PS4 รวมรายชื่อเกมส์น่าเล่น/เกมส์ใหม่
09 ธันวาคม 2558 18:00 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

มีผู้สนใจสอบถามกันเข้ามาใน แฟนเพจ เยอะมากครับ ว่าอยากได้เครื่องเกมส์ใหม่ จะซื้อเครื่องอะไรดี? PS4 ดีไหม? บทความนี้เลยจะทำการตอบข้อสงสัยทั้งหมดที่ควรรู้เกี่ยวกับเครื่อง Playstation 4 ให้เพื่อนๆตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องเกมส์ได้ถูกใจครับ

 

 

 top-game-ps4-2015-12

 

 

PS4 คืออะไร ???

Playstation4 คือเครื่องเกมส์รุ่นใหม่ ใช้งานโดยต่อกับทีวี ด้วยช่องเสียบ HDMI ซึ่งทีวีใครที่ไม่มีช่องเสียบนี้ เท่ากับเล่นไม่ได้นะครับ ต้องซื้อทีวีใหม่ เมื่อซื้อเครื่อง PS4 มาแล้ว จำเป็นต้องซื้อเกมส์มาเล่นด้วยซึ่งมีให้เลือกซื้อทั้งแบบแผ่น Blu-ray Disc ราคา 1,000 – 2,000 บาท และแบบ Download ผ่าน Playstation Network ทำการซื้อโดยตัดเงินผ่านบัตรเครดิตเหมือนซื้อเกมส์ในมือถือนั่นแหละ โดยวิธีการซื้อต้องต่อสัญญาณอินเตอร์เน็ทกับเครื่องโดยใช้สาย LAN หรือต่อ WIFI เพื่อเข้าสู่ Store ที่ชื่อว่า PSN

 

PS4 ดียังไง ???

ด้วยความที่เป็นเครื่องเกมส์รุ่นใหม่ นอกจากจะเอาไว้เล่นเกมส์ภาพสวยๆแล้ว ตัวเครื่องยังรองรับการใช้งานอินเตอร์เน็ทได้อย่างดี เช่น ดูYoutube  เข้าเว็บไซต์(ไม่อ่านภาษาไทย) ดาวน์โหลดเกมส์จากสโตร์ หรือจะอัดเพลงกับหนังลง USB เอามาเปิดดูผ่าน PS4 ขึ้น TV จอใหญ่ก็ได้ แต่หลักๆมันคือเครื่องเกมส์ ก็ควรเน้นไปที่การเล่นเกมส์ ซึ่งสิ่งที่ PS4 ทำได้เหนือกว่าเครื่องเกมส์รุ่นก่อนๆคือ การเล่นออนไลน์กับเพื่อนในปาร์ตี้ ยกตัวอย่างเช่นเรามีเพื่อนที่มีเครื่อง PS4เหมือนกัน ก็สามารถสร้าง Party แล้วดึงเพื่อนมารวมกันพูดคุยสดๆผ่านไมค์ที่จอยบังคับ ร่วมเล่นเกมส์ที่ชอบด้วยกันเป็นหมู่คณะได้สบาย หรือคนที่ไม่มีเพื่อนก็ยังมีคนทั่วโลกที่รอเล่นเกมส์กับเราอีกมากมาย แถมระหว่างเล่นเรายังสามารถอัดภาพและวีดีโอตอนที่เราเล่น แชร์ลง Facebook Youtube ไปอวดชาวบ้านได้ด้วย

 

PSN คืออะไร เล่นออนไลน์ยังไง ???

PSN ย่อมาจาก Play Station Network เป็นสโตร์ออนไลน์ของ Playstation การใช้งานต้องสมัคร ID ที่อิงตามโซนประเทศ ถ้าตอนสมัครเราใส่ที่อยู่ประเทศไทย เวลาเข้า PSN ก็จะเป็นสโตรของ Zone3(Thai) ซึ่งสโตรของแต่ละโซนจะมีเกมส์ขายไม่เหมือนกัน

Zone1 สโตรอเมริกา – หนักไปทางเกมส์ฝั่งอเมริกา จ่ายเงินด้วยบัตรเติมเงินโซน1

Zone2 สโตรญี่ปุ่น – หนักไปทางเกมส์ภาษาญี่ปุ่น จ่ายเงินด้วยบัตรเติมเงินโซน2

Zone2 สโตรยุโรป - หนักไปทางเกมส์ฝั่งยุโรป (บ้านเราไม่นิยม)

