรสนุกไปกับการหาปืนออฟชั่นเทพๆนี่แหละ เกมนี้เล่นออนไลน์ หรือเล่นคนเดียวก็ได้นะ!

 

 

 

Cyberpunk 2077

นนึ่งใน “ที่สุด” ของงาน E3 2019 ที่ประกาศวันวางขายของเกมที่ใช้เวลาพัฒนามากกว่า 5 ปี เกมจะเล่าเรื่องราวในอนาคตของนักสารพัดรับจ้าง ในโลกที่เต็มไปด้วยคนถ่อย คนเถื่อน คนเรื้อน และคนมึน พร้อมเทคโนโลยีไซเบอร์เนติคส์ที่ล้ำโคตรๆ…แต่นั่นไม่ว้าวไปกว่าการปรากฎตัวของ “คีอานู รีฟ” ที่ทีมงานซุ่มทาบทามให้พี่แกมาโผล่ในเกม โดยพระเอกขวัญใจคนรักหมาคนนี้ ได้รับบทเป็น “จอนนี่ ซิลเวอร์แฮนด์” บุคคลปริศนาที่มาช่วยตัวเอกของเกมในช่วงท้ายคลิป เป็นNPCตัวนึงในเกมนั่นเอง เกมนี้ มีภาษาไทย ทุกระบบ

 

 

The Witcher 3: Wild Hunt – Complete Edition

ชาวนินเทนโดสวิทช์ถูกใจสิ่งนี้ กับการมาของพ่อหงอกหื่นกาม ที่คราวนี้ยัดทุดDLC ทุกอีเว้นท์ลงให้กับระบบกึ่งพกพา แน่นอนว่า แม้งานภาพจะดรอปลง แต่แค่นี้แฟนๆปู่นินถึงขอบคุณที่พอร์ตเกมดีๆมาลงให้…

 

 

 

 

 

 

E3-2019-game (1)

 

Bethesda

อีกหนึ่งเวทีที่มีคนให้ความสนใจเยอะ จากกระแสในอินเตอร์เนต กับการมาของชินจิ มิคามิ ที่หลายคนคาดว่าจะเป็น The Eil Within 3 แต่กลับกลายเป็นเกมไหม่ที่ล้ำไอเดียไปอีกขั้น ในเกม Ghostwire: Tokyo 

 

Deathloop 

เกมใหม่จากทางค่ายนี้เลยก็ว่าได้ กับแนวคิดของการเกิดตายวนเวียนไม่จบสิ้นของสองมือปืนที่ต้องไล่ฆ่ากันบนเกาะปริศนา ไม่ว่าฝ่ายไหนถูกยิงตาย ก้จะกลับมายังจุดเริ่มต้นอีกครั้ง ซึ่งทั้งสองก็ต้องเดินทางไปยังสุดขอบของเกาะเพื่อแก้ปริศนา และที่มาของเหตุการณ์วนลูปปนรกนี้…

 


Doom Eternal 

สุดยอดเกมเดินหน้ายิงไร้สติ ไม่มีแก่นสารใดๆนอกจากการฆ่า ฆ่า และฆ่าให้เรียบ วิ่งไปข้างหน้าสถานเดียว โดยเกมจะมีลูกเล่นเรื่องของอาวุธ เหล่าศัตรูที่ออกแบบมาชวนขยะแขยง และปั่นประสาทมากขึ้นและงานภาพที่สวยงามขึ้น

 

Ghostwire: Tokyo 

จัดว่าเป็นเกมที่น่าจับตามองมากๆ ด้วยเนื้อหาของเกมที่เล่นเกี่ยวกับสิ่งเร้นลับ ที่ทำให้ประชากรในโตเกียวกว่าครึ่งหายตัวไปอย่างลึกลับ ผู้เล่นจะรับบทเป้นนักล่า ต่อกรกับพลังงานบางอย่างที่อยู่เบื้องหลัง แน่นอนว่าตามสไตล์ชินจิ ต้องมีความน่ากลัวของเหล่าภูติผีปีศาจ มาผสานกับสไตล์ญี่ปุ่นจ๋าที่เราไม่เคยเห็นในผลงานเก่าๆ จะออกมาดีหรือไม่ ไว้มีตัวอย่างเกมเพลย์ก่อน แล้วค่อยว่ากัน..

