Star Wars: Battlefront II [Review / เนื้อเรื่อง / Gameplay]
25 พฤศจิกายน 2560 18:00 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Star-Wars-Battlefront-II-Reveal-Trailer-April-15

Star Wars™ Battlefront™ 2

ประเภท : First +Third – Person Shooter

เครื่อง : PC / PS4 / XBOX ONE

พัฒนาโดย : DICE / Electronic Arts

ออกวางขาย : 17 พฤศจิกายน 2017

เวปไซท์หลัก

 

Star Wars Battlefront 2 Teaser1 (3)

งานภาพยังคงใช้ Frostbite Engine เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือตัวละคร และฉากใหม่ๆ 

 

Star-Wars-Battlefront-II update 1 (6)

เกมนี้คือ!?

 Star Wars: Battlefront 2 มหากาพย์สตาร์วอร์ฉบับเกมยิงออนไลน์ ที่เคยสร้างเสียงกรี๊ดกร๊าดจากเหล่าแฟนบอยหนังลิเกอวกาศชุดนี้เมื่อปี 2015 ก่อนที่จะมาเงียบกริบในช่วงหลังจากนั้นไม่นานเพราะระบบเกมที่น่าเบื่อ และมีเสียงค่อนขอดว่ามีดีแค่งานภาพกับเสียงเท่านั้น  ก็ได้แต่หวังว่าทีมงานจะมีอัพเดทเกมเพลย์ให้สนุก ตื่นเต้น และมีอะไรให้ทำมากกว่าการต่อเนตเล่นออนไลน์ไปวันๆ ในภาคนี้ด้วยเช่นกัน แล้วก็เป็นดังว่าจริงๆ เพราะภาคนี้ ได้มี “โหมดเนื้อเรื่อง” หรือ Single Play ให้ได้เล่นกันแล้ว!!  

 

ย้อนความกันนิดหน่อย ในปี 2015 เกม Star Wars: Battlefront ถูกปล่อยออกมาในฐานะเกมยิงมุมมองบุคคลที่สาม ที่สามารถปรับเป็นมุมมองบุคคลที่หนึ่งได้ตามความชอบของผู้เล่น ผลิตโดยทีมงาน DICE ภายใต้การดูแลงานโดย EA ในส่วนของงานภาพที่ได้รับคำชมอย่างล้นหลามสวนทางกับเกมเพลย์นั้น ทีมงานเลือกใช้ระบบ Frostbite Engine ที่ใช้ในการแสดงผลของเกม Battlefield4 นั่นเอง…

 

 

 

หลังจากนี้จะเป็นการสปอยล์เนื้อเรื่องนะครับ…

Star-Wars-Battlefront-II update 1 (3)

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของเกม Star Wars Battlefront 2 จะเริ่มเล่าจากช่วงเวลารอยต่อของ Return of the Jedi ที่เป็นภาพยนตร์ภาคที่ 6 และจะเชื่อมเนื้อหาไปยัง The Force Awakens ภาพยนตร์ภาคที่ 7 โดย จักรพรรดิ พัลพาทีน แห่งจักรวรรดิกาแลคติก วางแผนที่จะล่อ กองเรือรบฝ่ายต่อต้านเข้าไปในกับดักโดยใช้ตัวเขาเองและ DeathStar ดวงที่สองซึ่งถูกสร้างขึ้นเหนือดวงจันทร์ดาวเอนดอร์ ล่อพวกฝ่ายต่อต้าน และทำลายไปในคราวเดียวกัน โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็นหน่วยรบพิเศษ Inferno squad” (หรือหน่วยโลกันตร์) ที่นำโดยผู้บัญชาการ Iden Versio (ไอเดน เวอร์โซ่) ลูกสาวของพลเรือตรี Garrick Versio (การ์ลิค เวอร์โซ่) ร่วมด้วย เจ้าหน้าที่ Gideon(กีเดี้ยน) , Hask (ฮัคส์) และ Del Meeko (เดล มีโก้) เป็นสมาชิกในทีมดังกล่าว โดยหน่วยนี้ถือเป็นกุญแจสำคัญอีกหนึ่งที่จะพิชิตสมรภูมเอนดอร์

 

