VIU APP [ดูยังไง/ซับไทย/ดูฟรีไหม?]
06 กันยายน 2561 14:50 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

VIU-APP (10)

 

DOWNLOAD

 

iOS

iOS_logo

 

ANDROID

google-play

 

VIU APP คืออะไร

VIU คือ แอพพลิเคชั่นที่ครอบคลุมไปด้วยรายการต่างๆ เช่น เกาหลี ญี่ปุ่น ฮ่องกง และไทย รวมไปถึงคอซีรี่ย์เอเชียที่ไม่ควรพลาดที่รวมซีรี่ย์ยอดฮิตไว้ที่นี่หมด แบบถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย ที่สำคัญคือ มีซับไตเติ้ลให้ถึง 5 ภาษา (ไม่ต้องกลัวว่าจะดูไม่รู้เรื่อง) และแน่นอนมีภาษาไทยด้วย

VIU-APP (1)

นอกจากซีรี่ย์แล้ว ยังมีรายการวาไรตี้โชว์ หรือ เทปบันทึกการแสดงสดอีกด้วย แถมมีซับให้ดูด้วยเช่นกัน บอกเลยว่าต้องร้องว้าวอย่างแน่นอนไม่ต้องไปขุดหาในยูทูปหรือเว็บเถื่อนกันแล้ว เพราะแอปนี้รวมไว้ทั้งหมด

 

 

 

ค่าบริการของ VIU APP

ดูฟรี แต่ รายการต่างๆ หรือละครจะช้ากว่าคนจ่ายเงินพรีเมียม 3-5 วัน ในขณะที่พวกพรีเมี่ยมจะได้ดูทันที และมีความคมชัดระดับ Full HD ด้วย

ซึ่งถ้าจะสมัครพรีเมี่ยม ก็มีราคาตามนี้

VIU-APP (8)

-วันละ 15 บาท

-สัปดาห์ละ 35 บาท 

-3 เดือน 315 บาท

 

ถูกมาก!!

 

 

 

สมาชิกทั่วไป

ทุกคนที่เข้าไปสมัคร หรือ เข้าไปล็อคอินผ่านเว็บ viu.com หรือ แอพพลิเคชั่น Viu จะได้สิทธิ์เป็นสมาชิกทันทีค่ะ ฟรี ที่ระดับสมาชิกทั่วไป พิกัดแอพพลิเคชั่น สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ iOS และ Android

 

 VIU-APP (6)

 

สมาชิก Premium / สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกพรีเมี่ยม

รายการ หรือ ซีรี่ย์ต่างๆที่นี่อัพเดทค่อนข้างไว คนที่เป็นสมาชิกแบบพรีเมี่ยมก็จะได้ดูกันก่อนสมาชิกทั่วไป 3 วันค่ะ  รวมถึงไม่มีโฆษณา ดูได้แบบ Full HD และ ดาวน์โหลดเก็บไว้ได้อีกด้วย   

 

 

 

 

 

 

 VIU-APP (9)

แล้วตกลง VIU APP /  VIU.com มันคุ้มไหม?

ถ้าคอซีรี่ย์ที่จริงจังอยากดูก่อนอัพเดทก่อนใครก็ถือว่าคุ้มค่ามาก เพราะแอปนี้เน้นที่เกาหลีซะส่วนใหญ่และมีแต่เรื่องเด็ดทั้งนั้นแถมยังได้ดาวน์โหลดเก็บไว้ดูยามแก้เบื่อได้อีกด้วย แต่ถ้าสำหรับคนที่ชอบดูแบบไม่จริงจังแค่ดูพอแก้เหงาและรอการอัพเดทก็ถือว่าโอเคเลยละ ผู้เขียนก็ไม่ได้สมัครแบบพรีเมี่ยมแต่ก็รอดูได้แบบไม่ใจร้อน ถึงแม้ว่าภาพจะไม่เป็นระดับ Full HD แต่มาระดับ SD แต่ซับอ่านชัดเจนก็ถือว่าคุ้มแล้ว ถือว่าเป็นแอปที่ครองใจสาวกเกาหลีอย่างแน่นอนเพราะว่ามันมีทุกอย่างจริงๆ