 


Wolfenstein: Youngblood 

อีกหนึ่งเกมเดินหน้ายิงแหลกสไตล์ DOOM แต่เป็นเรื่องราวในโลกที่ถูกนาซียึดครอง จนต้องส่งสองสาวฝาแฝดในชุดเกราะสุดล้ำ ในยุค80 ออกเดินทางไปยังปารีส เพื่อทำลายแผนการของพวกนาซีให้ราบ!

 

 

 

 

E3-2019-game (4)

Nintendo

นินเทนโดไดเรคท์ปีนี้ ต้องบอกว่าทำเอาแฟนๆหวีดและกรีดร้องได้เยอะมากๆ ทั้งโปเกมอนภาคใหม่ การรีเมคเซลด้าภาคLink’s Awakening แล้ว การประกาศสร้าง The Legend of Zelda: Breath of the Wild 2  ก็แทยจะทำให้แฟนๆค่ายนี้กู่ก้องด้วยความดีใจจนจบงานไปเลย

 

Pokemon Sword and Pokemon Shield 

โปเกมอนภาคใหม่ที่มีมิติในการเล่นมากขึ้น ด้วยความที่เป็นเกม Openworld มีระบบใหม่ๆเข้ามา โดยเฉพาะ “ระบบขยายร่าง” และโหมดออนไลน Co-Op 4คนไล่จับโปเกมอนไซส์เท่าก๊อดซิลล่า ก็ทำให้เกมนี้มีความว้าว และคาดว่าเครื่องสวิทช์จะขายดีขึ้นจากการออกลายพิเศษ (เชื่อเถอะ มาแน่ๆ)

 

 

Super Mario Maker 2 

มาริโอ้ภาคที่ผู้เล่นสามารถสร้างด่านเล่นเองได้ โดยภาค 2 จะมีเครื่องมือในการสร้างฉาก ออกแบบเกมเพลย์ได้มากขึน พร้อมระบบออนไลน์ที่สามารถอัพโหลด และ ดาวน์โหลดฉากที่สร้างเพื่อเอามาเล่นกับเพื่อนได้

 


Astral Chain

ผลงานการออกแบบของอ.มาซาคาสึ คาซึระ ผู้วาด Zetman / I’s / Video Girl มาร่วมมือกับทีมสร้างเกมแอคชั่นดุเดือดอย่าง Platinum Games ที่ดูแลโดยฮิเดกิ คามิยะ จนกลายมาเป็นเกมแนวแอคชั่นไซไฟ ฮีโร่ตำรวจสวมเกราะในยุคอนาคตที่ต้องไล่จับพวกเอเลี่ยนแฝงตัวมา เหล่าฮีโร่ในเรื่องเองก็จะมีความสามารถแบบ “สแตนด์” เหมือนการ์ตูน โจโจ้ เลยก็ว่าได้ งานนี้รัวกันปุ่มพังแน่นอน 55+

 

Fire Emblem: Three Houses

อีกหนึ่งเกม RPG เทิร์นเบสที่อัพสเกลให้ป็นสงครามระหว่า 3 แคว้น โดยผู้เล่นจะเล่นเป็นอาจารย์ฝึกเหล่าอัศวิน ที่มาเรียนในสถาบันที่อยู่ตรงกลางความขัดแย้ง แต่และฝ่าย ก็ส่งลูกหลานมาเรียนกับผู้เล่น แน่นอนว่าการเรียน การสอน ต้องมีการจัดตาราง การสอบ รวมไปถึงการรบในสนามจริงอีกด้วย กราฟฟิกถือว่ามาไกลมาก สำหรับซีรี่ส์นี้

 

 

