Nintendo Switch รวมรายชื่อเกมส์น่าเล่น/เกมส์ใหม่
12 มีนาคม 2562 11:00 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

banner-disc-chanel-switch

 

 

Switch box update (8xx)

มีผู้สนใจสอบถามกันเข้ามาใน แฟนเพจ เยอะมากครับ ว่าอยากได้เครื่องเกมส์ใหม่ จะซื้อเครื่องอะไรดี? Nintendo Switch  ดีไหม? บทความนี้เลยจะทำการตอบข้อสงสัยเกี่ยวกับเกมใหม่ เกมน่าเล่น ซื้อมาแล้วเล่นเกมไหนดี จัดไปครับ!!

 

 

 

Nintendo Switch รวมมิตรสวิทช์เกม

Switch box update (8)

 

นี่คือรายชื่อ “เกมที่ต้องมีในเครื่อง” ใครมีสวิทช์แล้วไม่มีเกมเหล่านี้ ถือว่าพลาดเกมสนุกๆเลยก็ว่าได้

 

 

 

AOV-ROV Switch (8)

Arena of Valor (อารีน่า ออฟ เวเลอร์)

เป็นเกม MOBA ที่ให้ผู้เล่นได้เลือกตัวละคร “ฮีโร่”  เพื่อเข้าปะทะกันในแผนที่แบบ 5v5 (และยังมีโหมดยิบย่อยมันส์ๆอีกเพียบ) ซึ่งโดยเฉลี่ยแล้ว ระยะเวลาการเล่นต่อเกม จะใช้เวลาประมาณ 10 นาทีเท่านั้น

 

Zoids-Wild-King-of-Blast (4)

Zoids Wild: King of Blast

ป็นเกมต่อสู้ที่สร้างโดยบริษัทผลิตของเล่นอย่าง Takara Tomy  ที่ห่างหายไปจากวงการเกมมาซักพักใหญ่ๆ ตัวเกมจะลงให้ระบบ นินเทนโดสวิทช์ โดยชูจุดขาย แอคชั่นมันส์เร้าใจ แต่บังคับง่าย ด้วยรูปแบบของจอยเกมนินเทนโดสวิทช์ที่เอื้อต่อการเล่นที่ไม่ซับซ้อน และสัมผัสถึงความสนุกของการบังคับซอยด์ การใส่ท่าคอมมานด์ คอมโบที่ต่อเนื่อง

 

 

FIFA-19-Kick-Off-(In-Menus)_2

FIFA19 

จะมีการแข่งใหญ่ๆที่ได้รับลิขสิทธิ์จาก ยูฟาแชมเปียนส์ / ยูฟ่ายูโรปาลีก และ การแข่งขันยูฟ่าซูเปอร์คัพ  เล่นแบบเสื้อตรงปกได้เลยโดยไม่ต้องเสียเวลาลงไฟล์  หลังจากที่หมดสัญญากับเกม Pro Evolution Soccer หรือวินนิ่งของโคนามิ อัพเกรดการบังคับใหม่ที่เรียกว่า “Active Touch System” ที่จะเน้นน้ำหนักและทิศทางการส่งบอล และยิง ให้ละเอียดขึ้นไปอีกขั้น  ต้องฝึกให้ชินซักหน่อย 

 

**ไม่มีโหมดเนื้อเรื่อง สำหรับสวิทช์**

 

 Rockman 11 news (8)

Rockman 11

เป็นเกมแอคชั่นสองมิติเดินลุยข้างแบบเกมยุคเก่า ที่พัฒนาโดย Capcom เนื่องในโอกาสครบรอบ 30 ปีร๊อคแมน โดยเกมจะถูกนับเป็นภาคหลักอย่างเป็นทางการ และภายในเกมจะกลับไปใช้กราฟฟิก 3 มิติโพลีก้อน ในฉาก 2 มิติที่คุ้นเคย ถ้านึกภาพไม่ออก ก็คงราวๆ ร๊อคแมน 8 ฉบับภาพคมชัด ก็คงไม่ผิดนัก 

 

