Beyond Blue [PC]
03 กรกฎาคม 2561 18:20 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Beyond Blue (8)

Beyond Blue

ประเภท : Adventure / Simulation

ผลิตโดย : E-Line Media

ระบบ : PC

วางจำหน่าย : 2019

 

 Beyond Blue (1)

สมัยนี้เกมมีหลากหลายแนวแต่จะมีสักกี่เกมที่คำนึงถึงประโยชน์ที่ใช้ได้จริงๆ ในปัจจุบัน ดังนั้นเกมมีโทษและมีดีแตกต่างกันไป อย่างเช่นเกม Beyond Blue ที่จะชวนผู้เล่นนั้นมาสัมผัสกับธรรมชาติแบบไม่มีพิษภัยแล้วยังได้ชมความงดงามของเกมนี้อีกด้วยมาทำความรู้จักกับเกมนี้กันเลยคะ

 

 

 

 

เกมนี้คือ!?

Beyond Blue (3)

Beyond Blue เกมจากค่ายพัฒนาE-Line Media พวกเขาได้แรงบันดาลใจจากสารคดี Blue Planet II จึงใช้จินตนาการจากเรื่องนี้มาสร้างเป็นเกมขึ้น ซึ่งเนื้อเรื่องจะมีการเกี่ยวข้องกับนักวิทยาศาสตร์ที่ต้องการเข้าใจถึงผลกระทบที่เกิดขึ้นในธรรมชาติที่กำลังจะสูญเสียไปในท้องมหาสมุทร ดังนั้นเกมนี้จึงเป็นแนวส่งเสริมการอนุรักษ์ท้องทะเลให้คงอยู่อย่างงดงาม อีกทั้งยังได้พบเหล่าผู้ล่าและผู้ถูกล่า การดำรงอยู่ของสัตว์น้ำต่างๆ ว่ามีวิวัฒนาการเป็นอย่างไรในท้องทะเลลึกขนาดนี้ นอกจากยังได้ชื่นชมกับความสวยงามของเหล่าสัตว์ที่แหวกว่ายรวมตัวกันเป็นฝูงอย่างสวยงามอีกด้วย เกมนี้อาจจะไม่ต้องทำอะไรมากขอแค่มีจินตนาการก็พอ

 

Beyond Blue (4)

ทางคุณ Michael Angstผู้เป็นซีอีโอของ E-Line Mediaเผยว่า “เราถามนักวิทยาศาสตร์แต่ละคนว่าหากสามารถข้ามเวลาไป 10 หรือ 15 ปี และต้องนำทีมวิจัยที่พร้อมด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงอย่างเต็มรูปแบบ พวกเขาจะใช้เวลากับการวิจัยใต้น้ำนั้นอย่างไร โดยคำตอบที่น่าสนใจของพวกเขาถูกนำมาใช้ในการพัฒนาเกมนี้เพื่อให้ได้บรรยากาศและประสบการณ์ที่สมจริงตามที่พวกเราคาดหวังไว้”

 

 

Gameplay

Beyond Blue (5)

ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นทีมนักวิจัยที่มีหน้าที่รวบรวมข้อมูลและเรียนรู้เกี่ยวกับภัยคุกคามที่มนุษย์สร้างขึ้น รวมถึงการเปลี่ยนแปลงของสภาพแวดล้อมทางทะเล โดยผู้เล่นจะต้องดำน้ำลงไปบริเวณพื้นมหาสมุทรเพื่อการค้นคว้าวิจัยหาข้อมูลความจริงกับการสูญเสีย โดยมีเครื่องมือช่วยอย่างโดรนมาทำงานแทน รวมถึงการนำร่องสำรวจจากมุมมองบุคคลที่หนึ่งได้อีกด้วย การตรวจสอบของเกมนี้จะมีเวลาจำกัดผู้เล่นนั้นจะต้องใส่ใจเรื่องอุปกรณ์ที่ใช้งานด้วย ตัวอย่างเช่น Marine Microphone ที่มีประสิทธิภาพมากกว่าจะช่วยดักจับตำแหน่งและความเร็วของสัตว์บางชนิด ส่วนโดรนที่มีการพัฒนาจะให้ผลลัพธ์ด้านความแม่นยำในการสำรวจที่ดีกว่า แม้ว่าบางเทคโนโลยีภายในเกมจะดูมีความก้าวหน้ามากกว่าความเป็นจริงอีกด้วย

 

Beyond Blue (6)

Beyond Blueจะเป็นเกมที่ผสมผสานกันระหว่างการศึกษาและความบันเทิงได้อย่างน่าสนใจ อีกทั้งมีการนำวีดีโอของสารคดี Blue Planet II และบทสัมภาษณ์ของนักวิจัยด้านมหาสมุทรเข้ามาใช้ในตัวเกมด้วย สำหรับตัวเกมจะถูกเปิดตัวในต้นปี 2019 ซึ่งเล่นได้ทั้งเครื่องเกมคอนโซลและสตรีม ใครที่ชอบเกมแนวสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติแบบนี้ต้องไม่ควรพลาดเลยนะคะ

 

บทความโดย Parii Charisma

 

Trailer