The Legend of Zelda: Link’s Awakening 
ภาครีเมคของเซลด้าเวอร์ชั่นเกมบอย โดยภาคนี้ตัวของลิ้งก์ได้ติดอยู่บนเกาะประหลาด โดยต้องออกปราบปีศาจ และหาทางออกจากเกาะให้ได้ ซึ่งเวอร์ชั่นนี้เต็มไปด้วยสีสันสดใสได้ใจวัยรุ่นกันเลย 

 

The Legend of Zelda: Breath of the Wild 2 

นี่ก็จัดว่าพีคในพีค แม้จะเป็นเทรลเลอร์สั้นๆ แต่ทำเอาแฟนๆเซลด้าถึงกับกรีดร้องอย่างบ้าคลั่ง กับ “ภาคต่ออย่างเป็นทางการ”ของ The Legend of Zelda: Breath of the Wild ไม่มีอะไรมากไปกว่าคำโปรยว่า “เรากำลังสร้างภาคต่ออยู่นะจ๊ะ” แค่นี้เลย ปิดงาน E3 ไปแบบหล่อๆของทางนินเทนโดเขาล่ะ

 

Daemon X Machina

แนวขับหุ่นยนต์รบสุดมันส์ ถ้าใครชอบพวกกันดั้ม Armered Core ต้องชอบเกมนี้ ตัวเกมรองรับการใช้จอยโมชั่นเซนเซอร์ในการบังคับ ล๊อกเป้ายิงอีกด้วย มีระบบ Online Competitive เควสท์ต่างๆให้ทำเพิ่มเติมด้วย  ปักหมุดคนรักหุ่นยนต์ไม่ควรพลาดครับ!

 

 

E3-2019-game (8)

Konami

Contra Rogue Corps 

หลังจากที่เอาดีด้านตู้ปาจิงโกะ กับขายลิขสิทธิ์ให้จีนไปทำเป้นเกมกาชาอยู่นาน  ในที่สุดโคนามิก็ได้จัด “คอนทร้าภาคใหม่ล่าสุด” เน้นการเล่นสาดกระสุน หาอาวุธ มีการแบ่งคลาสตัวละคร มีระบบ PVP / PVE / Co-Op เกมสเกลใหญ่กว่าคอนทร้าภาคก่อนๆอีกด้วย

 

 

 

E3-2019-game (5)

Square Enix

ปีนี้ แม้ไม่มีเวทีของทาง Playstation มาเปิดรอบ Press ให้คนได้ว้าวกัน แต่ทาง Square Enix ก็สามารถทำให้เวทีงาน E3 ลุกเป็นไฟได้ กับการเปิดวันวางขายเกมที่เหล่าเกมอ์รอคอยมานนานับปี กับ Final Fantasy 7 Remake  ตอกย้ำความว้าวกับ Final Fantasy 8 Remastered และจบด้วยอีกหนึ่งที่สุดของความ Hype กับเกม เซย์เคนเดนเซทสึ 3 หรือ Trials of Mana รีเมค ทำเอาเกมเมอร์ยุคซูเปอร์ฟามิคอมถึงกับกรีดร้อง ราวกับว่า งาน E3 ไม่ใช่งานเกมสำหรับเยาวชน แต่กลายเป้นงานรวมรุ่นของเหล่าวัยกลางคนซะมากกว่า…

Final Fantasy 7 Remake 

ไม่ต้องบรรยายอะไรให้มากความ ในงาน E3 เราได้เห็นเกมเพลย์ของ FF7 รีเมคแล้วว่าเป้นเกมแอคชั่นจัดๆ ทีมีเกจ ATB เป็นตัวกำหนดการใช้สกิล สามารถสลับตัวละครเล่นได้ และกลายเป้นวาระแห่งชาต เมื่อมีภาพตัวลครสาวขวัญใจมหาชนอย่าง “ทีฟา” ที่ทำให้โลกโซเชียลถกเถียงกันเรื่องขนาดหน้าอกของเธอที่หายไปว่าเป้นแบบไหน มีหลายทฤฎีเหลือเกินจนอ่านไม่ไหวกันเลยทีเดียว…ตัวเกมออก 6 มีนาคม 2020

