อัพเดทอนิเมใหม่น่าดูจาก Netflix
22 พฤษภาคม 2562 14:04 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

1048397-netflix-unveils-anime-lineup-2019

เมื่อเราจ่ายราคาค่างวดของสมาชิกของ Netflix สตีมมิ่งวิดิโอออนไลน์ช้นนำของโลก ที่มีหนัง ละคร ซีรี่ส์ที่มากมายหลากหลายระดับผลาญเวลา และรวมไปถึง “อนิเมชั่น” ที่แม้ว่าบางเรื่องอาจจะช้ากว่าทางญี่ปุ่น แต่เชื่อมือเรื่องคุณภาพของงานภาพที่คมกริบจัดจ้าน (ตามแพกเกจ) ก็ยังถือว่าคุ้มค่าอยู่ดี

 

 

Netflix โปรแกรมหน้า Coming Soom 

 

Saint Seiya

 

Evangelion มหาสงครามวันพิพากษา

 

 

MAOYU | จอมมารผู้กล้า จับคู่กู้โลก

 

 Is This a Zombie? เจ้านี่เหรอซอมบี้?

 

 


Haganai: I Don’t Have Many Friends ชมรมคนไร้เพื่อน

 

 

 


Sword Art Online: Alicization ซอร์ดอาร์ตออนไลน์: อลิไซเซชั่น

 

Deadman Wonderland เดดแมน วันเดอร์แลนด์

 

 


Mirai Nikki บันทึกมรณะ เกมล่าท้าอนาคต

 

 


Steins;Gate สไตนส์ เกท ฝ่าวิกฤติพิชิตกาลเวลา

 

 


GOSICK | สาวน้อยยอดนักสืบ

 

 

 


The Melancholy of Haruhi Suzumiya สึซึมิยะ ฮารุฮิ (2009)

The Disappearance of Haruhi Suzumiya  การหายตัวไปของสึซึมิยะ ฮารุฮิ

 

 

——————————————-

 

 

 

อนิเมที่กำลังลงใน Netflix บางส่วน

 

Revisions

Revisions ไซบอร์ก สายพันธุใหม่

โรงเรียนในย่านชิบูย่า ถูกย้ายสถานที่ไปในอนาคต 300 ปีข้างหน้า โลกที่มนุษย์ถูกปกครองด้วยเครื่องจักรกลขนาดยักษ์ พวกเขาและเธอต้องหาวิธีที่กลับสู่ในยุคสมัยเดิมผลงานของผู้กำกับ Taniguchi Goro ผู้เคยมีผลงานเด่นจากเรื่อง Code Geass, Active Raid, ID-0 ร่วมกับสตูดิโอ Shirogumi(Etotama, Nyanbo!) 

 

 

Love, Death & Robots (6)

Love, Death & Robots กลไก หัวใจ ดับสูญ

การ์ตูนอนิเมชั่นเรื่องสั้น 18 ตอน ที่ไม่มีความเกี่ยวข้องอะไรกันเลย เป็นเรื่องจบในตอนที่แต่ละตอนจะมีธีมของเรื่องอยู่ โดยจะวนเวียนกับ ความตาย ความสยองขวัญ ไซไฟหุ่นยนต์ และอารมณ์ขันตลกร้าย เป็นอนิเมชั่นซีรี่ส์สำหรับผู้ใหญ่ที่หลายๆคนคาดหวังว่ามันจะออกมาสมกับเป็นเดวิด ฟินเชอร์ 

 

 

Ultraman Netflix Update (7)

ULTRAMAN

เรื่องราวเริ่มจากตอนอวสานของอุลตร้าแมนในภาคฉายทีวี เมื่อเวลาผ่านไปหลายสิบปีนับจากที่สัตว์ประหลาด เซตต้อน บุกโลกจนอุลตร้าแมนต้องพ่ายแพ้ และได้จากโลกมนุษย์เพื่อกลับดาว M78 ไป  ซึ่งในเวลานี้…โลกก็ยังคงความสงบสุขอยู่ ภายใต้การทำงานของหน่วยวิทยะ หรือ SSSP ที่คอยควบคุมการมีอยู่ของสัตว์ประหลาด และมนุษย์ต่างดาวที่มาอาศัยบนโลก  โดยฮายาตะในตอนนี้ กลับไม่มีความทรงจำของ “อุลตร้าแมน” หลงเหลืออยู่อีกได้เลย เขาใช้ชีวิตอย่างสงบ จนกระทั่งวันที่ “ชินจิโร่” ลูกชายของเขาได้เติบโตขึ้น มีพลังพิเศษที่เกิดจาก “ยีนส์อุลตร้า” ที่ตกค้างในร่างกายของฮายาตะ และสืบทอดไปยังลูกชาย ด้วยการไปรวมกับ DNA ของชินจิโร่ และ ในวันหนึ่ง ชินจิโร่ถูก เอเลี่ยนเบมล่าร์ เข้าโจมตี ทำให้ฮายาตะที่เพิ่งนึกขึ้นได้ว่าตัวเองเคยเป็นอุลตร้าแมน จึงได้หยิบเองชุด “อุลตร้าสูท” ชุดเกราะเหล็กที่หน่วยวิทยะสร้างเพื่อรับมือกับพวกเอเลี่ยนแต่ก็กำลังเสียท่า ชินจิโร่จึงตัดสินใจสวมชุดอุลตร้าสูทอีกชุดที่สมบูรณ์เข้าต่อสู้ และนั่นคือจุดเริ่มต้นของโชคชะตาของพ่อลูกตระกูลฮายาตะ ที่ได้รับพลังของอุลตร้าแมนเพื่อปกป้องโลกจากเงามืดจากเอเลี่ยนผู้ชั่วร้าย…

