10 ฉากในความทรงจำของกันดั้มแต่ละภาค
18 พฤศจิกายน 2560 18:13 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Top Scene in Mobile Suit Gundam Series_01

 

กันดั้ม เป็นอนิเมะประจำชาติของญี่ปุ่นที่คนไทยรู้จักกันดีอย่างแน่นอน  ด้วยเวลาที่ผ่านมานับ 30 กว่าปี… กันดั้มทุกๆ ภาคก็ต้องมี ฉากที่อยู่ในความทรงจำของหลายๆ คนกันบ้างใช่ไหมล่ะ?

 

 

ดังนั้น…บทความนี้จึงขอเสนอ10 ฉากในความทรงจำของกันดั้มแต่ละภาค ที่คนดูน่าจะจำฉากที่อยู่ในบทความนี้นี้กันได้บ้างอย่างแน่นอน  ส่วนจะมีฉากไหนจากภาคไหนบ้าง… มาดูกันเลย!!

 

 

 

 

 

Gundam Rising จากภาค Mobile Suit Gundam 0079

 

Top Scene in Mobile Suit Gundam Series_02

 

นี่คือฉากการเปิดตัวของกันดั้มครั้งแรกในโลกอนิเมะที่แฟนๆ จดกันได้ดี  เป็นเหตุการณ์ที่ฝ่ายซีออนที่มี ชาร์ อัสนาเบิ้ล เป็นหัวหน้าหน่วยสอดแนมเข้าไปยังโคโลนี่ไซด์ 7 ที่ทางสหพันธ์โลกแอบสร้างโมบิลสูทรุ่นใหม่ขึ้นมาสามแบบ และหนึ่งในนั้นก็คือ กันดั้ม จนเกิดการประทะกันกับหุ่นแซ็ค 2 ตัว  ซึ่งฉากนี้เปิดตัวความเทพของนิวไทป์อย่าง อามุโร่ เรย์ พระเอกตลอดกาลของจักรวาลกันดั้มเลยก็ว่าได้

 

 

 

 

Christina MacKenzie vs. Bernie Wiseman จากภาค Mobile Suit Gundam0080 War in the Pocket

 

Top Scene in Mobile Suit Gundam Series_03

 

เป็นอีกหนึ่งฉากการต่อสู้ที่สร้างความสะเทือนใจให้คนดูอีกเช่นกัน  เมื่อ คริสติน่า นักบินทดสอบของกันดั้ม ALEX เข้าประทะกับ Zaku ที่บังคับโดย เบอร์นี่  โดยที่ทั้งคู่เป็นคนรักกัน  ซึ่งสุดท้ายคริสติน่าได้รับบาดเจ็บสาหัส  ส่วนเบอร์นี่โชคร้ายถูกบีมเซเบอร์เสียบเข้าที่ห้องนักบินคาที่  เป็นฉากเศร้าที่ตรึงใจคนดูมาจนถึงตอนนี้

 

 

 

 

The Shuddering Mountain, Pt. 1 จากภาค Mobile Suit Gundam 08th MS Team

 

 

ฉากการดวลเดือดของหุ่นรบรุ่นใช้แล้วทิ้งอย่าง Ez-8 Gundam ที่นำมาปรับแต่งใหม่ของชิโร่ อามาดะ หัวหน้าหน่วยรบที่ 8 กับนอร์ริส แพคการ์ดของฝ่ายซีออนที่ใช้โมบิลสูทอย่าง Gouf Custom บนสมรภูมิพื้นโลกที่วัดกันด้วยทักษะล้วนๆ ก่อน Ez-8 Gundam จะดึงแขนของตัวเองมาเป็นอาวุธ

 

 

 

 

Io Fleming vs. The Living Dead จากภาค Mobile Suit Gundam Thunderbolt

 

Top Scene in Mobile Suit Gundam Series_05

 

มหาสงครามจักรวาลของกันดั้มในยุคUC ถือเป็นยุคหนึ่งที่มีการต่อสู้ที่ดุเดือดมากที่สุด  ซึ่งอีกหนึ่งสมรภูมิที่มีการสู้รบกันก็คือเขตอสนีบาต ที่เป็นสนามประลองกำลังของโมบิลสูทอย่าง RX-78 GundamFA ของ อิโอ และ Psycho Zaku ของ ดาริว ซึ่งทั้งคู่ต่อสู้กันอย่างดุเดือดจนหุ่นพังกันไปข้างเลยทีเดียว

 

 

 

 

Riders in the Skies จากภาค Mobile Suit Z Gundam

 

Top Scene in Mobile Suit Gundam Series_07

 

ฉากการต่อสู้ครั้งสุดท้ายของ คามิว บีดัน กับพัสติมัส ซีรอคโค หัวหน้าแก๊งค์อันธพาลอย่างทีทานส์ที่ต่างฝ่ายต่างยัดเอาความสามารถในการต่อสู้มาวัดกันอย่างดุเดือด  ซึ่งคามิวของเราได้ปลอปล่อยความเป็นนิวไทป์ได้อย่างเต็มขั้น  บังคับ Z Gundam เข้าพุ่งเสียบห้องนักบินหุ่น The-O จน พัสติมัส ซีรอคโค ดับดิ้นในดอกเดียว… แต่เพราะดันใช้พลังมากเกินไป  ทำให้คามิวถึงกับเสียสติจนจำอะไรไม่ได้ในตอนจบ 

