NiOh 2 [PS4 / PC]
12 กันยายน 2562 12:33 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Nioh-2-Ann_06-11-18

Nioh 2

ประเภท : ACTION / RPG

เครื่อง : PS4

วันวางจำหน่าย :  2020

พัฒนาโดย : Team Ninja  /Koei Tecmo

ตัวอย่างล่าสุด

 

nioh-1-1

หลังจากที่ประสบความสำเร็จจากเกม “NiOh” เกมแนวซามูไรฝรั่งดาร์คโซลมาแล้ว ทำให้ทีมงาน Koei Tecmo / Team Ninja สานต่อเรื่องราวการต่อสู้ของคนกับปีศาจ กับภาคต่อที่ชื่อว่า NiOh 2 

 

 เกมนี้คือ!?

NiOh 2 เป็นผลงานเกมแนว Action – Rpg   โดย  Koei Tecmo / Team Ninja ซึ่งในภาคแรกประสบความสำเร็จพอสมควร ด้วยเนื้อหา งานดีไซน์ และองค์ประกอบหลายๆอย่างที่แม้จะถูกจัดเป็นเกมสไตล์ Dark Soul แต่ก็มีหลายๆอย่างที่แตกต่างจนเป็นเอกลักษณ์ได้  

Nioh-2-TGS19_09-11-19_001

ในภาค 2 นี้จะเล่าถึงประเทศญี่ปุ่นในยุคสงครามกลางเมือง หรือ Sengouku Jidai ยุคที่เหล่าหัวเมืองต่างๆทำสงครามกัน แต่ถึงอย่างนั้น พวกอสูร ปีศาจจากโลกหลังความตาย ยังคงวนเวียนในประเทศหมู่เกาะแห่งนี้อยู่ ผู้เล่น คือหนึ่งในซามูไรที่ได้รับการฝึก “ศาสตร์แห่งจอมอสูร” จนกลายเป็น “นักรบโยไค” (โยไคเซนชิ) ที่สามารถรวมพลังของเหล่าอสูรมาสิงสถิตย์ร่างของตัวเองเพื่อเพิ่มพลังได้ และต้องออกเดินทางปราบอสูรในยุคที่วุ่นวาย และโหดร้ายนี้…

 

ตัวเกมยังคงเน้นหนักในเรื่องของทักษะของผู้เล่น ทั้งการจดจำท่วงท่า การหาจังหวะสวนกลับด้วยกระบวนท่าอาวุธที่ต่างกันตามแต่ชนิด แต่ภาคนี้ทีมพัฒนาระบุว่าจะสร้างเกมนี้บนพื้นฐานของกลไกที่ปรับปรุงใหม่ ซึ่งสร้างจากองค์ประกอบที่แฟน ๆ ชื่นชอบจากภาคแรก รวมไปถึงการอัพสเตตัส การสะสมเกจ และ Amrita ยังคงอยู่เหมือนเดิม

 

 

Nioh-2

ล่าสุด คุณ Tom Lee ผู้อำนวยการสร้างของ Team Ninja ยังแชร์ข้อมูลใหม่ใน  PlayStation Blog เกี่ยวกับเกมเอาไว้น่าสนใจมาก

 

“เมื่อคุณเริ่มการผจญภัยในครั้งนี้ เราขอแนะนำคุณเข้าสู่พื้นที่ใหม่ที่งดงามซึ่งเราเรียกว่า “หมู่บ้านซากุระต้องสาป”  และก็ตามชื่อบอก มันเป็นการรวมกันของความงามตามธรรมชาติและภัยอันตราย  รูปแบบที่แตกต่างกันเหล่านี้มีบทบาทสำคัญตลอดในเกม Nioh 2 … แต่จะมีรายละเอียดเพิ่มเติมในภายหลัง ในฐานะนักพัฒนาเกมที่สร้างขึ้นโดยคำนึงถึงสุนทรียศาสตร์ของญี่ปุ่น เราจึงหวังที่จะออกแบบฉากหลังที่เต็มไปด้วยดอกซากุระบานสะพรั่ง ดังนั้นมันจึงทำให้เรามีความสุขและความพึงพอใจที่สุด ที่เราจะทำให้มันเป็นจริงในเกม Nioh 

 