 

 

Kengan Ashura _ Teaser  (7)

กำปั้นอสูร โทคิตะ Kengan Ashura 

เมื่อกลุ่มสมาคมพ่อค้า และ นายทุนใหญ่ที่ควบคุมระบบเศรฐกิจอยู่เบื้องหลังของประเทศ เกิดความขัดแย้งทางผลประโยชน์กันมาอย่างยาวนานนับแต่สมัยอดีตกาล จึงได้จัดการแข่งขันมวยใต้ดินที่ชื่อว่า “เคนกัง”หรือ “ศึกเจ้ากำปั้น ที่รวมเอานักสู้ในฐานะตัวแทนองค์กร สมาคมพ่อค้าของญี่ปุ่นมาดวลกัน โดยมีเงินรางวัลก้อนโตที่กลุ่มนายทุนได้วางเดิมพันไว้ นักชกได้เงิน กลุ่มนายทุนได้อำนาจ จึงกลายเป็นประเภณีที่สืบทอดกันมานับแต่ยุคเอโดะ ในยุคปัจจุบัน การแข่งศึกเจ้ากำปั้นเคนกัง ก็ยังคงอยู่ เรื่องราวจะเล่าถึงการต่อสู้ของชายหนุ่มปริศนาที่ชื่อว่า “โอมะ โทคิตะ” ที่มีฝีมือร้ายกาจจนใครๆต่างพากันเรียกว่าเป็น “อาชูร่า” (เทพอสูรตามความเชื่อของญี่ปุ่น) และได้ไปเข้าตา “ฮิเดกิ โนกิ”ประธานกลุ่มสมาคมพ่อค้าโนกิ ตั้งใจว่าจะสนับสนุนเทพอสูรคนนี้ด้วยเหตุผลบางอย่าง จึงได้มอบหมายให้ ยามาชิตะ  พนักงานเงินเดือนธรรมดาๆ วัย 56 ปีที่ถูกมอบหมายให้มาดูแลโทคิตะในฐานะพี่เลี้ยง… เรื่องราวการต่อสู้ของชายไร้ที่มา และกลุ่มพ่อค้าที่ไม่รู้จุดประสงค์ที่แท้จริง ในสังเวียนเลือดที่ดุเดือด ได้เริ่มขึ้นแล้วในอนิเมเรื่อง Kengan Ashura

 

 

Rilakkuma and Kaoru _ Netflix (8)

Rilakkuma and Kaoru 

เรื่องราวชีวิตประจำวันอันแสนเฉื่อยชาของเจ้าหมี ริละคุมะ ,  โคริละคุมะ และ นกเหลือง คิโร่ยโทริ  ที่มาอาศัยอยู่ใต้ชายคาเดียวกันกับ”คาโอรุ” สาวออฟฟิซแสนธรรมดาที่เต็มไปด้วยภาระ และความจืดชืดในชีวิตของการทำงาน แต่การได้มาเจอกันกับริละคุมะ ก็ได้ทำให้คาโอรุเรียนรู้เกี่ยวกับเคล็ดชีวิตว่าบางครั้งก็ง่ายดายเหมือนกับพักผ่อนหย่อนคลาย

 

 

Ingress the Animation อินเกรส พลังงานผ่ามิติ

นักวิทยาศาสตร์ค้นพบแหล่งพลังงานลึกลับชนิดใหม่ ทำให้ประชากรโลกมีความเห็นแบ่งเป็น 2 ฝ่าย Enlightened ฝ่ายที่ต้องการใช้พลังงานนี้ปรับเปลี่ยนมนุษยชาติไปสู่ยุคใหม่ (สีเขียว) Resistance ฝ่ายที่ต่อต้านแนวคิดของ Enlightened และต้องการปกป้องมนุษย์ในปัจจุบันเอาไว้ (เป็นสีฟ้า) แต่ละฝ่ายจึงระดม “สายลับ” หรือ agent (หมายถึงผู้เล่น) เข้ามาสนับสนุนแนวทางของตัวเองให้มากที่สุด โดยมีหน่วยงานกลางชื่อ Niantic Projectเปรียบเสมือน FBI หรือ CIA คอยสืบค้นข้อมูลของแหล่งพลังงานลึกลับ

