Along with the Gods : The Last 49 Days ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้า 2 [รีวิว / เรื่องย่อ / ตัวละคร]
07 สิงหาคม 2561 13:24 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

 

Along-with-the-Gods-2 (14)

Along with the Gods : The Last 49 Days  ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้า 2 [รีวิว / เรื่องย่อ / ตัวละคร]

ประเภท : ภาพยนตร์
แนว :   ดราม่า / แฟนตาซี
ผู้กำกับ :  ยง-ฮวา คิม
ผู้ผลิต/เผยแพร่ : Lotte Entertainment
ฉาย : 9 สิงหาคม 2018 ในประเทศไทย

 

 

 

หลังจากที่ภาคแรกเรียกน้ำตาคนดูมาอย่างล้นหลาม และคำวิจารณ์ในแง่บวก กับหนังเกาหลีทุ่มทุนสร้างเนรมิต CG นรกภูมิสุดดราม่าเรื่อง Along with the Gods ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้า  ที่แสดงโดยนายเจี๋ยมเจี้ยม ชาแตฮุน ในบท วิญญาณของลูกชายที่ทำทุกอย่างเพื่อแม่และน้องชาย ชดเชยบาปที่ตัวเองได้เคยก่อเอาไว้ ผ่านการเดินทางในนรกทั้ง 7 ขุม ร่วมทางไปกับเหล่ายมทูตสุดเท่  เพื่อไปหา“ราชันย์ยอมรา”เทพนรกผู้ตัดสินทั้งมวล…

 

Along-with-the-Gods-2 (13)

และนี่คือภาคต่อที่จะพาผู้ชมภาคแรก ดำดิ่งลงไปยังเนื้อหาที่ลึก และมืดมนยิ่งขึ้น เพราะภาคนี้ ตัวเองกจะเป็น เหล่ายมทูตที่มีอดีตอันแสนเจ็บปวดไม่แพ้เหล่าวิญญาณที่หลุดมายังนรกแห่งนี้ ใน Along with the Gods : The Last 49 Days  ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้า 2

 

 

เรื่องย่อ

Along-with-the-Gods-2 (10)

 

หนังจะเล่าเรื่องราวต่อจากภาคแรก หลังจาก“คิม จาฮง” (รับบทโดย “ชา แทฮยอน” นายเจี๋ยมเจี้ยมคนดัง) นักดับเพลิงที่เสียชีวิตอย่างไม่คาดคิด ได้รับการพิพากษาจากจ้าวนรก“ราชันย์ยอมรา” (อี จุงแจ)แล้ว คราวนี้เหล่ายมทูตผู้พิทักษ์ “คังลิม” (ฮา จุงวู) ยมทูตนักสู้ “เฮวอนมัก” (จู จีฮุน) ยมทูตเจ้าปัญญา “ดังชุน” (คิม ฮยางกี คนนี้น่ารักมาก) ต้องทำหน้าที่คุ้มกันวิญญาณน้องชายของจาฮง “คิม ซูฮง” (คิม ดองวุก) อดีตวิญญาณอาฆาต ผ่านด่านพิพากษาครั้งที่ 49 เพื่อส่งดวงวิญญาณของซูฮง และวิญญาณของตนเองกลับไปเกิดใหม่ตามเงื่อนไข ท่ามกลางความไม่เห็นด้วยของเพื่อนยมทูต 

 

Along-with-the-Gods-2 (11)

แน่นอนว่า การนำวิญญาณอาฆาตมาตัดสินความบริสุทธิ์ ย่อมไม่ใช่เรื่องปกติของยมโลก ราชันย์ยอมราก็ยังคงรับฟังความคิดเห็นและให้โอกาสคังลิมแต่ต้องแลกกับภารกิจบางอย่าง นั่นคือ ให้เหล่ายมทูตพาตัวชายแก่สิ้นอายุขัยมาที่ปรโลกให้ได้ 

 

Along-with-the-Gods-2 (8)

แต่ดูเหมือนข้อเสนอนี้จะสร้างความปวดหัวให้กับ “เฮวอนมัก” และ “ดังชุน” ไม่น้อย เพราะเขาทั้งคู่ต้องเผชิญหน้ากับ “ซอง จูชิน” ที่นอกจากเป็นเทพปกป้องวิญญาณของชายแก่ผู้นั้นแล้ว เขายังเป็นผู้กุมความลับในอดีตของเหล่ายมทูตอีกด้วย

 

 

Along-with-the-Gods-2 (5)

