VR Kanojo [18+ / PC / Oculus / Htc Vive]
13 ตุลาคม 2559 11:29 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

 

VRKanojo (8)

VR Kanojo

ประเภท : Simulation
ผู้พัฒนา :  Illusion
เครื่อง : PC ที่ใช้งานร่วมกับ Oculus Rift + Oculus Touch และ HTC Vive
วางจำหน่าย: มกราคม 2017 

 

คำเตือน

-เดโม่ทดสอบปล่อยให้ดาวน์โหลด 28 ตุลาคมนี้

-ตัวเกมเป็นเกม 18+ โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน

 

หลังจากที่วงการเกมไม่ได้วัดกันที่ความสวยงามของภาพเพียงอย่างเดียว เพราะเรากำลังจะก้าวเข้าสู่ยุคของการทำเกม “โลกเสมือน” ที่มอบประสปการณ์การเล่นที่เข้าใกล้กับการเข้าไปในเกมอีกหนึ่งก้าว แต่ด้วยข้อจำกัดของกฎ กติกาของผู้ให้บริการจากทางฝั่งคอนโซลที่ยึดถือ “ความเหมาะสมของสื่อบันเทิง” เป็นหลัก ทำให้ไม่มีเกมที่กล้าทำเป็น 18+ อย่างจริงจัง (จะมีก็แว้บๆไปมา แทงกั๊กให้คนเล่นจิ้นไปเอง) ซึ่งก็ว่ากันไม่ได้ เพราะแต่ละเครื่องก็มีแนวทาง และข้อกำหนดเป็นของตน…

 

VRKanojo (9)

แต่กับ PC นั้นเป็นด้านตรงกันข้าม เพราะมีทีมพัฒนาเจ้าประจำ“Illusion” ที่ขยันทำเกมแนว CG 18+ ภาพสวยๆสำหรับผู้ใหญ่ ออกมาแทบจะทุกปี และตอนนี้ ทีมพัฒนาดังกล่าวก็ขอโดดร่วมวงทำเกม VR บ้าง กับเกมที่ชื่อว่า VR Kanojo

 

 

เกมนี้คือ!?

VRKanojo (13)

VR Kanojo เป็นเกมแนว Simulation 18+ ของทีมพัฒนา“Illusion” ที่ขาหื่นรู้จักกันเป็นอย่างดีราวกับเพื่อนที่โตมาด้วยกัน ซึ่งแค่ชื่อทีมงานก็สามารถการันตีได้ว่างาน CG ต้องออกมามีคุณภาพสูง เนี้ยบ หื่น และ สูบทรัพยากรเครื่องสุดๆอย่างแน่นอน

VRKanojo (11)

เกมนี้สามารถนับเป็นภาคต่อกลายๆของ REAL Kanojo ผลงานก่อนหน้าที่ออกมาเมื่อ7 ปีที่แล้วได้เช่นกัน แต่งานภาพ และลูกเล่นถูกอัพเกรดขึ้น

 

VRKanojo (3)

ตัวเกมจะให้เรารับบทเป็นพระเอกที่เป็นเพื่อนบ้าน (คิดไม่ซื่อ) ของนางเอกสาว”ยูฮิ ซากุระ” สาวน้อยวัยใสข้างบ้าน ที่มักจะชวนพระเอกเข้าห้องนอนเพื่อ”ติวหนังสือ” เพื่อเข้าสอบมหาลัย (แบบบริสุทธิ์ใจ ยกเว้นผู้เล่นที่คิดเป็นอื่นไปเอง)…โดยผู้เล่นจะค่อยๆมีปฏิสัมพันธ์กับสาวน้อยคนนี้ทีละเล็ก ทีละน้อย จนยอมเปิดใจกับผู้เล่นมากขึ้นนั่นเอง…

 

พล๊อตที่เหลือ ดูทรงแล้วเหมือนๆจะลอก “Summer Lesson” ของฝั่งคอนโซลนี่แหละ แต่ขึ้นชื่อว่า Illusion แล้ว ไม่ปล่อยให้ผู้เล่น “ฝันค้าง” และจัดหนักฉาก “อย่างนั้น” ชนิด “ถึงพริกถึงขิง”แน่นอน!!

 

VRKanojo (17)

“ยูฮิ ซากุระ” สาวน้อยวัยใสข้างบ้าน จัดเป็นสาวรายแรกที่ปรากฎตัวให้ผู้เล่นได้ใจเต้น กับท่าทางแบ๊วๆแบบอนิเมญี่ปุ่นที่ทำเอาจินตนาการกระเจิงด้วยความสดใส ไร้เดียงสา น่าถนอม ที่มาพร้อมกับ “ไฟหน้า” ขนาดกำลังเหมาะมือ!? และเชื่อว่าจะไม่จบแค่รายนี้รายเดียว ตามสูตร “Illusion Harem” ครับ 

 

 

Gameplay

VRKanojo (5) VRKanojo (6)

การเล่นเกมนี้ ก็เหมือนกับเกมจีบสาวทั่วๆไป ที่ต้องคอยระวังเรื่องการถามตอบ หรือการทำอีเว้นท์ที่แทรกเข้ามาระหว่างดำเนินเรื่อง แต่เมื่อเป็น VR การควบคุมต่างๆจะอ้างอิงการเคลื่อนไหวของผู้เล่นมากกว่า เช่นการตอบคำถาม ให้ส่ายหัว หรือพยักหน้า การวาดมือออกท่าทางต่างๆเพื่อให้สาวในเกมได้รับรู้จุดประสงค์ของผู้เล่นนั่นเอง 

 

VRKanojo (2)

ในชีวิตจริง เราจะมีโอกาสได้กิน “ป๊อกกี้” ในห้องนอนสาวแบบสองต่อสองแบบนี้มั้ย!? ถามใจตัวเองดู

VRKanojo (10)

ตัวเกมใช้เทคโนโลยีในการสร้างเลเยอร์ของผิวหนัง Texture ที่ละเอียดกว่าทุกเกมที่ค่ายนี้เคยทำมา

 

 

 

VRKanojo (16)

เป่าพัดลมเย็นสบาย…แอดมินแทบจะมุดจอเข้าไปซะเดี๋ยวนั้นเลย!!

 

VRKanojo (4)

ก้มๆ เงยๆ เสยๆ งานถนัดของเกมเมอร์สายซุ่มสไนเปอร์

 

 

ส่วนใครที่ถามหาภาพ 18+ จากเกมนี้ อันนี้บอกก่อนเลยว่า ยังไม่มี และต่อให้มี ก็ไม่เอามาลงครับ ลงได้เท่านี้แหละ (เก็บไว้ดูคนเดียวดีกว่า 5555+)

 

VRKanojo (18)

สเปคขั้นต่ำ ยังคงทำเอาเกมเมอร์บางท่านถึงกับหน้ามืด เพราะใช้ Ram มากถึง 8 GB !! (คลิกที่ภาพเพื่อดูภาพใหญ่)

 

 

VRKanojo (12)

ตัวเกม VR Kanojo มีกำหนดวางขาย มกราคม 2017 แต่ก่อนหน้านั้น ตัวเกมก็จะมีเวอร์ชั่นเดโม่ออกมาให้ได้เล่นกันในวันที่ 28 ตุลาคมนี้

 

คอมใครแรง มี VR ที่บ้าน ก็เชิญเสพกันตามสบาย…อย่าหักโหมนักล่ะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน!

 

แอดมิน Ak47

 

 

Trailer