10 เน็นสุดเจ๋งใน Hunter x Hunter
14 พฤศจิกายน 2560 18:44 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

top-of-nen-abilities-in-Hunter-x-Hunter_Cover

 

Hunter x Hunter จัดเป็นการ์ตูนที่มีคนอ่านทั้งเฝ้ารอคอยและเลิกติดตามกันมากที่สุดอีกหนึ่งเรื่อง  ผลงานเรื่องยาวเรื่องที่สองของ อ. โยชิฮิโระ โทงาชิ  ซึ่งในเรื่องนี้มีจุดเด่นๆ อยู่ที่เนื้อเรื่องที่ซับซ้อนและบรรดาผู้ใช้ “เน็น” หรือที่เป็นความสามารถพิเศษเฉพาะตัวที่ต่างฝ่ายต่างโชว์ความเหนือกันภายในเรื่องนี้

 

 

บทความนี้ขอเสนอ 10 เน็นสุดเจ๋งใน Hunter x Hunter มาดูกันหน่อยสิว่าเน็นของใครเจ๋งที่สุดในเรื่องนี้… มาดูกันเลย!!

 

 

 

 

10. Bungee Gum

 

top-of-nen-abilities-in-Hunter-x-Hunter_01

 

เน็นประเภทสายเปลี่ยนแปลง  เป็นความสามารถของฮิโซกะ  ที่สามารถใช้เน็นแปะที่เป้าหมายเพื่อตรึงเอาไว้ได้เหมือนหมากฝรั่ง  แต่หากเป้าหมายอยู่ห่างมากเกิด 10 เมตรจะขาด  แม้ว่าจะเป็นเน็นที่ดูธรรมดาๆ แต่ถ้าฮิโซกะเป็นคนใช้ล่ะก็… เป็นอะไรที่ดูอันตรายจนน่ากลัวมากๆ  

 

 

 

 

9. Hide and Seek

 

top-of-nen-abilities-in-Hunter-x-Hunter_03

 

เน็นประเภทสายแปรสภาพ  เป็นความสามารถของโนว์  ที่สามารถสร้างห้องต่างมิติ  มี 4 ชั้น 21 ห้อง  แถมยังสามารถเข้ามาพักเอาแรงได้ในนี้อีกต่างหาก

 

 

 

 

8. A.P.R. (Potclean)

 

top-of-nen-abilities-in-Hunter-x-Hunter_02

 

เน็นประเภทสายแผ่พุ่ง  เป็นความสามารถของ นัคเกิ้ล ไบท์ ที่หากเจ้าตัวตุ๊กตาตัวนี้ที่ชื่อ พอทคลีน ปรากฏขึ้นต่อเมื่อเขาถูกอีกฝ่ายชก ซึ่งพอทคลีนที่เกาะที่ตัวศัตรูจะคอยบอกแต่ระดับตัวเลขพลังที่ให้อีกฝ่ายกู้ หรือ ออร่า โดยออร่าที่ให้กู้จะเพิ่มได้ 2 ทางคือโดนนัคเกิ้ลโจมตีใส่ไปเรื่อยๆ ซึ่งการโจมตีแต่ละครั้งจะเปลี่ยนเป็นแต้มออร่า   กับ การเพิ่มเป็น 10% ของแต้มในทุกๆ 10 วินาที

 

 

และหากปล่อยให้เวลาผ่านไปเรื่อยๆ จนออร่าที่ นักเกิ้ล กู้มามีมากกว่าออร่าของคนที่โดนมีขณะนั้น จะเท่ากับคู่ต่อสู้ล้มละลาย และตกอยู่ในสภาพเซ็ตสึทำให้ใช้ออร่าไม่ได้ไปเป็นเวลา 1เดือน

 

 

 

 

7. Crazy Slots

 

top-of-nen-abilities-in-Hunter-x-Hunter_04

 

เน็นประเภทสายแปรสภาพ  เป็นความสามารถของไคท์  ที่สามารถเปลี่ยนอาวุธให้กลายเป็น 9 รูปแบบได้  โดยจะมีรูเล็ตปรากฏบนลิ้นของตัวตลก  มีหมายเลขตั้งแต่ 1 ถึง 9 ซึ่งแต่ละอันจะได้อาวุธที่สามารถใช้งานเฉพาะด้านได้  แต่ต้องขึ้นอยู่กับว่าจะได้อาวุธอะไร?

