AVENGERS: INFINITY WAR PART 1 [เรื่องย่อ/ตัวละคร/รีวิวไม่สปอย]
25 เมษายน 2561 16:30 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Avengers_Infinity_war_poster-review 

ชื่ออังกฤษ : AVENGERS: INFINITY WAR  PART 1 / AVENGERS: INFINITY WAR  PART I
ชื่อไทย : อเวนเจอร์ส: อินฟินิตีวอร์ พาร์ต 1 / อเวนเจอร์ อินฟินิตี้วอร์ มหาสงครามอัญมณีล้างจักรวาล
แนว : Action, Adventure, Fantasy
ผู้กำกับ : Anthony Russo, Joe Russo
นักแสดง : Cobie Smulders, Scarlett Johansson,Benedict Cumberbatch,Chris Pratt,Brie Larson
ความยาว : 156 นาที
กำหนดฉาย :  25 เมษายน 2018

 

 

 

เนื้อเรื่องย่อ No Spoil

ในภาคนี้จะเน้นเรื่องราวของมหาวายร้ายแห่งกาแลกซี่นามว่า ธานอส ผู้ที่ต้องการจะลดจำนวนประชากรทั่วทั้งจักรวาลลงครึ่ง เพื่อให้เกิดความสมดุลในการใช้ทรัพยากรธรรมชาติ ซึ่งความร้ายกาจของเขาได้ถูกปูเรื่องมาแล้วในหนัง Guardian of The Galaxy และเป้าหมายหลักของ ธานอสในหนังอเวนเจอร์ภาคนี้ก็คือการรวบรวม อัญมณี Infinity Stone ทั้ง 6 ก้อน เพื่อที่จะปลิดชีวิตผู้บริสุทธิ์ครึ่งนึงของจักรวาล นั่นทำให้เหล่าฮีโร่ทั้งหมดต้องร่วมมือกันเพื่อหยุด ธานอสให้จงได้ นั่นทำให้หนัง AVENGERS: INFINITY WAR เป็นการรวบเหล่าฮีโร่และตัวละครสำคัญไว้ มากที่สุด เรื่องหนึ่ง ทำให้มีเนื้อเรื่องเชื่อมโยงกันหลายกลุ่ม นั่นทำให้ตัวหนังถูกแบ่งออกเป็น 2 Part

 

MV5BZGRkZTY1MjYtNGQyNS00YWEzLWE3ZWItNDRhOGY0ZTJiYjY2L2ltYWdlXkEyXkFqcGdeQXVyNzEyOTQ5MDk@._V1_

ผู้มารับบท ธานอส คือ Josh Brolin นักแสดงมากฝีมือจากเรื่อง Sin City และ No Country for Old Men

 

 

 

infinity-war-review-Infinity-Stone

Infinity Stone ทั้ง 6

อัญมณีพลังงานที่เกิดขึ้นพร้อมกับการกำเนิดจักรวาล เป็นหินที่บรรจุพลังวิเศษที่แตกต่างกัน 6 ก้อน

 

THE SPACE STONE หรือที่รู้จักกันในชื่อ Tesseract มีพลังในควบคุมมิติ ทำให้ผู้ใช้สามารถวาร์ปตัวเองไปที่ไหนก็ได้

 

THE MIND STONE มีพลังในการควบคุมจิตใจคน ปรากฏตัวครั้งแรกบนคทาของ Loki ใน The Avengers ภาคแรก สุดท้ายถูกนำมาสร้างเป็น Vision และติดอยู่บนหน้าฝากของเขา 

 

THE REALITY STONE มีพลังที่สามารถเปลี่ยนแปลงความจริงได้ ปรากฏใน Thor : The Dark World ล่าสุด The Collector เป็นผู้เก็บรักษาไว้

 

THE POWER STONE อัญมณีที่มีพลังทำลายมหาศาล ขนาดที่ทำลายดาวทั้งดวงได้ ปรากฏครั้งแรกใน Guardians of the Galaxy ในชื่อ The Orb 

 

THE TIME STONE มีพลังที่สามารถควบคุมกาลเวลาได้อย่างอิสระ ปรากฏครั้งแรกใน Doctor Strange ในชื่อ Eye of Agamotto ล่าสุดหมอแปลกเป็นผู้เก็บรักษาไว้

