Pokemon Go [iOS / Android / วิธีจับโปเกม่อน / ไอเทม / จุดเกิดโปเกม่อน ]
11 กรกฎาคม 2559 16:54 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Pokémon GO (1)

Pokemon Go

ประเภท : Simulation RPG
เครื่อง : iOS / Android
วันวางจำหน่าย : ภายในปี 2016
พัฒนาโดย : Nintendo / Niantic Labs

 

 

จุด Pokestop จับโปเกม่อนยอดนิยมในกรุงเทพ คลิก

 อ่าน 10 อันดับ Pokemon ที่มีค่า CP สูงที่สุดได้ คลิก

อ่าน 10 อันดับ Pokemon ที่มีค่า HP สูงที่สุดได้ คลิก

 Pokemon Go รวมโปรโมชั่น [ส่วนลด / ร้านค้า / บริการ]

 3 โปเกม่อนในตำนาน สัญลักษณ์ฝ่ายต่างๆของ Pokemon Go

 สกิลสุดยอดลุย Gym Battle

 

Pokémon GO (2)

โปเกมอน เป็นชื่อที่ที่ครองใจเด็กๆมาอย่างยาวนานผ่านเกมระบบต่างๆของบ.นินเทนโด หรือแม้กระทั่งหนังโรงที่มีมากมายหลายภาค ด้วยความน่ารักของเหล่ามอนสเตอร์ในเรื่องที่เป็นจุดขาย และนี่คือ”มิติใหม่ของการเล่นเกมโปเกมอน” ที่เล่นจาก “โลกแห่งความจริง” ที่เราๆท่านๆใช้ชีวิตประจำวัน กับเกมที่มีชื่อว่า “Pokemon Go”

 

 

เกมนี้คือ!?

 Pokémon GO (7)

“Pokemon Go” (โปเกมอน โก) เป็นเกมแนว Simultion RPG จากทางนินเทนโด และ Niantic Labs ที่พัฒนาเทคโนโลยีสำหรับเกมนี้ โดยใช้งบไปทั้งหมดราวๆ 30 ล้าน USD โดยได้งบจากการลงขันของ The Pokémon Company, Nintendo และทาง Google

 

Pokémon GO (5)

ตัวเกมจะลงให้โทรศัพท์มือถือระบบ iOS และ Android ตัวเกมภาคนี้จะไม่มีเนื้อเรื่อง แต่จะเน้นไปที่เกมเพลย์ในโลกจริงๆมากกว่า ซึ่งตัวเกมสามารถเล่นพร้อมกันหลายคนผ่านระบบ 3G (หรือ 4G) รูปแบบเกมจะเน้น “การไล่จับโปเกมอนในชีวิตจริง ผ่านสถานที่จริงแทน” (Augmented reality) ซึ่งแต่ละสถานที่ก็จะมี Pokemon หลากหลายสายพันธุ์ และหลากหลายธาตุต่างกันไป เพื่อนำไปฝึก และพัฒนาร่าง แบบเดียวกับในฉบับเกมบอย หรือ 3Ds

 

“คุณอาจจะต้องใช้เวลาเดินทางรอบโลกราวๆ 1 ปี เพื่อทำการตามหา สะสม หรือแลกเปลี่ยนโปเกมอนทั้งหมด” ทีมงานNiantic Labsกล่าวไว้ในช่วงวันเปิดตัวระบบ Pokemon Go

 

Pokémon GO (8)

นอกจากโทรศัพท์มือถือแล้ว ทางนินเทนโด ได้ออกผลิตภัณท์ที่ใช้เล่นคู่กันที่มีชื่อว่า “Pokemon GO! Plus” สายรัดข้อมือ Smartwatch ที่คอยเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่าน Bluetooth LE ตลอดเวลา และจะมีแสงไฟสว่างขึ้นพร้อมกับสั่นแจ้งเตือนผู้ใช้เมื่อระบบสามารถค้นหาโปเกมอนเจอในแถวๆ นั้นได้ และยังสามารถใช้จับโปเกม่อนได้โดยไม่ต้องควักมือถือให้เปลืองแบตเล่น แค่เปิดแอพเกมนี้ แล้วปิดหน้าจอ แล้วปล่อยให้ “Pokemon GO! Plus” ตรวจจับโปเกม่อน และรับรางวัลตามจุดเช็คพ้อยท์ที่เรียกว่า “Pokéstops” ที่อยู่ตามจุดต่างๆของแผนที่ได้

