Ultraman R / B [อุลตร้าแมน / 2018]
08 มิถุนายน 2561 11:00 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Ultraman R B (10)

Ultraman R / B  [อุลตร้าแมน / 2018] (อุลตร้าแมน รูบ)

ออกอากาศ: 7 กรกฎาคม 2561
สถานีโทรทัศน์: สถานีโทรทัศน์ทีวีโตเกียว
ผู้สร้างรายการ: สึบุระยะพรอดักชันส์
ประเภท: นวนิยายซูเปอร์ฮีโร่, โทะกุซะสึ, ไคจู, บันเทิงคดีแนววิทยาศาสตร์, ดราม่า

ตัวอย่างใหม่ล่าสุด

ultraman games  (22) copy

อุลตร้าแมน หรือ ウルトラマン (อุรุโตะระมัน ตามการออกเสียงของญี่ปุ่น) ฮีโร่ร่างยักษ์ซึ่งมีโทนสีแดงสลับเงิน ตามท้องเรื่องเดิมคือ เป็นมนุษย์ต่างดาวร่างยักษ์จากดาว M78 เพื่อช่วยเหลือโลกมนุษย์ให้พ้นภัยจากเหล่ามนุษย์ต่างดาวที่หมายจะทำลายโลก ซึ่งก็มีออกมามากมายหลายเรื่องหลายซีรี่ยส์

 

Ultraman R B (1)

และเมื่อวันที่ 24 เมษายน 2018 ที่ผ่านมา ก็ได้มีการเปิดตัวอุลตร้าแมนคนใหม่ ที่คราวนี้ไม่ได้มาเป็นฮีโร่เดี่ยวๆในซีรี่ส์ของตัวเอง แต่คราวนี้มาเป็นแพ็กคู่ 2 พี่น้อง กับ “Ultraman R/B” (อุลตร้าแมน รูบ) ซึ่งถือว่าเป็นซีรี่ส์แรก ที่ให้ตัวละครพี่น้องแท้ๆแปลงร่างเป็นอุลตร้าแมน และมีบทบาทในเรื่องเดียวกัน

 

ULTRAMAN-RB

อุลตร้าแมนรูบ จะมีตัวละครหลัก 2 คนเป็นแกนเรื่อง ได้แก่ มินาโตะ อิซามิ  และมินาโตะ คาซึมิ  2พี่น้องที่อาศัยอยู่กับน้องสาว และพ่อที่เป็นผู้จัดการร้านขายของ แต่ทว่าวันหนึ่งมีสัตว์ประหลาดบุกโลก ทำให้สองพี่น้องต้องใช้อุปกรณ์  “R / B Gyro” พร้อมกับพลังของ “R / B Crystals” เพื่อกลายร่างเป็นอุลตร้าแมน โดยที่ไม่มีใครรู้ว่าทั้งสองได้พลังอุลตร้าแมนมาจากไหน และการมาของอุลตร้าแมนผู้ชั่วร้ายอย่าง อุลตร้าแมนดาร์ค ออร์บ ก็ทำให้เป็นที่กล่าวถึงอย่างมาก…

 

Ultraman R B (5)Ultraman R B (3)

มินาโตะ อิซามิ นักศึกษามหาวิทยาลัย(คนพี่ – แสดงโดย ฮิราตะ ยูยะ) จะแปลงร่างเป็นอุลตร้าแมนรอซโซ่ ( ROSSO ภาษาอิตาลี แปลว่าสีแดง) ใช้พลังของไฟ และอุลตร้าแมนทาโร่เป็นหลัก 

 

 

Ultraman R B (2)Ultraman R B (9)

มินาโตะ คาซึมิ เด็กหนุ่มหัวร้อน(คนน้อง – แสดงโดย โคอิเคะ เรียวสุเกะ ) จะแปลงร่างเป็นอุลตร้าแมนบลู (BLU ภาษาอิตาลี แปลว่าสีน้ำเงิน) ใช้พลังของน้ำ และอุลตร้าแมนออร์บเป็นหลัก 

 

 

Ultraman R B (11)

ร่างต่างๆที่แยกย่อยตามคริสตัลที่ใช้  สามารถสลับสีกันได้ด้วย

Ultraman Rosso Aqua (Ginga Crystal)

Ultraman Rosso Wind (Tiga Crystal)

Ultraman Rosso Ground (Victory Crystal)

Ultraman Blu Flame (Taro Crystal) 

Ultraman Blu Wind (Tiga Crystal) 

Ultraman Blu Ground (Victory Crystal)

 

 

ULTRAMAN-RB2

และนี่คือบทสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่มทั้งสองเกี่ยวกับอุลตร้าแมนเรื่องใหม่ จากเวปไซท์ http://www.hochi.co.jp

 

 

ทั้งสองคนคิดยังไงกับการรับบทนำใน “Ultraman R / B”?

