Zill นักฆ่าเวทย์วายุ ROV Garena [เทคนิค / สกิล / ฮีโร่ใหม่ ]
08 สิงหาคม 2560 19:58 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Zill ROV (2)

ROV เกมส์แนว Moba บนมือถือที่มาแรงมากในขณะนี้ ฮีโร่ตัวใหม่ที่ยังคงออกมาให้เล่นกันอย่างต่อเนื่อง และก็มาถึงคิวของ Zill (ซิล) นักฆ่าเวทย์วายุ กับลีลาการฆ่าสุดเร้าใจ ตัวละครสำหรับเกมส์เมอร์สาย Assasin ไม่ควรพลาด

 

(อ่านข้อมูลเกมส์ Click) 

 

 

Zill ROV (9)

เนื้อเรื่อง

Zill วิญญาณผู้กล้าธาตุลม ผู้ไร้พันธะแห่งแรงโน้มถ่วงใดๆ และล่องลอยในอากาศอย่างเสรี อีกทั้งยังสามารถทำให้กระแสลมเป็นใบมีดที่กรีดร่างของศัตรูได้ ในสมัยสงครามเทพ Zill ได้สังหารเหล่าอสูร ระดับสูงได้ถึง 10 ตน และกลายเป็นคนดังในอาณาจักร แต่ทว่าเขากลับที่จะทิ้งชื่อเสียงลาภยศ และผู้คนค่อยๆลืมเรื่องราวของเขา ยกเว้น Krixi ที่สัมผัสได้ว่า Zill ยังคงทำหน้าที่ดูแลราชินีแห่งป่า Tel’Annas  และเข้าสู่การต่อสู้เพื่อตอบแทนความไว้ใจที่เคยมีให้ในอดีตนั่นเอง…

 

Zill ROV (10)

5 เทคนิค Zill นักฆ่าเวทย์วายุ 

 

1 แนะนำสกิล

 

Zill ROV (16)

ท่าติดตัว Dustdevil- ความเสียหายจากสกิลของซิลจะทำให้เป้าหมายติด “สัญลักษณ์แห่งสายลม”  (สัญลักษณ์จะสมบูรณ์เมื่อโจมตีครบ 3 ครั้ง) และติดเป้าหมายเป็นเวลา 5 วินาที เมื่อ ซิล ทำการโจมตีเป้าหมายที่ติดสัญลักษณ์แบบสมบูรณ์(3ครั้ง) จะสร้างความเสียหายเวทย์ 120 +10%ของ HPที่เสียไป และ ยกเลิก Cooldownสกิล Wind Shift  และการโจมตีปกติของซิลจะสร้างความเสียหาย +40 

 

Zill ROV (15)

ท่า 1  - Wind Blade – ซิล ปามีดคู่ไปยังทิศทางที่กำหนด สร้างความเสียหายเวทย์ 150 พร้อมกับลดความเร็วในการเคลื่อนที่เป้าหมาย 5% เป็นเวลา 15 วินาที หลังจากผ่านไปซักพัก มีดบินจะวนกลับมายังจุดที่ ซิล ยืนอยู่ สร้างความเสียหายเวทย์เพิ่มอีก 200 แก่ศัตรูที่โดน

 

Zill ROV (14)

ท่า 2 Wind Shift  -  ซิล จะหายตัวเข้าโจมตีจุดที่กำหนด สร้างความเสียหายเวทย์ 260 แก่ศัตรูรอบๆ

 

Zill ROV (13)

ท่า 3 อัลติ Tornado  -  ซิล จะโจมตีศัตรูแบบสุ่ม 5 ครั้ง ในเวลา 2 วินาที โดยการโจมตีแต่ละครั้งจะสร้าง ความเสียหายเวทย์ 250 แต่หากโจมตีเป้าหมายเดิม จะสร้างความเสียหายน้อยลง (สูงสุด 40%) และในขณะที่ ซิล ทำการโจมตีด้วยสกิลนี้ จะไม่ตกเป็นเป้าหมายโจมตี

 

 

Zill ROV (11)

2 สเตปการเล่น

ซิล ตัวละครสายเมจ+Assasin  จัดเป็นตัว META (ได้รับความนิยม) ของไต้หวัน ที่ยืนเล่นเป็นตำแหน่งเมจได้ หรือ จะฟาร์มป่าก็ทำได้เพราะDamageเป็นเวทย์ (ฟาร์มป่าซักเลเวล 4 ก็ออกมาช่วยทีมได้แล้ว)  และยังมีสกิลความรุนแรงสูงมาก (ถ้าออกรูนและไอเทมตรงสายเวทย์)

 

ส่วนหนึ่งก็มาจากผลของสกิลติดตัวที่ทำให้เป้าหมาย “สัญลักษณ์แห่งสายลม” ที่เพิ่มค่าพลังโจมตี โดยเงื่อนไขการเกิดสัญลักษณ์นี้จะเป็นการโจมตีปกติหรือสกิลก็ได้ ซึ่งคอมโบแนะนำก็คือท่า 1 ที่จะเป็นการปามีดใส่ ขาไป ได้ 1 สัญลักษณ์ ขากลับของมีดที่ปาออกไปเพิ่มอีก 1 และโดดตามด้วยสกิล 2 ก็ครบเงื่อนไข และปิดด้วยท่า3อัลติ ก็จะทวีความแรงอย่างมากครับ

 

