10 ข้อมูลอัพเดท เกี่ยวกับเกม Tales of Arise [PS4, Xbox One, PC]
14 มิถุนายน 2562 16:00 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Tales-OfArise_2019_06-09-19_007

Tales of Arise

ประเภท :   Action / RPG

ระบบ :  PS4, Xbox One, PC

พัฒนาโดย :  Bandai Namco

วางจำหน่าย :  2020

 

หากจะพูดถึงเกม RPG สไตล์ญี่ปุ่น ชื่อของซีรี่ส์ Tale of… ก็ต้องอยู่ในห้วงความคิดของแฟนๆเกมRPGอย่างแน่นอน ด้วยตัวละครที่ออกแบบสวยหล่อตั้งแต่ยุคซูเปอร์ฟามิคอม ลากยาวยันยุคปัจจุบัน อีกทั้งทุกๆภาค มักจะมีเพลงประกอบที่ไพเราะระดับตำนานอยู่หลายเพลง และเนื้อหาที่ชวนให้เสียน้ำตาหลายต่อหลายภาค และนี่คือภาคล่าสุด ที่ยกระดับเกมเพลย์ให้กระชับฉับไว ร่วมสมัยมากขึ้น กับเกมที่มีชื่อเท่ๆว่า “Tales of Arise”

 

 

 

 

 

เกมนี้คือ!?

Tales-OfArise_2019_06-09-19_002_600

Tales of Arise เป็นบทล่าสุดของ Tales Of… แฟรนไชส์เกม Action / RPG ญี่ปุ่นยอดนิยม จากทาง Bandai Namco ที่ภาคนี้ได้คุณ “โทมิซาว่า ยูสึเกะ” ผู้ดูแลเกมซีรี่ส์ God Eater มาทำหน้าที่ออกแบบ ดูแลการผลิตของ Tales Of…โดยจะเน้นไปที่การมอบเนื้อเรื่องที่ลึกกว่าเดิม สดใหม่มากขึ้น พร้อมๆกับการเกมเพลย์ และโลกที่เปิดกว้างสำหรับผู้เล่นในการสำรวจ

 

Tales-OfArise_2019_06-09-19_006_600

Tales of Arise จะมีฉากหลังเป็นระบบสุริยจักรวาลที่มีดาวเคราะห์ใกล้เคียงสองแห่งคือ “ดาห์นา” (Dahna) และ “เรนา” (Rena) ชาวดาห์นาได้แสดงความเคารพต่อดาวเคราะห์เรนา ที่พวกเขาสามารถมองเห็นได้ในท้องฟ้าของพวกเขาในฐานะดินแดนของคนผู้บริสุทธิ์ และเป็นของเหล่าเทพเจ้า เป็นความเชื่อที่ส่งต่อกันมาหลายชั่วอายุคน  และเมื่อเวลาผ่านไป 300 ปี เรืองราวความเชื่อฝังหัวก็มาโป๊ะแตก เมื่อมีคนล่วงรู้มาว่า แท้จริงแล้ว ดาวเคราะห์เรนาที่พวกเขานับถือนั้นกำลังกัดกินดาวดาห์นา ด้วยการสูบทรัพยากรบนดาวดวงนี้ อีกทั้งยังกุเรื่องเพื่อคอยกดขี่ชาวดาห์นามาตลอด

Tales-OfArise_2019_06-09-19_007 - Copy

ซึ่งต่อจากนี้ ก็จะเป็นเรื่องราวของสองตัวละครที่มาจากคนละดาว แต่มีความปรารถนาที่จะเปลี่ยนชะตากรรมของพวกเขา และสร้างอนาคตใหม่ให้กับตัวเอง

 

 

 

10 ข้อมูลอัพเดท เกี่ยวกับเกม Tales of Arise

https://www.famitsu.com/news/201906/13177821.html

จากบทสัมภาษณ์ของทีมงานนิตยสารฟามิซึ กับทีมพัฒนาเกม ก็ได้มีข้อมูลเปิดเผยออกมาดังนี้ครับ

 

Tales-Arise-Interview-Fami_ (5)

1. โครงการ Tales of Arise เริ่มต้นมานาน เป็นเกมที่ร่างโปรเจคท์ ก่อนที่ Tales of Vesperia: Definitive Edition ประกาศเมื่อหนึ่งปีที่แล้ว

 

