Wild West Online [PC / MMO]
11 กรกฎาคม 2560 10:30 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

 Wild West Online (4)

Wild West Online

ประเภท : Action / Shooting / MMO / Openworld

พัฒนาโดย : 612 Games
เครื่อง : PC
วันวางจำหน่าย : -

หากพูดถึง “คาวบอย” หลายๆคนคงนึกถึงหนังที่เล่าเรื่องราวแมนๆแบบอเมริกันยุคตื่นทอง เป็นยุคเถื่อนที่วัดกันด้วยการดวลปืน และซีนขี่ม้าสุดเท่ และในโลกของเกมเองก็มีบางครั้งที่หยิบยกเอา Theme แบบคาวบอยมานำเสนอ แต่เกมที่นำเสนอได้สุดพลังในยุคนี้คงหนีไม่พ้น Red Dead Redemption ที่กำลังจะออกภาค 2 ในเร็วๆนี้ 

 Wild West Online (1)

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเกมดังกล่าว กับเกมออนไลน์ยิงแหลกแบบ Openworld ที่มีชื่อว่า  Wild West Online

 

เกมนี้คือ!?

Wild West Online (6)

 Wild West Online เป็นเกมออนไลน์ยิงแลก PVP แบบ Openworld จากทีมพฒนาอิสระ 612 Games ที่ๆรวมเอาอดีตนักพัฒนาเกมระดับเทพที่เคยผ่านงานอย่าง Crysis และ League of Legends 

 

โดยนาย Stephan Bugaj   ผู้เป็น Creative Vice President ของตัวแทนจำหน่าย เปิดเผยว่าการที่เกม Wild West Online  จะเป็นเกมที่ทำมาให้มีความเป็น  Red Dead Redemption อย่างจงใจ เพราะพวกเขารู้สึกว่า มีชาว PC ไม่น้อยที่อยากเล่นเกมแนวๆนี้เหมือนกัน 

 

Wild West Online (2)

“มีกลุ่มผู้เล่นบนPCที่ไม่เคยได้สัมผัสกับประสบการณ์ หรือ Theme แนวๆคาวบอย หรืออะไรแบบนี้ ดังนั้นสิ่งที่เราทำในตอนนี้ก็อยากจะทำให้มันออกมายิ่งใหญ่ ให้สมกับโลกตะวันตก แดนเถื่อนไร้กฎอันเปิดกว้าง และก็เหมือนเกม MMO ระดับชั้นนำทั่วไป ที่มีบรรยากาศสมจริง และเหมือนว่าจะอยู่อาศัยได้จริงๆ”

 

Gameplay 

Wild West Online (7)

การเล่นเกมนี้ จะคล้ายๆกับ GTA  เป็นแผนที่กว้างๆ  เน้นการมีปฏิสัมพันธ์กับผู้เล่น และ NPC โดยจะมีอาชีพหลักๆให้เลือกเล่น และสกิลติดตัวที่ต่างกัน ทั้งนายพรานล่าสัตว์ ชาวเหมืองแร่ ชาวนา  สันติบาล ฯลฯ ซึ่งในเกมก็จะมีระบบ “Law System” ที่เมื่อผู้เล่นทำผิดกฎบางอย่างในเมือง หรือทำร้ายผู้คนโดยไม่มีสาเหตุ ก็จะถูกตั้งรางวัลนำจับ ความสนุกของเกมจะอยู่ตรงนี้เลย เมื่อผู้เล่นยิ่งก่อคดีมาหนักๆ แล้วรอดพ้นจากการตามจับ (โดย NPC และผู้เล่นด้วยกัน) ก็จะมีรางวัลให้อย่างงาม รวมไปถึงชื่อเสียง และค่าหัวที่สูงขึ้น และแน่นอนว่า เหล่าพวกนอกกฎหมาย ก็จะถูก “นักล่ารางวัล” ไล่ล่าอีกด้วย 

Wild West Online (8)

ปรับแต่งหน้าตา ทรงผม สร้างอวตาร์ก่อนเข้าเล่นครั้งแรกได้…

Wild West Online (9) Wild West Online (12)

กิจกรรมในเมืองเล็กๆมีให้ทำเยอะมาก โดยเฉพาะในบาร์เหล้า ทั้งผู้หญิง การพนัน เหล้าสารพัดชนิดตามแบบหนังคาวบอยเป๊ะ!

