Wolf Warrior 2 กองพันหมาป่า [รีวิว / เรื่องย่อ / ตัวอย่าง / พากย์ไทย]
23 ตุลาคม 2560 23:00 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Wolf-Warrior-2 (6)

“WOLF WARRIOR 2”

ประเภท : ภาพยนตร์ 

แนว : Action

กำกับโดย :  อู๋จิง

กำกับคิวบู๊โดย :  อู๋จิง

บทโดย : อู๋จิง / จ้าวไห่เฉิง / ตงกุน / หลิวยี่

แสดงนำโดย : อู๋จิง / แฟรงค์ กริลโลว์ / เซลีน่า เจด  / จาง ฮั่น / ยู่ หนาน

ผลิตโดย :    Beijing Dongfang International Cultural Communications Company, Beijing Century Media Culture, Beijing Jingxi Culture & Tourism Company

กำหนดฉาย :   19 ตุลาคม 2017

Wolf-Warrior-2 (4)

หากใครที่ประทับใจกับการต่อสู้ของหน่วยรบพิเศษพันธุ์หมาป่า ที่ “ทุกอณูคือความจีน” ทั้งฉากแอคชั่นแบบจีนๆ โลจิคแบบจีนๆ ปลูกฝังความรักชาติแบบจีนๆ  แล้วล่ะก็ 19 ตุลาคมนี้ ห้ามพลาด กับภาพยนตร์ภาคต่อที่อัพสเกลความโม้เว่อวังแบบซีเรียส ที่มีชื่อง่ายๆว่า “WOLF WARRIOR 2”

 

เรื่องย่อ

Wolf-Warrior-2 (12)

“WOLF WARRIOR 2”จะเล่าเรื่องราวของอดีตเจ้าหน้าที่พิเศษแห่งหน่วยฝูงรบหมาป่า ‘เหล่งเฝิง’ (อู๋จิง) ที่ได้ตัดสินใจเดินทางมายังแอฟริกาเพื่อหาความสงบ  แต่ดูเหมือนชะตากรรมจะไม่ให้เขาได้มีเวลาพักเมื่อตัวเขาต้องเข้าไปพัวพันกับความวุ่นวายของกลุ่มกบฎต่อต้านรัฐบาล 

 

Wolf-Warrior-2 (10)

รวมถึงภารกิจช่วยชีวิต ‘ราเชล’ (เซลิน่า เจด) แพทย์จิตอาสาประจำแอฟริกาให้รอดพ้นจากเงื้อมมือของกลุ่มทหารรับจ้างสุดโหดที่นำโดยจอมซาดิสท์อย่าง “บิ๊ก แดดดี้” (แฟรงค์ กริลโล) และผู้ที่จะยุติเรื่องราวนี้ได้มีเพียงนักรบหมาป่าผู้นี้เท่านั้น

 

 

Wolf-Warrior-2 (5)

อู๋ จิง หรือ แจ็คกี้ วู เกิดเมื่อวันที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2517 ที่ปักกิ่ง, ประเทศจีน เป็นนักแสดงสายบู๊แท้ๆ มีผลงานที่ผ่านมา อาทิ Invisible Target (2007), SPL 2: A Time for Consequences (2015), A Chinese Odyssey 3 (2016) เป็นต้น และในภาพยนตร์ภาคนี้เป็นภาคที่อู๋จิงทำเกือบจะทุกอย่างในสายงานการผลิต ทั้งกำกับภาพ ออกแบบคิวบู๊ กำกับเรื่อง และ เขียนบทร่วม เป็นโปรเจคท์ที่เขาตั้งใจมากๆในนำเสนอเรื่องราวของหน่วยรบหมาป่าที่กล้า และบ้าระห่ำเกินคน โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ในจีน และรวมรายได้ทั่วโลก มากถึง 875 ล้านเหรียญ จากทุนสร้างเพียง 30 ล้านเหรียญเท่านั้น !

 

 

wolf-warrior-2 reveiw

Review 8/10 Rank B!