 

เกมเพลย์

Pokémon GO (23)

ตัวเกมจะผูกกับ Google ID ที่ลงไว้ในมือถือของผู้เ่ล่น (ผู้เล่นเองก็สามารถมีมากกว่า 1 ID นะ ถ้าลงทะเบียน Google หลายๆไอดีในเครี่อง)

 

Pokémon GO (25)

 ถ้าเจอโปเกม่อนในระยะ เครื่องมือถือจะสั่น (ถ้าใช้ Go Plus จะสั่นและมีไฟ) แค่แตะที่ตัวโปเกม่อน ก็เริ่มจับได้เลย 

 

 

Pokémon GO (15)

เทคนิคปั่นบอลจับโปเกม่อน

เน้นการรอจังหวะให้วงกลมสีๆ ต้องอยู่ในระยะโฟกัสให้เล็กที่สุด + ควงแล้วโยนบอลโค้ง ๆหน่อยครับ ยิ่งบอลตกไปในจุดใจกลางของแถบสี ก็จะได้ค่า Stardust และค่า EXP เสริม โดยจะมีเกรดการปาโปเกบอล Nice / Great / Excellent คือดีที่สุดตามลำดับ

 

ลำดับความแม่นยำในการปาโปเกบอล

 Nice + Exp 10 / Great + Exp 50/ Excellent + Exp 100

 

นอกจากนี้ยังมีค่าความหายาก และ ค่า CP ที่ยิ่งสูง ยิ่งจับยาก โดยให้สังเกตุวงแหวนสีครับ เรีงจากระดับทั่วไป และระดับสูง ถึงจะเป็นโปเกม่อนแบบเดียวกัน แต่สถานะต่างกัน เมื่อมีแถบสีปรากฎด้วย

 

 

เรียงลำดับของความยากในการจับโปเกม่อน แบ่งได้ดังนี้ครับ

เขียว (ทัวไป) - เหลือง - น้ำตาลแดง(ยากสุดยอด)

 

 

 

 pokemon-go-tips EX (12)

จุดเกิดโปเกม่อน 

การออกตามหาโปเกม่อนในเกมนี้ ผู้เล่นจะต้องไปยังสถานที่ๆๆเกี่ยวกับธาตุของโปเกม่อน สมมติ ถ้าผู้เล่นอยากได้โปเกม่อนธาตุน้ำ ก็ให้ไปที่ทะเล แม่น้ำ หรือสถานที่ๆมีน้ำ / ธาตุไฟ ให้ไปยังสถานที่ๆมีไฟ / ธาตุไม้ ผู้เล่นอาจจะต้องเข้าไปในป่า เป็นต้น  (แต่นั่นก็เป็นในกรณีของ “โปเกม่อนหายากระดับสูงเท่านั้น” )

 จุด Pokestop จับโปเกม่อนยอดนิยมในกรุงเทพ คลิก

เครดิตภาพโดย https://www.facebook.com/fannec.th/photos/?tab=album&album_id=1627119677600692

Website: fannec.com
Credit: rankedboost.com

 

 

 อ่านเนื้อหาเต็มๆ ครบทุกธาตุ ได้ตามลิ้งค์เครดิตเลยครับ

 https://www.facebook.com/fannec.th/photos/?tab=album&album_id=1627119677600692

 

 

 

Pokémon GO (24) copycc

การ Transfer เพื่อเตรียมการอัพเกรดร่าง

*** พึงระลึกเสมอว่า ค่า CP หรือ Combat Point เปรียบเสมือนเลเวลของโปเกม่อนตัวนั้น ยิ่งมีค่าตรงนี้มาก ยิ่งเก่ง***

 ถ้าได้โปเกม่อนซ้ำ ให้จับส่งดร.ในหัวข้อ “Transfer ” ก็จะได้รางวัลเป็น “ลูกอม” ของโปเกม่อนตัวนั้นๆ และให้เน้นเก็บตัวที่มีค่า CP สูงๆเอาไว้กับตัว 

