Golem [PC]
20 มิถุนายน 2561 17:59 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Golem PC (1)

Golem
ประเภท : Adventure
ผลิตโดย : Longbow Games
ระบบ : PC
วางจำหน่าย : 30 พฤษภาคม 2018

ตอนนี้เกม PC ในปัจจุบันได้รับความนิยมมากและมีแนวเกมที่หลากหลายขึ้น บางเกมก็มาพร้อมกับภาพที่สวยงาม บางเกมภาพก็ไม่สวยงามแต่เกมเพลย์สนุก วันนี้จะมาแนะนำเกมที่พาให้ผู้เล่นนั้นรู้สึกเล่นแล้วอบอุ่นหัวใจไปด้วยกันกับเกม Golem เกมจากค่าย Longbow Games สัญชาติแคนนาดาที่ได้ปล่อยเกมนี้ลงบน Stream เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2018 ที่ผ่านมา เราทำความรู้จักกับเกมนี้กันเลย

 

เกมนี้คือ!?

Golem PC (1)
เกม Golem นั้นเป็นเรื่องราวของเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่เดินทางออกจากหมู่บ้านเพื่อไปตักน้ำที่อยู่ในถ้ำใต้หอคอยโบราณ ขณะที่เธอเริ่มจะตักน้ำนั้น เธอได้สะดุดกับเจ้าตัวกลมๆ ที่อยู่ใต้พื้น เมื่อเธอพบกับมันเจ้าตัวกลมๆ นั้นก็พาเธอเข้าไปในซากโบราณเก่าๆ ที่ไม่สามารถค้นหาทางออกได้เลย ด้วยความช่วยเหลือของเจ้า Golem  เพื่อนรักทำให้เธอปรับเปลี่ยนซากโบราณที่ปรักหักพังแล้วให้น้ำสามารถไหลได้อย่างอิสระอีกครั้ง ทำให้เกิดการผจญภัยของเด็กสาวกับเจ้า Golem ที่เกิดขึ้นในเกมนี้

 

 

Gameplay

Golem PC (3)

โลกของเกม Golem นั้นค่อนข้างโลกสวยที่มาพร้อมกับแนวเกม Adventure ที่กลิ่นแนว Puzzle ผสมเข้าไปด้วย เกมนี้เลยเน้นที่การผจญภัยของเด็กสาวในซากปรักหักพังนี้มีการแก้ไขปริศนาไปด้วย เกมนี้มีความสวยงามแบบเรียบง่ายบางทีนักพัฒนาซอฟต์แวร์ต้องการที่จะนำเสนอเรื่องนี้ในรูปแบบที่เรียบง่ายก็ได้

 

Golem PC (4)
เกมนี้เป็นเกมผจญภัยปริศนาที่มีการเคลื่อนไหวทำได้โดยการคลิกที่พื้นที่ที่จะไปและกล้องจะเคลื่อนที่โดยใช้ปุ่ม W, A, S, D ของแป้นพิมพ์ และจะมีไอคอนเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่หญิงสาวและ golem ที่ด้านข้างของแผนที่ช่วยให้ผู้เล่นสามารถหาตำแหน่งตัวละครเพื่อดูง่ายขึ้นอีกด้วยแต่เกมก็ยังมีข้อเสียอยู่เล็กน้อยนั้นคือการบังคับตัวละคร ที่ต้องใช้เม้าในการคลิกจุดพื้นที่ที่จะไปค่อนข้างอาจจะทำให้รู้สึกรำคาญ

 

Golem PC (5)
ระดับของเกมนี้จะมีทั้งหมด 10 ระดับที่แตกต่างกัน ในแต่ละอันมีปริศนาที่ท้าทาย ปริศนาก็ยากขึ้นเรื่อยๆ แม้กระทั่งเพื่อนรักอย่าง Golem ก็จะเปลี่ยนรูปแบบไปพร้อม ๆ กัน และมันก็สามารถเข้าช่วยเหลือผู้เล่นได้อีกด้วย ถ้าแก้ไชปริศนาในแต่ละด่านสำเร็จก็จะได้รับรางวัลต่างๆ ในแต่ละด่านนั้นอีกด้วย

 

Golem PC (6)

เกม Golem เป็นเกมที่มีภาพสวยงามและมีบรรยากาศที่ผ่อนคลายมาก ไม่ต้องหัวร้อน ไม่ต้องบู๊ไรมากมาย ถ้าผู้ที่ชื่นชอบเกมแก้ไขปริศนาที่ท้าทายนี้เกมนี้เป็นตัวเลือกเกมหนึ่งเลย 

 

บทความโดย Parii Charisma

Gameplay