“มันเป็นเส้นบางๆระหว่างหนังแอคชั่นที่จริงจังแบบจีนๆ กับหนังตลกบ้าบอคอแตกที่โคตรโม้”

 

 

จัดเป็นหนังแอคชั่นบู๊บ้าพลังอีกเรื่องในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ตัวหนังเล่าเรื่องราวต่อจากภาคแรก แต่เนื้อเรื่องเปลี่ยนให้ตัวพระเอกออกจากการเป็นทหาร แล้วเข้าสู่ทวีปแอฟริกาแทน เป็นการเปลี่ยนโลเกชั่นที่จัดว่าโอเคเลย แถมทำให้เรื่องราวการต่อสู้ของกองกำลังพื้นเมืองดูน่าเชื่อขึ้น

 

แต่ทุกอย่างมันดูจริงจัง จริงจังมาก… จริงจังจนกลายเป็นตลกไปเลย หลายๆอย่าง หลายๆซีนทำมาชวนให้ขำท้องแข็งเลย มากกว่าความเท่ คือมันจริงจังจนกลายเป้นตลกหน้าตายไปแล้ว หลักการตรรกะแบบมนุษย์ทั่วไปคงให้ไม่ได้กับหนังเรื่องนี้แน่นอน ถึงขั้นตัวผู้ให้เสียงภาษาไทย “ทีมพากย์พันธมิตร” ยังออกปากเลยว่า “แบบนี้ก็ได้เหรอ” คือบทพากย์ยังทนไม่ไหว ถึงขั้นมีการจิกกัดหนังตัวเองด้วย 

 

Wolf-Warrior-2 (7)

แต่บทจริงจังดราม่าลัทธิชาตินิยมแบบจีนๆยังคงถูกสอดแทรกมาในหนังแทบจะทั้งเรื่อง ราวกับต้องการประกาศว่า “อย่ามาล้อเล่นกับคนจีน เพราะตรูเอาจริงนะเว้ย!” อะไรแบบนี้ ทุกการกระทำของตัวพระเอก หรือสายบังคับบัญชา ทำไปเพราะ “ความเป็นพี่น้องชาวจีนล้วนๆ” ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีนะ ถ้าจะปลูกฝังอะไรแบบนี้ในหนัง แต่ช่วยทำให้มันเนียนกว่านี้น่าจะทำให้บทดูไม่โดดจนอวยเกินหน้าเกินตา หนังอเมริกันว่าอวยทหารชาติตัวเองแล้ว มาเจอเรื่องนี้ อวยจีนไส้แตกสุดๆ (ดราม่าอวยจีนบางทีก็เรียกน้ำตาได้เหมือนกันนะ) ชอบซีนที่โบกธงจีนแล้วทุกคนต้องหยุดยิงเพื่อให้ชาวจีนผ่านไปได้นี่คือมันสุดมาก ดูแล้วตั้งคำถามกับตัวเองอย่างหนักเลยว่า “คนจีนมีเพาเวอร์เยอะขนาดนี้เลย!?”

 

Wolf-Warrior-2 (2)

ตัวหนังแม้จะเต็มไปด้วยฉากแอคชั่นที่ดูสนุก แต่ก็ต้องยอมรับความจริงที่ว่า ช่วง30นาทีสุดท้ายของหนัง เป็นการทรมานชีวิตสุดๆ ฉากแอคชั่นที่ล้น เวิ่นเว้อยืดยาด ขยายสเกลจนกลายเป็นหนังสองชั่วโมงเต็มๆราวกับดู Transformers เลย 

 

wolf-warrior-2 review2 (2)

เทคนิคการถ่ายทำในหนังเรื่องนี้ส่วนมากจะเน้นไปที่การเก็บภาพมุมสูงซะเยอะ ทำให้เห็นภาพรวมของเหตุการณ์ได้ชัดเจน และช่องโหว่ของหนังมากมาย ทั้งกองทัพตัวร้ายที่ดูเหมือนเยอะ แต่จริงๆมีกันไม่กี่คน (ทั้งกองทัพปฎิวัติทหาร แต่ดันมีรถถังอยู่ 4 คัน จะบ้าเรอะ!) หลายๆอย่างเหมือนทำมาจากโฟม บางทีก็เล่น CG หรือฟุตเทจการซ้อมรบจากทางการจีนตัดมาใช้ดื้อๆเลยก็มี

 

wolf-warrior-2 review2 (3)

เอาเป็นว่า ถ้าดูแบบไม่คิดมาก รอดูวันพุธดีกว่าครับ ตั๋วราคาไม่แรงมาก ยิ่งถ้าใครที่ถวิลหาหนังแอคชั่นมันส์ๆ เสพความบันเทิงเต็มขั้นแบบไม่คิดอะไรมาก…

 

ภาพยนตร์เรื่อง “WOLF WARRIOR 2” คือคำตอบเลยครับ! 

และเตรียมพบกับ “WOLF WARRIOR 3”  ไม่นานเกินรอ!!

 

แอดมิน AK47

 

ตัวอย่างพากย์ไทย ลิขสิทธิ์จาก MPicture