The Divergent Series: Allegiant part 1 [เรื่องย่อ/ตัวละคร/ตัวอย่างหนัง]
16 พฤศจิกายน 2558 12:59 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

The Divergent Series Allegiant - poster 3

 

ชื่อภาษาอังกฤษ : The Divergent Series: Allegiant
ชื่อภาษาไทย : อัลลีเจนท์ ปฏิวัติสองโลก
ประเภท : ภาพยนตร์
แนว : แอคชั่น / ผจญภัย / วิทยาศาสตร์
ผู้กำกับ : Robert Schwentke
ผู้แต่ง : Veronica Roth
ฉาย : 10 มีนาคม 2016

 

 

เวลาช่างผ่านไปเร็วเหลือเกิน เผลอแป๊บๆ หนังไตรภาคของ The Divergent Series ก็กำลังจะกลับมาอีกครั้ง ในเดือนมีนาคม ปี 2016 กับ Allegiant ซึ่งเป็นพาร์ทแรกของภาคจบที่ดัดแปลงมาจากนิยายขายดี ผลงานการเขียนของ “Veronica Roth” โดยในส่วนของพาร์ทที่ 2 นั้น ก็มีคิวฉากต่อกันในปีถัดไป และยังเป็น “Robert Schwentke” ผู้กำกับคนเดิมจากภาค Insurgent ที่กลับมารับหน้าที่สานต่อความประทับใจในโลกที่ทุกอย่างถูกแบ่งแยก พร้อมกับเหล่านักแสดงชุดเดิม และตัวละครใหม่ในภาคนี้

 

จะเป็นอย่างไร… 

เมื่อศึกที่แท้จริงไม่ได้อยู่ในกำแพง แต่อยู่ในโลกนอกกำแพงที่ครั้งหนึ่งพวกเขาเคยเชื่อว่าสูญสิ้นไปหมดแล้ว

 

divergent-2

อ่านเรื่องย่อย้อนหลังในภาค “Insurgent” ได้ที่นี่! [Click]

 

 

เรื่องย่อ

 

เรื่องราวดำเนินต่อจากภาค Insurgent หลังจาก ทริส สามารถเอาชีวิตรอดจาก “ซิม” ในการไขความลับจากกล่องปริศนาที่ครอบครัวของเธอเก็บซ่อนสืบกันมาเป็นเวลา 200 ปี และพบว่า นอกกำแพงสูงใหญ่ของเมืองชิคาโคออกไป ยังมีโลกภายนอกที่เฝ้ามองพวกเธอ และใช้เมืองของเธอ เพื่อทดลองเฟ้นหา “ไดเวอร์เจนท์” สายพันธุ์มนุษย์ที่มีความสำคัญต่อความอยู่รอดของมนุษยชาติ 

 

insurgent-000

 

สารดังกล่าวได้ถูกถ่ายทอดไปยังผู้คนภายในเมืองชิคาโกให้รับทราบ ซึ่งก็มีทั้งผู้ที่ยังคงยืนยันในการใช้ชีวิตตามวิถีเดิม และผู้ต้องการเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับ เอเวเลน แม่ของโฟร์และเป็นผู้นำของคนไร้กลุ่ม ซึ่งเข้ายึดอำนาจในครั้งนี้ เพื่อรวมคนทุกกลุ่มเข้าด้วยกันอย่างไม่ต้องแบ่งแยกอีกต่อไป แต่ด้วยวิธีบังคับและกดขี่ที่เกิดขึ้น จึงเกิดกลุ่ม Allegiant ซึ่งเป็นการร่วมตัวของกลุ่มคนผู้ต่อต้าน หนึ่งในนั้นก็คือ “โทริ” สาวเอเชียหัวหน้ากลุ่มผู้กล้าและ “คาร่า” พี่สาวของวิลล์ เพื่อนเก่าที่ทริสพลั้งมือฆ่าไป

 

Allegiant-(19)Allegiant-(2)

 

