Ingress [เรื่องย่อ / ตัวละคร]
14 กันยายน 2561 13:17 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

 

Ingress (1)

Ingress

ชื่อเรื่องญี่ปุ่น: イングレス

ประเภท : Anime

แนว : Action, Game, Sci-Fi, Mystery

กำกับโดย : Yuhei Sakuragi       

กำหนดฉาย : Fall 2018

 

Ingress ผลงานของผู้กำกับ Yuhei Sakuragiที่จะเข้าฉายประเทศญี่ปุ่นในรายการ Fuji TV ที่กำลังจะออกอากาศในเดือนตุลาคมปี 2018 นี้ โดยจะมีการออกอากาศเพิ่มเติมโดย Kansai TV, THK, TNC, UHB และ BS Fuji ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรเราไปติดตามกันเลย

 

 

 

 

เรื่องย่อ

Ingress (2)

เมื่อนักวิทยาศาสตร์ค้นพบสารลึกลับที่สามารถเชื่อมต่อโดยตรงกับสมองของมนุษย์ โดยเรียกสารนี้ว่า “Exotic Matter (XM)” ซึ่งมีมาตั้งแต่สมัยโบราณส่งผลต่อจิตใจของมนุษย์และวิวัฒนาการของมนุษยชาติ หลังจากการค้นพบครั้งนั้น ได้เกิดการต่อสู้ของประเทศที่มีอำนาจและองค์กรขนาดใหญ่ องค์กรต่างๆ ทั่วโลกได้เข้าร่วมการแข่งขันลับเพื่อใช้ประโยชน์จาก XM เป็นทั้งโอกาสและภัยคุกคามต่อมนุษยชาติ

 

Ingress (1)

ฝ่ายหนึ่งพยายามที่จะควบคุม XM พลังแห่งวิวัฒนาการ อีกฝ่ายหนึ่งมองว่า XM เป็นของขวัญที่ช่วยเพิ่มประสบการณ์และการค้นพบของมนุษย์ กลุ่มต่อต้านมองว่า XM เป็นเสมือนมนุษย์ที่มีจิตใจ และการเลือกใช้เทคโนโลยีเป็นเส้นทางที่ดีที่สุดของมนุษยชาติในการก้าวไปข้างหน้า XM และความลับที่ซ่อนอยู่เป็นศูนย์กลางของสงครามในครั้งนี้ที่กุมชะตากรรมของมนุษยชาติเอาไว้

 

 

 

 

ตัวละคร

Ingress (3)

Makoto(マコト) พากย์เสียงโดย Yoshiki Nakajima

นักสืบพิเศษที่ถูกว่าจ้างโดยกองบังคับการตำรวจนครบาล มาโกโตะมีพรสวรรค์ด้านพลังจิต ซึ่งช่วยให้เขาสามารถอ่านความทรงจำของวัตถุที่เขาสัมผัสได้

 

 

 

 Ingress (4)

Sarah (サラ) พากย์เสียงโดย Reina Ueda

ผู้เดียวรอดชีวิตเพียงคนเดียวจากเหตุการณ์ระเบิดที่ห้องปฏิบัติการวิจัยที่กำลังศึกษาสาร XM ได้ทำให้ซาร่าห์สูญเสียความทรงจำ

 

 

 

 

 

 Ingress (5)

Jack (ジャック) พากย์เสียงโดย Shigeo Kiyama

Jack อดีตทหารรับจ้างที่ติดตาม Sarah มีความสามารถเรียกว่า “Flash Forward” ซึ่งทำให้เขาสามารถมองเห็นอนาคตได้

 

 

 

 

 Ingress (2)

สำหรับใครที่ชื่นชอบอนิเมะแนวแอคชั่น – ไซไฟ เรื่อง Ingress อาจจะทำให้ถูกใจเหล่าแฟนคลับอนิเมะแน่นอน เพราะเรื่องราวมีความเข้มข้นอย่างมาก มาลุ้นกันได้ในช่วงฤดูใบใม้ผลิของปี 2018 นี้ได้เลยอย่าลืมติดตามกันนะคะ

 

บทความโดย Parii Charisma

 

 

Trailer