Yakuza Kiwami [PS4]
09 พฤศจิกายน 2560 16:35 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Yakuza Kiwami 1

YAKUZA KIWAMI (รีเมค)

ประเภท :  action-adventure

ผลิตโดย : Sega

ระบบ : Play Station 4

วางจำหน่าย : ธันวาคม 2017

Yakuza Kiwami 2

ย้อนเมื่อไป 10 ปีที่แล้ว มีค่ายเกมหนึ่งที่มีชื่อ Saga ได้แนะนำเกมๆหนึ่งที่มีชื่อว่า Yakuza ได้ออกวางจำหน่ายครั้งแรกปี 2005 ก็ได้มีกระแสตอบรับดีขึ้นจนมีซีรีย์หลักของเกมนี้ไปแล้วหลายภาค จนมาถึงปี 2017 การกลับมาของเกมที่มีชื่อว่า Yakuza Kiwami เกมรีเมคจากซีรีย์ Yakuza เกม Yakuza Kiwami ได้มีปรับปรุงความละเอียด framerate ให้มีความสมจริงและไหลลื่นมากขึ้น แต่ยังคงคามเป็นเอกลักษณ์ของเกม Yakuza ไว้เหมือนเดิม 

 

 

เกมนี้คือ ??

Yakuza Kiwami 12

Yakuza Kiwami เป็นเรื่องเกี่ยวกับชายหนุ่มที่มีชื่อว่า Kazuma Kiryu (พระเอกหลัก) ที่ยอมรับผิดชอบต่อการกระทำของเพื่อนรักของเขา Akira Nishikiyama ที่ได้ลงมือฆาตรกรรมหัวหน้าของเขา Kiryu จึงให้ Akira Nishikiyama หนีไปจนตัวเองได้กลายเป็นอาชญากรในเหตุการณ์นี้  หลังจาก 10 ปีผ่านไป เขาได้ถูกปล่อยตัวออกมา

Yakuza Kiwami 3

Yakuza Kiwami 4

Kiryu พบว่าครอบครัว Tojo และ Nishikiyama ได้มีการเปลี่ยนแปลงไปจากแต่ก่อนจึงทำให้เขารู้สึกเกิดห่างเหินจากเพื่อนที่รักกันในวัยเด็ก

 

 

 Yakuza Kiwami 5

แล้ววันหนึ่ง Yumi ได้หายตัวไปอย่างลึกลับและทุกคนจะต้องออกค้นหาเงินจำนวนหมื่นล้านเยนที่ถูกขโมยไปจากตระกูล แล้วสงครามยากูซ่าก็ได้เกิดขึ้น Kiryu จึงได้ภารกิจออกตามหา Yumi และเงินที่หายไปรวมทั้งต้องปกป้อง Haruka เด็กสาวลึกลับที่อาจจะมีความเกี่ยวข้องกับNishikiyamaอีกด้วย

 

 

Gameplay

Yakuza Kiwami 6

เกม Yakuza Kiwami เป็น  Action Adventure ที่มีการผสมแนว Open World ทำให้ผู้เล่นรู้สึกได้อิสระกับการเล่นเกมนี้อีกด้วย เกมนี้มีรูปแบบการต่อสู้หลายสไตล์ได้แก่ Brawler, Rush ,Beast และ Dragonคือท่าดั้งเดิมของKiryu ผู้เล่นจะได้รับเงินและค่าประสบการณ์โดยการชนะศัตรูหรือทำเควสภาระกิจต่างๆ และค่าประสบการณ์ยังสามารถเอามาอัพเกรดตัวละครของผู้เล่นได้อีก  

Yakuza Kiwami 7

ท่าโจมตีศัตรูแบบ Brawler

 

 Yakuza Kiwami 8

ท่าโจมตีศัตรูแบบ Beast

 

 Yakuza Kiwami 9

ท่าโจมตีศัตรูแบบ Rush

 

Yakuza Kiwami 10

ท่าโจมตี Dragon แบบดั้งเดิมของ Kiryu

 

 

 Yakuza Kiwami 11

เกม Yakuza Kiwamiไม่ใช่แค่เกมเตะต่อยตบตีกับศัตรูเท่านั้นยังมีกิจกรรมต่างๆ ในเกมให้ผู้เล่นได้ทำเยอะแยะพักจากเตะต่อยกับแก็งยากูซ่า เช่น ไปเล่นการพนัน  ไปร้องคาราโอเกะ ไปเล่นเกมร้านเกมเซ็นเตอร์  ไปแข่งรถทามิย่า ไปโยนโบลิ่งเล่น หรือจะไปเข้าผับลัลลาหลีสาวๆก็ได้ และกิจกรรมอีกมากมายในเกมให้ผู้เล่นได้สนุกและอิสระไปกับมันอีกด้วย เช่น คาราโอเกะ/โยนโบวลิ่ง/เกมต่อสู้ในเกมเซ็นเตอร์ หรือจะ ประลองแข่งรถทามิย่าก็มีให้เล่น

 

 Yakuza-Zero-Ryu-Ga-Gotoku-0-(1)

สำหรับผู้เล่นใหม่ที่ยังไม่เคยเล่นซีรีส์ตระกูล Yakuza อยากให้ลองมาเล่นกันซึ่งเป็นเกมที่ไม่ได้แค่ต่อยตีเท่านั้นยังมีกิจกรรมมากมายในเกมให้ผู้เล่นได้ทำอย่างอิสระ โดยเกม YakuzaKiwami จะออกมาในเดือน ธันวาคม 2017 ที่จะถึงนี้อย่าลืมติดตามกันนะคะ

 

บทความโดย Parii Charisma

 

 

Trailer