Wild West Online [PC / MMO]
16 พฤษภาคม 2560 11:48 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

 Wild West Online (4)

Wild West Online

ประเภท : Action / Shooting / MMO / Openworld

พัฒนาโดย : 612 Games
เครื่อง : PC
วันวางจำหน่าย : -

Wild West Online (1)

หากพูดถึง “คาวบอย” หลายๆคนคงนึกถึงหนังที่เล่าเรื่องราวแมนๆแบบอเมริกันยุคตื่นทอง เป็นยุคเถื่อนที่วัดกันด้วยการดวลปืน และซีนขี่ม้าสุดเท่ และในโลกของเกมเองก็มีบางครั้งที่หยิบยกเอา Theme แบบคาวบอยมานำเสนอ แต่เกมที่นำเสนอได้สุดพลังในยุคนี้คงหนีไม่พ้น Red Dead Redemption ที่กำลังจะออกภาค 2 ในเร็วๆนี้ 

 

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเกมดังกล่าว กับเกมออนไลน์ยิงแหลกแบบ Openworld ที่มีชื่อว่า  Wild West Online

 

เกมนี้คือ!?

Wild West Online (6)

 Wild West Online เป็นเกมออนไลน์ยิงแลก PVP แบบ Openworld จากทีมพฒนาอิสระ 612 Games ที่ๆรวมเอาอดีตนักพัฒนาเกมระดับเทพที่เคยผ่านงานอย่าง Crysis และ League of Legends 

 

โดยนาย Stephan Bugaj   ผู้เป็น Creative Vice President ของตัวแทนจำหน่าย เปิดเผยว่าการที่เกม Wild West Online  จะเป็นเกมที่ทำมาให้มีความเป็น  Red Dead Redemption อย่างจงใจ เพราะพวกเขารู้สึกว่า มีชาว PC ไม่น้อยที่อยากเล่นเกมแนวๆนี้เหมือนกัน 

 

Wild West Online (2)

“มีกลุ่มผู้เล่นบนPCที่ไม่เคยได้สัมผัสกับประสบการณ์ หรือ Theme แนวๆคาวบอย หรืออะไรแบบนี้ ดังนั้นสิ่งที่เราทำในตอนนี้ก็อยากจะทำให้มันออกมายิ่งใหญ่ ให้สมกับโลกตะวันตก แดนเถื่อนไร้กฎอันเปิดกว้าง และก็เหมือนเกม MMO ระดับชั้นนำทั่วไป ที่มีบรรยากาศสมจริง และเหมือนว่าจะอยู่อาศัยได้จริงๆ”

 

Gameplay 

Wild West Online (7)

การเล่นเกมนี้ จะคล้ายๆกับ GTA  เป็นแผนที่กว้างๆ  เน้นการมีปฏิสัมพันธ์กับผู้เล่น และ NPC โดยจะมีอาชีพหลักๆให้เลือกเล่น และสกิลติดตัวที่ต่างกัน ทั้งนายพรานล่าสัตว์ ชาวเหมืองแร่ ชาวนา  สันติบาล ฯลฯ

 

Wild West Online (3)

ซึ่งในเกมก็จะมีระบบ “Law System” ที่เมื่อผู้เล่นทำผิดกฎบางอย่างในเมือง หรือทำร้ายผู้คนโดยไม่มีสาเหตุ ก็จะถูกตั้งรางวัลนำจับ ความสนุกของเกมจะอยู่ตรงนี้เลย เมื่อผู้เล่นยิ่งก่อคดีมาหนักๆ แล้วรอดพ้นจากการตามจับ (โดย NPC และผู้เล่นด้วยกัน) ก็จะมีรางวัลให้อย่างงาม รวมไปถึงชื่อเสียง และค่าหัวที่สูงขึ้น และแน่นอนว่า เหล่าพวกนอกกฎหมาย ก็จะถูก “นักล่ารางวัล” ไล่ล่าอีกด้วย 

 

Wild West Online (5)

ตัวเกมตอนนี้ยังเป็นโครงการ Kick Starter ก่อนครับ โดยทีมงาน 612 Games ต้องการเงินสนับสนุนมากถึง 250,000 เหรียญ หรือประมาณ 8.5 ล้านบาท ในการทำเกมนี้…หากมีความคืบหน้าเพิ่มเติม จะแจ้งให้ทราบครับ 

 

 

แอดมิน Ak47