อ่าน 10 อันดับ Pokemon ที่มีค่า CP สูงที่สุดได้ คลิก

 

Pokemongo

ซึ่งการจับโปเกม่อนที่มีค่า CP สูงๆนั้น จะสอดรับกับเลเวลเทรนเนอร์ของผู้เล่น เช่น เทรนเนอร์เลเวล 10 ก็จะสุ่มเจอโปเกม่อนที่มีค่า CP 100+ ขึ้นไปได้ง่ายกว่าเทรนเนอร์เลเวล 5 เป็นต้น..และค่า CP ก็จะเพิ่มสูงขึ้น

 

เมื่อนำโปเกม่อนทีมีอยู่ ไปอัพเกรดเป็นร่างขั้นสูงต่อไป ยิ่งถ้าร่างต้นมีค่า CP สูง ก็จะทำให้ตอนเปลี่ยนร่างมีค่า CP ที่มากขึ้นทวีคูณ โดยลูกอม สามารรถใช้อัพเกรดพลัง และยังใช้เปลี่ยนร่างได้ด้วย 

 

 

 pokemon-go-tips EX (2)

ระบบยิม (GYM)

ตัวเกมจะเน้นระบบยิมเป็นหลัก ถ้าผู้เล่นคนไหนคันมือ ก็สามารถเดินทางไปยังยิมต่างๆที่ปรากฎ แต่ผู้เล่น จะต้องจับโปเกม่อนจนกว่าจะถึง“เทรนเนอร์เลเวล 5″  เป็นอย่างต่ำ และได้ทำการเลือกฝ่ายแล้ว 

 

ผลตอบแทนของ “การมียิมเป็นของตัวเอง” ก็คือ…

“ถ้าผู้เล่นส่งโปเกม่อนสุดโหดเฝ้าเสายิมครบ 20 ชม. ก็จะได้รับรางวัลเป็น “Pokécoin” หรือ “เหรียญทองปิกะจู” ที่ต้องเติมเงินเพื่อซื้อมันในการแลกเปลี่ยนไอเทมแคชในร้านค้าแบบฟรีๆ ไม่ต้องเติมเงินซักกะบาท…งานนี้สายฟรีห้ามพลาด!! 

 

 

pokemon-go-tips EX (15)

3 ขั้วอำนาจ ของโลกโปเกม่อนที่ผู้เล่นต้องตัดสินใจเข้าร่วม!! โดยแต่ละฝ่ายก็จะมีจำนวนไม่เท่ากัน (แหงล่ะ) ส่วนใครจะอยู่ทีมไหน ก็คุยกับเพื่อนๆเรานี่ละ เพราะมีผลต่อการ “ตั้งเขตยิม” และ “ความแข็งแกร่งของเสายิม” ด้วย ซึ่งยิมในเกมจะเลือกตั้งอยู่บนสถานที่สำคัญ landmark หรือพวกงานอาร์ต งานศิลปะ อนุเสาวรีย์ หรือภาพของสถานที่ๆผู้เล่นส่งไป และทาง Nintendo ออกใบรับรองยิมเท่านั้น 

 

pokemon-go-tips EX (9)

ถ้าผู้เล่นสีเดียวกัน ฝ่ายเดียวกัน เข้าทำการยึดเสาๆเดียว ก็จะทำให้ผู้เล่นสีอื่นเข้ายึดยากมากขึ้น เพราะค่า LV ยิมที่สูงขึ้น แต่ทั้งนี้ก็ต้องเสียสละโปเกม่อนสุดโหด เอาไว้เฝ้าเสายิมด้วยนะ!  (ไม่สามารถอัพเกรด หรือทำอะไรได้เลย จนกว่าจะโดนตบจนร่วงจากฝีมือคู่อริที่จะมายึดยิมเรา)