แต่เหมือนว่าพัลพาทีนจะประเมินพลังของพวกฝ่ายต่อต้านต่ำเกินไป…

 

 

 STAR WARS BATTLEFRONT 2 Review ex (1)

เริ่มเรื่องผู้บัญชาการ “ไอเดน เวอร์โซ่” ถูกพวกฝ่ายต่อต้านจับกุม และถูกคุมขังภายในยานรบขนาดใหญ่ Mon Calamari (มอนคาลามาลี) โดยเธอถูกสอบสวน และเจรจาในการส่งมอบรหัสื่อสารของทางจักรวรรดิเพื่อแกะรอย แต่ที่จริงแล้วการที่ไอเดนถูกจับมานั้น ล้วนเป็นแผนการใช้ตัวเองเป็นเหยื่อล่อจนถูกจับ เพื่อทำภารกิจในการตัดสัญญาณการเชื่อมต่อของฝ่ายต่อต้าน แน่นอนว่าความสามารถระดับหน่วยอินเฟอร์โนที่จัดว่าอยู่ระดับหัวกะทิของจักรวรรอดิ์ก็ไม่พลาดที่จะพาตัวเองออกจากที่คุมขัง (ด้วยฝีมือหุ่นดรอยด์คู่ใจ) ออกลุยทำลายการสื่อสารของฝ่ายต่อต้านจนถูกตัดขาด และเธอก็หนีออกมาได้อย่างฉิวเฉียดจากการที่ยานCorvus(คอร์วัส) มารับตรงเวลา จนปิดฉากภารกิจลงได้สำเร็จ

 

STAR WARS BATTLEFRONT 2 Review ex (2)

ต่อมา ไอเดน , ฮัสก์ และ เดล มีโก้ ได้รับภารกิจคุ้มกันเครื่องกำเนิดไฟฟ้า ที่อยู่ในบริเวณจุดตกบนดาวเอนดอร์ แต่เมื่อไปถึงได้ไม่นานก็พบว่า DeathStar ความภูมใจของฝ่ายจักรวรรดิ์ถูกทำลายลงอย่างราบคาบ หน่วยอินเฟอร์โนถอยทัพเพราะตอนนี้ยานแม่คอร์วัสกำลังถูกโจมตีจากฝ่ายต่อต้าน และหลังจากที่ขับไล่พวกต่อต้านสำเร็จ

 

STAR WARS BATTLEFRONT 2 Review ex (3)

ไอเดนก็ถูกพลเรือตรีการ์ริค (พ่อ) เรียกตัวไปพบที่ยาน Star Destroyer และแจ้งข่าวร้ายว่า “จักรพรรดิ์สิ้นชีพแล้ว” (จากการที่ ดาร์ธ เวเดอร์ ทรยศ ในช่วงท้ายของภาพยนตร์ Return of the Jedi) ซึ่งก่อนหน้าจักรพรรดิจะตาย ก็ได้มีแผนการ Operation: Cinder การทดลองยิงดาวเทียมปรับสภาพอากาศ

 

STAR WARS BATTLEFRONT 2 Review ex (4)

แต่ยังไม่ทันได้ความมากนัก ที่อู่เรือฝ่ายจักรวรรดิที่ตั้งเหนือดาวฟอนดอร์ ก็กำลังถูกโจมตี ทำให้ไอเดนต้องเข้าไปช่วยตามคำสั่งของพลเรือตรีการ์ริค ด้วยความสามารถของไอเดน ก็สามารถช่วยเหลือ “มอฟ ไรท์” (Moff Raythe) และยาน Star Destroyer “Dauntless” กุญแจสำคัญของภารกิจปริศนา Operation: Cinder

 

STAR WARS BATTLEFRONT 2 Review ex (5)