 

 

Rurouni Kenshin - anime90

ซามูไรพเนจร

ฮิมูระ บัตโตไซ สุดยอดนักฆ่าของกลุ่มปฏิวัติ ที่ได้วางมือจากการเป็นนักฆ่าและเปลี่ยนชื่อเป็น ฮิมุระ เคนชิน ออกพเนจรไปเรื่อย จนมาพบกับคามิยะ คาโอรุ และเพื่อนๆ แต่ทว่าอดีตอันเลวร้าย และการฆ่าฟันยังคงล้อมรอบตัวเขา ถือเป็นบททดสอบของการวางมือ และการช่วยเหลือผู้คนตามอุดมคติของอดีตซามูไรนักฆ่า…

 

 

Isekai Maou to Shoukan Shoujo no Dorei Majutsu

จอมมารต่างโลกกับบริวารสาวนักอัญเชิญ

ซาคาโมโตะ ทาคุมะ ผู้เล่นสุดแกร่งในเกม Cross Reverie แนว MMORPG แข็งแกร่งจนระดับที่ผู้เล่นอื่นเรียกเขาว่า จอมมาร วันหนึ่งเขาถูกอัญเชิญไปต่างโลกพร้อมพลังมากมาย อีกทั้งสองสาวที่อัญเชิญเขามาและพยายามทำให้เขากลายเป็นทาส กลับถูกสะท้อนเวทจากสกิลติดตัวของเขา จนสองสาวกลายเป็นทาสของเขาแทน ทาคุมะจึงตั้งใจสวมบทเป็น “เดียโบล” จอมมารในโลกใหม่และออกเดินทางสำรวจโลก

 

 

Nanatsu no Taizai Movie: Tenkuu no Torawarebito

ศึกตำนาน 7 อัศวิน The Movie นักโทษแห่งท้องนภา

  กลุ่มอัศวินแห่งบาปทั้ง 7 คืออดีตเหล่านักโทษผู้ก่อคดีขั้นรุนแรงทั้ง 7 คน โดยแต่ละคนมีความผิดตามบาปที่ตนก่อ และถูกทำรอยสักเป็นตราสัญลักษณ์รูปสัตว์ของบาป 7 ประการบนร่างกาย แต่ว่าวันหนึ่งทั้งกลุ่มถูกกล่าวหาว่ากำลังวางแผนยึดครองอาณาจักร คราวนี้เหล่าอัศวินทั้ง7เดินทางไปยังนครลอยฟ้า!

 

 

kakegurui-anime

โคตรเซียน โรงเรียนพนัน

โรงเรียนเอกชนเฮียคคะโอ สืบทอดระบบการสอนที่เป็นเอกลักษณ์มากว่าร้อยปี ไม่เน้นการสอนวิชาแบบทั่วไปอย่างกีฬาหรือท่องตำราที่รกสมอง เน้นการสอนอ่านคู่แข่งและศาสตร์แห่งการเจรจากับผู้อื่น หรือที่เรียกว่า “การเดิมพัน” ในโรงเรียนยังมีการแบ่งชนชั้นตามธรรมเนียมตกทอดมา ผู้แพ้การเดิมพันแทบไม่เหลืออนาคต ในขณะผู้ชนะจะถูกชื่นชม สาวสวย จาบามิ ยูเมะโกะ ได้ย้ายมาเรียนที่นี่

 

 

Akashic Records of the Bastard Magical Instructor

Akashic Records of the Bastard Magical Instructor

อาจารย์เวทมนตร์ไม่เอาไหนกับตำนานปราสาทลอยฟ้า

ซิสตินเด็กสาวผู้ใช้เวทมนตร์จากตระกูลที่มีชื่อเสียงและเพื่อนสนิทของเธอ ลูเมีย ทั้งสองได้เรียนในโรงเรียนสอนเวทมนตร์ ซิสตินหวังศึกษาเวทมนตร์และค้นหาความลับของปราสาทลอยฟ้า แต่ทว่า เมื่อมีการเปลี่ยนอาจารย์ประจำชั้น กลับได้อาจารย์จอมขี้เกียจที่ไม่สนใจการสอนเวทมนตร์ที่ชื่อ เกล็น แทน

 

 