 

***สมมติว่าแอดมินอยู่ทีมสีแดง สร้างเสายิมได้แล้วด้วยการส่งโปเกม่อนที่มีค่า CP สูงสุดที่มีอยู่ไปยึดยิมว่าง (เสาสีขาว)

แล้วมีเทรนเนอร์ที่อยู่ต่างทีม มาท้าสู้ แล้วแอดมินแพ้ ก็จะเท่ากับว่าค่าReputation จะหายไปจำนวนหนึ่ง ซึ่งค่านี้เหลือ 0 แอดมินก็จะเสียสิทธิ์ในการครองเสายิมนั้นๆ…

 pokemon-go-tips-EX-9 copyxx

โดยการเพิ่มเลเวลยิม จะทำได้เมื่อมีผู้เล่นสีเดียวกัน ฝ่ายเดียวกันมาทำการช่วยกันเฝ้าเสายิม (สูงสุดในเวลานี้คือ 6 คน และคนที่มีค่า CP สูงสุด จะได้เป็นหัวหน้ายิมนั้นๆ) 

ส่วนค่า Reputation เพิ่มได้จากการที่ผู้เล่นสีเดียวกันมาท้าสู้ หรือคนในกลุ่มเดียวกันที่เฝ้าเสานี้ ต้องสู้กันเอง (หรือถ้าไม่มีใคร ก็ตีกับตัวเองไปก่อนก็ได้) จะเพิ่มค่านี้ไปเรื่อย ๆ ยิ่งมีค่านี้สูง ก็ยิ่งทำให้ฝ่ายตรงข้ามตีเข้ามาตียากขึ้น 

 

 อ่าน สกิลสุดยอดลุย Gym Battle คลิก

 

 

Pokémon GO (49)

ระบบการต่อสู้ในยิม (Battle)

ผู้เล่นจะทำการเลือโปเกม่อนที่เก่งที่สุด 6 ตัว (ตมเลเวลสูงสุดที่เทรนเนอร์สามารถพกได้) แม้ว่าในยิมจะมีมอนกี่ตัวก็ตาม

 
 
คำสั่งระหว่างต่อสู้
 
ปัดซ้าย ปัดขวาที่ตัวโปเกม่อน - หลบการโจมตีของคู่ต่อสู้ (อันนี้ชิงจังหวะกันหน่อย) 
การโจมตี - ให้จิ้มที่ตัวโปเกม่อน (ของเรา หรือคู่ต่อสู้ก็ได้)
กดใช้ท่าไม้ตาย – แตะค้างที่ตัวโปเกม่อนของเราเพื่อชาร์จ แต่ในระหว่างชาร์จ จะทำอะไรไม่ได้เลยจนกว่าจะชาร์จเสร็จ (แต่ชาร์จช้าสุดราวๆ 2 วิ.นะครับ)
 
 

การต่อสู้ในยิม “ตารางธาตุ และคุณสมบัติ” มีผลอย่างมาก ถ้าใช้ตัวที่มีธาตุแพ้ทางกัน ก็จะทำให้การต่อสู้นั้นสะดวกขึ้น…(คลิกเพื่อดูภาพใหญ่ๆชัดๆ)

 
 
 —-
 

Trick ในการปั๊มเหรียญทอง Pokecoin (เหรียญปิกะจูเติมตัง)

(นำเสนอทริค โดยคุณ Poraemon แอดมินเพจ J-hero.com

 การได้มาซึ่งเหรียญทองPokecoin (เหรียญปิกะจูเติมตัง)  ก็คือ “การเอาโปเกมอนไปเฝ้ายิม” อย่างที่กล่าวไปในวรรคก่อนหน้านี้ ว่าผู้เล่นที่ยึดยิมได้จะสวามารถเคลมเอาเหลรียญทองได้เมื่อครบ 20 ชม. วิธีปั้มแบบแน่นอนคือ หาแหล่งที่มียิมใกล้ ๆ กัน  ให้เราจับเวลาว่า ใกล้ถึงชม. ที่ 19  แล้วให้ตีเสายิมที่ตัวเองยึดไว้ แล้วเอาโปเกมอนไปเฝ้าเสาให้มากที่สุด จำนวนเหรียญทองก็จะเพิ่มตามจำนวนโปเกมอนที่กำลังเฝ้าเสา เมื่อครบ 20 ชม.นั่นเอง