แต่ระหว่างศึกภายในที่เกิดจากความขัดแย้งนี้เอง กลุ่ม Allegiant ก็ได้ออกไปสำรวจ เพื่อหาคำตอบของโลกนอกกำแพง นำโดย ทริส นั่นเอง และในระหว่างการหลบหนีการตามล่าจากผู้ปกครองใหม่ กลุ่มของทริสก็ได้พบกับกองกำลังภายใต้การดูแลของ “กระทรวงสวัสดิการทางพันธุกรรม” ของรัฐบาลสหรัฐอเมริก ซึ่งอยู่ภายนอกกำแพงเข้ามาช่วยไว้ และนำไปสู่การพบกันครั้งสำคัญที่จะเฉลยทุกข้อสงสัยในความเชื่อที่ชาวเมืองชิคาโกเคยมีมา แต่อาจไม่ใช่ข่าวดีอย่างที่พวกเขาเคยวาดหวังไว้ เมื่อการแบ่งแยกก็ยัง “มีอยู่” ในสังคมนอกกำแพงนี้เช่นกันอีกทั้งยังมีอีกหลายเมืองที่อยู่ในสภาพหนูทดลองไม่ต่างจากชิคาโก

 

Allegiant-(4)Allegiant-(3)

 

เรื่องราวในอดีต และความเป็นไปของอนาคต กำลังจะถูกเปิดเผยแล้ว ชะตากรรมของชาวเมืองชิคาโกจะเป็นอย่างไรต่อไป? แล้วอะไรคือ “ศัตรู” ที่แท้จริงที่จะทำลายร้ายมนุษยชาติกันแน่? ค้นหาคำตอบในครึ่งแรกของภาคจบ The Divergent Series นี้กันได้ ใน Allegiant  มีนาคม 2016 นี้.

 

Allegiant-(17)

 

 

ตัวละคร

 

Allegiant (14)

ทริส – Tris

รับบทโดย Shailene Woodley

 

เด็กสาวจากกลุ่มผู้เสียสละ จนเมื่ออายุ 16 ปีได้รับการคัดสรรเป็นผู้มีความสามารถพิเศษที่แตกต่างกว่าใคร หรือที่เรียกว่า “Divergent” ในภาคก่อนๆ หลังจากเธอได้ต่อสู้กับกลุ่มผู้มีปัญญา เพื่อช่วยเหลือกลุ่มผู้เสียสละและครอบครัว เธอได้หลบหนีออกจากเมืองร่วมกับโฟร์ ครูฝึกหนุ่มที่คอยช่วยเหลือเธอ และเข้าพักพิงในกลุ่มของผู้รักสงบ แต่สุดท้ายก็ต้องหลบหนีออกมา เนื่องจากมีการตามล่าตัวเธอ จนในที่สุดได้รวมกลุ่มกับคนไม่มีกลุ่ม โดยการนำของ “เอเวเลน” แม่ของโฟร์ 

Allegiant (13)

โฟร์ – Four

รับบทโดย Theo James

 

พระเอกของเรื่อง เป็นหัวหน้าครูฝึกของกลุ่มผู้กล้าหาญที่มีอดีตเบื้องลึกในสนามรบที่น่าหวาดกลัว เขาคือลูกชายของ “เอเวเลน” ผู้นำสาวของคนไร้กลุ่ม ซึ่งตั้งท้องเขาตั้งแต่เธอยังอายุน้อย และทิ้งโฟร์ไป โดยการแกล้งทำเป็นตายและหายสาบสูญ อย่างไรก็ตามโฟร์รู้เรื่องนี้มาตลอด และเป็นสาเหตุที่ทำให้เขาไม่ชอบแม่ตัวเองนัก

Allegiant (20)

เอเวเลน – Evelyn  

รับบทโดย Naomi Watts

 

คุณแม่ยังสาวของโฟร์ และเป็นผู้นำของคนไร้กลุ่ม ตั้งท้องโฟร์ตั้งแต่อายุน้อย ด้วยความเกลียดชังระบบการปกครองเดิมที่แบ่งแยกผู้คนในเมืองชิคาโกเป็นฝ่ายๆ และทำให้เธอไม่ถูกระบุในสังคม ทำให้เธอตั้งใจเป็นผู้นำ และเปลี่ยนการปกครองจากเดิมให้ทุกคนไม่ต้องแบ่งฝักแบ่งฝ่าย อย่างไรก็ตามมันเป็นการบังคับกดขี่ผู้คน ซึ่งมีคนจำนวนมากไม่เห็นด้วย