Kirby Review 9

Kirby Star Allies 

เป็นผลงานเกมเดินลุยด่านสองมิติจากทาง HAL Laboratory ลงให้เฉพาะนินเทนโดสวิทช์เท่านั้น โดยตัวเกมจะชูจุดขายเกมเพลย์สุดสนุก และเนื้อหาที่สดใส เหมือนภาคก่อนๆ ทำให้เกมตระกูลเคอร์บี้ ได้รับความนิยมอย่างมากจากผู้เล่นทั่วทุกทุทโลกที่เป็นสาวกนินเทนซึ่งเนื้อหาของเกมนี้ก็จะเล่าผ่านท่าทาง สีหน้าตัวละคร จะไม่มีบทพูดใดๆเลย

 

Little-Dragons-Cafe_2018_05  (19)

Little Dragons Cafe  

เป็นผลงานเกมจากทาง Toybox Games /Aksys Games จัดจำหน่ายโดย Marvelous  ออกแบบ และดูแลการผลิตโดยคุณยาสุฮิโระ วาดะ ผู้สร้าง Harvest Moon หรือเกมปลูกผักที่เราๆเคยเล่นกันนั่นเอง การเล่นเกมนี้ ในแต่ละวัน ผู้เล่นจะต้องตื่นมาออกหาวัตถุดิบทำอาหาร ซื้อของเข้าร้าน จัดการสิ่งต่างๆให้เรียบร้อย พร้อมๆกับการดูแลมังกรไปในตัว นอกจากนี้ ยังต้องดูแลลูกค้า ศึกษาลักษณะเฉพาะของลูกค้าแต่ละคนที่มาใช้บริการคาเฟ่ เพื่อแลกกับข่าวสาร หาทางวิธีรักษาแม่ที่หลับไม่ตื่นอีกด้วย 

 

 

Gal-Metal (8)

Gal Metal 

เป็นเกมดนตรีที่ผู้เล่นต้องเป็นผู้บังคับการตีกลองให้ตามจังหวะเกมของตัวละครที่แสดงบนเวที ซึ่งแตกต่างจากเกมจังหวะดนตรีอื่น ๆ ที่จะมีโน้ตดนตรีบินเข้าสู่หน้าจอแบบเกมดนตรีทั่วๆไป แต่เกม Gal Metal จะเป็นเกมรูปแบบใหม่ที่ผู้เล่นสามารถสร้างจังหวะดนตรีเป็นของตัวเองได้อย่างอิสระในการแสดง เพียงแค่ผู้เล่นนั้นแกว่งเจ้า Joy-Cons เพื่อเป็นการตีกลองอากาศตามจังหวะเพลงที่เป็นเมทัลหนักๆ

 

Fire Emblem Three Houses - Official Game Trailer - Nintendo E3 2018.mp4_snapshot_00.45

Fire Emblem: Three Houses  

เป็นผลงานใหม่ล่าสุดในตระกูลไฟร์เอมเบลม ส่งตรงจากนินเทนโด มีกำหนดลงให้ระบบ นินเทนโดสวิทช์ โดยเกมนี้จะเล่าเรื่องราวความขัดแย้งของ 3 อาณาจักร โดยแต่ละอาณาจักรก็จะมีตัวละครที่มีบทบาทเด่น และเป็นคีย์ของเรื่อง ได้แก่ Edelgard, Dimitri และ Clau 

 

ตัวเกมจากเดิมจะเป็นการผลัดตาเดิน แล้วปะทะกันแบบตัวต่อตัว โดยนับค่าความสึกหรอของอาวุธเป็นตัวกำหนด (เหมือนทำมาป้องกันการสแปมท่าซ้ำๆ) แต่เกมในภาคนี้ จะยังคงลูกเล่นเดิมๆทั้งหมด เพิ่มเติมคือการจัดการกองทัพ 1 ยูนิตในสนาม = 1 กองทัพเล็กๆ โดยมีระบบแพ้ทางธาตุ อาวุธ เข้ามาเกี่ยวข้อง อาวุธแรง ก็ใช้ว่าจะฆ่าได้เสมอไป

 

Hyper-Sports-R (1)

Hyper Sports R 

ในภาคนี้เป็นการต่อยอดจากภาคสมัยเครื่อง Famicomในเกมนี้มีกีฬาหลากหลายประเภทแทบยกมาทุกอย่างเหมือนแข่งขันโอลิมปิกกันจริงๆ ตั้งแต่ วิ่งพลัด 4×100 , กระโดดไกล , พุ่งหลาว หรือ กีฬาวอลเลย์บอลชายหาด และอีกสารพัดมากมายให้เลือกเล่นอย่างสนุกสนาน นอกจากนี้ยังเผยว่าภายในเกมจะมีตัวละครให้เลือกเล่นมากถึง 20 ตัว 