Zone3 สโตรฮ่องกง - รวมเกมส์จากทุกโซน จ่ายเงินด้วยบัตรเติมเงินโซน3

Zone3 สโตรไทย – เหมือนสโตรฮ่องกงแต่เกมส์มาช้ากว่านิดหน่อย จ่ายเงินด้วยบัตรเครดิตบ้านเราได้

ที่สำคัญเวลาจะเล่นเกมส์ออนไลน์กับเพื่อนจำเป็นต้องอัพเกรด ID PSN ของเราเป็น PSN Plus เสียก่อน คล้ายๆกับสมัครเป็นสมาชิกพิเศษรายเดือนรายปีนั่นแหละ สิทธิประโยชน์เพิ่มเติมที่ได้คือ จะมีเกมส์ฟรีมาให้โหลดทุกเดือน หรือได้สิทธฺ์ซื้อเกมส์ในราคาพิเศษ ซึ่งคนที่ไม่คิดจะเล่นออนไล์อยู่แล้วก็ไม่ต้องสมัคร PSN+ ก็ได้

 

โซนเครื่องคืออะไร ???

โซนเครื่องคือพื้นที่จัดจำหน่ายเครื่อง คล้ายๆกับมือถือและเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ ที่บริษัทโซนี่(ญี่ปุ่น) เป็นผู้ผลิตเครื่อง PS4 แล้วจัดส่งขายตามพื้นที่ต่างๆ ซึ่งประเทศไทยจัดอยู่ในโซน SEA (Southeast Asia) ที่มีสิงคโปร์รวมอยู่ด้วย ถ้าซื้อเครื่อง PS4 เครื่องสิงคโปรหรือเครื่องไทย ก็สามารถเข้ารับบริการที่ศูนโซนี่ประเทศไทยได้ แต่ถ้าเป็นเครื่องจากโซน ญี่ปุ่น ฮ่องกง อเมริกา ยุโรป ถ้าเครื่องมีปัญหาก็จะเข้าศูนย์บริการไทยไม่ได้นะ ต้องยกกลับไปเข้าศูนย์ของพื้นที่นั้นๆ หรือยกไปที่ห้างแถวสะพานเหล็กก็ได้ มีช่างซ่อมเก่งๆหลายร้านครับ

 

PS4 , PS3 , XBOX , WiiU อันไหนดีกว่ากัน ???

เครื่องเกมส์ส่วนใหญ่ก็จะใช้งานได้เหมือนๆกัน คือต่อเล่นกับทีวี แต่สิ่งที่แตกต่างชัดเจนคือเกมส์ที่มีให้เล่นในเครื่องนั้น อย่าง PS4 จะมีเครื่องเกมส์ที่คล้ายกันอยู่คือเครื่อง PS3 XBOX360 ที่บางเกมส์จะลงให้เล่นเหมือนกัน เช่น Fifa/Pes แต่ภาพจะไม่สวยงามเท่า PS4 เพราะกำลังของเครื่องรุ่นเก่าด้อยกว่ามาก ส่วนเครื่องที่เทียบชั้นเท่ากับ PS4 คือ XBOX ONE ซึ่งเกมส์ที่มีให้เล่นจะคล้ายๆกัน และแสดงภาพได้สวยงามใกล้เคียงกัน แต่ก็จะมีหลายๆเกมส์ที่ทำลงให้เฉพาะเครื่อง PS4 เท่านั้น ซึ่งจุดนี่น่าจะเป็นสิ่งสำคัญในการตัดสินใจว่าควรซื้อเครื่อง PS4 มาเล่นไหม

 

ทีมงานเมทัลบริดได้รวบรวมรายชื่อเกมส์ดีดีที่หาเล่นได้เฉพาะบนเครื่อง PS4 เท่านั้นไว้ที่ด้านล่างนี้ เอาเป็นว่าลองเลือกดูก่อนครับ ถ้ามีเกมส์ที่คุณอยากเล่นมากพอก็จัดเลย PS4 เครื่องใหม่ มันส์แน่นอน

 

สำหรับคนที่สนใจเลือกซื้อเครื่องเกมส์แต่ยังไม่มั่นใจลองสอบถามเข้าที่แฟนเพจของพวกเราได้ครับ ยินดีตอบให้ทุกข้อสงสัยครับ

facebook.com/MetalBridges

 

หรือคนที่สนใจจะซื้อเครื่องเกมส์ราคาดีจัดส่งให้ถึงบ้านลองสอบถามไปที่ร้าน สะพานเหล็กออนไลน์ได้เลยครับ

logo-sapanlex-mb

สั่งซื้อทาง Inbox Facebook Click ! 