ยมทูตผู้พิทักษ์ “คังลิม” (แสดงโดย ฮา จุงวู

หัวหน้ายมทูตผู้พิทักษ์วิญญาณ : ด้วยความเชื่อที่ว่า ไม่มีมนุษย์คนใดเลวโดยกำเนิด คังลิม จึงพยายามผดุงความยุติธรรมให้กับวิญญาณทุกดวง โดยในช่วงเวลากว่าพันปีที่ผ่านมา เขาส่งดวงวิญญาณบริสุทธิ์ให้ไปเกิดใหม่ได้สำเร็จถึง 48 ดวง และเมื่อถึงเวลาที่เขาจะมีอาสได้ไปเกิดใหม่ เขากลับทำให้ทั้งปรโลกต้องตกตะลึง เมื่อเลือกอดีตดวงวิญญาณอาฆาตอย่าง ซูฮง ให้เป็นวิญญาณดวงที่ 49 ภารกิจครั้งนี้จึงโหดและหินเกินกว่าที่ใครจะคาดเดาได้

 

Along-with-the-Gods-2 (1)

ยมทูตนักสู้ “เฮวอนมัก” (แสดงโดย จู จีฮุน)

นักรบยมทูตที่ค้นพบความจริงเมื่ออดีตชาติของตน : ถึงแม้ว่าเขาจะไม่เข้าใจการตัดสินใจของ คังลิม ที่เลือก ซูฮง เป็นวิญญาณดวงที่ 49 เท่าไรนัก แต่ เฮวอนมัก ก็ไม่มีทางเลือกอื่น เขายังคงทำตามคำสั่งของหัวหน้าและทุ่มสุดตัวเพื่อช่วยวิญญาณของซูฮงให้ได้กลับไปเกิดใหม่

แต่ภารกิจของ เฮวอนเมก กลับไม่คืบหน้าไปไหน ตั้งแต่ได้พบกับ ซอง จูชิน และเมื่อ ซอง จูชิน หงายไพ่ใบสุดท้ายว่าเขาคือผู้ที่กุมความลับในอดีตของ เฮวอนเมก จึงทำให้ยมทูตหนุ่มตัดสินใจทำข้อตกลงบางอย่างกับ ซอง จูชิน เพื่อแลกกับสิ่งที่เขาสงสัยตลอดมา

 

Along-with-the-Gods-2 (2)

ยมทูตเจ้าปัญญา“ดังชุน” (แสดงโดย คิม ฮยางกี)

ยมทูตน้องเล็กแต่หัวใจยิ่งใหญ่ ผู้มอบความห่วงใยแก่ดวงวิญญาณอยู่เสมอ แต่ภารกิจจาก ราชันย์ยอมรา ที่ต้องการให้เธอนำดวงวิญญาณชายแก่ผู้เลี้ยงดูหลานชายตามลำพัง มาที่ปรโลกให้ได้ ทำให้เธอลำบากใจไม่น้อย แม้จะถึงเวลาสิ้นอายุขัยของชายแก่แล้วก็ตาม

 

Along-with-the-Gods-2 (4)

“คิม ซูฮง”  (แสดงโดย DIO EXO)

อดีตวิญญาณอาฆาตที่กลายเป็นผู้เสียสละ : วิญญาณดวงสุดท้ายสำหรับการพิจารณาคดี จากที่เคยป่วนทั้งโลกมนุษย์และปรโลกในฐานะวิญญาณอาฆาตมาก่อน แต่ด้วยความช่วยเหลือของ คังลิม ทำให้เขาได้รับพิจารณาในฐานะวิญญาณคนดี แต่ดูเหมือนเจ้าตัวจะไม่เต็มใจนัก ภารกิจครั้งนี้จึงยากเย็นกว่าที่ควรจะเป็น แม้ว่าตัว ซูฮง จะยังคลางแคลงใจในสาเหตุการตายของตัวเอง และยังคงสงสัยว่าเหตุใด คังลิม จึงช่วยให้เขาได้ไปเกิดใหม่ทั้งที่รอบข้างไม่เห็นด้วยก็ตาม

 

Along-with-the-Gods-2 (3)

“ซอง จูชิน” (สดงโดย มา ดงซอก จาก Train to Busan)

เทพคู่บ้านที่ปกป้องมนุษย์จากเทพนอกรีต : เขาคือเทพผู้ปกป้องชายแก่ที่ควรจะสิ้นอายุขัยไปแล้ว ที่อาศัยกับหลานชายของเขา ซอง จูชิน คอยขับไล่ยมทูตที่สลับกันเดินทางมารับดวงวิญญาณของชายแก่สู่ปรโลก และแม้ว่าเขาจะมีชื่อเสียงที่ฉาวโฉ่ในปรโลก แต่เขาก็เป็นเทพที่มีเมตตาและพร้อมทำทุกสิ่งเพื่อปกป้องชายแก่และหลานอย่างสุดความสามารถ

 

Along-with-the-Gods-2 (6)

“ราชันย์ยอมรา” (แสดงโดย อี จุงแจ)