Youkoso Jitsuryoku Shijou Shugi no Kyoushitsu e

Youkoso Jitsuryoku Shijou Shugi no Kyoushitsu e

ขอต้อนรับสู่ห้องเรียนนิยม(เฉพาะ)ยอดคน

โรงเรียนคิโดอิคุเซย์ มีชื่อเสียงจากนักเรียนแทบจะร้อยเปอร์เซนต์ที่สามารถหางานทำหรือเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยได้ชื่อเสียงเรื่องการปล่อยนักเรียนได้รับอิสระหลายอย่างในระหว่างที่อยู่โรงเรียน จนเหมือนเป็นโรงเรียนในฝันที่เหล่าวัยรุ่นอยากเข้าไปเรียน แต่ในความเป็นจริง มีเพียงนักเรียนห้อง A ที่ได้รับการสิทธิพิเศษ อายาโนโคจิ คิโยทากะ นักเรียนชายที่ผลการเรียนระดับไม่ค่อยเด่น ได้มาเรียนในห้อง D หลังได้พบกับคนอื่นและเข้าใจถึงระบบแต้มในการเลื่อนห้องที่เพิ่มหรือลดชั้นได้ ทำให้วิถีชีวิตเขาเริ่มเปลื่ยนไป

 

 

 

 

 

netflix-anime-series (1)

มายฮีโร่ อคาเดเมีย (my hero academia)

 

ว่าด้วยเรื่องราวในอนาคต เมื่อพลังพิเศษได้ถูกทยอยค้นพบทั่วทุกมุมโลก จนกลายเป็นเรื่องปกติของคนเจนเนอเรชั่นใหม่ ที่ล้วนเป็นผู้มี   “อัตลักษณ์” (พลังพิเศษเฉพาะตัว) สังคมยอดมนุษย์จึงได้เริ่มขึ้น ขณะเดียวกันความวุ่นวายจากผู้ใช้พลังพิเศษในทางที่ผิด ก็ยกระดับความรุนแรง ประเทศจึงได้ร่างกฏหมายต่อต้านความรุนแรง โดยให้เหล่าผู้กล้าคอยปราบปรามเหล่าวายร้าย ทั้งนี้ แม้ “ซูเปอร์ฮีโร่” จะกลายเป็นสิ่งที่เป็นไปได้แล้วก็ตาม แต่สำหรับ มิโดริยะ อิซึคุ เด็กหนุ่มที่มีความใฝ่ฝันอยากเป็นฮีโร่ตั้งแต่เด็ก กลับไม่ใช่… เมื่อ อิซึคุ เกิดมาไร้ซึ่งอัตลักษณ์พิเศษ และถูกลังแกตั้งแต่เด็กๆ สิ่งที่เขาทำได้จึงกลายเป็น “ความพยายาม” ที่จะศึกษาจดจำข้อมูลต่างๆ จนกลายเป็นแฟนฮีโร่ตัวยง แต่แล้ว วันหนึ่งขณะที่ อิซึคุ กำลังถูกจู่โจมจากวิลเลิน จุดเริ่มต้นของการเป็นฮีโร่อันดับหนึ่งของเขาก็ได้เริ่มขึ้น

 

 netflix-anime-series (2)

โอเวอร์ลอร์ด (Overload)

เรื่องราวในปี ค.ศ. 2126 ของเกมเมอร์ผู้คลั่งไคล้เกม RPG ออนไลน์คนหนึ่ง หลังจากเขาและเพื่อนๆ ได้ร่วมกันสร้างความยิ่งใหญ่ในโลกของเกม DMMO-RPG (Dive Massively Multiplayer Online Role Playing Game) ชื่อดังอย่าง Yggdrasil จนเมื่อเวลาผ่านไป 12 ปี เกมที่ครั้งหนึ่งเคยโด่งดังก็ถึงคราวที่เซิร์ฟเวอร์ต้องปิดตัวลง เขาจึงกลับมาออนไลน์ยังโลกเสมือนเพื่อรำลึกความหลังกับเหล่ามรดกความทรงจำที่ทุกคนร่วมกันสร้างเป็นครั้งสุดท้าย แต่แล้วเมื่อเซิร์ฟเวอร์จะถูกปิดตัวลง สิ่งที่ไม่คาดคิดกลับเกิดขึ้น เพราะโลกเสมือนภายในเกมยังคงดำเนินต่อไป

 

 

netflix-anime-series (3)

ไซคิหนุ่มพลังจิตอลเวง (Saiki Kusuo no Ψ nan)

