VRX ร้านเกม VR สุดล้ำที่สยามสแควร์วัน!
10 กันยายน 2560 13:16 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

VRX VRgameShop (18)

https://www.facebook.com/VRXNOW/

ต้องยอมรับว่าเครื่องเกม VR นั้นเป็นเทคโนโลยีที่ใหม่ และล้ำมากๆในโลกของวิดิโอเกม ทั้งคอนโซลและPC ด้วยความที่ใหม่ และสด ราคาค่างวดต่อเครื่องจึงสูงมากตามไปด้วย อีกทั้งยังมีความยุ่งยากในการติดตั้งชนิดถ้าไม่อ่านคู่มือ หรือมีผู้ชำนาญการให้คำแนะนำ ก็อาจจะส่งผลเสียต่อเครื่องเล่นดังกล่าวด้วย 

VRX VRgameShop (27)

แต่ในตอนนี้ ประเทศเรากำลังจะมี “ร้านเกมVR” ที่ให้บริการโดยทีมงานมืออาชีพด้านเครื่องเกม VR และแต่ละเกมล้วนมาจาก STEAM  และซอฟท์แวร์เฉพาะทาง นี่คือร้านเกม VR ที่ชื่อว่า “VRX” (วี อาร์ เอ็กซ์) ซึ่งแอดมินได้ไปลองเล่นในช่วง “ทดสอบระบบ” มาครับ เดี๋ยวมาดูกันว่าในร้านมีอะไรบ้าง!!

 

 

VRX คืออะไร!?

 

เป็นชื่อของร้านเกม VR ที่มีคอนเซปท์ “สวนสนุก VR” ที่ทางร้านได้เตรียมเครื่องเล่น VR หลายชนิดเพื่อรองรับเหล่าบรรดาผู้ที่อยากลองสัมผัสประสบการณ์ในการเล่นเกมที่ต่างออกไปจากเดิม ในราคาที่ไม่Overated จนเกินไป 

 

VRX VRgameShop (14)

ทางร้านใช้ PC สเปคที่โหดสุดในเวลานี้อย่าง ACER PREDATOR ในการประมวลผลระบบเกมทั้งหมด โดย 1 เครื่องเล่น/ PC 1 เครื่อง ดังนั้นหายห่วงได้เลยในเรื่องของความแรง และการให้งานภาพที่สวยงามระหว่างเล่น

 

VRX VRgameShop (10)

ในร้านจะมีเครื่องเล่นที่สามารถแบ่งออกได้เป็น OMNI / HTC VIVE  / SAMSUNG VR และ เครื่องเล่น4DX

 

VRX VRgameShop (8)

นอกจากนั้นยังมีเกมขัวรถที่เหมือนจริงสุดๆ ทั้งแรงเหวี่ยง แรกงปะทะ ถ่ายทอดผ่านทางเก้าอี้ไฮโดรลิคแบบจัดเต็ม

 

 

VRX VRgameShop (12)

OMNI 

เป็นเครื่องเล่น VR ที่แอดมินคิดว่ามันเจ๋งสุด ล้ำสุดของร้านนี้ โดยเครื่องจะเป็นลักษณะเหมือนลู่วิ่งพิเศษที่ให้เราถือปืนเอง วิ่งเอง ยิงเอง การกระโดด หมุนตัวทุกอย่าง ทำได้ด้วยตัวเองผ่านเซนเซอร์พิเศษ และรองเท้าเฉพาะ ซึ่งเกมที่รองรับในขณะนี้จะเป็นเกมแนวเดินหน้ายิง และในร้านตอนนี้มีทั้งหมด 4 เครื่อง โดยสามารถเลือกที่จะเรียนรู้การบังคับเบื้องต้นจากทีมงานได้ครับ

VRX VRgameShop (13)

ปืนของระบบ OMNI

 

VRX VRgameShop (15)

 

ตัวล๊อกเอว มีหลายไซส์ ใครอ้วน ผอม สูง เตี้ย ทีมงานจัดให้เล่นได้หมด แม้แต่ไซส์ของรองเท้าวิ่งที่ใช้ก็มีหลายขนาดเช่นกัน

 

VRX VRgameShop (23)

HTC VIVE  

เป็นเครื่องเล่น VR สำหรับเกมใน STEAM โดยเฉพาะ ในตอนนี้ทางร้านระบุว่าจะมีเกมดังๆมากมายหลายแนว ทั้งแอคชั่น ซิมูเลชั่น แนวสยองขวัญ และในอนาคต ทางร้านจะเปลี่ยนแนวทางเพิ่มเติม “สตูดิโอสำหรับแคสเกม VR”  พร้อม Greenscreen อีกด้วยในอนาคต 

VRX VRgameShop (16)

รายชื่อเกมในช่วงทดสอบ

 

VRX VRgameShop (6)VRX VRgameShop (28)

SAMSUNG VR

อันนี้มันก็จะท้าแรงปะทะหน่อยๆ กับเครื่องเกม SAMSUNG VR เครื่อง VR ที่รันผ่านแอพมือถือ อันนี้มันจะไม่ใช่เกมละ แต่เหมือนกับการพาทัวร์ท้าแรงGกับภาพมูฟวี่ที่แสดงผลออกมา และมีระบบไฮโดรลิคของแท่นยืน ที่จะยกผู้เล่นขึ้นลงซ้ายขวา งานนี้จับราวให้ดีๆ บางทีมันโยกแรงจนน่ากลัวเลย!

 

VRX VRgameShop (17)

เครื่องเล่น4DX

อันนี้สำหรับท่านที่ไม่อยากเหนื่อยเล่นเอง หรือวิ่งยิง เครื่องเล่นนี้จะมอบประสบการณ์การ “นั่งเฉยๆที่ไม่ธรรมดา” เพราะเป็นเก้าอี้สั่น พร้อมไฮโดรลิคที่สอดรับกับภาพที่แสดงผลออกมา จากที่ลองเล่น รถไฟเหาะ อันนี้ได้ความเสียวไส้ดีใช้ได้เลย เพื่อนแอดมินที่ไปด้วยก็บอกว่าเข้าท่ามากๆ ราคาเล่นไม่แพงด้วย

 

อีกตัวที่น่าสนใจก็คือ “รถดริฟท์” ที่มีการสะบัดซ้ายขวา แรงเหวี่ยงชวนหัวหมุนมาเต็ม ฟิลลิ่งเหมือนนั่งข้างๆคนขับรถส่งเต้าหู้ทาคุมิยังไงยังงั้น! 

 

VRX VRgameShop (29)

ราคาค่างวดของการเล่นต่อเกมก็ตามภาพ แต่ถ้าอยากเล่นทุกอย่างวนลูปทั้งวัน 990 บาทเป็นอะไรที่คุ้มค่ามากๆครับ

 

VRX VRgameShop (1) VRX VRgameShop (2)

ใครสนใจก็ลองไปที่ร้านได้ ร้านจะตั้งอยู่ที่ชั้น 3 ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน (Siam Square One) เดินทางไปง่ายๆได้ด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีสยาม เดินขึ้นบันไดไปหน่อยก็เจอเลย!

 

 

แอดมิน Ak47