Allegiant (8)

โจฮานนา – Johanna
รับบทโดย Octavia Spencer

 

ผู้นำสาวผิวสีแห่งกลุ่มผู้รักสงบ ซึ่งเคยให้ความช่วยเหลือ โดยการให้ที่พักพิงกับกลุ่มของทริส ขณะหลบหนีการจับกุ่มจากส่วนกลาง

Allegiant (6)

เดวิด – David
รับบทโดย Jeff Daniels

 

หัวหน้าสาขาของ”กระทรวงสวัสดิการทางพันธุกรรม” ซึ่งในสมัยก่อนได้หลงรักกับแม่ของทริส ก่อนที่เธอจะไปแต่งงานและเลือกการมีชีวิตแบบผู้เสียสละกับพ่อของทริส นั่นจึงเป็นสาเหตุให้เขาโกรธแค้นแม่ของทริสอยู่เนืองๆ

Insurgent-(2)

เคเล็บ – Caleb

รับบทโดย Ansel Elgort

 

พี่ชายของทริส ผู้ทีได้รับการคัดเลือกเข้ากลุ่มผู้มีปัญญา เป็นคนยึดถือคติที่ว่า Faction Before Blood หรือ “กลุ่มสำคัญกว่าชาติตระกูล” จึงหักหลังน้องาสวตัวเอง เพื่อช่วยเหลือศัตรู โดยอ้างว่าทำเพื่อคนส่วนใหญ่ เขาจัดเป็นพวกที่มีความทะเยอทยาน แม้จะชอบทำตัวงี่เง่าเงอะงะ ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม ในภาคสุดท้ายนี้ เขาก็กลับมาร่วมเดินทางออกนอกกำแพงกับน้องสาวอีกครั้ง

 

Insurgent-(3)

คริสติน่า – Christina

รับบทโดย Zoë Kravitz

 

เพื่อนสาวของทริสในกลุ่มผู้กล้าหาญ ที่มาจากกลุ่มผู้ซื่อสัตย์ มักพูดจาตรงไปตรงมาเสมอ และเเม้เธอจะต้องสุญเสียคนรัก หลังจากถูกทริสฆ่าเพื่อป้องกันตัว แต่ทั้งสองก็กลับมาคืนดีกัน เพราะเข้าใจในสถานการณ์ อีกทั้งทริสช่วยชีวิตเธอจากการฆ่าตัวตาย ขณะคริสติน่าไม่รู้ตัว

 

Insurgent-(7)

ปีเตอร์ – Peter

รับบทโดย Miles Teller

 

เพื่อนร่วมรุ่นจอมเจ้าเล่ห์ของทริส มีนิสัยปากเสีย มักทนงตัว และภูมิใจในสติปัญญาของตัวเอง ซึ่งเติบโตมาจากลุ่มของผู้มีปัญญา อีกทั้งเคยคิดจะฆ่าทริสมาก่อน แต่หลังจากทริสเลือกที่จะไม่ฆ่าเขาระหว่างการทดลองกับซิม ทั้งที่เขาทรยศเธอก่อหน้านั้น ทำให้เขาเปลี่ยนใจ และกลับมาเข้าข้างเธออีกครั้ง

 

 

 

Insurgent-(8)

โทริ วู – Tori Wu

รับบทโดย Maggie Q

 

หญิงชาวเอเชียที่อยู่ในกลุ่มผู้กล้าหาญ ซึ่งเป็นคนรันแบบทดสอบในตอนเริ่มแรกให้กับทริส ในภาคที่ 2 เธอได้กลายเป็นผู้นำของกลุ่มผู้กล้าที่ตัดสินใจไม่เข้าข้างกลุ่มผุ้มีปัญญา หรือที่เรียกว่า “Dauntless loyals” และช่วยเหลือผู้คนจากอุปกรณ์ควบคุม ซึ่งในภาคที่ 3 นี้ เธอก็ยังร่วมเดินทางออกไปนอกกำแพงกับทริสด้วย และก็เป็นการเดินทางครั้งสุดท้ายของเธอ

 

 

  

เพลงประกอบ

 

 

ตัวอย่างภาพยนตร์

 

 

 

ขอบคุณที่มา : IMDb

By : Admin@no (แอดมินโนเอง)