The Technomancer [Ps4 / PC / XboxOne]
20 เมษายน 2559 14:10 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

The Technomancer (1)

The Technomancer
ประเภท : Action – Rpg
เครื่อง : PC / PS4 / XboxOne
วันวางจำหน่าย :21 มิถุนายน 2016
พัฒนาโดย : Spiders Games และ Focus Home Interactive

มากันอีกหนึ่งเกมครับ กับ Action Rpg ที่กำลังเป็นแนวยอดนิยมอีกหนึ่งเกม คราวนี้เป็นเรื่องราวของการต่อสู้ของผู้เชี่ยวชาญเวทย์จักรกลที่เรียกว่า “The Technomancer” บนดาวอังคารอันแห้งแล้ง…

 

เกมนี้คือ!?

The Technomancer (49)

“The Technomancer” เป็นผลงานเกมจากทาง Spiders Games และ Focus Home Interactive ที่มีผลงานอย่างเกม Bound by Flame ที่ออกมาก่อนหน้านี้
ซึ่งคราวนี้ทีมงาน ก็ยังคงจับเกมแนวๆ Action-RPG เช่นเดิม เพิ่มเติมคือ “ธีมอวกาศ+Mad Max” เพราะมีฉากหลังเป็นดาวอังคารที่แห้งแล้ง และเต็มไปด้วยผู้คนเสียสติ

The Technomancer (48)

เรื่องราวจะเล่าถึง 200 ปีหลังจากที่มนุษย์มาใช้ชีวิตบนดาวอังคาร ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น “Zachariah” (เซคาริญ่า) ชายที่มีพลังของ “ผู้ใช้เวทย์จักรกล” หรือ ” Technomancer” กำลังหลบหนีการตามล่าของตำรวจดาวอังคาร จนกระทั่งพาตัวเองไปสู่ใจกลางความขัดแย้งของคนสองกลุ่ม ระหว่าง Aurora และ Abundance บริษัทยักษ์ใหญ่ที่จะแย่งชิงน้ำซึ่งเป็นทรัพยากรที่มีค่าบนดาวอังคาร และเมื่อยิ่งสืบสาวเรื่องราว ก็ยิ่งพบกับเบื้องหลังอันเน่าเฟะขององค์กรตำรวจดาวอังคาร และนายทุนที่อยู่เบื้องหลังสงครามชิงน้ำบนดาวดวงนี้…ชาวบ้านผู้แร้นแค้นจึงขอฝากความหวังของพวกเขาไว้ที่ชายพเนจรผู้ใช้เวทย์จักรกลคนนี้…

 

Gameplay

การเล่นเกมนี้เหมือนกับเกม Action-RPG ตามตลาดน่ะแหละครับ โดยตัวเกมจะไม่ได้ให้ผู้เล่นเดียวดายซะทีเดียว เพราะตัวเกมมีระบบ Companion หรือ “พาบอทเป็นเพื่อน” ซึ่งเราสามารถจัดการอัพเกรดเพื่อน หาของมาใส่ได้เช่นกัน หรือจะให้ช่วยบรรทุกของ ไอเทมต่างๆตามฉากได้ด้วยครับ

The Technomancer (26)

ดาวอังคารที่เต็มไปด้วยคนบ้าสติหลุดแบบนี้ พระเอกอย่าง”เซคาริญ่า”จะเอาตัวรอดได้หรือไม่ อยู่ที่ผู้เล่นละครับ

 

Stance 

ทางทีมพัฒนาเกมได้ออกมาระบุว่า ตัวพระเอกของเราจะมีความสามารถให้เลือกใช้ 3 สายครับ สามารถแยกได้ดังนี้

The Technomancer (22)

สายเทคโนไม้พลอง – พลังโจมตีสมดุลย์ มีระยะการกวาดศัตรูที่กว้างกว่าสายอื่นๆ และมีเวทย์สนับสนุนการโจมตีในตัว

The Technomancer (30)

สายโจร ปืน และ มีดสั้น  – เน้นการหลบหลีก มีค่าความเร็วในการโจมตีสูงสุด เพิ่มโอกาสติดสถานะผิดปกติได้ 

The Technomancer (21)

สายป้องกัน กระบองสั้น และ โล่  – พลังป้องกันสูง มีสกิลลดความสามารถด้านการป้องกัน 

โดยการโจมตีทั้งหมดจะมีเวทย์สนับสนุน Technomancy powers ที่จะมาเป็นรูปแบบ “คลื่นไฟฟ้า” อันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งสามารถไปประยุกต์ใช้ในสถาณการณ์ต่างๆได้ตามแต่ผู้เล่นจะเลือกใช้ 

 

The Technomancer (31)The Technomancer (8)

Technomancy powers ท่าช๊อตไฟฟ้าแสนโวลท์!!

 

 

การพัฒนาตัวละคร

The Technomancer (45)

ผังสกิลเยอะมาก เลือกกันตาแฉะเลย!!