นอกจากนี้ ซิลยังสามารถไล่เชือดตัวที่กำลังโดนยำในวงไฟท์ด้วยสกิลที่สามารถวาร์ปไปยังเป้าหมายอีกต่างหาก แถมยังมีสกิลอัลติที่ไม่ทำให้ตกเป็นเป้าในช่วงระยะเวลาการใช้งานสกิล 2 วินาที เรียกว่าส่งผลในการเล่นพอสมควร ดังนั้นพยายามหาจังหวะเข้าทำด้วยการสังเกตุจากวงไฟท์รอบนอก เพื่อดูHPเป้าหมาย ถ้าเหลือต่ำกว่าครึ่ง ให้ยิงด้วยสกิล 1 + โดดใส่ด้วย สกิล 2  +ตามด้วยท่า3อัลติฯ ก็สามารถเก็บเป้าหมายได้แล้วครับ

 

 

 Zill ROV (18)

 

3 การออกของ

การออกของที่แนะนำคือพยายามออกของที่เน้นเพิ่มพลังเวทย์ และ ลดCooldown ให้มากที่สุด เพื่อการต่อเนื่องในการสาดสกิล โดยชุดไอเทมแนะนำตามภาพ ทั้ง Apocalypse ที่ควรออกเป็นชิ้นแรก ด้วยดาเมจเวทย์ที่+200 และลดคูลดาวน์อีก 10% /  รองเท้าเวทย์  / Hecate Diadem / Crimsom Banner / Staff of Null  และ Holy of Holies ที่เพิ่มพลังเวทย์ และเจาะเกราะเวทย์ ทำดาเมจโหดขึ้น อีกทั้งยังมีเกราะ และ HPที่เยอะขึ้น ทำให้ยืนได้นานขึ้น ก็จะเป็นการเน้นจุดที่ทำให้ซิลเป็นนักฆ่าที่น่ากลัวจาก“การโจมตีเวทย์” อีกด้วย ซึ่งในเกมนี้ถ้าศึกษาลักษณะนิสัยการเล่นROVในไทย มักจะไม่ค่อยออกเกราะกันเวทย์มากนัก ทำให้การโจมตีของซิลหวังผลฆ่าได้ไม่ยาก เรียกว่าโดนไป 1 ชุด ไม่สาหัส ก็ตายเลย มีเกราะติดตัวซักชิ้นก็อุ่นใจได้ครับ

 

 

Zill ROV (3)

4 รูนแนะนำ

การจัดรูนของซิลนั้นตามมาตรฐานสายเมจ เพื่อดึงประสิทธิภาพที่ดีที่สุด ควรจัดรูนประเภทเพิ่มพลังโจมตีเวทย์หนักๆตามนี้เลย ครบเครื่องสกิลแรง คูลดาวน์เร็ว 

รูนแดง – Sage เพิ่มพลังโจมตีเวทย์ +5.3 แสดงผลสกิลที่รุนแรงออกมาได้อย่างชัดเจน

รูนม่วง – ฺBlood Magic  เพิ่มพลังโจมตีเวทย์ +2.4 และเพิ่มเวทย์แวมไพร์สำหรับการฆ่าครีปเพื่อเอาHPกลับมา 

Purity -  ลดคูลดาวน์ 1% หรือจะจัดรูนเขียว Secret Incarnation เพิ่มพลังเวทย์ + 2.4 / ลดคูลดาวน์ลง +0.7%  แทนก็ได้ครับ 

 

Zill ROV (5)

5 ข้อควรระวัง

หลักๆการเล่นซิล สำคัญคือต้องใจเย็น  “ถึงจะแรง แต่ซิลไม่ใช่ตัวเปิดไฟท์”  อ่านสถานการณ์ให้ขาดในช่วงการไฟท์ของเพื่อน เพราะตัวซิลค่อนข้างบางตามแบบฉบับ Assasin +เมจ ด้วยแล้ว ยิ่งบางเป็นสองเท่า เป็นตัวละครที่ออกมาช่วยในการดันเกมให้เดินหน้าได้ ไม่เหมาะกับการเดินเดี่ยวแนะนำว่าควรติดตั้งสกิล Flicker ด้วย เผื่อพลาดหลวมตัวไปอยู่ในระยะการปะทะแล้วเสียเปรียบ จะได้พอเอาตัวรอดได้  ยิ่งสกิล 2 พร้อมใช้ คอมโบกับ Flicker หนีไปแบบชิวๆเลย ส่วนในการโจมตีก็ต้องดูว่าทีมพร้อมแค่ไหน ถ้าทีมเปิดไฟท์ ให้เราตามด้วยสกิล 1 เพื่อลดความเร็วเป้าหมาย แล้วค่อยโดดใส่และปิดด้วยสกิล 3 อัลติครับ ถ้าว่ากันตามจริงแล้วสเตปการยืนของซิลจะคล้ายๆแบทแมนครับ รอแทงค์เข้าก่อนเสมอจะดีที่สุดครับ

 

ที่สำคัญที่สุด ท่า 3 อัลติ เป็นท่าที่โจมตีเป้าหมายเดี่ยวๆแรงมาก พยายามอย่าเข้าไปในวงไฟท์ที่มีฮีโร่ฝ่ายตรงข้ามมากกว่า 1 ตัวในระยะทำการสกิล ไม่งั้นเราจะฆ่าใครไม่ได้เพราะดาเมจจะแชร์กันตามจำนวนฮีโร่ในระยะสกิลครับ ตัวละครซิล ถือว่าเล่นไม่ยากมาก แต่ต้องใช้ทักษะการอ่านเกมพอสมควร  มือใหม่ควรฝึกออกท่า หรือเช็คระยะยืนบ่อยๆก่อนเข้าบวกครับ

 

Zill ROV (1)Zill ROV (8)

ใครที่เล่นเก่งสามารถแนะนำเทคนิคการเล่นซิลเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างครับ

 

แอดมิน Ak47