หลังจากนั้น เดล ก็ถูกส่งลงไปยังดาวฟิลิโอ (Pillio)ที่ตั้งของฐานบัญชาการลับของพัลพาทีน เพื่อทำลายฐานดังกล่าว เพราะเป็นแหล่งเก็บอาวุธ และอุปกรณ์สำคัญที่ไม่ควรจะตกไปอยู่ในมือของฝ่ายต่อต้าน แต่ที่นั่น เดล ก็ได้พลาดท่า ติดอยู่ในถ้ำที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตท้องถิ่น แต่ในความโชคร้าย มีความโชคดี เพราะเขาได้พบกับ “ลุค สกายวอลค์เกอร์” อัศวินเจไดคนสุดท้ายที่ยังมีชีวิต และได้ชี้นำให้เดล กลับไปคิดถึงการใช้ชีวิตว่าจะเดินไปทางไหน จะเป็นผู้รับใช้จักรวรรดิ หรือจะเป็น “สิ่งที่ดีกว่านั้น” ลุคได้ทิ้งคำถามนี้ไว้ และเดินจากไปพร้อมกับคำว่า “May the Force be with You”...

 

STAR WARS BATTLEFRONT 2 Review ex (6)

ไอเดน และทีมอินเฟอร์โน่ ถูกส่งมายังดาว วาร์ดอส (Vardos) ที่อยู่ในการปกครองของจักรวรรดิ ที่นั่นดาวเทียมสำหรับ Operation Cinder เริ่มทำลายดาวนี้ด้วยพายุที่น่ากลัว ทำให้เดล,ไอเดน และเหล่าทหารบางส่วนเข้าช่วยเหลือในการอพยพผู้คนออกจากดาว แต่ฮัคส์กลับไม่สนใจชีวิตของพลเรือน และมุ่งหน้าทำภารกิจอย่างเดียว ทำให้เกิดการผิดใจกัน ในที่สุด ไอเดน และเดล ก็กลายเป็น “คนทรยศ” ต่อจักวรรดิ์ไปแล้ว ส่วนฮัคส์ที่ยังยึดมั่นในภารกิจก็ได้รับการโปรโมทตำแหน่งสำคัญ เติบโตในหน้าที่การงาน 

 

STAR WARS BATTLEFRONT 2 Review ex (7)

เมื่อถูกตีให้กลายเป็นกบฏ ทำให้ไอเดนและเดลต้องหาที่พึ่งใหม่ และพวกเขาทั้งสองก็มุ่งตรงไปพบกับ “นายพล แลนโด คาริเซี่ยน”หนึ่งในพันธมิตรฝ่ายต่อต้าน โดยแลนโดเองก็มีข้อเสนอสำหรับการเริ่มต้นชีวิตใหม่ของกบฏสองคนนี้ ด้วยการช่วยพวกฝ่ายต่อต้าน ทำลาย Operation: Cinder และเปิดใช้งานการป้องกันของสนามพลังที่ดาวนาบู โดยทั้งสองต้องไปช่วย “เจ้าหญิงเลอา”หรือ “นายพล เลอา ออร์กาน่า” หลังจากจบภารกิจทำลาย Operation: Cinder จนดาวนาบูปลอดภัย ไอเดน และเดลก็เข้าร่วมกับ “สาธารณรัฐใหม่” (New Republic) เพื่อหาทางแก้ไขความผิดพลาดที่เกิดขึ้นและช่วยปลดปล่อยกาแลคซีอย่างสันติต่อไป

 

STAR WARS BATTLEFRONT 2 Review ex (8)

ต่อมา ไอเดน และ เดล ได้รับภารกิจจากเจ้าหญิงเลอา ให้เข้าไปยังดาวทาโดคาน่า (Tadokana) เพื่อช่วยเหลือ “ฮัน โซโล”(Han Solo) พ่อค้าของเถื่อนผู้ซึ่งกำลังดึงข้อมูลสำคัญออกมาเพื่อหวังปลดปล่อยพวก “คาชิค” (Kashyyyk) และปลดปล่อยพวก “วูคกี้” (Wookiees) และทั้งสองคนยังได้ข้อมูลเพิ่มเติมมาด้วยว่า แสดงให้เห็นว่าพลเรือตรีการ์ริค เป็นผู้บังคับบัญชาการหน่วยปฏิบัติการของจักรพรรดิที่ขึ้นตรงกับหน่วยที่ตั้งในเบสปิน (Bespin) และ ซัลลัส (Sullust)

 

STAR WARS BATTLEFRONT 2 Review ex (9)

