Nights of Azure 2 : Bride of the New Moon [PS4 / PSvita / Switch]
27 มิถุนายน 2560 17:10 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Nights-of-Azure-2-Bride-of-the-New-Moon (2)

 

Nights of Azure 2 : Bride of the New Moon

(Yoru no nai kuni 2  ~Shingetsu no Hanayome~)


ประเภท : Action / RPG / Yuri
ผู้พัฒนา :Gust /Tecmo Koei
เครื่อง : PS4 / PSvita / Switch
วางจำหน่าย : 31 สิงหาคม 2017  

 

 

Trailer ใหม่ล่าสุดโชว์เกมเพลย์ 2 นาที!!

 

 

Nights-of-Azure-2-Bride-of-the-New-Moon (10)

ผลงานเกมใหม่จากทีมผู้สร้าง Atelier series หรือสาวเจ้านักปรุงยา กับเกมภาคต่อที่เล่าเรื่องราวแฟนตาซีสุดเศร้าใน “แผ่นดินที่ไร้ราตรี” กับเกมที่มีชื่อว่า…. “Nights of Azure 2 : Bride of the New Moon” หรือ “Yoru no nai kuni 2 ~Shingetsu no Hanayome~”

 

 

เกมนี้คือ!?

Nights-Azure-2-Ann_Fami_08-23-16

 “Nights of Azure 2 : Bride of the New Moon” หรือ “Yoru no nai kuni 2 ~Shingetsu no Hanayome~” เป็นผลงานจากทาง GUST และ Tecmo koei ที่มาเอาดีด้านเกม Action Rpg ที่เน้นขายคาแรคเตอร์เป็นหลัก ถึงอย่างนั้นก็ยังมีเกมเมอร์สนใจไม่น้อยครับ เพราะเกมนี้ได้รวมพล “ซือแป๋” นักสร้างเกมที่โด่งดังในญี่ปุ่น อย่างคุณ Keisuke Kikuchi มารับหน้าที่โปรดิวซ์เกมนี้ด้วยตัวเอง เหมือนเดิม(พี่แกดังจากซีรีย์ Fatal Frame  และ Deception ซีรีย์)  ผนึกกำลังกับคุณ Tadanobu Inoue ซึ่งเคยทำงานกับ Falcom แถมยังได้นักวาดภาพIllust ชั้นเซียนอย่างคุณ Yoshiku ที่มาออกแบบคาแรคเตอร์สาวๆในเรื่องได้ชวนให้หลงไหล แถมภาคนี้ยังได้ Makoto Shibata มาทำในส่วนของ scenario ปิดท้ายด้วยงานอนิเมชั่นสวยๆจากทาง Production I.G. มาเสริมทัพ

 

 

เนื้อเรื่องของภาค 2 จะเป็นเนื้อเรื่องใหม่ แต่ยังคงเล่าถึงการต่อสู้ที่ผ่านมาระหว่าง Nightlord และ เหล่า Saint ผู้กล้าในอดีต ได้ส่งผลกระทบสำคัญให้กับโลก จนกลายเป็น“ประเทศที่ไร้ราตรี” (Yoru no nai kuni) ดินแดนที่เต็มไปด้วยผู้อาบเลือดสีฟ้าของจอมปีศาจจากอดีตกาล  

 

Nights-of-Azure-2-Bride-of-the-New-Moon (9)

ตัวเกมจะเล่าเรื่องผ่านการต่อสู้ของ  “Alushe”  (อาลูช) อัศวินสาวแห่ง อาณาจักร Curia ได้รับมอบหมายภารกิจให้เป็นผู้พิทักษ์ “Liliana” (ลิเลียน่า) นักบุญศักดิ์สิทธิ์ของยุคปัจจุบัน ผู้ที่เปรียบเสมือนกุญแจของการขับไล่ปีศาจในดินแดนแห่งนี้  และทั้งคู่ ก็เป็นเพื่อนรัก ที่รักกันเกินเพื่อน(?) 