สั่งซื้อทาง Line ID : @sapanlex
***พิมพ์เครื่องหมาย @ ด้วย

line-sapanlex.com

 

 

 

PS4 Exclusive Game

 

Bloodborne

เรื่องราวของเกมนี้ จะเล่าเหตุการณ์ยุคสมัยวิคตอเรีย ที่เกิดขึ้นในเมืองที่ชื่อว่า Yharnam (ยาร์นัม) เมืองพิศวงต้องคำสาป ที่มีตำนานของการครอบครอง “ตำราสูตรยาวิเศษโบราณ” แต่ทว่า ในเมืองนี้กลับเต็มไปด้วยคำสาปมากมาย และโรคร้ายที่เรียกว่า “โรคอสูร” แพร่ระบาดซะอย่างนั้น ทำให้ผู้คน “ละทิ้งความเป็นมนุษย์” และมุ่งหน้าสู่การเป็นปีศาจเต็มตัว แน่นอนว่า พระเอกในเกมนี้ ก็ต้องมาลุยเดี่ยวเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของเหตุการณ์ในครั้งนี้ และหาทางรักษาคำสาบขอตนด้วย

 

 

 

Deep Down

 เนื้อเรื่องของ Deep Down จะเริ่มขึ้นในมหานครนิวยอร์กในปี 2094 โดยเมื่อผู้เล่นสัมผัสวัตถุเวทมนตร์จะหายตัวเข้าไปในอดีตอันไกลโพ้น เมื่อเข้าไปแล้วจะได้พบกับดันเจี้ยนใน หลายสภาพแวดล้อมเช่น ปราสาทโบราณ ถ้้ำหิน ซากปรักหักพัง และสิ่งที่รอต้อนรับผู้เล่นอยู่ก็คือ มอนสเตอร์ดีไซน์สยดสยอง และสัตว์ยักษ์ในเทพนิยายเช่น อ๊อค โทรล มังกรไฟ ซึ่งตัวละครที่ผู้ เล่นบังคับจะมีรูปร่างเป็นมนุษย์ธรรมดาที่ไม่มีพลังพิเศษอะไรมาก

 

 

 

Disgaea 5

เกมส์ภาคต่อลำดับที่ 5 ของซีรี่ Disgaea และเป็นครั้งแรกที่ทำลงให้กับเครื่อง Playstation4 ที่สไตล์เกมส์ยังคงรูปแบบเดิมด้วยตัวละครรูปแบบ 2D และฉากที่เป็นตารางแบบ 3D รูปแบบการเล่นแนววางแผนการรบ ที่ภาคนี้ดึงพลังของเครื่อง PS4 มาใช้อย่างเต็มที่ โดยฉากต่อสู้ในภาคนี้จะสามารถบรรจุตัวละครในกองทัพกว่า 100 ตัวในการรบแต่ละครั้ง ให้สาสมกับท่าโจมตีสุดอลังการที่สามารถกวาดศัตรูจำนวนมากในทีเดียว ที่ต่อให้มากันเป็นร้อยก็ไม่กลัว 

เนื้อเรื่องในภาคนี้จะไม่ได้พูดถึงโลกจอมมารแห่งเดียวเหมือนภาคก่อน แต่จะพูดถึง จอมปีศาจที่มีพลังสุดแกร่งนามว่า Void Dark ที่รวบรวมกองทัพปีศาจขนาดใหญ่กว่า 1,000,000 ตน ภายใต้ชื่อ The Lost และเข้ารุกรานโลกปีศาจหลายแห่ง ทำให้จอมมารของแต่ละโลก หันมาร่วมมือกันเพื่อปราบจอมปีศาจ Void Dark ลงให้ได้

 

 

 

 

