[รีวิว] Ultraman Suit 1/6 Dimension studio (Plamo kits)
22 พฤศจิกายน 2561 16:37 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

PN Toy Banner

 

 

Ultraman Suit kits

Scale :  1/6

Manufacturer : Dimension studio

Price : 2500 บาท (+-)

Release Date : พฤศจิกายน 2018

 

Ultraman_The_Anime_03

 

เนื้อเรื่อง อุลตร้าแมนเกราะเหล็ก

เรื่องราวของอุลตร้าแมนชุดเกราะ เป็นเรื่องที่ดำเนินมาต่อจากอุลตร้าแมนภายเก่าที่ฉายทางทีวีครับ เมื่อเวลาผ่านไปหลายสิบปี หลังจากที่อุลตร้าแมนได้จากโลกมนุษย์และกลับไปยังดาว M78 โลกก็ยังสงบสุขมานานภายใต้การทำงานของหน่วยวิทยะ ที่คอยควบคุมการมีอยู่ของสัตว์ประหลาด และมนุษย์ต่างดาวที่มาอาศัยบนโลก และฮายาตะในตอนนี้ ได้สูยเสียความทรงจำช่วงที่เป็นอุลตร้าแมนไป เขาใช้ชีวิตอย่างสงบแต่งงานและมีลูกชายที่ชื่อว่า ชินจิโร่ ชินจิโร่เติบโตขึ้นและมีพลังพิเศษเหนือมนุษย์ ที่เกิดจาก ยีนส์อุลตร้า ที่ตกค้างในร่างกายของฮายาตะและสืบทอดไปยังลูกชาย และแล้วสัตว์ประหลาดเบมล่าร์ ก็ได้เข้ามาโจมตีโลกมนุษย์อีกครั้ง ซึ่งหน่วยวิทยะเองก็ได้คิดค้น ชุดเกราะเหล็กเพื่อรับมือกับพวกเอเลี่ยน และชินจิโร่ก็ได้สวมอุลตร้าแมนสูท เข้าต่อสู่กับสัตประหลาดต่างดาวเพื่อปกป้องโลกต่อไป

 

 

 

รีวิว / ต่อดิบ

Review Ultraman Suit 16 Dimension studio (1)

Review Ultraman Suit 16 Dimension studio (2) Review Ultraman Suit 16 Dimension studio (3) Review Ultraman Suit 16 Dimension studio (4)

 

 

 

หัว / Head

Review Ultraman Suit 16 Dimension studio (5)

Review Ultraman Suit 16 Dimension studio (10)

การประกอบส่วนหัว กลไกส่วนหัวไม่ซับซ้อน มีแผงไฟมาให้ สามารถเสียบใสตรงตาได้เลย มีชิ้นส่วนใสตรงตาและหูเพื่อให้ไฟส่องผ่าน กลไกตรงส่วนท้ายทองสามารถงัดให้หน้าผากหลุดออกมาได้ เพื่อเปิดสวิชไฟได้ง่ายๆ จุดที่ต่อประกบยากก็ตรงชิ้นหน้าฝากนี่แหละ ต้องเหล่าเดือยเพื่อให้ประกบได้ และเพิ่อให้ถอดเข้าออกง่ายๆไม่แน่นเกินไปด้วย

 

 

 

ลำตัว / Body

Review Ultraman Suit 16 Dimension studio (6) Review Ultraman Suit 16 Dimension studio (7) Review Ultraman Suit 16 Dimension studio (8) Review Ultraman Suit 16 Dimension studio (11) Review Ultraman Suit 16 Dimension studio (12) Review Ultraman Suit 16 Dimension studio (13) Review Ultraman Suit 16 Dimension studio (14)

การประกอบส่วนลำตัว กลไกไม่ซับซ้อนประกอบง่าย มีแน่นมากนิดหน่อย ตรงโครงในส่วนไหล่ ออกแรงดันก็ยัดเข้าไปได้ จุดที่น่าสนใจคือกระดูกสันหลัง ที่แยกชิ้นมาให้เลย นำมาเรียงต่อกัน 9 ชิ้นสวยงามมาก จุดที่ต้องระวังคือเดือยเล็กๆสำหรับเสียบไฟ ที่เราต้องประกอบเจ้าเดือยเล็กๆนี่เอง ระวังกระเด็นหายนะครับ

 

 

 

 

 

 