 

 


Final Fantasy 8 Remastered
นี่ก็จัดว่าดักแก่ได้อีกเกม กับไฟนอล 8 ภาคตำนานรักนิยายน้ำเน่าสุดฟินจิกหมอน พระเอกหล่อวัวตายควายล้ม นางเอกสวยใสคิกขุอาโนเนะ (อ่านTexe จริงๆจะรู้ว่านางแอ๊บแค่ไหน 555+) โดยคราวนี้เป้นการรีมาสเตอร์งานภาพ ที่แก้โมเดลตัวละครและฉากให้มีดีเทลมากขึ้น พร้อมใส่สูตรโกงมาให้ตั้งแต่แรกเลย 

 

War of the Visions: Final Fantasy Brave Exvius

เกมไฟนอลแฟนตาซีบนมือถืออีกเกมที่หยิบเอาแนวทางของไฟนอลแทคติคมาใช้ รายละเอียดเกมเพลย์ยังไม่เยอะมาก เท่าที่รู้คือการต่อสู้ในเกมนี้จะเป็น  RPG / Turnbase / Tactic  ในสนาม 3 มิติที่มีระดับความสูงต่างกัน เกมดังกล่าวมีทั้ง “โหมดอัตโนมัติ” และ “โหมดความเร็วสูง” ทำให้แม้แต่ผู้เริ่มต้นก็สามารถเข้าถึงได้อย่างง่ายดาย แค่นี้ก็ทำเอาแฟนๆของไฟนอลแทคติคที่มีมือถือไว้เล่นเกมมีตาลุกบ้างล่ะ

 

 


Dragon Quest Builders 2
เกมนี้เป้นอีกเกมที่ห้ามพลาด กับการออกเดินทางฟื้นฟูบ้านเมือง สร้างบ้านตามที่เควสท์กำหนด หาไอเทม สร้างอาวุธไปสู้กับบอส เกมเพลย์ในภาคนี้มีระบบเนื้อเรื่องที่ลึกกว่าภาคแรก พร้อมพื้นที่ใหม่ๆ บล๊อกใหม่ๆ และอุปกรณ์ใหม่ แต่เพลงประกอบเหมือนเดิม 

 

 

 

E3-2019-game (6)

Ubisoft

ค่ายยูบิปีนี้ไม่เห็นเงาของAssassin Creed ภาคใหม่ แต่เราได้เกมที่น่าเล่นไม่แพ้กันถึง 2 เกม และหนึ่งในนั้นมีการแปลเป้นภาษาไทยเต็มที่ด้วย

 

Ghost Recon Breakpoint 

เกมยิงที่ไม่ได้ยิงแบบเรื่อยเปื่อย แต่มีส่วนผสมของการวางแผน การพูดคุยในทีม เพื่อแบ่งหน้าที่กันไปทำตามความถนัด ภาคนี้ผู้เล่นจะได้เข้าไปบู๊บนเกาะที่เต็มไปด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัย และมิตรสหายเก่าที่พร้อมจะเอาชีวิตผู้เล่นทุกเมื่อ ภาคนี้ยังได้เพิ่มความสมจริงในส่วนของอาการบาดเจ็บ การพรางตัว การลอบสังหารเพิ่มเข้ามา และเกมนี้ แปลภาษาไทยทั้งเมนู และ เนื้อเรื่องในเกมอีกด้วย

 


Watch Dogs Legion  

อีกเกมที่มีข่าวลือออกมาก่อนหน้า โดยภาคนี้เหล่าภาคีแฮกเกอร์ และจารกรรม จะเข้าต่อสู้กับกองกำลังติดอาวุธที่เข้ายึดกรุงลอนดอน เหล่าแฮกเกอร์จึงต้องรวมตัวกันกระจายงาน และหน้าที่ตามความถนัด ผู้เล่นจะเล่นเป็นหัวหน้าองค์กร คอยตามหาลูกทีมที่มีความเก่งกาจ และเข้าควบคุมตัวละครที่เข้าทีม ซึ่งการหาตัวละครในเกมนี้ ก้คือการสแกนหา NPC ที่เดินผ่านไปมาในเมืองนั่นเอง ไม่ว่าจะเป้นยายแก่อดีตมือสังหารขั้นเทพ นักซิ่งแว้นป่วนเมือง นักมวยสายบวก โจรสาวที่มีคดียาวเป้นหางว่าว NPC ทุกตัว มีโอกาสที่จะเป็นหนึ่งในทีมที่กอบกู้บ้านเมืองด้วยทักษะที่หลากหลายนั่นเอง..