 

 

 

บทความโดย 0 mile

 

 

 

 

แนะนำรายการหรือซีรี่ย์ที่น่าดูเบื้องต้น

 

VIU-APP (2)

1.Produce 48 (2018-จบซีรี่ส์แล้ว)

รายการที่มีแต่คนพูดถึงมากที่สุดของเหล่าเด็กฝึกหัด จะได้รู้กันว่าโปรดิวเซอร์แห่งชาติโหวตให้พวกเธอได้อันดับเท่าไรกันบ้าง จากเด็กฝึกหัดที่มีทั้งฝั่งญี่ปุ่นอย่างไอดอลกรุ๊ปที่โด่งดังที่สุดในญี่ปุ่นอย่าง AKB48 ต้องมาร่วมแข่งขันกับเหล่าเด็กฝึกเกาหลีที่มาตราฐานที่เป๊ะ พวกเธอทั้ง 30 คน ต้องแข่งขันกันจะมีเพียง 20 คนเท่านั้นที่จะได้เข้าสู่รอบการประเมินเดบิวต์ที่จะเป็นการถ่ายทอดสด แล้วใครจะได้เข้าสู่รอบการประเมินเดบิวต์ทั้ง 12 คน 

 

 

 

VIU-APP (2)

2.The Return of Superman (2018)

รายการที่ดูได้ทุกเพศทุกวัยเป็นรายการที่นำเอาเหล่าเด็กๆ น่ารักมาทำกิจกรรมรวมกับครอบครัวอื่นและได้ดูความพัฒนการของเด็กๆด้วย ซึ่งเด็กน้อยแต่ละคนก็มีความสามารถกันอย่างเฉพาะตัวอาจจะมีความงอแงตามประสาเด็กน้อย แต่ก็เป็นรายการที่สร้างรอยยิ้มกันเลยทีเชียว

 

 

VIU-APP (3)

3.Music Bank (2018)

Music Bank รายการเพลงแสดงสดที่โด่งดังจากช่อง KBS ของประเทศเกาหลี มีการโหวตคะแนนจากผู้ชมทางบ้านและห้องส่งเพื่อให้ศิลปินที่ชื่นชอบได้รางวัลเพื่อการันตีว่าเพลงของพวกเขาดีที่สุด นอกจากนี้มีการแสดงสดร้องสดกันบนเวทีเรียกเสียงกรี๊ดกันได้เลย และเป็นรายการที่ลุ้นกันแบบสุดว่าเพลงของศิลปินที่เราชื่นชอบนั้นจะได้อันดับที่ 1 หรือไม่

 

 

VIU-APP (3)

4.Club Friday Show (2018)

VIU APP ไม่ได้จะมีแค่รายการจากฝั่งเกาหลีเท่านั้น แอปนี้ก็ยังสนับสนุนรายการของประเทศไทยด้วยอย่างรายการที่เรตติ้งมากมายถึงขนาดมีซีรี่ย์มาหลายตอนแล้วอย่างรายการ Club Friday Show ที่เป็นการนำเอาดารามาจับเข่าคุยกันกับประสบการณ์ชีวิต ความรัก และอื่นๆ อย่างลึกซึ่งโดยพิธีกรสองสาวกับหนึ่งหนุ่มที่ทุกคนรู้จักชื่อย่างแน่นอน พี่ฉอด พี่อ้อย และพี่อั๋น ภูวนาถ

 

 

VIU-APP (4)

5.Switch girl!! 2 (2018)

นอกจากซีรี่ย์เกาหลีแล้วก็ยังมีซีรี่ย์จากฝั่งญี่ปุ่นที่น่าสนใจเช่นอย่าง Switch girl!! 2 ถ้าใครที่เคยติดตามภาคแรกไปแล้วจะได้เห็นความพัฒนาการความสวยแบบเปิด-ปิดสวิซกันเลย เป็นซีรี่ย์ที่มีอารมณ์หลากหลายมาก ทั้งสนุก ตลกฮา ซึ้ง และแถมโรแมนติคอีกด้วย