แขน มือ / Arm Hand

Review Ultraman Suit 16 Dimension studio (15) Review Ultraman Suit 16 Dimension studio (16) Review Ultraman Suit 16 Dimension studio (17) Review Ultraman Suit 16 Dimension studio (18) Review Ultraman Suit 16 Dimension studio (19) Review Ultraman Suit 16 Dimension studio (20)

การต่อส่วนแขน เริ่มยากแล้ว มีหลายจุด ที่แน่นมากๆ ต้องเหลาเดือยประกบ แซะร่อง เพื่อให้ประกอบได้ บานพับตรงข้อมือต้องเหลาหน่อย ไม่งั้นวงแหวนตรงข้อมือจะยัดไม่ลงร่องพอดี ใส่แผงไฟตรงแขนไม่ยาก ตรงส่วนมือ แยกชิ้นมาดีมาก บางท่าแยกชิ้นมา 5 นิ้วเลย แถมแยกสีเกราะนิ้ว 5 ชิ้นอีก เหมือนต่อ กันดั้ม PG เลย แต่นิ้วเป็นแบบฟิกท่า ให้มาทั้งหมด 4 ท่า

 

 

 

ขา เท้า เอว / Leg Foot Waist

Review Ultraman Suit 16 Dimension studio (21) Review Ultraman Suit 16 Dimension studio (22) Review Ultraman Suit 16 Dimension studio (23)

กระประกอบส่วนขาและเท้า ชิ้นใหญ่ยักษ์สะใจมาก ประกอบง่าย แทบไม่ต้องเหลาเดือยเลย แต่ต้องดูดีดี อันไหนขาซ้ายขาขวา ต้องดูดีดี เพราะในใบต่อก็บอกไม่ละเอียดว่าชิ้นไหนข้างซ้ายหรือขวา ถ้าต่อผิดก็งานยากเลย เพราะเดือยแน่นมาก แงะกันนิ้วระบมแน่นอน และจุดที่น่าจะยากที่สุดในการต่อตัวนี้คือส่วนเอว ชิ้นสีดำ 2 ชิ้น ประกบบนล่างแล้วใช้ชิ้นเป้า และปั้นท้าย ล๊อคไว้อีกที ตรงนี้แน่นมาก ออกแรกกันหน่อยก็จะปีบลงล๊อคได้

 

 

 

 จัดท่าได้สนุกมาก

Review Ultraman Suit 16 Dimension studio (24)

Review Ultraman Suit 16 Dimension studio (26)

Review Ultraman Suit 16 Dimension studio (27)

Review Ultraman Suit 16 Dimension studio (28)

Review Ultraman Suit 16 Dimension studio (33) Review Ultraman Suit 16 Dimension studio (34) Review Ultraman Suit 16 Dimension studio (35) Review Ultraman Suit 16 Dimension studio (36) Review Ultraman Suit 16 Dimension studio (37)  Review Ultraman Suit 16 Dimension studio (41) Review Ultraman Suit 16 Dimension studio (42) Review-Ultraman-Suit-16-Dimension-studio-(29) Review-Ultraman-Suit-16-Dimension-studio-(31)

Review Ultraman Suit 16 Dimension studio (39)

รีวิว / สรุป

จัดว่าเป็นตัวที่แฟนอุลตร้าแมนไม่ควรพลาด ด้วยขนาดที่ใหญ่ยักษ์อลังการ ให้อารมณ์เหมือนหุ่นของเล่นตลาดนัดตัวใหญ่สมัยเด็กๆที่เราเคยเล่นเลย แต่เจ้าตัวนี้ดีเทลจัดเต็มทุกจุด สวยงามมาก แต่ถือว่าต่อยากพอสมควร เพราะแยกสีมาละเอียดมาก ถ้าพยายามต่อให้เสร็จก็คุ้มค่าเหนื่อย เพราะมันสวยจริงๆ แต่เรื่องสี ชิ้นสีเทาถ้ามันเป็นสีเหล็กเงิน จะสวยกว่านี้มาก ซึ่ง Dimension studio เองก็ประกาศมาแล้วว่าตัวแผงสีเทาจะมีการผลิตเป็นสีเหล็กเงินมาให้ แต่จะเป็นสินค้าพิเศษที่ราคาแพงขึ้น และออกวางจำหน่ายหลังจากนี้ ใครสนใจก็จัดไปครับ

 

ฺBy Webmaster Nott

 

PN Toy Banner