 

แต่โชคชะตาที่เล่นตลกกับทั้งสองคน เมื่อLiliana ได้รับการเลือกให้เป็น “เจ้าสาวแห่งกาลเวลา” (Toki no Hanayome) ผู้ที่ต้องสละตนเพื่อบูชา”ราชินีของดวงจันทร์” ท่ามกลางความเศร้านี้ Alushe ก็เข้าใจดีว่านี่คือการทำเพื่อรักษาชีวิตของทุกคนบนโลกนี้ เธอจึงกล้ำกลืนความรู้สึก แล้วพา Liliana ไปยัง “ปราสาทแห่งจัทรา” ตามภารกิจเดิม แต่ทว่าระหว่างการเดินทาง ก็มีเหล่าJayou” ปีศาจที่ช่วงชิงยามราตรีของผู้คน ออกมาขัดขวาง Alushe พลาดท่าจนถูกฆ่าตายในระหว่างภารกิจ

 

เมื่อAlusheรู้สึกตัวขึ้นหลังจากความตาย ก็พบว่าตัวเองกลายเป็นคนครึ่งปีศาจ จากผลพวงของ “Artificial half-demon” ซึ่งเป็นผลของการวิจัยของทางอาณาจักร Curia แต่ในขณะที่เธอกำลังสับสนกับชีวิตใหม่หลังความตาย ก็ปรากฎว่า Liliana ได้หายตัวไปแล้ว!?

 

 

ตัวละคร

 

Nights-of-Azure-2-Bride-of-the-New-Moon (3)

Alushe Anatoria (อาลูช อนาโตเรีย)

หญิงสาวอัศวินผู้ตรงไปตรงมา แห่งอาณาจักร Curia ที่กำลังทำภารกิจคุ้มกัน Liliana เพื่อนของเธอ แต่ระหว่างทางก็ถูกโจมตีและถูกฆ่าโดยปีศาจ“Jayou”  หลังจากนั้นเธอก็ฟื้นคืนชีพขึ้นมาใหม่เป็น “คนครึ่งปีศาจ” จากการทดลอง“Artificial half-demon”ซึ่งจะช่วยให้เธอมีอำนาจที่จะเอาชนะปีศาจและต่อสู้เพื่อช่วยเหลือ Liliana ที่หายตัวไป

 

Nights-of-Azure-2-Bride-of-the-New-Moon (4)

Liliana Selphin (ลิเลียน่า เซลฟิน)

หญิงสาวที่รอบคอบและจิตใจดี เธอเป็น “นักบุญ” (Saint) แต่เพียงผู้เดียวที่ทำหน้าที่เป็น “เจ้าสาวแห่งกาลเวลา” (Toki no Hanayome) ที่จะเสียสละชีพตนเพื่อสังเวย “ราชินีของดวงจันทร์” เพื่อหยุดการรุกรานของปีศาจจากนรก ซึ่งในอดีตเธอเคยช่วยAlushe จากการถูกแกล้งเมื่อครั้งยังเป็นเด็ก

 

Nights-of-Azure-2-Bride-of-the-New-Moon (5)

Ruhenheid Ariarod  (รูเอนไฮน์ อาเรียรอด)

อีกหนึ่งเพื่อนสนิทของ Alushe และ Liliana ในอดีต แต่กลับไปอยู่กับ “Lourdes Order” ซึ่งเป็นอาณาจักรที่เป็นคู่อริกับทาง อาณาจักร Curia  แม้ว่าเธอดูเหมือนจะเป็นที่น่าหลงใหล แต่ก็ค่อนข้างหยิ่งทะนง และเป็นพวกปากไม่ตรงกับใจ และเธอเชื่อมั่นในความยุติธรรมเป็นที่ตั้ง

 

Nights-of-Azure-2-Bride-of-the-New-Moon (6)

Alushe ผู้สับสนชีวิตหลังจากความตาย…Liliana ผู้เสียสละตนเพื่อหยุดปีศาจร้ายทั้งมวล และ Ruhenheid อัศวินที่ต้องต่อสู้เพื่ออาณาจักร บัดนี้ ชะตากรรมอันแสนเศร้าของคนทั้งสามได้เริ่มต้น ในอาณาจักรที่ไร้ราตรีนี้แล้ว

 

 

Gameplay

Nights-of-Azure-2-Bride-of-the-New-Moon (8)