โชคดีสำหรับเรา เพราะพื้นที่ “จิโดริกะฟุชิ” (Chidorigafuchi) ซึ่งที่รู้จักกันดีสำหรับคนที่หลงไหลในต้นซากุระที่อยู่ติดกับสตูดิโอ Team Ninjaของพวกเราพอดี ! สิ่งนี้ทำให้เรามีโอกาสปรับแต่งภาพของเรา ด้วยรายละเอียดและความแม่นยำที่ยอดเยี่ยมใกล้เคียงสถานที่จริง

Nioh-2-TGS19_09-11-19_003

ในส่วนขอเหล่าโยไค (อสูร) เป็นรากฐานที่สำคัญของแฟรนไชส์นี้ และเราจะพิจารณาอย่างรอบคอบเมื่อเพิ่มสิ่งมีชีวิตในตำนานเหล่านี้ลงในเกมเราได้เลือก Yokai ใหม่ๆ เพื่อนำไปใช้ในเกม เราจะไปไกลกว่าการเลือกเหล่าโยไคชื่อดังจากตำนานพื้นบ้านญี่ปุ่น หรือเป็นที่รู้จักมากที่สุด แต่เราเลือกสิ่งมีชีวิตแต่ละชนิดอย่างพิถีพิถันตามลักษณะเฉพาะ   วิธีการนี้ทำให้เรามั่นใจได้ถึงความหลากหลาย และขอบเขตซึ่งเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในการทำให้ผู้เล่นมีส่วนร่วมและท้าทาย!

 

ผู้เล่นจะได้พบกับสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กที่เรียกว่า “สุดามะ” (Sudama เป็นโคดามะ (ภูติจิ๋ว) ที่กลายเป็น Yokai) ในหมู่บ้านซากุระต้องสาป เช่นเดียวกับตัวโคดามะตรงที่พวกเขาไม่ได้ใช้ความรุนแรง แต่สุดามะจะแสดงให้เห็นถึงความกระหายในการยึดครองสิ่งของ เพื่อให้มุมมองฉากหลังในงานศิลปะที่สำคัญของเรา แสดงให้เห็นถึงความแตกต่างระหว่างโลกของมนุษย์และดินแดนของ โยไคอย่างชัดเจน กล่าวคือ โคดามะ อยู่ในโลกมนุษย์ ส่วน สุดามะ คือโคดามะที่เป็นโยไค มีนิสัยโลภ และไม่น่าคบหาเท่าไหร่นัก

 

 

 

 

Nioh-2-release-window

และทางโปรดิวเซอร์ Fumihiko Yasuda  ได้กล่าวถึงตัวเกมเวอร์ชั่น Closed – Alpha ที่เพิ่งทำการทดสอบไปเมื่อหลายเดือนก่อนว่า…

“ ตั้งแต่ได้รับคำติชมจากช่วง Closed – Alpha เราได้ทำงานอย่างขยันขันแข็งในเกมด้วยความกระตือรือร้น ความจริงแล้วเราต้องเอาชนะการทดลองและหาข้อผิดพลาดมากมายในระหว่างขั้นตอนการออกแบบกลไกการเคลื่อนไหวของ Yokai เช่น “ท่าพิเศษ” “การเคลื่อนไหวของ Yokai” และการนำเสนอภาพของ “อาณาจักรแห่งความมืด” อย่างไรก็ตามในขณะนี้ ค่อนข้างพอใจกับผลงานในช่วงนั้น แต่เราจะไม่หยุดพัฒนาจนกว่าเกมจะเปิดตัว และเราจะแจ้งให้คุณทราบถึงความคืบหน้าของเราต่อไป คอยติดตามข้อมูลเพิ่มเติมในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า”

 

 

 

20171009081810775

เดิมที นิโอ เป็นชื่อของบทประพันธ์ของ คุโรซาว่า อากิระ นักสร้างหนังซามูไรญี่ปุ่นชื่อดัง แล้วมาดัดแปลงเป็นบทหนัง ก่อนที่จะเอามาทำเกม ซึ่งในภาคแรกก็จัดว่ายากสุดๆอีกเกม (แต่ยังไม่เท่าดาร์คโซล)ตัวเกมมีฟิลลิ่งของ โอนิมูฉะ+ Ninja Gaiden จึงเข้าถึงได้ง่าย สำหรับเหล่าหน้าใหม่หัดหัวร้อน…

 

 

แอดมิน AK47

 

 

เกมเพลย์เวอร์ชั่นเบต้า 3 ชม.