ไอเดนต้องแทรกซึมมายังเบสปิน เพื่อต้องการจับพลเรือตรีการ์ริค แต่ทว่าเขาสามารถหลบหนีไปพร้อมกับฮัคส์ได้ก่อน ในขณะเดียวกัน แลนโด้ ก็พบว่ามีการซุกซ่อนอาวุธของฝ่ายจักรวรรดิที่โรงงานอาวุธในดาวซัลลัส  และมันก็ถูกทำลายลง

 

STAR WARS BATTLEFRONT 2 Review ex (10)

การสูญเสียฐานสำคัญอย่างเบสปิน และซัลลัส ทำให้กองเรือแห่งจักรวรรดิ ถูกบีบบังคับให้ออกมาสู้กับกองเรือของสาธารณรัฐใหม่ ณ สมรภูมิดาวจัคคู (Jakku – DLC Day1 ของเกมภาคแรก)

 

STAR WARS BATTLEFRONT 2 Review ex (12)

แม้ว่าแนวคิดจะต่างกัน แต่ด้วยความเป็นพ่อลูก ไอเดนจึงต้องการไปช่วยพ่อออกมาจากการสู้รบ แต่ศักดิศรีของกัปตันเรือฝ่ายจักรวรรดิ เขาจึงเสียสละตัวเอง และปล่อยให้ไอเดนที่เป็นลูกสาว มีชีวิตใหม่ ที่ไม่เกี่ยวกับสงครามความขัดแย้งใดๆ ไอเดนได้แต่ยอมรับทั้งที่ไม่เต็มใจ สงครามจบลงฝ่ายสาธารณรัฐเป็นฝ่ายชนะ…

 

STAR WARS BATTLEFRONT 2 Review ex (13)

หลายสิบปีต่อมา เดล ถูกจับกุมโดย “ไคโร เรน” ที่ดาวฟิลิโอ โดย เรนบังคับให้เขาเปิดเผยตำแหน่งของแผนที่ที่นำไปสู่ที่อยู่ของ “ ลุค สกายวอลค์เกอร์” คนที่เดลเคยพบในถ้ำเมื่อหลายสิบปีก่อน และเขาก็ทราบจากปากเลยว่า แผนที่นี้อยู่กับ “ลอร์ ซัน เทคก้า” (Lor San Tekka หัวหน้าชนเผ่า ที่โพ ดามารอน ได้รับแผนที่ และส่งต่อให้ BB8 ในหนังภาค 7) เมื่อได้คำตอบที่พอใจ เรนก็ส่งไม้ต่อให้ทางฮัคส์จัดการ โดยเขาโกรธมิตรสหายคนนี้อย่างมากที่เลือกไปใช้ชีวิต ในฐานะพ่อคน และสามีของไอเดน แทนที่จะร่วมกันสร้างจักรวรรดิใหม่ ในนาม “ปฐมภาคี” (First Order) แถมยังจะพยายามฆ่าเขาด้วย…

 

STAR WARS BATTLEFRONT 2 Review ex (14)

ในที่สุด ฮัคส์ก็ได้มอบความตายให้กับเดล และหวังว่าเรื่องนี้ จะทำให้ไอเดนออกมาจากที่ซ่อน เพื่อมาตามล่าเขา จะได้ปิดบัญชีความขัดแย้งนี้ซักวันหนึ่ง…

 

END 

 

Star Wars Episode VII - The Force Awakens 2015 (28)

***ในต่างประเทศ มีการตีความว่าลูกของ เดล และไอเดน อาจจะเป็น “เรย์” นางเอกของภาค 7 ที่ไม่มีใครรู้ที่มาก็เป็นได้ ***

 

 

 

 

 

Star-Wars-Battlefront-II update 1 (2)

Gameplay 

รูปแบบการเล่นเกมนี้จะเป็นการยิงแหลกแจกกระสุนเลเซอร์ตามแบบฉบับหนังสตาร์วอรส์แท้ๆ ถ้าคุณนึกภาพไม่ออก แนะนำว่าลองจินตนาการถึงเกม Battlefield ในธีมสตาร์วอร์สนั่นละคือคำตอบ โดยจะมีการแบ่งคลาสอาชีพตามความถนัด เข้าทำสงครามกับผู้เล่นคนอื่นๆได้มากถึง 40 คน / แผนที่ในระบบ PS4 (ส่วน PC จะเยอะกว่า เป็น 60 คน) โดยสมรภูมิในเกมนี้จะเป็นการรวมมิตรทุกอีเว้นท์สำคัญจากภาพยนตร์ทุกภาค และมีสเกลที่ใหญ่ขึ้น รวมไปถึงตัวละคร”เด่น”ที่มาจากทุกภาค ก็จะกลายเป็นฮีโร่ให้เราได้เล่นกัน  และรองรับการเล่น 2 คนบนเครื่องเดียว (แบ่งจอเล่น) ได้อีกด้วย!! 