DriveClub 

เกมส์รถแข่งจากค่าย Evolution Studios ที่เคยทำผลงานสร้างชื่อจากหลายเกมส์ดังเช่น MotorStorm / WRC ตัวเกมส์เน้นความสมจริงเป็นหลัก ตัวเกมส์จะใช้หลัก Dynamic มาคำนวนการเคลื่อนที่ของล้อและตัวรถ จะเห็นได้ชัดเมื่อต้องเจอกับ แรงลม ฝน หิมะ ที่จะส่งผลต่อการบังคับรถทั้งหมด แต่ก็ไม่ทำให้การบังคับยากจนเกินไป มือใหม่ยังสามารถควบคุมรถได้ง่ายเพราะยังไงมันก็คือเกมส์ที่ต้องเน้นความสนุกไว้ก่อน แต่สำหรับคนที่มีทักษะการเล่นที่สูงหรือมีทักษะการขับรถจริงๆ ก็จะเห็นได้ชัดจากจังหวะการเข้าโค้งที่จะรู้จังหวะชลอความเร็ว แตะเบรค ออกตัวทำความเร็วได้เหนือชั้นกว่า เพราะการบังคับพวงมาลัยรถและคันเร่งล้วนคิดค่าเป็นแบบ Dynamic ทั้งหมด นั้นคือกดจอยแรงหรือเบาก็จะส่งผลที่แตกตางกันอย่างเห็นได้ชัด

 

 

 

Everybody’s Gone to the Rapture

เกมที่พัฒนาโดย The Chinese Room ค่ายเกมส์จากประเทศอังกฤษ ตัวเกมจะเป็นแนว Open World มุมมองบุคคลที่ 1 โดยเราจะได้สวมบทเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่โลกตอนนั้นอยู่ในช่วงที่จะถึงวันสิ้นโลก ซึ่งเราจะต้องเดินทางไปตามลำแสงที่จะนำพาเราไปหาเบาะแสใหม่ และต้องค้นหาว่าเกิดอะไรขึ้น และเมื่อยิ่งดำเนินเรื่องลึกไปเรื่อยๆ เหตุการณ์จะเริ่มซับซ้อนขึ้นไปเรื่อยๆ

 

 

 

Hyperdimension Neptunia Victory II

ภาคต่อของ สงครามเกมของสาวมัสคอทเครื่องเกมส์ทั้งสี่ ที่ในภาคนี้พิเศษกว่าภาคอื่นๆตรงที่ ตัวละครหลักทั้งสี่ จะมีร่างใหม่ที่เรียกว่า Next Form เพิ่มขึ้นมา ซึ่งนอกจาก รูปร่าง หน้าตา ที่เปลี่ยนไปแล้ว ด้านนิสัยของแต่ละคนยังเปลี่ยนแปลงไปอีกด้วย ตัวเกมส์ยังคงมาในแนว Action RPG ตะลุยเข้าไปภายในดันเจี้ยนต่างๆ ต่อสู้กับมอนสเตอร์ที่อาศัยอยู่ในฉากนั้นๆ ที่มีตั้งแต่ตัวกระจอกอย่างสไลม์ ไปจนถึงมังกรยักษ์ และเมื่อบุกทะลวงไปจนถึงส่วนลึกสุดก็จะเจอกับบอสจอมโหดที่เป็นตัวการที่ทำให้โลกของเกมส์เสียสมดุล

 

 

 

inFAMOUS Second Son

เกมฮีโร่แนวโอเพ่นเวิร์ลสุดมันส์ภาคต่อ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ 7  ปีหลังจาก Infamous 2 ที่ “โคล” ได้สละชีวิตเพื่อหยุดยั้ง The Beast แต่ก็ต้องแลกมาด้วยชีวิตของเหล่าผู้มียีนพลังพิเศษหลายชีวิต ทางการเล็งเห็นถึงความอันตรายของกลุ่มผู้มีพลังพิเศษ จึงจัดตั้งองค์กรชื่อ D.U.P. (Department of Unified Protention) เพื่อจับกุมผู้มียีนพลังพิเศษที่ยังหลงเหลืออยู่ในเมืองซีแอตเติ้ลนี่เอง และตัวเอกของภาคนีคือ “เดซิน” ศิลปินกราฟิตี้หนุ่มมนุษธรรมดาที่ได้รับพลังพิเศษทำให้สามารถเปลี่ยนร่างตัวเองเป็นควันไฟได้ การผจญภัยของเดซินเพื่อแก้ไขปัญหาทุกอย่างให้ถูกต้องจึงเริ่มต้นขึ้น

 

 

 