เมื่อเล่นจบภารกิจ หรือส่งเควสตามเงื่อนไข ก็จะได้รับค่า EXP มาอัพค่าสถานะตัวละคร ทำให้ตัวละครเก่งขึ้น แต่ก็มีวิธีที่ทำให้ตัวละครของเราเก่งนอกจากการอัพเลเวลด้วยเช่นกัน โดยแยกออกได้ 3 หัวข้อตามนี้เลย…

The Technomancer (11)

Skill Points – ในส่วนนี้ จะมีทั้งสกิลกดใช้ (Active Skills)และสกิลติดตัว (Passive Skills) โดยแต้มสกิลนี้จะสามารถปลดล๊อคความสามารถ ผังสกิล Technomancy tree รวมไปถึงผังสกิลสายต่อสู้ ได้3 สาย นอกจากนี้ เมื่อสกิลกดใช้ถูกอัพเกรด ก็จะสามารถเลือกได้อีกว่าจะให้มีความสามารถแฝงของสกิลนั้นๆ มีคุณสมบัติเพิ่มเติมได้

 

The Technomancer (18)

Attribute Points – เป็นแต้มที่ได้จากการสวมใส่ไอเทมเพิ่ม พวกชุดเลเวลสูงๆ ก้จะมีค่านี้ติดมาให้ ตัวเกมจะมีค่าสถานะทั้ง 4 ที่ต่างกัน ได้แก่  Strength, Agility, Power และ Constitution

 

Talent Points – เป็นแต้ม “วาทะศิลป์” ซึ่งเกิดจากตัวเลือกในบทสนทนาของเกมที่มีมาให้ โดยแต้มที่ว่านี้ ก็จะทำให้ผู้เล่นเข้าถึงแบบแปลนการสร้างไอเทมหลายๆแบบ / การสำรวจพื้นที่ / หรือการจบเควสแบบไม่ฆ่าใครเลยก็สามารถทำได้ครับ

โดยในส่วนนี้จะแยกย่อยมาได้ 6 ค่าครับ ได้แก่ Charisma (สเน่ห์ในการเจรจา) / Crafting (การสร้างของ) / Science (ทักษะวิทยาศาสตร์)/ Traps and lock-picking (กับดักและการสะเดาะกุญแจ) / Stealth (การลอบเร้น) / Exploration (การสำรวจ)

The Technomancer (15)

ถ้ามีวาทะหล่อๆ ก็จะได้สาวมาฟาดแบบน้าหงอก The Witcher แบบนี้…

 

companions

The Technomancer (14)

ตัวละคร Companion หรือ “บอทเพื่อน” จะสามารถทำการเลเวลอัพได้เมื่อพาไปร่วมทีม โดยเพื่อนบอทแต่ละตัวก็จะมีคุณสมบัติ และสกิลที่แตกต่างกันไป ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการสนับสนุนการเล่นมากกว่า แต่ถึงอย่างนั้น ตัวบอทเพื่อนก็มีความแข็งแกร่งขึ้นมาได้ด้วยการที่ผู้เล่น “สร้างอาวุธ/เครื่องสวมใส่” ให้กับตัวละครเหล่านี้ได้ และการทำ Side Quest เฉพาะตัวละคร ก็จะสามารถเร่งให้ตัวละครเหล่านี้เลเวลอัพได้อีกทางหนึ่ง (ในจุดนี้จะคล้ายๆ Dragon Age) 

The Technomancer (13)The Technomancer (23)

บอทเพื่อนนี่แหละ ที่จะเป็นตัวช่วยให้ผู้เล่นเข้าถึงเนื้อเรื่องแยกย่อย เพื่อรับรางวัลพิเศษของตัวละครนั้นๆได้

 

 

Screenshot

The Technomancer (25)The Technomancer (12)The Technomancer (3)

ดาวอังคารที่แห้งแล้ง นอกจากปลูกยางแล้ว ก็ยังเป็นแหล่งอาศัยของคนบ้า ที่เกิดจากการกลายพันธ์ุ เพื่อการดำรงชีพในอวกาศ

 The Technomancer (29)The Technomancer (19)

 

นอกจากฉะกันซึ่งๆหน้าแล้ว ตัวเกมยังมอบทางเลือกในการเก็บศัตรูรายทางแบบเงียบๆ เพื่อเพิ่มโอกาสดรอปไอเทมหายาก และเพิ่มจำนวนของดรอปอีกทางหนึ่งด้วย

The Technomancer (35)

 

ผลของสงครามแย่งชิงน้ำบนดาวอังคาร อยู่ที่ผู้เล่นกำหนดแล้วว่าปลายทางจะจบแบบไหน เพราะทีมพัฒนาระบุว่า “จะเพิ่มตัวเลือกฉากจบมากกว่า 2-3แบบ”

The Technomancer (40) The Technomancer (41) The Technomancer (42) The Technomancer (43)The Technomancer (36)

 

นอกจากคนบ้าแล้ว ตัวเกมยังส่งเอเลี่ยนกระหายเลือดบ้าพลังมาร่วมวงแจกแต้มให้ผู้เล่นไปอัพเลเวลกันด้วย!

 

The Technomancer (33)

 

ความมั่วอีรุงตุงนังของเหล่าคนบ้าดาวอังคารนี่ก็ถือเป็นจุดขายอย่างนึงเช่นกัน

The Technomancer (50)

ทั้งหมดนี้ คือข้อมูลล่าสุดของเกม The Technomancer ในขณะนี้ ซึ่งตัวเกมกำลังอยู่ในช่วงพัฒนา และมีกำหนดลงให้ PC / PS4 / XboxOne ภายในปี 2016 นี้ครับ

 

 

แอดมิน Ak47

 

 

 

Trailer