ไซคิ คุสึโอะ เด็กหนุ่มมัธยมปลายผู้ที่อยากใช้ชีวิตธรรมดาๆ แต่เขาดันเกิดมาพร้อมกับพลังจิตรอันหมาศาล ทั้งเทเลพอร์ต (เคลื่อนย้ายภายในพริบตา) เทเลพาธี (โทรจิต) ไพโรคิเนซิส (ควบคุมไฟ) และพลังจิตรอื่นๆอีก แต่ถึงไซคิจะมีพลังจิตรที่สามารถ ควบคุมสามัญสำนึกของมนุษยชาติได้เลยแต่เขาก็ไม่มีความคิดที่จะ ยึดครองหรือทำลายโลกแต่อย่างไร แต่สิ่งที่เขาคิดก็ไม่ได้เป็นดั่งฝัน เพราะเหล่าเพื่อนที่แสนจะบ้าบอ ได้คอยกวนใจเขาอยู่เรื่อย

 

 netflix-anime-series (4)

ภารกิจล้างพันธุ์นรก (Terra Formars)

ในปี 2599 ยุคที่ประชากรของมนุษย์มีมากเกินไป ทำให้นานาชาติร่วมมือกันเพื่อทำให้ ดาวอังคาร สามารถอยู่อาศัยได้ และเมื่อเวลาผ่านไป โลกได้ส่งทีมสำรวจ ‘‘Bug2’’ เพื่อไปตรวจสอบดาวอังคาร ว่าสามารถเป็นที่อยู่อาศัยให้กลับมนุษย์ชาติได้หรือไม่ แต่เรื้องไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อเหล่าแมลงสาบ ดันวิวัฒนาการ จนมีพลังที่มหาศาลกว่า

 

 

 

 netflix-anime-series (5)

ศึกจอมเวทอภินิหาร (Fairy Tail)

 “นัตสึ ดรากูนีล”ดราก้อนสเลเยอร์ไฟ ได้ออกเดินทางเพื่อตามหาอิกนิลหรือมังกรที่เปรียบเสมือนพ่อของนัตสึ ไปกับแมวบินได้และพูดได้ ชื่อ แฮปปี้ โดยระหว่างทางได้พบกับ”ลูซี่ ฮาร์ทฟิเลีย”สาวน้อยผู้อัญเชิญเทพแห่งดวงดาวและได้ตกลงเป็นเพื่อนกันเพราะลูซี่นั้นอยากเข้ากิลด์แฟรี่เทลที่นัตสึอยู่ และได้พบกับการผจญภัยครั้งใหม่

 

 

 

netflix-anime-series (6)

ผีปอบโตเกียว (tokyo ghoul)

 “คาเนกิ เคน” นักศึกษามหาลัยธรรมดาที่ชอบอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ โดยเขาได้พบกับ “คามิชิโระ ริเสะ” ในร้านคาเฟ่ อันเทย์คุ ที่ชอบไปประจำ เพราะความชอบที่เหมือนกันทำให้ทั้งคู่สนิทกันได้เร็ว แต่แล้วคืนหนึ่งชีวิตของคาเนกิก็ต้องเปลี่ยนไปตลอดกาล

 

 

 netflix-anime-series (7)

ม็อบไซโค 100 คนพลังจิต (mob psycho 100)

 “คาเงยาม่า ชิเงโอะ” หรือผู้คนทั่วไปต่างก็เรียกเขาว่า “ม็อบ” เด็กหนุ่ม ม.2 เขามีชีวิตที่ไม่ธรรมดาเพราะว่าเขามี “พลังจิต” เขามีงานอดิเรกคือการไล่ปราบภูติ ผี ปิศาจ ผู้คนหลากหลาย ทั้งหมอผีปลอม, ลัทธิแปลกๆ และอื่นๆ อีกมากมายต่างดาหน้าเข้ามาเพื่อใช้ประโยชน์จากพลังของม็อบ หรือแม้กระทั่งผู้ที่มีพลังจิตด้วยกันเอง และถ้าพลังจิตของม็อบถึงขั้น 100 เมื่อไหร่พลังจิตจะระเบิดปะทุออกมาอย่างมหาศาล แต่ม็อบใส่ฝันที่อยากจะมีชีวิตที่ธรรมดาโดยการจีบสาวที่ตัวเองชอบให้จงได้

 

 

 

 netflix-anime-series (8)

ฮีโร่หมัดเดียว (one punch)

 “ไซตามะ” ชายหนุ่มตกงานแสนธรรมดา ได้ผันตัวเข้าสู่วงการฮีโร่ตามความฝันในวัยเยาว์ ในฐานะของ “ผู้มีงานอดิเรกเป็นฮีโร่” หลังจากเขาได้ต่อสู้กับ Crablante สัตว์ประหลาดร่างปู เพื่อช่วยเหลือเด็กชาย ซึ่งแอบเขียนหัวนมให้กับมัน ด้วยตารางการฝึกฝนธรรมดาๆ ได้แก่ การกินอาหารครบ 3 มื้อ,  ซิทอัพ 100 ครั้ง, ลุกนั่ง 100  ครั้ง, วิดพื้น 100 ครั้ง และวิ่งวันละ 10 ก.ม. ทุกวัน ใครจะเชื่อว่าสามารถทำให้คนๆ หนึ่งมีพละกำลังและความสามารถในการต่อสู้ขั้นสูงไร้ขีดจำกัดได้