 

THE SOUL STONE มีพลังที่สามารถโจมตีวิญญาณของผู้อื่นได้โดยตรง และยังสามารถใช้ชุบชีวิตคนตายได้ด้วย ซึ่งอัญมณีชิ้นยังยังไม่เคยปรากฎที่ใด

 

 

 

 

ตัวละครใน AVENGERS: INFINITY WAR

infinity-war-review-characters

เหล่าฮีโร่ในภาคนี้แบ่งเป็นหลายฝ่าย เริ่มจาก กลุ่มผู้พิทักษ์โลก นำโดย ไอรอนแมน สไปเดอร์แมน ดร.สเตรนจ์ และกลุ่มอาชญากรสงครามจากเหตุการณ์ Civil War นั่นคือ กัปตันอเมริกา แบล็ค วิโดว์ ฟอลคอน และการพัฒนาร่างและความสัมพันธ์ระหว่าง วิชั่น กับ สการ์เล็ต วิทช์ และอนาจักรวากันด้า เมืองลับแลจ้าวแห่งเทคโนโลยี และนอกจากนั้นยังมีเหล่าฮีโร่ที่อยู่นอกโลกที่เป็นตัวสำคัญนั่นคือ ทอร์ โลกิ ที่พึ่งจะเสร็จศึกจากสงคราม Ragnarok และเหล่าทีม กาเดี้ยน แรคคูนต้นไม้

 

Thanos-Infinity-Review-02

Thanos-Infinity-Review-03

Thanos-Infinity-Review-01

 

รีวิวไม่สปอย 8/10 คะแนน

นี่คือหนังที่เป็นการขมวดปมเรื่องราวของ Marvel Cinematic Universe ที่ปูทางมากว่า 10 ปี ผ่านเรื่องราวของฮีโร่หลากหลายตัว เกี่ยวกับเรื่อง Infinity Stone เหล่ายอดมุษย์หลากหลายตัวจะมาร่วมมือกับปราบบอสใหญ่ที่ชื่อว่า ธานอส และด้วยความที่หนังเรื่องนี้ประกอบด้วยตัวละครชื่อดังมากหน้าหลายตา เรื่องราวจึงกว้างมาก ตัวหนังเน้นเนื้อเรื่องไปที่ ธานอสเป็นหลัก พยายามปูเรื่องให้บอสใหญ่ตัวนี้ดูมีมิติมากขึ้น การเล่าเรื่องบางช่วงก็ทำให้ชวนง่วงอยู่บ้าง แต่ตัวหนังก็มีฉากบู๊ต่อสู้มันๆตลอด และเหตุการณ์ต่างๆก็เพิ่มความตึงเครียดสะสมขึ้นเรื่อยๆเมื่อจักรวาลเข้าใกล้จุดจบลงมาทุกที หลังจากดูจบแล้วรู้สึกให้อารมณ์หม่นๆจากการสูญเสียตัวละครสำคัญ  INFINITY WAR PART 1 อาจจะเป็นหนังฮีโร่ที่ไม่ได้ให้อารมณ์สนุกสะใจ Feel Good แบบหนังหลายๆเรื่องของ MCU แต่เป็นการปูเรื่องให้กับหายนะระดับจักรวาล ที่น่าจะมาระเบิดความมันอย่างแท้จริงใน INFINITY WAR PART 2 ในปีหน้าครับ

 

By Webmaster Nott

 

 

 

 

 

บทความที่คุณอาจชอบ…

 

10 นักแสดง Hollywood ที่คุณอาจไม่รู้ว่าเป็นเกย์

 

2017movie2 

หนังเข้าใหม่น่าดูในปี 2017

 

05877

  10 อันดับหนังทำเงินประจำปี 2016

 

looklike12

10 นักแสดงหญิงที่รับบทจากชีวิตจริงของผู้หญิงในประวัติศาสตร์

 

10 ตัวละครตัวแม่ที่ไม่ควรเข้าใกล้ในโลกภาพยนตร์

 

8behavior

7 พฤติกรรมที่ไม่ควรทำเวลาดูหนังในโรงภาพยนตร์