Welcome to Hanwell [PC / Steam]
04 สิงหาคม 2560 00:34 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Welcome to Hanwell (17)

Welcome to Hanwell

ประเภท :  Action / Horror / Openworld
เครื่อง :  PC 

พัฒนาโดย :  Natcracker 

วันวางจำหน่าย : 20 ตุลาคม 2017

Welcome to Hanwell (3)

ในยุคที่การพัฒนาเกมนั้นไม่ใช่เรื่องยุ่งยากวุ่นวาย ขอแค่มีความตั้งใจ ความทุ่มเททั้งความรู้ความสามารถ ก็สามารถสร้างเกมไอเดียดีๆออกมาได้โดยไม่ต้องพึ่งพาค่ายใหญ่เสมอไป อาจจะเรียกว่าเป็นยุคของเกมอินดี้ที่วัดที่เกมเพลย์ กึ๋นของผู้สร้างก็ว่าได้ไม่ผิดนัก

Welcome to Hanwell (16)

และนี่ก็เป็นอีกเกมหนึ่งจากสังเวียนเกมอินดี้ เมื่อความสยองขวัญแบบยำใหญ่ใส่ลงไปในโลก Openworld แบบ GTA จะเกิดอะไรขึ้น นี่คือเกมที่มีชื่อว่า Welcome to Hanwell

 

 

เกมนี้คือ!?

Welcome to Hanwell (9)

Welcome to Hanwell เป็นผลงานเกมอินดี้ที่สร้างเพียงคน 3 คนในนาม  Natcracker ที่ชื่นชอบเกมสยองขวัญจากยุค 90 ชื่อดัง ทั้ง Resident Evil / Silent Hill และความเครียดกดดันสารพัดที่พวกเขาประทับใจ ดังนั้นตัวเกมจึงอัดแน่นไปด้วยความจงใจให้บรรยากาศเหมือนกับเกมอ้างอิงดังกล่าว

 

Welcome to Hanwell (18)

เนื้อหาคร่าวๆของเกมก็จะกล่าวถึง“โลกแห่งฝันร้ายที่ไม่มีใครย่างกราย” (ไซเลนท์ฮิลล์ชัดๆ) เมืองเล็กๆที่เรียกว่า  Hanwell ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นที่หลบภัยจากความน่าสะพรึงกลัวสารพัดสิ่งในโลกใบนี้ ซึ่งตอนนี้กลายเป็นเมืองขยะไร้เป็นระเบียบ และเต็มไปด้วยสิ่งลี้ลับ

Welcome to Hanwell (14)

ผู้เล่นจะต้องทำหน้าที่สำรวจเมือง “Hanwell”  ในฐานะ “นักล่า Anomally” หรือนักล่าปีศาจ ที่ต้องรับมือกับสิ่งลี้ลับที่จู่โจมทุกชีวิตที่ขวางหน้าพวกมัน และพวกมันมีลักษณะที่หลากหลาย ทั้งปีศาจ วิญญาณอาฆาต อสูรกายจากห้องทดลอง ฯลฯ ซึ่งภารกิจหลักของผู้เล่นก็คือการสำรวจ และเข้าไปเก็บตัวอย่างของพวกตัวประหลาดเหล่านี้ และรายงานการสำรวจให้กับ Hanwell Council of Public Protection (HCPP) องค์กรที่ทำหน้าที่ปกป้องพลเมืองจากฝันร้ายนี้ โดยการออกประกาศเตือนภัยให้กับผู้คนที่อาศัยให้เข้าจุดปลอดภัยเมื่อได้รับรายงานว่ามีพวกมันออกมา และกลายเป็นหน้าที่ของนักล่า ที่จะต่อกรกับอสูรนรกพวกนี้

 

 

Gameplay

Welcome to Hanwell (12)

ทีมงานระบุมาว่าตัวเกมจะมีส่วนผสมของ Open World , Action และ Horror เข้าด้วยกัน โดยตัวเกมจะให้ผู้เล่นสามารถเดินเข้าออกตามบ้านเรือน หรือสถานที่ต่างๆอย่างอิสระเพื่อค้นหาไอเทมที่จำเป็นในการเอาชีวิตรอดจากการที่ต้องรับมือกับพวกผีเหล่านี้

Welcome to Hanwell (4)

พวกมันจะทำการ “สุ่ม”ที่ซ่อน และอยู่ๆมันก็จะ “กระโจนเข้าหาโดยไม่บอกกล่าว” (Jump Scare) รวมไปถึงส่วนของ Action ระยะเผาขนด้วยอาวุธประเภททุบตีฟันแทงสารพัดเท่าที่จะหาได้ แต่การบวกกับพวกมันตัวๆต้องใช้ทักษะการเล่นที่สูงพอสมควร ทีมงานแนะนำให้วิ่งหนีพวกมันจะง่ายกว่า

 

Welcome to Hanwell (8)

ตัวเลือกไม่ได้มีแค่หนี หรือซ่อน แต่มอบโอกาสให้ผู้เล่นได้บวกกับพวกมันตรงๆ!

 

Welcome to Hanwell (6)

บรรยากาศในเกมมีตั้งแต่กลางวัน กลางคืน หมอกลง และฝนตกหนัก ซึ่งก็จะส่งผลต่อการออกอาละวาดของเหล่าภูติผีปีศาจสารพัดที่ออกมาในช่วงเวลานั้นๆ

 

Welcome to Hanwell (5)

ตัวเกมมีกำหนดวางขายใน 20 ตุลาคม 2017 ผ่านระบบ Steam ครับ

 

 

แอดมิน AK47

 

 

Trailer