 

 

netflix-anime-series (9)

บลูเอ็กโซซิสต์ มือปราบผีพันธุ์ซาตาน (blue exorcist)

โอคุมุระ ริน และ โอคุมุระ ยูคิโอะ 2 พี่น้องที่นิสัยสลับขั่วกันสุดๆ แต่พวกเขาไม่ใช่มนุษย์ธรรมดาเพราะเขาเป็นถึง”ลูกชายของซาตาน”ด้วยนั้นเอง!!แต่โชคยังดีที่ได้ บาทหลวงชิโร่ มาช่วยไว้ทัน แต่ท้ายที่สุดท่านก็ต้องมาจบชีวิตไปพร้อมๆกับซาตานที่ต้องการจะลากเขาไป เกเฮน หลังจากนั้นโอคุมุระ ริน และ โอคุมุระ ยูคิโอะ ก็ตั้งความฝันว่า”จะเป็นเอ็กโซซิส ตามคำขอร้องของบาทหลวงชิโร่เพื่อที่จะกำจัดซาตาน”

 

 

 

netflix-anime-series (10)

กินทามะ (gintama)

 ประเทศญี่ปุ่น ในยุคเอโดะ ยุคที่มนุษย์ต่างดาวที่เรียกตัวเองว่า ชาวสวรรค์ ได้มาตั้งรกรากบนโลกมนุษย์ ชาวสวรรค์ได้ออกคำสั่งริบยศถาบรรดาศักดิ์และยึดดาบของซามูไรไป ทำให้ยุครุ่งเรืองของซามูไรได้จบสิ้นลง ชาวสวรรค์ได้มีอำนาจเหนือเอโดะมากยิ่งขึ้น แต่ยังมีคนหนึ่งที่ยังยึดมั่นในจิตวิญญาณของซามูไร เขาชื่อ ซากาตะ กินโทกิ ชายผู้เคยเป็นนักรบซามูไรต่อต้านชาวสวรรค์ ปัจจุบันเปิดร้านรับจ้างสารพัด มีผู้ช่วยคือ ชิมูระ ชินปาจิ หนุ่มแว่นที่ทำงานเพื่อเรียนรู้จิตวิญญาณของซามูไร และคางุระ เด็กหญิงชาวสวรรค์เผ่ายาโตะ ทั้งสามทำงานรับจ้างเพื่อหาเงินมาจ่ายค่าเช่าบ้านและเลี้ยงชีวิตในยุคมืดของซามูไร

 

netflix-anime-series (11)

ดันกันรอนปะ ดิ แอนิเมชั่น (Danganronpa the animation)

 โรงเรียนมัธยมปลายคิโบกามิเนะ ที่มีแต่นักเรียนมัธยมปลายที่ชำนาญอย่างใดอย่างหนึ่ง แบบสุดๆ ที่จะได้เข้าเรียน แต่ทุกปีก็จะมีคนความสามารถกลางๆ ที่เข้าเรียนด้วยการจับฉลาก ตัวเอกของเรื่อง นาเอกิ มาโคโตะ เป็นผู้โชคดีที่ได้เข้าเรียนในสถานศึกษาแห่งนี้ วันหนึ่ง เขาถูกทำให้หมดสติและโดนจับไว้กับนักเรียนคนอื่น รวมตัวเองเป็น 15 คนที่ถูกขังในโรงเรียน โดยฝีมือของ Monokuma ตุ๊กตาหมีของเล่นซาดิสม์ เสียงกวนประสาท ซึ่งตั้งเงื่อนไขว่า การจะออกจากที่นี่ต้อง “สำเร็จการศึกษา” เท่านั้น โดยต้องก่อคดีที่ไม่สามารถจับได้ สำหรับคนที่ได้รับคะแนนโหวตสูงสุดและเป็นคนร้ายจริงจ ะถูกลงโทษ (ประหาร) ด้วยวิธีการที่แปลกประหลาด แต่ถ้าตัดสินผิด ทุกคนต้องถูกลงโทษ เหลือเพียงแค่ผู้ที่ก่อคดีเท่านั้นที่หนีออกจากที่นี ่ได้ ถึงแต่ละคนจะไม่ยอมทำตามโมโนคุมะ แต่เมื่อเวลาผ่านไปและหาทางหนีจากโรงเรียนแห่งนี้ไม่ ได้ อีกทั้งไม่รู้ว่าตัวเองจะถูกฆ่าตอนไหน การเริ่มฆ่าเพื่อเอาตัวรอดจึงเริ่มขึ้น…..

