Last Tide [PC]
14 กันยายน 2561 13:48 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Last-Tide (1)

Last Tide

ประเภท : Action

ผลิตโดย : Digital Confectioner

ระบบ : PC

วางจำหน่าย : 28 สิงหาคม 2018

Last-Tide (2)

Last Tideเกมแนวแบบ Battle Royaleต่อสู้ใต้ท้องทะเลลึกจากค่ายเกม Digital Confectionersและพึ่งเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 28 สิงหาคมที่ผ่านมา แล้วยังได้รับเสียงวิจารณ์ในแง่บวกจนเป็นเกมกระแสมาแรงที่สุดตอนนี้ แถมยังมีภาษาไทยเข้ามาในตัวเกมอีกด้วยยอดเยี่ยมสุดๆ  เกมนี้จะมีความน่าสนใจอย่างไรไปติดตามกันเลย

 

 

 

เกมนี้คือ!?

Last-Tide (3)

Last Tideรูปแบบเกมเพลย์แบบมุมมองบุคคลที่หนึ่ง ที่จะต้องออกค้นหาอาวุธของที่จำเป็น และ เข้าปะทะกับผู้เล่นคนอื่นๆ ในเกม จนเหลือผู้รอดเพียงหนึ่งคนเท่านั้น เกมนี้สามารถรองรับจำนวนผู้เล่นได้มากสุดถึง 100 คน ผู้เล่นสามารถเลือกได้จะเล่นกันเป็นทีมหรือจะเล่นสายลุยคนเดียว ความพิเศษของเกมนี้ผู้เล่นจะเข้าสู่โลกใต้ท้องทะเล โดยการว่ายน้ำและดำน้ำบ้างครั้งอาจจะมีอุปสรรคสำหรับการเล่น เพราะการจะเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระนั้นเป็นอะไรที่ยากมากๆ ดังนั้นผู้เล่นจะต้องเรียนรู้เทคนิคการว่ายน้ำดำน้ำด้วยเพื่อเอาตัวรอดในเกมนี้

 

 

Gameplay

Last-Tide (4)

เกมเพลย์ของเกมนี้ผู้เล่นจะต้องวางแผนกลยุทธ์ดักโจมตีหรือเล่นทีเผลอผู้เล่นคนอื่นไม่ให้ทันตั้งตัวต้องพยายามเป็นฝ่ายให้ได้เปรียบเสมอถึงจะเป็นผู้อยู่รอดคนสุดท้าย

 

Last-Tide (5)

ส่วนระบบ Safe Zoneและ Danger Zoneคือผู้เล่นในเกมจะถูกล้อมรอบไปด้วยปลาฉลามขนาดใหญ่ แถมดุร้ายด้วย ถ้าอยู่ผู้เล่นเผลออยู่นอกวงเจ้าปลาฉลามจะคอยไล่กัดผู้เล่นทุกคนสิ้นชีพแล้วกลายเป็นอาหารของพวกมัน แต่ผู้เล่นสามารถเข้าตอบโต้กลับเจ้าปลาฉลามได้เช่นกัน แต่โอกาสความเป็นที่จะเอาชนะแทบจะไม่ได้ผลเลยซะส่วนใหญ่ ดังนั้นก็ต้องระวังทั้งผู้เล่นคนอื่นๆ และเจ้าฉลามผู้หิวโหยให้ดีมันขึ้นอยู่กับความสามารถและไหวพริบของผู้เล่นแล้วล่ะคะ

Last-Tide (6)

การออกสำรวจสถานที่ใต้ท้องทะเลอันเต็มไปด้วย อาทิ ห้องทดลองใต้ทะเลที่ถูกทิ้งร้าง ซากเรืออัปปางแนวปะการังที่สวยงาม และอีกมากมายเพื่อค้นหาอาวุธ ไอเทมและยารักษา ผู้เล่นยังต้องออกค้นหาสมบัติ มาใช้อัพเกรดอาวุธในการต่อกรกับผู้เล่นคนอื่นและปลาฉลามเพื่อชัยชนะ  แต่ก็ต้องระวังตัวให้ดีนะคะ เพราะพื้นที่บางแห่งจะถูกลูกระเบิดน้ำลึกจำนวนมากตกลงใส่พื้นที่จนสร้างความเสียหายและทำลายล้างทุกสิ่งทั้งหมดให้หายไป เรียกได้ว่าอันตรายพร้อมรอบตัวเลย

 Last-Tide (7)

ถ้าผู้เล่นคนไหนที่ชอบเกมแนวระทึกท้าทายความสามารถ เกมนี้รับรองว่าเป็นตัวเลือกเกมหนึ่งที่น่าสนใจมากๆ เพราะมีความคล้ายเกมเอาชีวิตรอดที่โด่งดังบน PC แต่แค่เปลี่ยนบรรยากาศเป็นใต้น้ำเท่านั้นแต่ความสนุกไม่แพ้กันอย่างแน่นอน

 

บทความโดย 0 mile

 

 

Trailer