 

 

 

 

6. God Speed

 

top-of-nen-abilities-in-Hunter-x-Hunter_05

 

เน็นประเภทสายเปลี่ยนแปลง  เป็นความสามารถของคิรัวส์ในการเปลี่ยนออร่าเป็นกระแสไฟฟ้า  ซึ่งท่านี้จะเป็นการเพิ่มพลังและความรวดเร็วให้กับร่างกายด้วยไฟฟ้า  ทำให้คิรัวส์มีความสามารถในการต่อสู้ที่เหนือขั้นขึ้นไปอีกมาก

 

 

 

 

5. Rising Sun

 

top-of-nen-abilities-in-Hunter-x-Hunter_06

 

เน็นประเภทสายเปลี่ยนแปลง  เป็นความสามารถของเฟย์ตั้น  ที่สามารถการเปลี่ยนแปลงออร่าให้มีความร้อนสูง จนสามารถเผาทุกๆ อย่างรอบในบริเวณรอบๆ ให้มอดใหม่ได้  ซึ่งความร้อนแรงไม่ต่างจากดวงอาทิตย์ขาดย่อมๆ เลย

 

 

 

 

4. ห้วงเวลาจักรพรรดิ (Emperor Time)

 

top-of-nen-abilities-in-Hunter-x-Hunter_07

 

เน็นประเภทสายพิเศษ  เป็นความสามารถของคุราปิก้าที่ใช้ได้เฉพาะต้องเป็นตอนที่ดวงตาของคุราปิก้าเปลี่ยนเป็นสีแดงเท่านั้น  ซึ่งสื่อในการใช้เน็นคือโซ่เล็กๆ ทั้งห้าเส้นที่มีความสามารถแตกต่างกันออกไป  และเมื่อใดที่คุราปิก้าใช้ความสามารถนี้จะทำให้อายุขัยของตัวเขาสั้นลง 1 วันต่อ ทุกๆ นาทีที่ใช้งาน

 

 

 

 

3. Dragon Dive

 

top-of-nen-abilities-in-Hunter-x-Hunter_08

 

เป็นการใช้เน็นร่วมกันของ ไอแซก เนเทโล่ กับ เซโน่ โซลดิ๊ก  ที่ขี่มังกรลงมาจากท้องฟ้า  พร้อมทั้งปลดปล่อยพลังลงมาจากท้องฟ้าเหมือนฝนดาวตก  ซึ่งมีพลังทำลายที่รุนแรงเป็นบริเวณกว้างได้

 

 

 

 

2. Skill Hunter

 

top-of-nen-abilities-in-Hunter-x-Hunter_09

 

เน็นประเภทสายพิเศษ  เป็นความสามารถของคุโรโร่ ลูซิเฟอร์ หัวหน้าของกลุ่มโจรเงามายา  ซึ่งเป็นการขโมยความสามารถของผู้อื่นได้ทุกๆ อย่างแล้วนำมาใช้ได้ตามที่ต้องการ เอาไว้ในหนังสือ  แต่จำเป็นต้องมีเงื่อนไขที่จะต้องทำให้ครบก่อนจึงจะสามารถใช้งานได้    

 

 

 

 

1. เทพคันนอน ร้อยวิถี!! 

 

top-of-nen-abilities-in-Hunter-x-Hunter_10

 

เน็นประเภทสายเสริมพลัง  เป็นความสามารถของไอแซก เนเทโล่  ที่สร้างออร่าก่อตัวเป็นรูปร่างของเทพคันนอน  สามารถใช้ท่าโจมตีอย่าง 100 วิถีความรุนแรงสุดร้ายกาจ  ซึ่งท่าวิถีที่ศูนย์ คือท่าไม้ตายที่น่าจะรุนแรงที่สุดแล้ว  

 

 

 

+++++++++++++++++++++++++++++++++

 

 

 

และนี้ก็เป็น 10 เน็นสุดเจ๋งใน Hunter x Hunter ที่ได้นำมาฝากกัน… หากใครมีข้อมูลอะไรอยากที่จะเสนอก็สามารถบอกกล่าวกันได้นะครับผม

 

 

@Save สาย Pay