 

————

 
 

pokemon-go-tips EX (13)

Trainer Level

ในเกม Pokemon Go จะมีการเก็บประสบการณ์เพื่อเลเวลอัพตัวเราในฐานะ Pokemon trainer ด้วย เมื่อเราเลเวลสูงขึ้นก็สามารถจับ Pokemon ที่มีค่า CP สูงๆ ได้  

ตัวเกมมีระบบอัพเลเวล และการกลายร่าง  โดยการอัพเลเวลของผู้เล่นจะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อ “ผู้เล่นเช็คอินในจุด “Pokéstops” ที่อยู่ตามจุดต่างๆของแผนที่” กับ “การจับโปเกม่อนได้” 

 

โดยจุด “Pokéstops” ที่อยู่ตามจุดต่างๆของแผนที่ จะช่วยให้ผู้เล่นสามารถหา “โปเกบอล”ไว้ใช้ฟรีๆ (อย่างน้อยสุดคือ จุดละ 2 ลูก) และไอเทมฟื้นฟู  รวมไปถึง “ไข่” สำหรับฟักโปเกม่อน งานนีใครสายฟรี คงต้องออกวิ่งขาลากกันหน่อยละนะ!

 

——————

 

 3Pokemon LOGOTEAM (1)

 “Appraise”

ฟังก์ชั่นแพทช์ใหม่มาแล้วครับ กับ Pokemon Go โดยในแพทช์นี้ จะทำให้เหล่าลีดเดอร์ทีม มาวิเคราะห์จุดเด่น จุดด้อยของโปเกม่อนทีเรามีด้วยหัวข้อ “Appraise” โดยคำพูดของลีดเดอร์แต่ละทีมก็จะบ่งบอกสถานะ และค่า IV ที่ต่างกันออกไปโดยจากการทดสอบของแอดฯ จะเน้นไปทางการค้น Keyword ร่วม และผลที่ได้ ก็ออกมาตามนี้ครับ

 

==

Keyword ทีมสีแดง

amaze = ค่า IV ราวๆ 80~100% 
strong = ค่า IV ราวๆ 50~70%
decent = ต่ำกว่า 50%

 

==

Keyword ทีมสีน้ำเงิน

wonder = ค่าIV ราวๆ 80~100%
certainly caught = ค่า IV ราวๆ 60~70%
above average = ค่า IV ราวๆ 50~60% 
not likely to make = ต่ำกว่า 50%

==

Keyword ทีมสีเหลือง

It can realy best of them = ค่า IV ราวๆ 80~100%

realy strong = ค่าIV ราวๆ 70~80%
pretty decent = ค่าIV ราวๆ 60~70%
has room improvement = ค่าIVต่ำกว่า 50%

และจะมีการวิเคราะห์จุดแข็งตามค่าสถานะ ทั้ง HP Atk และ อัตราการเติบโตด้วยครับ แต่ทั้งนี้เป็นการคาดเดา และประมาณการจากการเล่น แล้วเทียบกับ แอพวัดIV Stat นะครับ

 

 

 

ตารางการฟักไข่

 นอกจากนั้ ตัวเกมยังมีระบบ “ฟักไข่”ที่ได้จากจุด“Pokéstops” ที่อยู่ตามจุดต่างๆของแผนที่  โดยการฟัก จะนับตามจำนวนก้าวของผู้เล่น ถึงจะฟักออกมาเป็นตัว…โดยจะใช้จำนวนก้าวตามที่ไข่ใบนั้นกำหนด (หรือจะลักไก่ “ขี่จักรยาน”ช้าๆ ก็สามารถทำได้)

 