 

 

โหมดการเล่น

STAR WARS™ Battlefront Review (21)

Campaign - โหมดเนื้อเรื่อง ความยาวราวๆ4-5ชม. (ออฟไลน์ได้)

 

Multiplayer - ของขายหลักของเกมในภาคนี้ มีโหมดการเล่นให้เลือก

 

Arcade - เล่นเก็บแต้มออฟไลน์ได้ เล่นกับเพื่อนแบ่งจอเล่นทำภารกิจสนุกๆได้ และเมื่อทำสำเร็จ จะเป็นการปลดล๊อกรางวัล เอาไว้ใช้เล่นออนไลน์ได้

 

 

STAR WARS™ Battlefront™ II_20171124101015

โหมดการเล่นใน Multiplayer

Galactic Assault -โหมดการเล่นยอดนิยม EXP พุ่งเร็ว สงครามสเกลใหญ่ ฝั่งละ20คน เหมือนเอาทุกโหมดมารวมกันในโหมดนี้ โดยทุกๆการกระทำ จะมีแต้มสะสม ทั้งการยิงช่วยเพื่อน การฆ่า การทำภารกิจที่กำหนด หรือแม้แต่การตาย ก็จะได้รับแต้มไว้ปลดล๊อกตัวละครในเกมนั้นๆ 

 

Starfighter Assault - ให้ผู้เล่นขับยานอวกาศสุดเฟี้ยวฟ้าวในจักรวาลสตาร์วอร์สทุกภาค ทั้ง  Millennium Falcon / Luke Skywalker’s X-wing หรือแม้แต่ Tie Fighter สารพัดแบบ ก็มีมาให้เล่นเข้าประลองความแม่นยำ และความเร็ว โดยหนึ่งแผนที่ รองรับผู้เล่นมากถึง 24 คน แต่การบังคับจะมึนๆหน่อย ต้องฝึกเล่นครับ พอเป็นเท่านั้นละ ความบันเทิงมาเต็ม! 

 

Hero vs Villians - ให้ผู้เล่นสวมบทเป็นตัวละครดังจากหนัง โหมดนี้ถ้าฆ่าได้เยอะ EXP จะสูงมาก แบ่งเป็นทีมฮีโร่และตัวร้าย

 

Strike - ทั้งสองทีมต้องแข่งกันทำภารกิจ

 

Blast - เป็นการดวลกันโดยมีจำนวนตัวเล่นที่กำหนด ถ้าทีมไหนมีคนตาย จำนวนก็จะค่อยๆลดไปเรื่อยๆ ทีมไหนหมดก่อนก็แพ้

 

 

 

 

คลาสอาชีพ

 STAR WARS™ Battlefront Review (9)

Assault-ปืนกลหน่วยมาตรฐาน

 

Heavy – ปืนกลหนัก พลังชีวิตเยอะแต่เดินช้า

 

Officer – วิ่งเร็ว เลือดน้อย แต่มีบัฟเสริมเพิ่ม HP ในทีม

 

Specialist – พลซุ่มยิง ปืนแรง นัดเดียวจอด แต่ยิงช้ามาก

 

STAR WARS™ Battlefront™ II_20171124100850

 

ตัวละครจะปลดล๊อกภายใต้เงื่อนไขต่างๆทั้งการเล่นตามเนื้อเรื่อง การเล่นในโหมดออนไลน์จนยศขึ้น เล่นอาร์เคดโหมด หรือการเปิดกล่องสุ่มกาชา รวมไปถึงปืนชนิดต่างๆในเกมสำหรับพลทหารทั่วไป ก็จะปลดล๊อกจาเลเวลผู้เล่นเช่นกัน ดังนั้นผู้เล่นเลเวลสูงๆย่อมได้เปรียบในการใช้อาวุธที่แรง และดีกว่า