2. ตัวเกมตั้งใจฉีกจากภาพจำเดิมๆ ทีมงานต้องใช้เวลาอยู่พักใหญ่ที่จะนึกภาพของ Tales Of series ให้มีหน้าตาเป็นอย่างไรและควรจะเป็นอะไร และได้ข้อสรุปว่าทีมงานต้องการ “การสืบทอดสิ่งที่ดีของเกม และวิวัฒนาการด้านการนำเสนอ” ในช่วงการวิเคราะห์ถึงความน่าสนใจของซีรี่ส์ มันมีหลายส่วนที่ต้องหาอะไรใหม่ๆใส่ลงไปในเกมไปพร้อมๆกับการรักษาฐานแฟน และ และขยายแบรนด์ ในภาคนี้จึงมีเป้าหมายคือการดึงดูดผู้เล่นที่มีอายุน้อยลง ลดความซับซ้อนลง ซึ่งก็ทำให้ผู้เล่นรุ่นใหญ่อาจจะไม่เข้าใจ แต่ทีมงานมีการพูดคุยเกี่ยวกับพื้นฐานของซีรี่ส์ว่า จะมีความเข้มข้นในด้านเนื้อหา ใส่ลงไปแทน

 

3. ในเกม  Tales of Arise ทีมงานตัดสินใจทิ้งเอนจิ้นพัฒนาเกมตัวเก่า แล้วหันมาใช้งาน Unreal Engine 4 เพื่อให้ได้งานภาพที่สดกว่า เข้มกว่า ในขณะที่ใช้ตัวละครในสไตล์อนิเมที่มีมิติมากขึ้น มีเฉดสีดั้งเดิม และสิ่งที่คล้ายคลึงกัน ใส่ลงไป

 

Tales-Arise-Interview-Fami_ (3)

4.“A highly immersive experience ” หรือ “ประสบการณ์ที่ลงลึกอย่างมาก” ทีมงานเสริมสิ่งต่างๆลงไป อย่างการแสดงออกและการกระทำของตัวละครจะลื่นไหลเป็นธรรมชาติมากขึ้น  เพื่อให้ผู้เล่นรู้สึกราวกับว่า “ตัวละครนี้อาศัยอยู่ในโลกนี้จริงๆ”  เช่นการหมุนตัว ก็จะเหมือนการหันของมนุษย์ที่ค่อยๆเอี้ยวตัวไปในทิศทางที่กำหนด รวมถึงโทนสีแบบสีน้ำที่ดูละมุนตาก็ได้ทำให้เกมภาคนี้ต่างจากภาคก่อนๆอย่างมาก ภาคนี้จึงให้คุณ “อิวาโมโต้ มิโนรุ” ผู้ทำงานใน Bandai Namco Studios ดูแลในส่วนของงานด้านการออกแบบตัวละคร ฉาก งานศิลป์ และคอนเซปท์ เป็นฝีมือของ ส่วนด้านการแสดงอารมณ์ตัวละคร หน้าตาท่าทาง ทีมงานอยากให้ผู้เล่นได้รู้สึกว่าเหมือนกำลังนั่งดูอนิเมชั่นเรื่องเยี่ยมเทียบเท่าที่ฉายในทีวี หรือ ฉายในโรงหนังใหญ่ๆ 

 

 

 

5. ดาวเคราะห์ที่ตัวเอกอาศัยอยู่คือ “ดาห์นา” (Dahna) และดาวเคราะห์ที่ลอยอยู่บนท้องฟ้าเหนือมันคือ “เรนา” (Rena)

ดาห์นา เป็นดาวเคราะห์ที่อุดมไปด้วยธรรมชาติ  (เทียบเท่ากับยุคกลาง)  ในทางกลับกัน เรนา ได้รับการพัฒนาด้านวิทยาศาสตร์และศิลปะเวทมนตร์ ซึ่งได้ทำการบุกดาห์นาเมื่อ 300 ปีก่อนเหตุการณ์ในเกมนี้ ด้วยความแตกต่างของพลังที่ครอบงำ เรนา จึงพ่ายแพ้และกดขี่ประชาชนชาวดาห์นา นั่นเป็นเวลา 300 ปีซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวของเกม

 

 

Tales-Arise-Interview-Fami_ (1)

6. พระเอกของเกมนี้ มาจาก ดาห์นา เป็นเหมือนผู้ที่แบกความหวังในการพลิกสถานการณ์การถูกกดขี่ของประชาชนให้เป็นไปในทิศทางเดียวกับที่เรื่องราวใช้ ชุดเกราะและหมวกนิรภัยของตัวเอกได้รับการติดตั้งเนื่องจากคุณสมบัติทางกายภาพของเขาที่ผิดปกติ และจะเปลี่ยนเป็นชุดต่าง ๆ ตามสถานการณ์ หรือตามระยะเวลาการเล่น