เกม Nights of Azure 2 จะเป็นเกม Action RPG อย่างที่บอกไปในตอนต้น แต่ตัวเกมคาดว่าน่าจะยังคงระบบของภาคแรกอยู่…ซึ่งสามารถบังคับเหล่ามอนสเตอร์มาช่วยสู้ในฉาก Battle ได้ ซึ่งในภาคนี้จะเพิ่มระบบ “Lily” (YURI) พาร์ทเนอร์คู่หู Servans โดยนอกจากจะมีเหล่ามอนสเตอร์ให้เลือกใช้ช่วยโจมตีแล้ว ผู้เล่นยังสามารถใช้ตัวละครหลักอีกสองคนได้ แต่จะเป็นเหมือนการออกท่าโจมตีพิเศษมากกว่า ซึ่งถ้าผู้เล่นใช้ความสามารถLily กับตัวละครบ่อยๆ ก็จะเป็นจะเป็นการ “เพิ่มค่าความสัมพันธ์” ที่อาจจะปลดล๊อกสกิล ไอเทม หรือฉากอีเว้นสุดวาบหวิวในแบบต่างๆได้

 

Nights-of-Azure-2-Bride-of-the-New-Moon (11)

ท่าLily ของ Liliana จะใช้พลังศักดิ์สิทธิ์ในการเสริมพลังโจมตี และพลังเวทย์มนต์ชนิดต่างๆให้กับ Alushe ได้

 

Nights-of-Azure-2-Bride-of-the-New-Moon (12)Nights-of-Azure-2-Bride-of-the-New-Moon (2)

ในขณะเดียวกันท่า Lily ของ  Ruhenheid จะเป็นการโจมตีแบบประสาน และเสริมพลังป้องกัน จะจิ้นคู่ไหน เลือกเอาเลย!!

 

 

 

Servans มอนสเตอร์คู่หูที่ Alushe ทำสัญญาด้วย จะมีความสามารถที่น่าสนใจ ได้แก่

 

Nights-of-Azure-2-Bride-of-the-New-Moon (6) Nights-of-Azure-2-Bride-of-the-New-Moon (7)

 “Strikers” เป็นรูปแบบของ Servant ที่สามารถกลายร่างเป็นอาวุธพิเศษที่มีพลังโจมตีสูงพ่วงด้วยคุณสมบัติแฝง แต่มีระยะเวลาใช้จำกัด และ 

Nights-of-Azure-2-Bride-of-the-New-Moon (4)Nights-of-Azure-2-Bride-of-the-New-Moon (5)

“Trickers”  เป็นความสามารถในการบอกเส้นทางของเควส และบางตัวยังมีความสามารถในการหาเส้นทางลับ ทำลายสิ่งกีดขวาง หรือห้องลับที่ซ่อนไอเทมพิเศษด้วย 

 

 

Nights-of-Azure-2-Bride-of-the-New-Moon (7)Nights-of-Azure-2-Bride-of-the-New-Moon (9)

 

 

ตัวเกม Nights of Azure 2 : Bride of the New Moon ( หรือ Yoru no nai kuni 2  ~Shingetsu no Hanayome~) จะมีกำหนดลงให้ระบบ PS4 PSvita วางขาย 31 สิงหาคม 2017  นี้ ซึ่ง First-Print Bonus ล๊อตแรก จะมี DLC พิเศษเฉพาะล๊อตเท่านั้น โดยจะมีทั้งแบบธรรมดา และแบบ Premium Box และ Special Premium Box  ออกมาสูบเงินเหล่าแฟนๆซีรี่ยส์นี้เช่นกัน

Nights-of-Azure-2-Bride-of-the-New-Moon (10)

Premium Box (10,300 เยน PS4 และ 9,300 เยน PS Vita)

 • ชุดพิเศษของ Alushe-exclusive costume DLC 
 • หนังสือรวมภาพ Nights of Azure 2 
 • แผ่น OST Nights of Azure 2 
 • โปสเตอร์ขนาด B3 
 • การ์ด Alushe แบบ 3D 
 • Beautiful girl bromide set

 

Special Premium Box (16,300  เยน PS4 , 15,300 เยน PS Vita)

 • โปสเตอร์พิเศษ
 • พวงกุญแจ 3 ชิ้น
 • พรมลายตัวละคร 3 ชิ้น
 • ชุดพิเศษของ Alushe-exclusive costume DLC 
 • หนังสือรวมภาพ Nights of Azure 2 
 • แผ่น OST Nights of Azure 2 
 • โปสเตอร์ขนาด B3
 • การ์ด Alushe แบบ 3D
 • Beautiful girl bromide set

 

 

หากมีความคืบหน้าจะมาอัพเดทเป็นระยะนะครับ!

 

แอดมิน Ak47