Xeniel เทวทูตแห่งแสง ROV Garena [เทคนิค / สกิล / ฮีโร่ใหม่]
19 พฤศจิกายน 2560 11:29 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Xeniel_ROV_01

 

ROV เกมส์แนว Moba บนมือถือที่มาแรงมากในขณะนี้  ฮีโร่ตัวใหม่ที่ยังคงออกมาให้เล่นกันอย่างต่อเนื่อง และก็มาถึงคิวของ Xeniel เทวทูตแห่งแสง ฮีโร่สายแท้งค์เมจที่ไม่ควรมองข้าม!!

 

 

 เนื้อเรื่อง

 

 รวมฮีโร่ ROV - Xeniel

 

เทพเจ้าจงเจริญ” Xeniel มีร่างกายที่กำยำและจิตใจที่แข็งแกร่ง  ทั้งยังมีความจงรักภักดีต่อ Holy Hall มาก  การอุทิศตนอย่างแน่วแน่ของเขาได้ดึงความสนใจต่อเทพี Ilumia และนางได้สนันสนุนให้เขาได้เป็นผู้นำของ Holy Hall “ทุกสิ่งเป็นตามประสงค์ของพระองค์และข้ารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้น้อมรับบัญชาของท่าน” แม้จะมีร่างกายที่ทรงพลังเช่นนี้  แต่ Xeniel ก็มีความถ่อมตนและเคารพคำสั่งเทพธิดาอย่างที่สุด

 

 

เขาถือค้อนแห่งการลงทัณฑ์และเป็นเหมือนสัญลักษณ์ที่น่าหวั่นเกรงต่อเหล่าผู้ที่คิดดูหมิ่นและเขายังถือคำพยากรณ์แห่งความรู้แจ้งเพื่อเผยแพร่คำสอนของพระเจ้าให้แก่ผู้คน  ภายใน Holy Hall ไม่มีใครต่อกรกับ Xeniel ทั้งในความพากเพียรและความศรัทธา  ด้วยเหตุนี้ Ilumia จึงได้มอบรางวัลให้แก่เขาเป็นปีกทั้งหก  สัญลักษณ์แห่งแสงสว่างและคุณธรรม  ความสำเร็จของ Xeniel นั้นเกินกว่าที่ Ilumia คาดคิดมาก

 

 

ในระหว่างการรุกรานแห่งความมืด Maloch และกองทัพปิศาจของเขาได้บุกจู่โจม Holy Hall เป็นยอดเขา Ilumia หวังที่จะพลิกสถานการณ์ในการต่อสู้จึงได้ปรากฏตัวเพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้กับกองทัพของนาง  ทว่า Zephys และ Nakroth ได้ดักรออยู่และฉวยโอกาสนี้จู่โจม Ilumia เพื่อหมายกำจัดนาง  Xeniel ได้กางปีกทั้งหกของเขาลอยลงมาจากฟากฟ้า และช่วยเหลือ Ilumia ได้ทันเวลาพอดี  ร่างกายอันยิ่งใหญ่ของเขารับการโจมตีทั้งหมดของ Zephys และ Nakroth ได้  แม้ว่า Xeniel จะได้รับบาดเจ็บจากคมมีดและการโจมตีนับครั้งไม่ถ้วน  แต่เขาก็ยังคงยืนหยัดแม้ปีกของเขาจะโชกเลือดไปแล้วก็ตาม  กองทัพปิศาจตกตะลึงในความแข็งแกร่งของ Xeniel ทำให้การโจมตีของพวกมันต้องหยุดชะงัก  และเปิดโอกาสให้ Airi ได้โบยบินและสร้างตำนานแห่งผู้เฉือนปีกปิศาจ  หลังจากการต่อสู้ในครั้งนั้น  ข่าวลือเกี่ยวกับความกล้าหาญของ Xeniel ก็ได้แพร่กระจายไปทั่วทวีป  และเขาก็ได้รับตำแหน่งผู้บัญชาการแห่ง Holy Hall เช่นเดียวกับ Yorn the Hotshot “เมื่อความมืดมิดยามราตรีจบลง แสงสว่างแรกรุ่งจะสาดส่องไปทั่วผืนดิน”

 

 

 

Xeniel_ROV_11

 

5 เทคนิค Xeniel

 

1. แนะนำสกิล

 

Xeniel_ROV_04

ท่าติดตัว – Holy Brand 

 

การโจมตีปรกติครั้งที่ 3 จะได้รับโบนัสความเสียหายเพิ่มขึ้น 4-8% ของพลังชีวิตสูงสุด  (เพิ่มครั้ง 1% ตามเลเวลฮีโร่ที่ 4, 7, 10, 13)

 

 

 

Xeniel_ROV_06

 

ท่า 1 – Divine Protection

 

สร้างโล่แห่งแสงที่รับความเสียหาย 400 (+18) (+175) (4% ของพลังชีวิตสูงสุด) หลังจากนั้น 2.5 วินาที จะสามารถระเบิดโล่ สร้างความเสียหายเวท 400 (+18) (+175) (4% ของพลังชีวิตสูงสุด) พร้อมกับลดความเร็วของศัตรูรอบๆ เป็นเวลา 1 วินาที (หากโล่เสียหายก่อนระเบิด จะไม่สร้างความเสียหายใดๆ ได้)

 

 

 

Xeniel_ROV_05

 

ท่า 2 - Malleus

 

กระโดดไปจุดที่กำหนด  สร้างความเสียหายเวท 280 (+25) แก่ศัตรูรอบๆ พร้อมสตั๊นเป้าหมายเป็นเวลา 1.25 วินาที