Killzone Shadow Fall

เกมส์แนว FPS เดินยิงที่ทำลงให้เล่นเฉพาะเครื่องเกมส์ฝั่งโซนี่  เรื่องราว 30 ปีหลังจากเหตุการณ์ภาค 3 ที่สงครามน่าจะสงบลงแล้วเมื่อชาว “เฮลกาส” ได้รับอนุณาตให้อพยพไปอยู่บนดาวเดียวกับชาว “เวคต้า” แต่ก็ไม่สามารถอยู่ร่วมกันได้ จำเป็นต้องสร้างกำแพงยักษ์แบ่งพื้นปรกครองแยกดินแดนกันอย่างชัดเจน ซึ่งเราจะได้รับบทเป็น “Lucas Kellan” ทหารที่อพยพมาจากกำแพงฝั่งเฮลกาส เมื่อเวลาผ่านไปสงครามระหว่าง 2 เผ่าก็คุกรุ่นขึ้นอีกครั้งโดยเราจะมีส่วนในการค้นหาผู้ที่อยู่เบื้องหลังการก่อสงคราม เพื่อความวุ่นวายระหว่างทั้งสองฝ่าย

 

 

 

Knack

เกมส์ผจญภัยตะลุยด่าน โดยเจ้าหุ่นอารยธรรมโบราณชื่อ Knack ที่มีความสูงแค่ 3 นิ้ว แต่มีความสามารถดูดวัตถุรอบข้างมารวมร่างทำให้ร่างสูงใหญ่ขึ้นได้ โดยแต่ละวัตถุที่เก็บได้จะมีความสามารถต่างกกัน ซึ่งเจ้า Knack เป็นความหวังสุดท้ายที่จะช่วยมนุษยชาติจากการคุกคามของเหล่า Goblins การดำเนินเนื้อเรื่องสนุกน่าติดตาม ภาพสวยเด็กและผู้หญิงเล่นได้

 

 

 

LittleBigPlanet 3

 

เกมส์เป็นแนว Action ตะลุยด่านมุมมองด้านข้าง โดยการบังคับตัวละครหลัก Sackboy และผองเพื่อนที่เป็นหุ่นกระสอบตัวเล็กๆ ออกผจญภัยไปในโลกที่อะไรก็ดูใหญ่ไปหมด ระหว่างทางจะต้องเจอกับปริศนาเบาๆ ให้ลับสมองเพิ่มปัญญา ในโลกที่เราต้องผจญภัยแต่ใบจะมีธีมที่แตกต่างกันไป เช่น ทุงหญ้า ภูเขา โรงงานจักรกล ถ้ำใต้พิภพ และโลกแต่ละใบยังแยกย่อยออกเป็นฉากย่อยๆให้เล่นได้อีกหลาย Levels โดยภาคนี้เจ้าหุ่นกระสอบมีเครื่องมือใหม่ให้ใช้คือ Pumpinator ปืนพลังลมที่สามารถยิงลมออกไป และใช้ดูดสิ่งของขนาดเล็กเพื่อเคลื่อนย้ายตำแหน่งได้ และนอกจากนั้นยังมีเครื่องมืออื่นๆให้ใช้อีกกว่า 70 ชิ้นด้วยกัน

 

 

 

Omega Quintet

 เกมส์แนว jRPG เหมือนกับหลายๆเกมส์ แต่จุดเด่นที่แตกต่าง คือตัวละครหลักที่ปรกติจะเป็นเหล่าผู้กล้า แต่เกมส์นี้เปลี่ยนมาเป็นตัวละคร iDolสาวน่ารักๆ อารมณ์เหมือน idolmaster ที่จะมาทำหน้าที่เป็นผู้กล้าปกป้องโลกนี้แทน โดย Gameplay ส่วนใหญ่ก็จะคล้ายๆเกมส์ภาษาทั่วไปเลย มีเดินผจญภัยเก็บไอเทมในฉากกว้างๆ ปะทะกับมอนสเตอร์ สร้างความเสียหายรวมกันได้เกินหลักล้านดาเมจ มิโกะแห่งปิก (Miko no Tsubasa) ทั้ง5คน จะออกมาปราบเหล่าร้ายด้วยความน่ารัก!!