 

 

netflix-anime-series (12)

อาคาเมะ สวยประหาร (Akame ga Kill!)

 ทัตสึมิ นักสู้หนุ่มมีฝีมือ นิสัยซื่อๆ ผู้มุ่งไปยังเมืองหลวงเพื่อหาเงินมาช่วยหมู่บ้าน แต่ทว่าเขากลับเสียเงินไปในระหว่างทางจนได้รับความช่วยเหลือจากคุณหนูในตระกูลหนึ่งและได้ทราบเรื่องของกลุ่มนักฆ่า Night Raid พวกนั้นได้บุกคฤหาสน์ของเธอยามดึกฆ่าคนไปทั่ว แต่พวกนั้นก็ได้เปิดเผยความจริงด้านเลวทรามของตระกูลที่ช่วยเหลือเขาให้เห็น เพื่อแก้แค้นให้กับสหายเก่าของเขาที่พบถูกทรมานจนตาย ทำให้เขาฆ่าโดยปราศจากการลังเลใดๆ ผลจากการตัดสินใจที่เด็ดเดี่ยว ทำให้เขาโดน เลโอเน่ ผู้หญิงที่เคยจิ๊กเงินเขาไปลากเข้ากลุ่มกองกำลังปฏิวัติที่เรียกตัวเองว่า Night Raid ที่นำกลุ่มโดยสาวเงียบ อากาเมะ

 

 

 netflix-anime-series (13)

โคบายาชิซังกับเมดมังกร (Kobayashi-san Chi no Maid Dragon)

 สาวออฟฟิศทั่วไป โคบายาชิ ที่ใช้ชีวิตอย่างน่าเบื่อในอพาร์ตเมนต์เล็กๆ จนกระทั่งเธอได้ช่วยมังกรเพศเมียไว้ ภายหลัง มังกรตนนั้น โทรุ ได้เปลี่ยนร่างเป็นเด็กผู้หญิงในชุดเมดมาตอบแทนโคบายาชิถึงบ้าน ทำให้ชีวิตของโคบายาชิเปลี่ยนไปจากเดิม

 

 

 

 netflix-anime-series (14)

อาจิน สายพันธุ์อมนุษย์ (Ajin: Demi-Human)

 17 ปีก่อน อาจิน ได้ปรากฏตัวขึ้นในสนามรบของแอฟริกา ซึ่งเป็นสิ่งที่ฆ่าไม่ตาย สร้างความหวาดกลัวให้กับมนุษยชาติถึงการมีตัวตนของพวกนี้ ปัจจุบัน มีการค้นพบพวกนี้รวม 47 ตน วันหนึ่ง นากาอิ เคย์ นักเรียนธรรมดาๆ คนหนึ่งได้ถูกรถชน เขาได้พบว่าตนเองได้เป็นหนึ่งในอาจิน สิ่งที่มนุษย์ไม่ต้องการให้มีตัวตนบนโลกนี้

 

 

 netflix-anime-series (15)

รี:ซีโร่ รีเซทชิวิต ฝ่าวิกฤติต่างโลก (Re:Zero)

 นัตสึกิฟื้นขึ้นมาในต่างโลกและได้รับการช่วยเหลือจากหญิงสาวผมเงิน จนเขาได้ถูกฆ่าพร้อมกับเธอ เมื่อฟื้นอีกครั้งเขาพบว่าตนเองสามารถย้อนกลับไปในช่วงเวลาก่อนเกิดเหตุได้ จึงใช้พลังนี้เพื่อช่วยเหลือเธอและคนอื่นๆ ที่เดือดร้อน

 

 netflix-anime-series (16)

โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ (JOJO’S BIZARRE ADVENTURE)

 เรื่องราวเกิดขึ้นราวปลายศตวรรษที่ 19 ”โจนาธาน โจสตาร์” เด็กหนุ่มผู้ถือกำเนิดในสกุลขุนนางอังกฤษที่มั่งคั่ง มีชีวิตที่หลายๆคนอิจฉา แต่แล้ววันหนึ่ง เมื่อ”จอร์จ โจสตาร์”ผู้เป็นพ่อของ “โจนาธาน” ได้พา”ดิโอ บรันโด้” เข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านในฐานะบุตรบุญธรรมของตระกูลโจสตาร์ ซึ่ง”ดิโอ บรันโด้”ผู้นี้แหละ คือผู้ที่จะมาทำให้ชีวิตอันแสนสงบสุขของเขาก็มีอันต้องเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล…!!??และนี่คือจุดเริ่มต้นของการต่อสู้ และการผจญภัยของสุภาพบุรุษตระกูลโจสตาร์ที่ประวัติศาสตร์ต้องจารึกชื่อพวกเขาไว้