 

 

 

Xeniel_ROV_07

 

ท่า 3 อัลติ - Angelic Splendor

 

 

สร้างโล่ที่ช่วยลดความเสียหาย 40% ให้กับฮีโร่พันธมิตรที่กำหนด เป็นเวลา 3 วินาที พร้อมกับกระโดดไปยังจุดที่ฮีโร่ดังกล่าวยืนอยู่ภายในเวลา 2.2 วินาที หลังจากที่กระโดดลงมา  จะสร้างความเสียหายเวท 300 (+37) แก่ศัตรูรอบๆ และฟื้นฟูพลังชีวิตให้แก่ฮีโร่พันธมิตร 15% ของพลังชีวิตสูงสุด  จากนั้นความเร็วในการเคลื่อนที่ของ Xeniel จะเพิ่มขึ้น 40% ใน 3 วินาที

 

 

 

 

2. สเตปการเล่น

 

Xeniel_ROV_08

 

เซนิเอล (Xeniel) เป็นฮีโร่สายสายแท้งค์เมจ แต่หน้าที่หลักคือเป็นตัวซัพพอร์ตให้กับทีม  มีสกิลดาเมจเป็นเวทย์  ซึ่งสกิลหลักๆ ในการเข้าโจมตีเพื่อเปิดจังหวะให้เริ่มจาก ท่า 1 Divine Protection เปิดโล่ให้กับตัวเอง  จากนั้นตามด้วย ท่า 2 Malleus เพื่อกระโดดเข้าโจมตีศัตรูในวงไฟต์  เมื่อศัตรูติดสถานะสตั๊นแล้วก็ให้กด ท่า 1 Divine Protection อีกครั้งระเบิดโล่ให้แตกออก จะทำให้ศัตรูที่อยู่ใกล้ถูกลดความเร็วลง  เท่ากับเป็นการเปิดทางให้ฮีโร่ฝ่ายเดียวกันเข้าจัดการศัตรูได้ 

 

 

สำหรับ ท่า 3 Angelic Splendor ที่เป็นท่าอัลติเมทสกิลสามารถใช้ได้ตอนที่ฮีโร่ฝ่ายเดียวกันกำลังอยู่ในวงไฟท์ ซึ่งมีผลทั้งฟื้นฟูพลังชีวิตให้กับฮีโร่ฝ่ายเดียวกันและสร้างความเสียหายเวทให้กับศัตรูได้ 

 

 

 

 

 

3. การออกของ

 

Xeniel_ROV_09

 

ในส่วนการออกของนั้นจะเน้นเพื่อให้เซนิเอลคอยช่วยเหลือเพื่อนร่วมทีมและสนับสนุนในการฆ่า  โดยชิ้นแรกคือ Frost Cape เน้นการป้องกันตัวเองไว้ก่อน  แถมยังมีผลทำให้ศัตรูถูกลดความเร็วในการเคลื่อนที่ด้วย  ชิ้นต่อมาคือ Sonic Boot ที่เพิ่มเกราะช่วยให้เคลื่อนที่ได้เร็วมากขึ้น  Gaia’s Standard เพิ่มเกราะและช่วยฟื้นฟูพลังชีวิตเมื่อสามารถฆ่าศัตรูได้   Hyoga’s Edge ลดความเร็วศัตรูและเพิ่มความเร็วให้กับตัวเอง  Mail of Pain เกราะและยังสามารถสะท้อนการโจมตีของศัตรูส่วนหนึ่งกลับไปได้  และ Amulet of Longevity ที่จะเพิ่มการพื้นฟูพลังชีวิตมากยิ่งขึ้น

 

 

 

 

 

4. รูนแนะนำ

 

Xeniel_ROV_10

 

เมื่อมีการออกของที่เน้นพลังป้องกันแล้ว เพื่อความสมบูรณ์ของความเป็นแท้งค์ที่มีประสิทธิภาพ ควรจะออกรูนที่มีคุณสมบัติเพิ่มพลังชีวิตและเพิ่มเกราะ  รวมไปถึงการลดคูลดาวน์อีกด้วย

รูนแดง – Lv 3. Golden Body  เพิ่มความเร็วโจมตี + 1% พลังชีวิต + 33.7%  เกราะ + 2.3%

รูนม่วง – Lv 3. Colosus เสริมพลังชีวิต+75

รูนเขียว -Lv 3. Prowess พลังชีวิต + 37.5%  ลดคูลดาวน์ + 0.6% 

 

 

 

 

 

5. ข้อควรระวัง

 

 

Xeniel_ROV_03

 

เนื่องจากเซนิเอลเป็นฮีโร่ที่ต้องคอยซัพพอร์ตให้เพื่อนร่วมทีม ซึ่งเอาตัวเข้าชนแทนเพื่อนได้แต่ไม่ได้หมายความว่าจะอึดตามสายแท้งค์ที่ตัวเองเป็น  ดังนั้นเซนิเอลควรจะยืนแถวสองตามหลังไฟต์เตอร์แท้งค์  ให้เปิดสกิลหลังจากที่ไฟต์เตอร์แท้งค์เข้าประทะนั่นเอง  ท่าอัลติใช้ได้ทั้งช่วยเหลือและสร้างความเสียหายในระหว่างกำลังต่อสู้ได้  และหากจวนตัวจริงๆ ให้ใช้ท่าที่ 1 กับ 2 หนีได้เช่นกัน

 

 

 

Xeniel_ROV_13

 

ใครที่เล่นเก่งๆสามารถแนะนำเทคนิคการเล่นเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างครับ 

 

@Save สาย Pay -​ The Joker TH