 

 

 

The Order: 1886

เกมฟอร์มยักษ์ระดับ5ดาว ที่มาในแบบเกม “Exclusive ของ PS4” ที่พัฒนาโดยผู้สร้างเกมส์  God of War อันโด่งดัง โดยตัวเกมนี้จะเป็นแนวยิงในมุมมองแบบบุคคลที่สามเหมือนกับ Resident Evil และ The Last of Us โดยเราจะสวมบทบาทเป็น Sir Galahad Grayson ผู้ที่ได้รับคำสั่งให้ไปสืบสวนหาสาเหตุการแพร่พันธุ์ของเหล่าอมนุษย์สายพันธ์ Lycan ที่อาจจะเกิดอันตรายกับผู้คนในเมืองลอนดอน และนอกจากนั้น กลุ่ม The Order ยังต้องคอยปกป้องเหล่าขุนนางผู้ทรงเกียรติให้ปลอดภัยจากการโจมตีกองกำลังกบฏที่คาดว่าอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์วุ่นวายนี้ด้วย โดยเนื้อเรื่องภายในเกมส์จะอ้างอิงจากประวัติศาสตร์ในปี ค.ศ. 1886 ทั้งบุคคลสำคัญ และสถานที่ในกรุงลอนดอน แต่ได้เพิ่มเติมเทคโนโลยีอาวุธที่ล่ำสมัย รวมถึงสิ่งลึกลับต่างๆเข้าไปเป็นสีสันในตัวเกมส์

 

 

 

Sengoku Basara 4: Sumeragi

เกมแนวลุยฟันแหลก แบบเดียวกับ Sengoku Musou ของทาง Koei ที่ทำออกมาต่างจากเกมดังกล่าวในแง่ของดีไซน์ตัวละคร ที่ออกไปทาง “การ์ตูนบ้าพลัง” (บางตัวถึงกับเปลี่ยนเพศ ซึ่งต่างจากความเป็นจริง) รวมไปถึงเกมเพลย์ที่ “โม้เกินจริงอย่างมากมาย”(เกมแรกก็โม้ แต่ไม่เท่าเกมนี้…) ทำให้เกมนี้สามารถสร้างเสียงหัวเราะกับ “มุขแบบ JapaneseStyle” อันเป็นจุดขายสำคัญ โดยไม่สนพงศาวดารอะไรเลย เอามันส์เข้าว่า

โดยในภาค Sumeragi (จักรพรรดิ) นี้ดูจากชื่อเกมส์แล้วตัวเด่นของภาคนี้ก็คือ  “อาชิคางะ โยชิเทรุ” โชกุนคนที่ 13 ของญี่ปุ่น ที่เป็นตัวการของยุคสงครามเซนโกคุนั่นเอง…ดังนั้นไดเมียวคนไหน หมายครองแผ่นดินล่ะก็ ต้องข้ามศพชายคนนี้ให้ได้เสียก่อน

 

 

 

Tearaway Unfolded

เกมแอดเวนเจอร์รูปแบบน่ารัก ที่ใช้การออกแบบตัวละครและฉากในรูปแบบของปะติมากรรมกระดาษ ที่ออกแบบให้ผู้เล่นได้ใช้จอย DUALSHOCK®4 ในการสั่งการตัวละครในรูปแบบต่างๆเช่น แผ่นทัชสกรีน และ โมชั่นเซนเซอร์ (Sixaxis) เรื่องราวภายในเกมส์จะเป็นการเล่าถึง สามเรื่องสั้น ที่จะมารวมเป็นหนึ่งเนื้อเรื่องใหญ่ เราจะรับบทเป็น Atoi ออกทำภารกิจแก้ไขปริศนาในแต่ละด่านเพื่อไปให้จุดหมาย ให้อารมณ์เหมือนย่อโลกของกระดาษมาอยู่ในทีวีของคุณ เกมส์ภาพสวย ภาพสวยเด็กและผู้หญิงเล่นได้

 

 

 

Until Dawn

เรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่น 8 คน ที่ออกไปตั้งแคมป์ที่กระท่อมกลางหิมะที่เหน็บหนาวห่างไกลผู้คน แต่ไม่ใช่มีแค่พวกเขาเท่านั้น ยังมีฆาตกรต่อเนื่องที่คอยจ้องสังหารพวกเขาอยู่ที่นั้นด้วย พวกเขาต้องรวมตัวกันเพื่อฟันฟ่าคืนที่แสนโหดร้ายคืนนี้ไปให้ได้ ผู้เล่นจะต้องสลับในการเล่นของ 8 ตัวละคร ที่ทุกการตัดสินใจของผู้เล่นจะเป็นตัวกำหนดความเป็นความตายของตัวละครเหล่านั้น หากตัดสินใจผิดพลาดแม้ครั้งเดียว นั้นก็คือความสูญเสียของตัวละครเหล่านั้นเลยที่เดียว Until Dawn ไม่ใช่เพียงแค่การเล่นเกมให้ผ่านด่านไปเท่านั้น เราจะมาดูกันสิว่า คุณจะสามารถรักษาชีวิตของพวกเขาได้สักกี่คน และจะมีคนรอดหรือไม่ ยามพระอาทิตย์ส่องแสงยามเช้าของอีกวัน