 

 

STAR WARS™ Battlefront Review (23)

ระบบสุ่มกาชา

อีกส่วนที่ทำให้เกมนี้มีประเด็นดราม่า ก็คือระบบสุ่มกาชา ที่ผู้เล่นสามารถหาซื้อได้ด้วยเงินในเกม และคริสตัลเติมเงิน ยิ่งได้การ์ดเกรดดีๆ ก็ยิ่งทำให้ตัวละครเก่งเร็ว โดยจะแบ่งกล่องสุ่มกาชาเป็น 3 หมวดได้แก่ กล่องสุ่มกาชาพลทหาร (Trooper Crate)/ กล่องสุ่มกาชาฮีโร่ (Hero Crate) และกล่องสุ่มกาชายานพาหนะ (Starfighter Crate) ซึ่งในช่วงการเปิดเซิฟให้เล่น มีประเด็นดราม่าที่ทาง EA ใส่เงื่อนไขการปลดล๊อกสิ่งต่างๆด้วยเงื่อนไขที่สุดหิน แถมยังพ่วงระบบจ่ายเงินในเกม อารมณ์เหมือนต้องเติมเงินซื้อไอเทมในเกมนอกจากราคาแผ่นที่โคตรจะแพงแล้ว ทำให้ผู้เล่นต่างพากันก่นด่าสาปแช่ง ทวิตเตอร์ของเกมนี้ จนร้อนเป็นไฟ ทำให้ทาง EA ยอมถอยมาหนึ่งก้าวเพื่อเอาระบบเติมเงิน (เกือบจะ Pay to Win) ออกจากตัวเกม มาปรับปรุงชั่วคราว

 

STAR WARS™ Battlefront Review (24)

การติดตั้งการ์ดระดับสูงที่ถูกสุ่มได้ ก็ทำให้มีโอกาสยืนในสนาม หรือไล่ฆ่าได้ง่ายขึ้น  (การ์ดที่มีแถบเขียวๆ หนักเลยก็การ์ดม่วง)

 

และแน่นอนว่าเสียงสรรเสริญที่ท่วมท้นจนโลกโซเชียลในต่างประเทศระอุดุเดือดนี้ ก็สร้างความไม่พอใจให้ทาง Disney เจ้าของลิขสิทธิ์ และพวกเขามองว่ามันเป็นการกระทำที่ทำให้แบรนด์ Star Wars ถูกมองในแง่ลบ อีกทั้งยังเป็นเกมที่มีเนื้อหาเชื่อมต่อกับจักรวาลหลัก และวางขายใกล้ๆกับภาพยนตร์ “Star Wars 8 : The Last Jedi” ออกฉายด้วย ยิ่งทำให้ประเด็นการต่อสัญญาของเกม Star Wars อาจจะต้องมีการพิจารณากันใหม่ ถ้าให้ EA ทำเกมต่อ โดยแหล่งข่าวจาก Wall Street Journal ได้สัมภาษณ์หัวหน้าฝ่าย Interactive Media ของดิสนีย์ โดยเขาระบุว่ามีการติดต่อไปทาง EA ในเรื่องของระบบเติมเงินซื้อไอเทมในลักษณะนี้ว่า มันเข้าข่ายการพนันอีกรูปแบบหนึ่ง และดิสนีย์จะไม่ยอมให้ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับดิสนีย์มีส่วนเกี่ยวข้องกับการพนัน

 

 

————————————————————————–

STAR WARS™ Battlefront™ II_20171121220259

Review 8/10 Rank B
เนื้อเรื่อง 2/3 , เกมเพลย์ 2/3 , งานภาพ 3/3 , ความชอบ 1/1
จะบอกว่านี่คือเกมสตาร์วอรส์ที่ดีที่สุดในเวลานี้ ถ้าไม่มีระบบกาชาเข้ามาสร้างช่องว่างของผู้เล่นแบบน่าเกลียด

 

STAR WARS™ Battlefront Review (15)