 

Ninjala (2)

Ninjala 

เป็นเกมใหม่นินจาตามสไตล์ญี่ปุ่น รวดเร็ว ว่องไว แถมผสมผสานความเป็นสมัยใหม่เข้าไว้ด้วยกัน นอกจานี้ยังมีตัวละครน่ารักสดใสตามสไตล์เเบบ Splatoon เกมนี้ได้รับการออกเเบบจากคุณ Takeshi Arakawa อดีตผู้อยู่เบื้องหลังเกม Dissidia: Final Fantasy ที่โด่งดัง เกมนี้จะรองรับผู้เล่นถึง 8 คนด้วยกัน ต่อสู้ตามสไตล์ของนินจา รูปเเบบ Battle Royale

 

Mario Tennis ACE [Switch] (1)

Mario Tennis ACE 

เป็นผลงานเกมแอคชั่นกีฬาเทนนิส จากทางบริษัทนินเทนโด ชูจุดเด่นเรื่องของการนำตัวละครขวัญใจมหาชนประจำค่ายอย่าง “ลุงหนวดมาริโอ” ปละชาวคณะ มาร่วมสังเวียนคอร์ดเทนนิส ด้วยท่าไม้ตายสุดสนุก และงานภาพระดับ Full HD 

 

Dragon Quest Builders 2 1st news Update (12)
 Dragon Quest Builders 2 

หรือ DQB2 เป็นเกมส์แนว “BLOCK-MAKE-RPG” เป็นเกมที่ให้ผู้เล่นได้สร้างเมือง ปราสาท และฉากหลังต่างๆที่ผ่านการออกแบบเป็น “บล๊อกสี่เหลี่ยมๆ” มาต่อกันจนเป็นสิ่งปลูกสร้าง เพื่อง่ายต่อการจัดวางหรือทำลายพื้นที่อาณาเขต สร้างสรรค์สิ่งก่อสร้างตามจินตนาการง่ายขึ้น โดยมีเนื้อหาอ้างอิงถึงโลกในตำนานไตรภาค “ผู้กล้าโรโต้” 

 

 Kamen-Rider ZiO Switch (3)

Kamen Rider: Climax Scramble Zi-O 

เกมจากค่ายเจ้าพ่อการตลาดอย่าง Bandai Namco ที่นำเกมนี้มาในแนว Action Fighting สุดมันส์ตามฉบับของซีรี่ย์ Kamen Rider  ที่มีท่าไม้ตายอย่างไรเดอร์คิกและเอกลักษณ์ของไรเดอร์แต่ละตัวที่มีอย่างครบถ้วน

 

Starlink_ Battle for Atlas trailer (13)

Starlink: Battle for Atlas 

เป็นผลงานเกมแนวยานยิง+RPG เก็บเวล จากทาง Ubisoft ที่มีกำหนดลงให้ระบบคอนโซล Ps4 / XboxOne / Switch ชูจุดเด่นด้านการโมดิฟายยานรบในแบบของตัวเอง หรือการปรับแต่งอาวุธแบบเรียลไทม์ สวมใส่ทันที (ฟิลเหมือนพวก Diablo เจอของดีก็ใส่เลย อะไรแบบนั้น)

 

 

Switch_カードケース概要_150925

1, 2, Switch

รวมมินิเกมสุดฮา เอาไว้เล่นกับเพื่อนๆในวงสังสรรค์ ปาร์ตี้เแฮงเอ้าท์มันส์ๆได้ เช่นเกมก๊อบท่าเต้น เกมดวลปืน เกมเขย่าขวด และสารพัดเกม โดยจะเป็นการใช้ Joy Con  ของเครื่องทั้งเขย่า เป่า แกว่ง สารพัดตามที่มินิเกมกำหนด…

 

The_Legend_of_Zelda_Breath_of_the_Wild_16

The Legend of Zelda: Breath of the Wild 

สุดยอดเกม RPG รางวัล Game of the Year 2017 ที่มีเกมเพลย์ งานภาพ การเล่าเรื่องที่สนุก จุใจ ถือว่าเป็นเกมที่ดีที่สุดของสวิทช์เลยก็คงไม่ผิดนัก…

 

Super Mario Odyssey (14)

Super Mario Odyssey 

มาริโอภาคหลักที่เปลี่ยนมุมมองการเล่นเป็นแบบสามมิติเต็มพิกัด นอกจากนี้ตัวเกมยังยัดเอาอุปสรรคต่างๆเอาไว้ท้าทายแฟนๆตาลุงหนวดคนนี้ หลายคนที่ซื้อกลับไป พากันบอกว่าเกมนี้เล่นคุ้ม เล่นนาน …..