 

 

 

Uncharted 4: A Thief’s End

 

เกมซีรี่ยส์ภาคต่ออย่างเป็นทางการของ Uncharted ผลงานจากทีมพัฒนา Naughty Dog ที่เคยสร้างผลงานเกมกึ่งๆการ์ตูนอย่าง Crash Bandicoot หรือ Jak & Daxter โดยเกมนี้ จะมาเป็นเกมยิง มุมมองบุคคลที่สาม ที่พัฒนาบนแนวคิดที่มีส่วนผสมระหว่าง การล่าสมบัติ ไขปริศนาแบบ “Tomb Rider” กับ ยิงสะบั้นบู๊กระจายแบบ “Gear of Wars” ที่จะเน้นการเล่นคนเดียวเป็นหลัก ในภาคนี้ นาธาน เดรค (พระเอกผู้มีหน้าตาเหมือนพระเอกละครช่อง3บ้านเรา) ก็ต้องพบกับเรื่องวุ่นวายในชีวิตอีกครั้ง เมื่อ “แซม เดรค” พี่ชายที่หายสาปสูญไปนานนับปี อยู่ๆก็กลับมาซะงั้น ในฐานะที่เป็นน้องชาย กับหนี้บุญคุณที่เคยติดค้างกันไว้ในอดีต “นาธาน” จึงต้องตัดสินใจหวนกลับสู่วงการนักล่าสมบัติอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ 

 

 

 

รายชื่อเกมส์น่าเล่นทั้งหมดบนเครื่อง PS4

(นอกจากเกมส์ Exclusive แล้ว ก็ยังมีเกมส์ดังอีกหลายเกมส์ที่ผลิตมาให้เล่นบนเครื่อง PS4 ด้วย นี่คือรายชื่อเกมส์น่าเล่นทั้งหมดของ PS4 ทั้งที่ยังไม่วางจำหน่ายแต่มีให้เล่นแน่นอน)

 

 