 

Rainbow Six Quarantine

Rainbow Six Quarantine เป็นผลงานเกมของทาง  Ubisoft ที่มาในแนว  Action /Tactical co-op / FPS เหมือนเดิม แต่เปลี่ยนธีมมาเป้นการต่อสู้กับเหล่าปรสิต และเชื้อโรค มีกำหนดลงให้ PS4, Xbox One, PC, และ Stadia ในปี 2020 ตัวเกมพัฒนาโดย Ubisoft Montreal และทีมใหม่โดยเฉพาะซึ่งประกอบด้วยนักพัฒนาจาก For Honor, Ghost Recon และอื่น ๆ  เนื้อเรื่องของเกมจะมีฉากหลังเดียวกับจักรวาล Rainbow Six โดยจะเล่าถึงปรสิตเอเลี่ยนสปีชี่ส์ที่ไม่สามารถระบุที่มา ได้คร่าชีวิตผู้คนนับล้าน และพวกมันได้เริ่มเข้ามาสิงร่างคน ทำให้รัฐบาลมีคำสั่งให้หน่วย Rainbow หยุดการคุกคามของพวกมันด้วยทุกอย่างที่มี ก่อนที่จะสายเกินไป…


Gods & Monsters 

อีกเกมที่น่าสนใจ เพราะเป้นเกมแอคชั่นจากทีมงานผู้สร้าง Assassin Creed Odyssey ที่จับเอาตำนานเทพกรีดมาเป็นเกมสีสันสดใส และแอคชั่นมันส์ๆ เเนว Open World  ที่ทุกการกระทำของผู้เล่น จะกลายเป้นเรื่องเล่าในตำนานตามเนื้อเรื่องต่อๆไป…

 

 

 

 

E3-2019-game (7)

Bandai Namco 

มีเกมจากทางฝั่งญี่ปุ่นมาเปิดตัวในงานนี้เยอะมาก และหนึ่งในนั้นคือ Bandai Namco ที่หยิบเอาเกมดัง และเกมที่คาดว่าจะดัง มาเปิดที่งานนี้

 

Elden Ring 

เกมสุดลึกลับ ที่ไม่มีเกมเพลย์ให้เห็น แต่เกมนี้เป็นผลงานของผู้สร้าง Darksoul มาร่วมมือกับยอดนักเขียนบทอย่าง George R.R. Martin ผู้สร้าง Game of Throne  โดยเป็นเกมแนว Action RPG ดาร์คแฟนตาซี เรารู้เท่านี้ เพราะตัวอย่างมีเท่านี้…

 

Tales of Arise

Tales of Arise เป็นบทล่าสุดของ Tales Of… แฟรนไชส์เกม Action / RPG ญี่ปุ่นยอดนิยม จากทาง Bandai Namco ที่ภาคนี้ได้คุณ “โทมิซาว่า ยูสึเกะ” ผู้ดูแลเกมซีรี่ส์ God Eater มาทำหน้าที่ออกแบบ ดูแลการผลิตของ Tales Of…โดยจะเน้นไปที่การมอบเนื้อเรื่องที่ลึกกว่าเดิม สดใหม่มากขึ้น พร้อมๆกับการเกมเพลย์ และโลกที่เปิดกว้างสำหรับผู้เล่นในการสำรวจ

 