ราชาผู้ดูแลความสงบของปรโลก : นี่คือผู้ปกครองปรโลกอย่างแท้จริง แม้แต่กฏที่ว่า หากยมทูตสามารถส่งดวงวิญญาณให้ไปเกิดใหม่ครบ 49 ดวงได้ ราชาย็อมราจะดลบันดาลให้เขาผู้นั้นได้ไปเกิดใหม่ในแบบที่ต้องการ ซึ่ง คังลิม จะต้องช่วยเหลือดวงวิญญาณอีกเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น

แต่เขากลับเลือกที่จะช่วยอดีตวิญญาณอาฆาตอย่าง ซูฮง ซึ่งเป็นสิ่งต้องห้ามตามกฏปรโลก แต่ ราชาย็อมรา ก็อนุญาตให้มีการพิจาณาคดีได้ แต่ต้องทำตามเงื่อนไขของ ราชาย็อมรา เช่นกัน ซึ่งเงื่อนไขนั้นสร้างความลำบากให้กับยมทูตทั้งสามไม่น้อยเลยทีเดียว

 

 

Along with the Gods  The Last 49 Days   (1)

 REVIEW 9/10 Rank A

 7/10 สำหรับคนที่ไม่เคยดูภาคแรก

 

 เป็นหนังที่ไม่ได้ขายดราม่าเพียวๆ แต่ภาค 2 หนังขายตัวละครอย่างเต็มที่ ถือว่าเป็น  ดราม่า / แฟนตาซี เรื่องเยี่ยมประจำสัปดาห์นี้เลย

 

เนื้อหาของภาค 2 จะต่อกับตอนจบของภาคแรกชนิดต่อซีนกันเลย ทำให้หนังไม่เป็นมิตรกับผู้ชมหน้าใหม่เท่าไหร่นัก ต้องทำการบ้านด้วย “การดูภาคแรก” ให้จบ เราจะเห็นโลกทัศน์ การนำเสนอ ตัวละครที่เชื่อมโยง และสืบเนื่องมาถึงภาคนี้ ใครไม่ได้ดูภาคแรกมา คือนั่งงง ใครเป็นใคร ทำอะไร

 

ซึ่งในภาคแรก เนื้อหาหนังจะสโคปไปที่ตัววิญญาณพระเอกผู้แสนดีอย่างจาฮง  และภาคนี้เหมือนในตัวอย่าง หนังจะเล่าถึงการพิพากษาโทษของ ซุฮง น้องชายที่อาละวาดในภาคแรก…แต่ในความเป็นจริง ตัวหนังไม่ได้นำเสนอจุดนั้นเป็นหลักเท่าไหร่นัก 

 

Along with the Gods  The Last 49 Days   (6)

หนังจะเทเรื่องราวไปที่เรื่องราวดราม่าซับซ้อนของเหล่ายมทูต และภารกิจ ตามแบบหนังเกาหลีที่เอะอะยัดปมให้เดาเล่นอีกทั้งยังเป็นหนังที่เล่นกับอารมณ์คนดูที่ปรับกันแทบไม่ทัน จังหวะกำลังดราม่าเข้มข้นเรียกน้ำตาคนดู อยู่ๆหนังก็ตัดบทขายความตลกโปกฮา ตัดอารมณ์สุดๆ ไม่ใช่ว่าหนังไม่ดีนะ แต่ปกติเราดูหนังที่อารมณ์พุ่งเป็นกราฟพาราโบล่า ที่ค่อยๆเชิดหัวถึงจุดพีค แต่เรื่องนี้กลับเป็นอารมณ์ขึ้นๆลงๆเหมือนกราฟหุ้นซะมากกว่า แถมใส่มาสนุกลงตัวตัดอารมณ์ใช้ได้เลย ดังนั้นตัวละครสำคัญ จึงกลายเป็นเรื่องของกลุ่มยมทูต มากกว่าตัววิญญาณซูฮง ที่เป็นภารกิจหลัก 

 

การนำเสนอ ภาพรวมต่างๆของหนัง ทำออกมาในฟิลลิ่งแบบการ์ตูนเกาหลี บางอย่างดูล้นๆเกินๆ บางอย่างดูตึงๆมึนๆ เพราะบริบทบางอย่างที่เป็นเกาหลีสไตล์นั้นอาจจะยังไม่ชินกับคอหนังชาวไทยเท่าไหร่…

แต่บทสรุปเรื่องราวของภาค 2 นี่จัดว่าพีคในพีค ในพีค และตลบหลังคนดูภาคแรกได้สะใจมากๆ!

 

 Along with the Gods  The Last 49 Days   (5)

Along with the Gods  The Last 49 Days   (2)

ส่วนตัวดูรอบสื่อแล้วดีใจมาก เพราะได้ดูหนังรอบเดียวกับน้องๆไอดอลวง 7thSENSE ด้วย 555+

 

ขอขอบคุณทางสหมงคล ที่ได้มอบตั๋วรอบพิเศษสำหรับในการรีวิวครั้งนี้ครับ

 

แอดมิน Ak47