ฮิราตะ - “เป็นรายการโชว์ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมาก แล้วอยู่ๆผมก็กลายเป็นอุลตร้าแมน ตัวละครที่ใครๆก็รู้จัก ตอนแรกผมก็คิดว่า เฮ้ย จริงเหรอ? ผมได้รับบทนำเรื่องดังเลยนะ และนี่คืออุลตร้าแมนเรื่องล่าสุด ซึ่งผมก็รู้สึกแฮปปี้มากๆ กับงานนี้ครับ”

 

โคอิเคะ - “ผมก็ดีใจมากๆ เพราะผมดูอุลตร้าแมนมาตั้งแต่เด็กๆ ผมจำความรู้สึกสนุกตื่นเต้นได้ แต่วันนี้ได้มาเป็นอุลตร้าแมนซะเองก็รู้สึกดีใจมากๆครับ มันทำให้ผมต้องรับผิดชอบต่อบทบาทและความคาดหวังของผู้มต่อตัวละครอุลตร้าแมนด้วย และผมจะทำให้เต็มที่ครับ “

 

ฮิราตะ -  ” ตอนแรก ผมคิดว่าตัวเองจะได้เล่นเป็นอุลตร้าแมนสูง 50 เมตร แต่จริงๆแล้ว เราต้องเล่นในบทของมนุษย์ ในสถาณการณ์ที่ต้องสมมติว่ามีสัตว์ประหลาดบุก เอเลี่ยน และสารพัดสิ่งที่ผมจะนึกออก แน่นอน ใครมันจะไปมีประสปการณ์วิ่งหนีไคจูตัวเท่าตึกล่ะ (หัวเราะ) มันก็เลยยากพอสมควร บวกกับอากาศในช่วงนั้นที่ไม่ค่อยดีด้วย”

 

Ultraman R B (8)

เล่าบทบาทในเรื่องให้หน่อย!

โคอิเคะ -  “มินาโตะ คาซึมิ ตัวละครที่ผมแสดง จะเป็นตัวละครที่ตรงไปตรงมา มีอิสระในการคิด การใช้ชีวิต แต่ก็รักครอบครัวมากๆ ผมว่ามนุษย์ทุกคนก็มีส่วนนี้ในใจอยู่แล้ว แต่ในอีกมุม เขาก็เป็นเหมือนตัวละครหัวร้อน ขาลุยต่างจากพี่ชาย มันก็จะขัดแย้งกับสีน้ำเงินของอุลตร้าแมนบลูที่ผมได้บทมาพอสมควร”

 

ฮิราตะ -“ตัวของ มินาโตะ อิซามิ นักศึกษามหาวิทยาลัยด้านการบินและการสำรวจอวกาศ วันๆจะวุ่นอยู่กับแลป อยู่กับการเรียนมากกว่าการช่วยกิจการร้านที่บ้าน เหมือนเป้นขั้วตรงกันข้ามกับน้องชายอย่างสิ้นเชิง คนพี่จะใจเย็น รอบคอบแบบเด็กมหาลัยนั่นละครับ ถึงจะรักน้องชาย สนิทกัน แต่ก็ไม่ได้ตัวติดกันขนาดนั้น”

 

Ultraman R B (4)

รู้สึกยังไง กับครั้งแรกของประวัติศาตร์หนังอุลตร้าแมน ที่ให้ตัวละครพี่น้องแปลงร่าง และมีบทบาทด้วยกันในเรื่อง!?

ฮิราตะ -” ผมว่ามันสดใหม่มาก ปกติเราจะมีภาพการต่อสู้เพียงลำพังของอุลตร้าแมน แต่ในเรื่องนี้ เป็นเรื่องของการร่วมมือกันของ พละกำลัง และเทคนิค ของอุลตร้าแมนทั้งสองคน และมื่อทั้งสองร่วมมือกัน Lube Crystal จะกลายเป็นสิ่งสำคัญในเรื่องครับ”

 

 

ชอบอุลตร้าแมนคนไหนสุด?

โคอิเคะ -  “อุลตร้าแมนทีก้า”

 

maxresdefault

ทั้งสองคนเห็นภาพของ อุลตร้าแมนรอสโซ่ และ อุลตร้าแมนบลู แล้วรู้สึกยังไง!? 

ฮิราตะ - “มันเท่ เจ๋ง และมีรายละเอียดมากๆ!”

โคอิเคะ - ” ไม่รู้ผมคิดไปเองรึเปล่าว่า นี่ยังไม่ใช่ร่างสมบูรณ์ มันเหมือนมีอะไรหายๆไปนะ ซึ่งจะว่าไป ทั้งสองตัวก็มีส่วนที่ขาดหาย และเติมเต็มให้กันได้อยู่นะ”

 

 

 

ฝากผลงานถึงผู้ชมทางบ้านหน่อย!  

ฮิราตะ - “ผมคิดว่านี่จะเป็นอุลตร้าแมนที่เข้าถึงง่าย และผมก็จะพยายามทำหน้าที่ถ่ายทอดเรื่องราวของอุลตร้าแมนคนใหม่ให้ดีที่สุด ไม่ว่าจะยังไงก็ตามครับ!”

 

โคอิเคะ -“ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องของสองพี่น้องคนธรรมดาๆที่ต้องมาเป็นอุลตร้าแมน เพราะเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นผมคิดว่าตัวเรื่องจะเน้นความสัมพันธ์ของพี่น้อง ซึ่งเป็นสิ่งที่พบเห็นทั่วไป ผมคิดว่าผู้ชมสามารถมองเห็น รับรู้ได้ด้วยสายตาเดียวกัน และผมก็อยากให้ทุกคน เฝ้าดูคนธรรมดาๆ ที่ต่อสู้และเติบโตไปด้วยกันกับการเป้นอุลตร้าแมนครับ “

 

 

 

การต่อสู้ของ Ultraman Rosso และ Ultraman Blu เริ่ม 7 กรกฎาคม 2561!

 

แอดมิน Ak47