แต่ตัวเกมจะล๊อกความเร็วของการเดินทางไม่เกิน 20กิโลเมตร/ชม.เท่านั้น งานนี้ใครคิดขับรถยนต์เพื่อฟักไข่ อันนี้หมดสิทธิ์ครับ!! ซึ่งโปเกม่อนที่ได้จากการฟัก จะมีค่า CP ที่มีมากกว่าตัวทั่วๆไป…

 

 

โปเกม่อนที่ใช้ระยะการฟักไข่ 2 กิโลเมตร

(เครดิตตารางโปเกม่อนโดย http://www.serebii.net/)

 Pokémon GO (43)

 

 

โปเกม่อนที่ใช้ระยะการฟักไข่ 5 กิโลเมตร

(เครดิตตารางโปเกม่อนโดย http://www.serebii.net/)

Pokémon GO (44)Pokémon GO (45) 

 

 

 

โปเกม่อนที่ใช้ระยะการฟักไข่ 10 กิโลเมตร

(เครดิตตารางโปเกม่อนโดย http://www.serebii.net/)

 Pokémon GO (47)

===

 

 

ไอเทมในเกม ที่ต้องใช้เงินจริงในการซื้อ

 

Pokémon GO (39)      

โปเกบอล – ใช้ในการจับโปเกม่อน 100 เหรียญทอง = 35 บาท

เกรทบอลโปเกบอลระดับกลาง ทำให้จับโปเกม่อนหายากได้ง่ายขึ้น

อุลตร้าบอล – โปเกบอลระดับสูง ทำให้จับโปเกม่อนหายากได้ง่ายขึ้น

Pokémon GO (38)

Incense – แอดมินเรียก “น้ำหอมเรียกแมลง” เพราะเมื่อกดใช้แล้ว จะเพิ่มโอกาสเรียกโปเกม่อนในระยะ เข้ามาหาผู้เล่น ถ้านั่งเฉยๆ แต่ถ้าเดินหา ก็จะเพิ่มโอกาสในการได้โปเกม่อนมากขึ้น

Pokémon GO (33)

Pokemon Storage Upgrade – ทำให้พกมอนได้เพิ่มขึ้น 50 ตัว 

 

Pokémon GO (34)

Bag Upgrade – เพิ่มช่องเก็บของ สูงสุด 50 ช่อง

 

Pokémon GO (35)

EGG Incubator – เป็นเครื่องฟักไข่ ที่ได้จาก PokeStop (จุดแลนด์มาร์ค) เพื่อฟักเป็นโปเกม่อน โดยตัวที่ฟักออกมา จะมีสเตตัสที่มากกว่าปกติเล็กน้อย ใช้ได้สูงสุด 3 ครั้งเท่านั้น และถ้าจะฟัก ก็ต้อง”เดินให้ได้ระยะทางที่กำหนด”

 

 

Pokémon GO (36)

Lure Module –  ชิพล่อมอนสเตอร์ เมื่อผู้เล่นทำการใช้งานชิพล่อมอนสเตอร์ที่ PokeStop (จุดแลนด์มาร์ค)  จะทำให้เรียกโปเกม่อนให้มารวมกันที่นี่ได้ และผู้เล่นอื่นๆในระยะ ก็จะได้รับผลนี้ด้วย งานนี้ จับกันสนุกเลย

 

Pokémon GO (37)

Lucky Egg – ไอเทมเพิ่มค่า EXP x 2 เป็นเวลา 30 นาที

 

 pokemon-go-tips EX (8)

Razz Berry – ไอเทมเพิ่มโอกาศในการจับโปเกม่อนระดับสูงง่ายขึ้น (มีผล 1ชิ้น / โปเกบอล 1 ลูก) ไม่มีขาย จะได้ก็ต่อเมื่อเทรนเนอร์ เลเวล 10 แล้วเท่านั้น จึงจะมีดรอปที่ PokeStop (จุดแลนด์มาร์ค) 

 

————–

Pokémon GO (31) Pokémon GO (26) Pokémon GO (27)

เล่นเอง จับเอง หน้าออฟฟิซเวป Metalbridges กันเลย!! 

 

 

 

แอดมิน Ak47