Dragonball Z: Kakarot

Dragon Ball Z : Kakarot เป็นผลงานเกมจากทาง CyberConnect2 และจัดจำหน่ายโดยทาง Bandai Namco ซึ่ง ตัวเกมจะถูกถ่ายทอดเป็นเกม Action RPG (แอบนึกถึง Xenoverse) มีการรับส่งเควสท์ที่เหมือนเกมออกแนว MMORPG  ซึ่งตัวเกมในตอนนี้ระบุออกมาว่า ผู้เล่นจะต้องรับบทเป็น “ซุน โกคู” (หรือเด็กหนวดหลายคนรู้จักในชื่อโงกุน) ที่ต้องรับเควสท์การฝึกฝนตัวเองให้เป็นสุดยอดนักสู้ เพื่อรับมือกับศัตรูจากนอกโลก โดยจะเป็นการเล่าที่ลงลึกในรายละเอียดในการได้พลังต่างๆของโกคูอีกด้วย และกิจวัตรประจำวัน ฝึกวิชา ตกปลา ทำกับข้าว…ก็ต้องทำด้วยเช่นกัน

 

 


Code Vein

เกม Action RPG เกมใหม่จากทาง Bandai Namco ที่สร้างโดยทีมงานบางส่วนของ God Eater โดยจะใช้ Unreal 4 ที่เป้นเอนจิ้นพัฒนาเกมยอดนิยม และโดดเด่นในเรื่องแสงและเงา กับระบบฟิสิกส์ที่จัดจ้าน Code Vein จะเล่าเรื่องราวในอนาคต เมื่อโลกยังคงมีมนุษย์รอดชีวิตหลังจาก “วันพิพากษา”  ทุกๆอย่างบนโลกล้วนสูญสิ้น และเต็มไปด้วยซากอารยธรรมที่เรียกว่า”Vein”   ผู้คนที่เหลือรอดจะกลายเป็น “Revenants” สิ่งมีชีวิตที่มีอำนาจเหนือธรรมชาติ  แต่ก็ต้องแลกกับการสูญเสียความทรงจำก่อนหน้าวันพิพากษา อีกทั้งยังต้องกินเลือดเพื่อความอยู่รอดด้วยเช่นกัน และถ้า “Revenants” ถูกกลืนกินจนสูญเสียตัวตน ก็จะกลายร่างเป็นสัตว์อสูร ที่ถูกเรียกว่า “LOST”   วางขาย 27 กันยายน 2019 

 

 


The Dark Pictures Anthology: Man of Medan
ผลงานเกมจากทาง Supermassive Games ที่เคยสร้างผลงานUntil Dawn  และ เกม VR อย่าง Bravo Team ก็ ได้กลับมาทำเกมสยองขวัญสั่นประสาทผู้เล่นเกมนี้ โดยมีทาง Bandai Namco เป็นผู้จัดจำหน่ายให้ทั้งระบบ PS4 / PC / XboxOne ตัวเกมดังกล่าวจะเป็น “ภาคเปิด“จักรวาลของเกมในซีรี่ส์ The Dark Pictures  โดยตอน  Man of Medan จะเล่าเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่น 5 คนที่ล่องเรือไปยังทะเลแปซิฟิก และอยู่ๆก็ได้พบกับซากเรืออัปปางจากสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2  ลอยขึ้นสู่ผิวน้ำอย่างน่าประหลาด พวกเขาตัดสินใจว่าจะสำรวจมัน ผู้เล่นจะต้องทำการตัดสินใจให้ตัวละครผ่านตัวเลือกที่บีบหัวใจ เช่นเดียวกับเกม Until Dawn โดยจะมีฉากจบ และบทสรุปที่ต่างกันออกไป โดยปลายทาง ผู้เล่นจะช่วยชีวิตตัวละครได้ทั้งหมดกี่ตัว ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจล้วนๆ…

 

E3-2019-Schedule_Press-Conference_Top

ทั้งหมดนี้คือเกมจากงาน E3 2019 ที่เราได้แนะนำให้เตรียมเสียเงินซื้อกันทั้งปีนี้และปีห้า เพื่อนๆชอบเกมไหน ทิ้งคอมเม้นท์กันเข้ามาได้นะครับ

 

 

แอดมิน AK47