 

ARMS Review Gameplay 2 (5)

ARMS

เกมไฟติ้งมันส์ๆที่รวมเอาหุ่นยนต์แขนยาว ต่อยกันเหมือนเกมแนวเดินหน้ายิงผ่านไหล่ โดยแต่ละตัวละครก็จะมีท่ายิง ท่าชกที่ต่างกัน เล่นออนไลน์ และสองคนในจอเดียวกันได้ด้วย…

 

Dragon-Quest-XI-(5)

Dragon Quest XI

ดราก้อนเควสท์ ชื่อนี้ไม่ต้องบรรยายสรรพคุณมาก กับเกม RPGแดนปลาดิบแท้ๆ ใช้เวลาการเล่นไม่ต่ำกว่าร้อยชั่วโมง การผจญภัยในฐานะผู้กล้า รอคุณอยู่…

 

The-Elder-Scrolls-Online-04

The Elder Scrolls V: Skyrim

เกม RPG สไตล์ฝรั่งแท้ๆ ในโลก Open World เกมนี้จะเต็มไปด้วยเรื่องราวที่ซับซ้อน เควสท์นับร้อยนับพันให้เล่น ข้อดีของเวอร์ชั่นสวิทช์คือ เอาไปเล่นที่ไหนก็ได้ ทำให้การฟาร์มของต่อเนื่องกว่านั่นเอง…

 

sprit-noscale

Octopath Traveler 

หนึ่งในเกมเทพสาย RPG ของทาง Square Enix ที่สร้างเกมงานภาพสไตล์ 8 บิท ในงานฉาก HD สุดงาม จุดขายจริงๆของเกมนี้คือระบบคลาสอาชีพ ตัวละครมีสายอาชีพเฉพาะเจาะจง มีเรื่องราวที่แตกต่างกันไป และมาบรรจบพบกันได้ในท้ายที่สุด เกมพยายามกระตุ้นให้คนเล่น เล่นตัวละครหลายๆตัว เพราะปะติดต่อเนื้อเรื่องนั่นเอง

 

 

 

 

 

Xenoblade Chronicles 2

อีกหนึ่งเกมเทพ ที่หลายคนต่างพากันระบุว่า ใช้เวลาไม่ต่ำกว่าหลักร้อยชม.เควาสารพัด บทต่างๆที่ดีน่าตาม พระเอกหล่อ นางเอกสวน อาวุธ ดีไซน์เพลงประกอบอัว

 

Fire-Emblem warrior (4)

Fire Emblem Warrior / Fire Emblem Musou

เกมแอคชั่นสไตล์สามก๊ก แต่เปลี่ยนเป็นตัวละครจากเกมดังคู่บุญของนินเทนโดอย่าง Fire Emblem  รวมพระเอก นางเอก ทุกภาคมาฟาดฟันกันในเกมนี้แล้ว

 

 

SQp.1024x576

 Just Dance 2018

เกมเต้นที่จัดว่าเล่นแล้วเหนื่อย ยิ่งในสวิทช์ เกมนี้จะทำให้คุณเหนื่อยหนักขึ้น เพราะทั้งต้องเขย่าจอย ออกลีลาท่าเต้นให้ตรงกับที่เกมกำหนด ผ่านเซนเซอร์ที่มีในเครื่อง ก่อนเล่นก็ควรเคลียร์ห้องให้โล่งๆหน่อยก็ดีนะ…

 

Mario Kart 8 (4)

Mario Kart 8 Deluxe

เกมซิ่งรถในแบบฉบับมาริโอที่ได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องทั้งงานภาพ ระบบเกมเพลย์ตั้งแต่ยุคเครื่องซูเปอร์ฟามิคอม และก็เดินทางมาถึงภาคที่ 8 คราวนี้มีทั้งเครื่องบิน รถโกคาร์ท และมอเตอร์ไซด์ ความสนุกของเกมนี้ สามารถรองรับผู้เล่นได้มากถึง 4 คนใน1เกมแบบ Offline อีกด้วย (แบ่งจอเล่น)

 

 

Pokemon-Lets-Go-Pikachu-and-Lets-Go-Eevee  (6)