Akiba’s Trip: Undead & Undressed
Alien: Isolation
The Amazing Spider-Man 2
Assassin’s Creed Chronicles: China
Assassin’s Creed IV: Black Flag
Assassin’s Creed Syndicate
Assassin’s Creed Unity
Batman: Arkham Knight
Battlefield 4
Battlefield: Hardline
Beyond: Two Souls
Bladestorm: The Hundred Years’ War & Nightmare
BlazBlue Chrono Phantasma Extend
Bloodborne
Call of Duty: Advanced Warfare
Call of Duty: Black Ops III
Call of Duty: Ghosts
The Crew
Dark Souls II: Scholar of the First Sin
Dark Souls III
Darksiders II: Death-initive Edition
Daylight
Dead Island 2
Dead Nation: Apocalypse Edition
Dead or Alive 5 Last Round
Dead or Alive Xtreme 3
Demon’s Age
Destiny
Deus Ex: Mankind Divided
Devil May Cry 4: Special Edition
Diablo III
Digimon Story: Cyber Sleuth
Disgaea 5
Dishonored 2
Dishonored: Definitive Edition
Disney Infinity: Marvel Super Heroes
Disney Infinity: Star Wars
DmC: Devil May Cry Definitive Edition
Doom
Dragon Age: Inquisition
Dragon Ball XenoVerse
Dragon Quest Heroes
Dragon Quest Heroes II
Dragon Quest X
Dragon Quest XI
Dreams
Driveclub
Dying Light
Dynasty Warriors 8: Empires
Dynasty Warriors 8: Xtreme Legends Complete Edition
EA Sports UFC
Earth Defense Force 4.1
The Elder Scrolls Online
Eve: Valkyrie
Everybody’s Gone to the Rapture
The Evil Within
Evolve
Exist Archive
F1 2015
Fairy Fencer F: Advent Dark Force
Fallout 4
Far Cry 4
Fat Princess Adventures
FIFA 14
FIFA 15
FIFA 16
Final Fantasy VII (remake)
Final Fantasy X/X-2 HD Remaster
Final Fantasy Type-0 HD
Final Fantasy XIV: A Realm Reborn
Final Fantasy XV
flOw
Flower
The Forest
For Honor
Fushigi no Chronicle: Furikaerimasen Katsu Madewa
Game of Thrones
God Eater 2: Rage Burst
God Eater Resurrection
God of War III Remastered
Godzilla: The Game
The Golf Club
Grand Theft Auto V
Gran Turismo 7
Guilty Gear Xrd
Guitar Hero Live
Helldivers
Hitman (2015)
Horizon Zero Dawn
Hot Shots Golf
Hyperdimension Neptunia Victory II
The Idolmaster (tentative title)
Infamous First Light
Infamous Second Son
Injustice: Gods Among Us Ultimate Edition
J-Stars Victory VS
JoJo’s Bizarre Adventure: Eyes of Heaven
Just Cause 3
Just Dance 2014
Just Dance 2015
Just Dance 2016
Killing Floor 2
Killzone Shadow Fall
Kingdom Hearts III
Knack
Lara Croft and the Temple of Osiris
The Last Guardian
The Last of Us Remastered
The Last of Us: Left Behind
The Legend of Korra
Legend of Raven
Lego Batman 3: Beyond Gotham
Lego Dimensions
The Lego Movie Videogame
Lego The Hobbit
Lego Jurassic World
Lego Marvel Super Heroes
Lego Marvel’s Avengers
Life Is Strange
LittleBigPlanet 3
Lords of the Fallen
Mad Max
Madden NFL 25
Madden NFL 15
Madden NFL 16
Mass Effect: Andromeda
Mega Man Legacy Collection
Metal Gear Solid V: Ground Zeroes
Metal Gear Solid V: The Phantom Pain
Middle-earth: Shadow of Mordor
Mighty No. 9
Minecraft
Mirror’s Edge Catalyst
MLB 14: The Show
MLB 15: The Show
Mortal Kombat X
MotoGP 14
Naruto Shippuden: Ultimate Ninja Storm 4
NBA 2K14
NBA 2K15
NBA 2K16
Need for Speed: Rivals
Need for Speed (2015 video game)
Never Alone
Nitroplus Blasterz: Heroines Infinite Duel
No Man’s Sky
Omega Quintet
Onechanbara Z2: Chaos
One Piece: Pirate Warriors 3
The Order: 1886
Payday 2: Crimewave Edition
Persona 5
Plants vs. Zombies: Garden Warfare
Plants vs. Zombies: Garden Warfare 2
Project CARS
Pro Evolution Soccer 2015
Pro Evolution Soccer 2016
Rayman Legends
Resident Evil: HD Remaster
Resident Evil: Revelations 2
Resident Evil Zero
Ride
Rime
Rise of the Tomb Raider
Risen 3: Titan Lords Enhanced Edition
Rock Band 4
Ryū ga Gotoku Zero
Saint Seiya: Soldiers’ Soul
Saints Row: Gat out of Hell
Saints Row IV: Re-Elected
Samurai Warriors 4
Senran Kagura: Estival Versus
Shenmue III
Sherlock Holmes: Crimes & Punishments
Sniper: Ghost Warrior 3
Sniper Elite III
SOMA
Star Ocean 5: Integrity and Faithlessness
Star Wars: Battlefront
Street Fighter V
Summer Lesson
Summon Night 6: Lost Borders
Sword Art Online Re: Hollow Fragment Director’s Cut
Sword Art Online: Lost Song
Tales of Berseria
Tales of Zestiria
Tearaway: Unfolded
Tekken 7
Thief
Tomb Raider: Definitive Edition
Tom Clancy’s Ghost Recon Wildlands
Tom Clancy’s Rainbow Six: Siege
Tom Clancy’s The Division
Tony Hawk’s Pro Skater 5
Toukiden: Kiwami
Transformers: Devastation
Transformers: Rise of the Dark Spark
Tropico 5
Ultra Street Fighter IV
Uncharted: The Nathan Drake Collection
Uncharted 4: A Thief’s End
Until Dawn
Warhammer 40,000: Eternal Crusade
Warriors Orochi 3 Ultimate
Wasteland 2: Game of the Year Edition
Watch Dogs
Wild
The Witcher 3: Wild Hunt
Wolfenstein: The New Order
Wolfenstein: The Old Blood
World of Final Fantasy
WWE 2K15
WWE 2K16