ตัวเกมยังคงสืบทอดสิ่งดีๆจากเกมภาคแรกมาอย่างครบถ้วน ทั้งงานภาพ กราฟฟิก เกมเพลย์ แต่สิ่งที่ถูกเพิ่มเข้ามาคือโหมดเนื้อเรื่องที่เล่ามาได้สนุก เติมเต็มส่วนที่ขาดหายไปในจักรวาลภาพยนตร์ แต่น่าเสียดายคือเล่ามาไม่สุด แถมยังมีช่องว่างพอสมควร เหตุการณ์ตัดไปค่อนข้างเร็ว จนแทบไม่มีอารมณ์ร่วมใดๆ แม้ว่างานภาพสวยแต่สื่อสารไม่ดี ก็น่าเสียดาย แต่ชดเชยได้ด้วยการรับบทเป็นตัวละครดังๆในแต่ละช่วงของเนื้อเรื่อง ก็พอจะรับได้ครับ

 

STAR WARS™ Battlefront Review (17)

ส่วนเกมเพลย์เกมนี้ ทำออกมา “ดีเหมือนภาคแรก” ทั้งระบบการต่อสู้ เกมเพลย์ดวลปืน แต่มีการแบ่งคลาสที่ชัดเจนเหมือนเกม BF โดยผู้เล่นจะต้องเล่นออนไลน์ไปเรื่อยๆเพื่อเก็บแต้ม EXP มาปลดล๊อกสิ่งต่างๆ ซึ่งโหมดการเล่นในเกมอาจจะมีไม่ได้มากมายหรือแปลกใหม่อะไร และมันก็สนุกดี แต่ก็แค่ในช่วงการเล่นแรกๆเท่านั้น เพราะพอเข้าสู่ช่วงเลเวลสูงๆ EXPเริ่มช้าๆ ก็เริ่มหน่ายๆเหนื่อยๆมั่งแล้ว แม้ว่าการเชื่อมต่อ หาห้องเล่นจะทำได้ดีกว่าภาคแรกก็ตาม

 

STAR WARS™ Battlefront Review (25)

นอกจากนี้ตัวเกมมีการใส่ระบบสุ่มกาชาเข้ามา และนี่คือจุดที่สร้างความแตกต่างระหว่าง “เทพแท้” กับ “เทพทรู”ที่เติมเพื่อสุ่มเอาการ์ดของดีคุณภาพสูงไล่ตบผู้เล่นแบบชิวๆ (เจอพวกของม่วงของเขียวแล้วกดใช้สกิล นี่แทบวางจอย)ซึ่งต้องไม่ลืมว่าเกมนี้เราก็ซื้อมาเล่นนะ ไม่ใช่เกมฟรี (คือถ้าฟรีแล้วเก็บกาชาจะไม่ว่าซักคำ จะซื้อเล่นด้วย!) แต่ถ้าจ่ายเงินซื้อแผ่นเกมแล้วยังต้องเปย์กาชาอีก อันนี้ก็ต้องยอมรับว่าหงุดหงิดเหมือนกัน ก็ได้แต่หวังว่าทาง EA จะแก้ลำยังไง เพราะประเด็นมันเริ่มลุกลามไปพอสมควรเลย 

 

STAR WARS™ Battlefront™ II_20171121233031

ส่วนงานภาพหายห่วง แสงสีเสียงจัดหนักจัดเต็ม เหมือนดูหนังลิเกอวกาศเรื่องนี้กันเลย ทุกอย่างมีดีเทล มีรายละเอียดที่สูงมาก ใครต่อจอ 4K เล่นคงฟินกันเป็นแถวๆแน่นอน

 

 

STAR WARS™ Battlefront Review (26)

สรุป มันเป็นเกมดีมากๆเกมนึงที่ทำมาเอาใจแฟนหนัง Starwars เหมือนกับเกมภาคแรก มันยิ่งใหญ่ ทรงพลัง เล่นสนุก แต่น่าเสียดายที่ EA ดันสร้างรอยเหลื่อมของสายแท้กับสายเติมชัดเจนจนเกินไป ภาพรวมเลยดูจะแลหิวๆรายได้เกินไปหน่อยเท่านั้นเอง แต่ถ้าคิดจะเอามาเล่นเนื้อเรื่องอย่างเดียว แอดมินว่าคุณควรรอเกมนี้ลดราคาดีกว่า!

 

แอดมิน Ak47