Pokémon Pikachu / Evee

เกมโปเกม่อนที่รวมเอาเกมเพลย์แบบดั้งเดิม ควบคุมตัวละครทำเควสท์ต่างๆเหมือนของเก่า แต่ภาคนี้มีส่วนผสมของ Pokemon Go เข้ามา โดยภาคนี้ เน้นไปที่การจัดโปเกม่อนในที่ต่างๆ การต่อสู้ระหว่างยิม มากกว่าการดวลกับโปเกม่อนป่า 

 

POKKEN-TOURNAMENT-(12)

 

Pokken 

มิติใหม่ของเกมโปเกม่อน กับการเอาตัวละครดังๆมารวมในเกมนี้ แล้วขึ้นสังเวียนในสไตล์เกมต่อสู้ต่อยแหลก ผลงานจากทีมสร้าง TEKKEN หมัดเหล็กนั่นเอง

 

puyo-puyo-tetris-screen-shot-4-21-17-329-pm-3-1-1493013624678_1280w

Puyo Puyo Tetris

เกมเตอร์ตริสสุดปวดสมองประลองปัญญา เกม Puzzle ที่ควรมีติดเครื่อง ใคนอยากหัวร้อนแบบหมู่คณะ กับตัวต่อสุดยียวย ก็มาลองได้…

 

ULTRA STREET FIGHTER II The Final Challengers (6)

Ultra Street Fighter 2: The Final Challengers

สตรีทไฟเตอร์ภาคนี้มาแบบคลาสสิค ใครที่อยากระลึกความหลังวัยละอ่อน ก็ควรมีเกมนี้ติดไว้ เพราะนอกจากงานภาพ ระบดั้งเดิมแล้ว ทีมงานยังใส่ระบบใหม่ๆ มินิเกมสารพัดเพิ่มเข้ามาอีกด้วย

 

jogo-sonic-mania-para-pc-envio-imediato-D_NQ_NP_932370-MLB26815005733_022018-F

Sonic Mania

เม่นสายฟ้าในตำนานนักวิ่งเก็บเหรียญ ถ้าใครคิดว่ามาริโอ้ ยังไม่หนำใจ มาลองกดเกมนี้แล้วจะรู้เลยว่าเวลาเอาชนะมันมีความสุขขนาดไหน?

 

SUPER BOMBERMAN R (11)

SUPER BOMBERMAN R

อีกหนึ่งมหกรรมความฮาทำลายมิตรภาพ กับนักวางระเบิดในตำนานที่โลดแล่นในวงการเกมมาตั้งแต่ยุคเครื่องฟามิคอม โดยคราวนี้เป็นเกมที่เพิ่มลูกเล่นตัวละคร สกิลต่างๆ เทคนิคการวางระเบิด การดวลบอส และการปลดล๊อกตัวละครอีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีการรองรับระบบออนไลน์อีกด้วย

 

fortbat-620x300

 FORTNITE

 เกมแอคชั่นสร้างกำแพงยิงแหลก โดดร่มมาแบบ PUBG คราวนี้ลงให้ระบบสวิทช์ ทำให้การเล่นต่อเนื่องขึ้น เพราะเครื่องสามารถเล่นที่ไหนก็ได้…

 

 

AOV-ROV Switch (8)

AOV – Arena Of Valor

หรือ ROV ที่เราๆรู้จักกัน แต่เกมนี้จะมีงานภาพที่สวยงามกว่า ไหลลื่นมากกว่าเวอร์ชั่นมือถือ รองรับการใช้งานจอยอย่างเด็มรูปแบบ และได้ทำการแยกเซิฟออกจากเวอร์ชั่นมือถืออีกด้วย

 

Doom (2)

DOOM

สายโหด สุดเดือด เลือดท่วมจอ ความเร็วสูงกับการสาดกระสุนอย่างบ้าคลั่ง สายยิงกระจุยลุนรก 

 

—รออัพเดทเพิ่มเติม—

 

 

 

 

 

Switch box update (4)

สำหรับคนที่สนใจเลือกซื้อเครื่องเกมส์แต่ยังไม่มั่นใจลองสอบถามเข้าที่แฟนเพจของพวกเราได้ครับ ยินดีตอบให้ทุกข้อสงสัยครับ

facebook.com/MetalBridges

 

 

แอดมิน Ak47

 

 

banner-disc-chanel-switch