 

 

VIU-APP (5)

6.My ID is Gangnam Beauty (2018)

ซีรี่ย์ในดวงใจของผู้เขียนบทความ กับเรื่อง My ID is Gangnam Beauty หรือชื่อไทยจาก Webtoon ชื่อว่า ID ของฉันคือดอกไม้พลาสติก เรื่องราวของคังมีแรที่ตอนเด็กมีใบหน้าที่ไม่สวยงาม ชีวิตของเธอก็ไม่สวยงามเช่นกัน เธอจึงตัดสินใจทำศัลยกรรมใบหน้าเพื่อเริ่มชีวิตใหม่ของเธอสุดท้ายมันก็ไม่สวยงามอย่างที่เธอต้องการถ้าใครที่เป็นแฟนคลับการ์ตูนเรื่องนี้จะต้องชอบแน่นอนเพราะเรื่องมันฟินมากค่า

 

 

VIU-APP (4)

7.Are You Human? (2018)

ซีรี่ย์ที่ได้รับความนิยมในปี 2018 อย่างเรื่อง Are You Human? เรื่องนี้มีความน่าสนใจคือหลังจากโอโรราสูญเสียนัมชิน ลูกชายของเธอ ให้กับนัมกอนโฮที่เป็นพ่อสามี เธอก็สร้างหุ่นยนต์เอไอที่ดูเหมือนนัมชินขึ้นมา นัมชินเติบโตมาในฐานะทายาทกลุ่มแชบอล บริษัทพีเคกรุ๊ป ชื่อเสียงของเขาฉาวโฉ่เพราะมี พฤติกรรมสิ้นคิด แต่นัมชินไม่ต้องการจะสืบทอดบริษัทจากปู่และได้หนีไป

 

 

 

VIU-APP (6)

 8.Yu Hui Yeol’s Sketchbook (2018)

รายการเพลงที่แสดงสดแบบสดจริงๆ ร้องจริง เต้นจริง ที่นำศิลปินมาโปรโมตเพลงของพวกเขา และผู้ชมจะได้เห็นการโชว์พลังเสียงแบบสดๆ ในรายการนี้เลยจะต้องบอกว่าว้าวอย่างแน่นอน เพราะรายการมีการนำศิลปินทั้งรุ่นเก่า รุ่นใหม่ ร่วมถึงรุ่นเดอะมาให้ทำความรู้จักนั้นเอง

 

 

 VIU-APP (5)

9.The Law of Jungle (2018)

รายการนี้เป็นรายการพาดารานักร้องไปติดเกาะตามประเทศต่างๆ ซึ่งเราจะได้เห็นชีวิตความเป็นแบบเนเชอรัลกันสุดๆ แบบไม่ต้องแต่งหน้า ใส่เสื้อผ้าดูดี และดูการดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอดบนเกาะที่ต้องหาอาหารหาทรัพยากรณ์กันเอง ผู้ชมอาจจะได้เห็นลุคของไอดอลที่เราชอบในมุมมองอีกแบบหนึ่งอีกด้วย

 

 

 VIU-APP (7)

10.Good Witch (2018)

ซีรี่ย์น้ำดีอีกเรื่องที่น่าสนใจอย่างเรื่อง Good Witch ฝาแฝดที่โตมาเหมือนกันแต่ความเป็นอยู่ต่างกันในโลกที่ต้องมีการแข่งขันสูงเมื่อ ชาซอนฮี แฝดพี่ที่ยอมเสียสละให้แฝดน้องของเธอชื่อว่า ชาโดฮี มุ่งเข้าสู่การเป็นแอร์โอสเตสโดยที่ซอนฮีนั้นยอมไม่เรียนต่อ แต่ชีวิตของเธอนั้นกับมีแต่เรื่องดีๆ เข้ามา ผิดกับแฝดน้องที่รักวัตถุนิยมการมีหน้ามีตาในสังคมมันทำให้เธอเป็นทุกข์จนต้องอิจฉาพี่สาวของเธอ