 

 netflix-anime-series (17)

ตัวแสบแอบเกรียน อุมารุจัง (Himouto! Umaru-chan)

 อูมารุจัง (อายุ 16) สาวน้อยวัยมัธยม ผู้ที่ถูกกล่าวถึงเป็นอย่างมากไม่ว่าจะในด้านการเรียน กีฬา ความสวย พฤติกรรม หรือแม้แต่การพูดการจา…อูมารุเป็นผู้หญิงที่สมบูรณ์แบบ เป็นที่หมายปองและรักใคร่ของคนทุกเพศทุกวัย เว้นเสียแต่พี่ชายของเธอ ผู้ที่อาศัยอยู่ภายใต้หลังคาเดียวกับอูมารุ เขาเป็นคนที่รู้เรื่องทุกอย่างที่เกี่ยวกับอูมารุ ของสะสมต่างๆที่เธอมี รสนิยมที่เธอชอบ นิสัยจริงๆของเธอ เขา(น่าจะ)เป็นเพียงผู้เดียวเท่านั้นที่รู้ธาตุแท้ของเธอ เรื่องราวชีวิตในแต่ละวันของอูมารุกับพี่ชายจะเป็นอย่างไร…? พี่ชายรู้อะไรเกี่ยวกับอูมารุบ้าง? ผู้หญิงที่ขึ้นชื่อว่าสมบูรณ์แบบ ยังมีความลับที่ต้องปิดซ่อนอีกหรือ? คุณต้องเป็นผู้พิสูจน์มันด้วยตัวเอง

 

 

 netflix-anime-series (18)

โนรางามิ เทวดาขาจร (Noragami)

 เรื่องราวของเทพ Yato ผู้แสนตกอับเพราะไม่มีแม้แต่ศาลเจ้าจะอยู่ แต่ก็มีความวันว่าจะได้เป็นเทพชั้นสูงซักวัน และพยายามเก็บหอมรอมริบสร้างศาลเจ้าของตัวเอง ด้วยการเป็น “Delivery God” คอยช่วยเหลือผู้คน แก้ปัญหาต่างๆ โดยการแจกเบอร์โทรศัพท์ไว้ตามที่ต่างๆ แต่มีอันต้องหยุดงานเพราะอาวุธคู่กายของเขาขอลาออก! และระหว่างนั้นเขาก็ได้พบกับ Hiyori Iki สาวมัธยมที่มองเห็น และช่วยเขาไว้ เกิดเป็นเรื่องราววุ่นๆ ต่อมาอีกมากมาย…

 

netflix-anime-series (19)

เมไจ: อะลาดินผจญภัย (Magi: The Kingdom of Magic)

 อาละดิน หนุ่มน้อยผู้เต็มไปด้วยปริศนา เขาเดินทางท่องเที่ยวไปในดินทะเลทรายพร้อมกับขลุ่ย เวทมนตร์ที่สามารถเรียกจินน์ที่มีชื่อว่าอูโกะซึ่งเป็นยักษ์ สีฟ้าขนาดใหญ่แต่ซึ่งไร้ศรีษะออกมาช่วยเหลือเขา ในยามขับขันให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง

 

 netflix-anime-series (20)

เวทย์ศาสตรา มหาสงคราม (Fate/stay night)

 เฟท/สเตย์ ไนท์ เป็นเรื่องราวที่กล่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงชีวิตของ เอมิยะ ชิโร่ นักเรียนช่างประจำวิทยาลัยโฮมุระบาระ ในเมืองฟุยูกิ สิบปีก่อนเขาได้ตกอยู่ท่ามกลางกองเพลิงขนาดมหึมาที่เผาผลาญเมืองและพรากครอบครัวอันเป็นที่รักของเขาไป ในขณะที่เขาอยู่กึ่งกลางระหว่างความเป็นความตาย ได้มีบุรุษลึกลับคนหนึ่งมาช่วยเขาไว้ เขาคือ เอมิยะ คิริซึงุ ซึ่งต่อมาเขาก็รับชิโร่มาเป็นบุตรบุญธรรม และอาศัยอยู่ที่บ้านคิริซึงุในเมืองฟุยูกิอย่างสงบสุข คืนหนึ่ง ในระหว่างที่พวกเขากำลังพูดคุยกันถึงเรื่องต่างๆ คิริซึงุก็ได้เปิดเผยความลับบางอย่างให้กับลูกชายของเขาว่า “พ่อมีความลับอย่างนึงที่ไม่เคยบอกลูกเลย -พ่อเป็นจอมเวท”

 

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งในแอพลิเคชั่น Netflix เท่านั้น ยังมีอนิเมเรื่องอื่นๆรอให้เสพอีกเพียบ ไว้จะมาอัพเดทเรื่อยๆนะครับ