 

ระบบเด่นๆในเกมที่น่าสนใจ

Wild West Online (3)

 

Player Vs Player

เกมนี้ผู้เล่นสามารถยิงกันเองได้ (นอกพื้นที่เมือง) อย่างอิสระ หมั่นไส้ใคร ดักยิงได้เลย รวมไปถึงการล่าพวกโจร (ผู้เล่นนอกกฎหมาย) เกมนี้ไม่มีระบบ “permadeath” ไอเทมหาย แต่อาจจะเซ็งๆตรงที่ต้องไปเริ่มใหม่ตรงจุดเซฟ (เกมนี้วิ่งไกลด้วย เพราะเป็น Openworld) พร้อมกับค่าความคงทนของไอเทมสวมใส่ที่หายไปบางส่วน

 

Wild West Online (21)

Crime and Punishment

ตัวเกมมีระบบคุณธรรม ชื่อเสียงเข้ามาเกี่ยวข้อง ก็มาจากพฤติกรรมผู้เล่นที่ต้องตัดสินใจระหว่างพฤติกรรมที่ชอบด้วยกฎหมายหรือผิดกฎหมาย(ในเกม) เมื่อทำผิดกฎหมายบ่อยๆชื่อเสียงก็จะไปในทางเชิงลบ ที่มีปลายทางคือการเขึ้นทะเบียนเป็นโจรที่มีค่าหัวจนคนทั้งเซิฟต้องไล่ล่าคุณ

Wild West Online (14)

พฤติกรรมเชิงลบของเกมนี้ จะเริ่มตั้งแต่การฉกชิงไอเทมตามร้านค้า การงัดแงะบ้านคนอื่น ไปจนถึงการปล้นธนาคาร ตู้เซฟ หรือหนักๆเลยก็สวมบทเป็นโจรปล้นรถไฟ ยิ่งวีรกรรมด้านลบยิ่งท้าทาย จำนวน “ดาว” ที่แสดงถึงความเป็นอาชญกรก็จะเพิ่มขึ้น

 

Wild West Online (13)

ในทางกลับกัน ถ้าเกิดผู้เล่นอยากเป็นคนดี ก็แค่เดินไปที่สำนักงานนายอำเภอเพื่อเช็คลิสท์รายชื่ออาชญากรที่มีดาว และค่าหัวสูงๆ (ทั้งคนและAI) ตัวเกมก็จะตีเป็นเควส ซึ่งจะมีทั้งแบบจับเป็น และจับตาย และไต่แรงค์เป็นนักล่าค่าหัวระดับสูงได้

Wild West Online (19)

จับตายผู้เล่นได้ เราก็ได้รางวัล ส่วนคนที่ตายก็ดาวความผิดก็ลดลง 

 

 

 

Wild West Online (16)

Happy Camper

ด้วยทรัพยากรที่เหมาะสมมี่มีมากมายในเกมนี้ ผู้เล่นสามารถใช้งานการตั้งแคมป์ไฟได้ เพื่อฟื้นฟูHP พักผ่อน และได้รับการคุ้มครองขั้นพื้นฐานในบริเวณใกล้เคียง และถ้าผู้เล่นที่เป็นส่วนหนึ่งของ Group (กิลด์ของพวกนักล่าค่าหัวของทางการ) หรือ Clan (กิลด์ของกลุ่มอาชญกร) ก็จะสามารถใช้สิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้ได้ นอกจากนี้ ผู้เล่นสามารถฆ่าใครก็ได้ที่แหลมเข้ามาในค่ายของตัวเองโดยไม่มีความผิดใดๆ

 

Wild West Online (20)

 

PvE Adventures

การเล่นเกมนี้นอกจากการปะทะกับผู้เล่นนิสัยเสียกันเองแล้ว ยังมีเรื่องของการเล่นตามเควสเนื้อเรื่อง และการต่อสู้กับ NPC ในเกมนี้เพื่อรับรางวัล โดยสามารถรวมทีมกับเพื่อนเพื่อทำการรับภารกิจดังกล่าวไปทำก็ได้

 

 

Free Expansions

เป็นคุณสมบัติที่ทีมพัฒนาคาดการณ์ว่าจะใช้เวลาสักเล็กน้อยในการเพิ่มการทดสอบและปรับสมดุล พวกเขาจะปล่อยตัวเสริมเหล่านี้ในซีซั่นที่ 1 ผ่านทางแพทช์อัพเดต เนื้อหาเพิ่มเติม(Expansions)ทั้งหมดที่มากับแพทช์ จะมาให้เล่นแบบฟรีๆ สำหรับผู้เล่นทุกคนอีกด้วย

Wild West Online (22)

 

 

 

 

Wild West Online (5)

ตัวเกมตอนนี้ยังเป็นโครงการ Kick Starter ก่อนครับ โดยทีมงาน 612 Games ต้องการเงินสนับสนุนมากถึง 250,000 เหรียญ หรือประมาณ 8.5 ล้านบาท ในการทำเกมนี้…หากมีความคืบหน้าเพิ่มเติม จะแจ้งให้ทราบครับ 

 

 

แอดมิน Ak47