 

 

Tales-Arise-Interview-Fami_ (2)
ส่วน นางเอกมาจากเรนา และเป็นผู้หญิงที่มั่นใจ มีเสน่ห์ ด้วยความสัมพันธ์เชิงอำนาจระหว่าง ดาห์นา  และ เรนา เธอกับพระเอกก็ไม่ใช่เพื่อนที่ดีตั้งแต่แรก ความสัมพันธ์ของพวกเขาเริ่มต้นขึ้นในสภาพแวดล้อมที่ผู้คนในเรนา เลือกปฏิบัติกับผู้คนในดาห์นา และ นำไปสู่เรื่องราวดราม่าที่เข้มขันซับซ้อน

 

 

Tales-OfArise_2019_06-09-19_005_600

7. การต่อสู้ในเกมนี้จะต่างจากเกม Tales Of series ตรงที่เน้นการเผชิญหน้าตรงๆ โดยพวกเขาเน้นการให้ประสปการณ์การปะทะที่น่าตื่นเต้น (an exhilarating battle) ที่เต็มไปด้วยความรวดเร็ว รุนแรงของฉากแอคชั่น ชนิดที่แค่นั่งดูก็สนุกแล้ว ถ้าเล่นเองจะต้องมันส์กว่าคนดูแน่นอน  ในการต่อสู้ผู้เล่นสามารถปลดปล่อยแอคชั่นต่าง ๆ ตามสถานการณ์ นอกจากนี้ยังมีองค์ประกอบที่ยกระดับสกิลต่างๆ ผ่านการใช้บ่อยๆ 

 

8.การออกแบบศัตรูในภาคนี้ มาจากแนวคิดที่ว่า “คุณควรได้รับความรู้สึกที่ดีกว่าจากการเอาชนะศัตรู” มันจะมีความยาก ท้าทาย และรูปร่างที่ไม่น่าคบหาซักเท่า แม้ว่าจะพยายามทำให้มันซอฟท์ลง แต่ก็ดูไม่เหมือนพวกมาสคอตน่ารักๆแน่นอน

 

 

9. ซีรีย์ Tales Of มีองค์ประกอบแบบดั้งเดิมมากมายและสามารถพูดได้เหมือนกันสำหรับการต่อสู้  ส่วนของแอคชั่น แต่ตัวเกมมีส่วนที่เปลี่ยนแปลงคือฉากสนทนาที่เรียกว่า skit และ chat ซึ่งข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งเหล่านั้นทีมพัฒนากำลังทำให้แต่ละองค์ประกอบนั้นลงตัวมากขึ้น และหาคำตอบอยู่ว่า “ทำไมจึงได้รับความนิยม?” และ “ผู้เล่นต้องการเห็นบทสนทนาแบบไหนกันแน่?”

 

 

 Tales-of-Arise-Logo

10. ชื่อเกม Tales of Arise จะไม่ใช้ตัวย่อ  TOA เพราะ เคยใช้มากับ Tales of the Abyss แล้ว ดังนั้นภาคนี้ทีมงานจึงอยากให้เรียกสั้นๆว่า “Arise” (อะไรซ์) มันเป็นคำที่มาจากความปรารถนาอันแรงกล้าที่จะ ชุบชีวิตให้กับซีรี่ส์ในระหว่างการพัฒนา หลังจากนั้นทีมงานได้พูดคุยแนวคิดเรื่องชื่อเรื่องกับเจ้าหน้าที่พัฒนาและการตลาดทั่วโลก แต่ทุกคนชอบชื่อ“ Arise” นี้มากๆ เป็นชื่อสื่อถึงความเชื่อมั่นและตั้งใจของทีมงานนั้นเป็นชื่อที่เหมาะสมที่สุด แน่นอนว่ามันเชื่อมโยงกับธีมที่แสดงในเรื่องราวและคำว่า “ลุกขึ้น” 

 

 

สุดท้าย ทีมงานเองก็ยังไม่สามารถระบุถึงวันวางขายที่ชัดเจนได้แม้ว่าสิ่งต่างๆ จะเสร็จสมบูรณ์ในระดับหนึ่ง แต่ตัวเกมยังคงมีสิ่งที่ต้องขัดเกลา เช่นการต่อสู้ หรือส่วนละครที่ต้องสร้างขึ้นเพิ่มเติมหลังจากนี้…

 

โปรดติดตามตอนต่อไป…

 

แอดมิน AK47