 

 

 

 

Banshee fallen in the Skies จากภาค Mobile Suit Gundam Unicorn

 

Top Scene in Mobile Suit Gundam Series_06

 

เป็นฉากตอนจบของตอนที่ 4 ฉบับ OVA ที่ร่างสีดำทมึนร่วงหล่นลงมาจากท้องฟ้า  หลังจากที่ยูนิคอร์นกันดั้มเพิ่งเสร็จศึกกับแซมโบ โมบิลอาร์เมอร์ของฝ่ายซากเดนสงครามซีออน  ซึ่งการปรากฏตัวของมันสร้างความตกตะลึงได้พอสมควร  เป็นการเซอร์ไพรส์ว่า มีกันดั้มเรื่องนี้อยู่อีกหนึ่งเครื่องที่ไม่รู้จักนั่นเอง

 

 

 

 

The Final Showdown between Domon and Master Asia จากภาค Mobile Fighter G Gundam

 

Top Scene in Mobile Suit Gundam Series_08

 

ฉากในตำนานที่เรียกน้ำตาของลูกผู้ชายได้ดีเลยทีเดียว  การต่อสู้ครั้งสุดท้ายระหว่าง โดม่อน กับ มาสเตอร์เอเชีย ที่เป็นการสละชีพของมาสเตอร์เอเชีย เพื่อให้ลูกศิษย์ของตนเองได้ก้าวข้ามขีดความสามารถขึ้นไปอีกขั้น  ซึ่งแน่นอนว่าโดม่อนต้องร้องไห้ในการเสียสละในครั้งนี้

 

 

 

 

Death  of  Yurin จากภาค Mobile Suit Gundam Age

 

Top Scene in Mobile Suit Gundam Series_09

 

แม้ GundamAge จะเป็นภาคที่คนดูไม่ค่อยปลื้มสักเท่าไหร่  แต่ก็มีฉากสุดแสนจะสะเทือนใจคนดูอย่าง “ความตายของหัวม่วง” หรือ ยูริน สาวน้อยชาวเวแกนที่เป็นเสมือนรักแรกของ ฟลิ๊ท อาสุโนะ นักบินกันดั้มรุ่นแรก ที่ตายต่อหน้าต่อตาโดยที่รอยยิ้มของเธอได้สร้างความปวดราวเลยทีเดียว  แม้จะรู้ทั้งรู้ว่าจุดจบของเธอต้องมีอันเป็นไป… และบักฟลิ๊ทต้องแต่งงานกับ เอมิลี่ นางเอกจืดจางตามบทที่กำหนดเอาไว้  แต่หลายคนก็รับไม่ได้กับการตายของเธอคนนี้จริงๆ  

 

 

 

 

Kira Yamato and Flay Allstar จากภาค Mobile Suit Gundam Seed

 

Top-Scene-in-Mobile-Suit-Gundam-Series_10

 

แม้ไม่ใช่ฉากการต่อสู้แต่ก็เป็นฉากที่ชวนจินตนาการไปหลายวันเลยทีเดียว  ที่ได้เห็นภาพของคิระกับเฟรย์อยู่ด้วยกันในห้อง  ซึ่งดูก็รู้แล้วว่าทั้งคู่มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งแค่ไหน  ซึ่งเหตุผลที่น้องเฟรย์ยอมเอาตัวเข้าแลกให้กับพระเอกตาหวานคนนี้ก็เพื่อต้องการมัดใจให้คิระกลายเป็นเครื่องมือในการล้างแค้นพวกโคออดิเนเตอร์ที่ทำให้ครอบครัวของเธอต้องตายไป  แต่สุดท้ายแล้วความสัมพันธ์นี้ก็กลายเป็นความโหยหาระหว่างกันในช่วงตอนหลังๆ ของเรื่องนี้ 

 

 

 

 

The Descending Sword จากภาค Mobile Suit Gundam Seed

 

Top Scene in Mobile Suit Gundam Series_11

 

ฉากเปิดตัวสุดเท่ของฟรีด้อมกันดั้ม ในสถานการณ์ที่คับขันที่สุดของยานอาร์คแองเจิ้ล  จากการถูกบุกโจมตีอย่างหนักหน่วงของฝ่ายซาร์ฟ  ซึ่งคิระพระเอกสุดเทพของเราได้ขับมาช่วยเหลือได้ทันเวลา  พลิกสถานการณ์ชี้เป็นตายได้ทันท่วงทีเลยทีเดียว 

 

 

++++++++++++++++++++++++++++++++

 

 

นี่ก็เป็น 10 ฉากในความทรงจำของกันดั้มแต่ละภาค ที่ได้นำมาให้ได้อ่านกัน  ซึ่งยังมีภาคอื่นๆ ที่ไม่ได้ใส่มาในบทความอีกเพียบ  ใครมีฉากในกันดั้มภาคไหนชวนในความทรงจำก็สามารถบอกกล่าวกันได้นะครับผม

 

 

 

@Save สาย Pay