5 อันดับของเล่นประจำปี 2016
22 ธันวาคม 2559 14:20 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Top 5 toy 2016 (5)

จะว่าไปปีนี้ก็มีอีเว้นท์ที่น่าจดจำหลายๆอย่างเกิดขึ้นนะครับ ทั้งข่าวเกมภาคต่อ ของเล่นเก่ากลับมานิยม หรือกระทั่งการ์ตูนที่ตีพิมพ์มายาวนานก็จบลงในปีนี้  ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าสนใจมากครับ และนี่คือการรวม “5 อันดับของเล่นประจำปี 2016″  ที่ผ่านมาครับ

 

*****ผลนี้ มาจากการสำรวจ เดินถามร้านค้าด้วยตัวเองของแอดมิน และทีมงานเท่านั้น*****

 

 

Top 5 toy 2016 (8)

อันดับ 5 อาร์ตทอย
อันนี้พูดๆไปอาจจะงงๆว่ามันคืออะไร ก็อธิบายเข้าใจง่ายๆเลยก็คือ เป็นของเล่นและงานศิลป์ในเวลาเดียวกัน ซึ่งผู้ที่ซื้อหาไปชื่นชมที่บ้าน ก็สามารถเสพย์ความสุขจากมันได้ทั้งในรูปลักษณ์ของการเป็น “ของเล่น” และทั้งในสถานะขององค์ประกอบในการบ่งบอก “ไลฟ์สไตล์” ของตน ซึ่งก็เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ไม่ยากครับ งานศิลป์ย่อมต้องมี”คุณค่า”และ“มูลค่า” Art Toys ส่วนใหญ่จึงมักจะผลิตออกมาน้อย และราคาสูง ทำให้เหล่าศิลปินพากันสร้างสรรค์ผลงานคาแรคเตอร์ผ่านสินค้าของเล่นของสะสม เป็นอีกหนึ่งแนวที่กำลังมาแรงในปีนี้และอนาคตครับ

 

 

 

Top 5 toy 2016 (4)

อันดับ 4 โดรน
หรือเครื่องบินบังคับแบบ 4 ใบพัด มีราคาหลักร้อย ถึงหลักพัน บางรุ่นมีฟังก์ชั่นใช้งานที่หลากหลายบังคับง่ายยากตามราคาที่จ่าย บางตัวนี่สามารถใช้ถ่ายรายการลงยูทูปได้เลยด้วย ทำให้คนสนใจหันมาเล่นกันมากขึ้น

 

 

 

Top 5 toy 2016 (6)

อันดับ 3 เครื่องเล่น VR
อันนี้ออกแนวๆเครื่องเกมนะ แต่เอาจริงๆที่ขายๆกันในท้องตลาดบ้านเรานี่เยอะมาก ตามร้านสะดวกซื้อนี่เริ่มมาละ อันนี้ไม่นับพวก PSVR หรือ OCULUS นะครับ พวกนี้มันของแพงมากและมีระบบในตัวแว่นเลย ที่กำลังพูดถึงคืออันที่เอาไว้เล่นกับโทรศัพท์ตัวละไม่กี่ร้อยไปจนถึงหลักพัน บางเจ้าก็มีของแถมเป็นคันบังคับ ส่วนวิธีใช้ก็ง่ายๆเลย แค่เอามือถือสมาร์ทโฟน เปิดแอพที่รองรับ VR แล้วใส่ลงไปก็ใช้งานได้เลย เรียกว่าง่ายมาก หลักๆก็เน้นดูหนัง กับเปิดแอพ VR ส่วนงานภาพ ก็แล้วแต่เครื่องมือถือเราแล้วครับ

 

Top 5 toy 2016 (7)

อันดับ 2 รถทามิย่า
อันนี้ดักแก่เลย กับของเล่นจากยุค 90 ที่มาแรงในปี 2016 อย่างรถทามิย่า จากกลุ่มคนที่ตอนเด็กๆเคยดูการ์ตูน นักซิ่งสายฟ้า หรือถ้าเก่ากว่านั้นก็ รถแดชจิ๋วโน่นเลย ที่กลับมาเป็นกระแสได้ ส่วนนึงก็คือ กฎการแข่งที่ชัดเจน ผู้เล่นที่จากเด็ก สู่ผู้ใหญ่ที่มีกำลังซื้อและเริ่มยอมรับในกฎ กติกา แถมยังจริงจังกับการเล่นด้วย สังเกตตามสนามนี่พวกยกกล่องเครื่องมือขนาดใหญ่หิ้วไปๆมาๆนั่นละครับ ของโหดๆทั้งนั้น

อ่าน รวมมอเตอร์ทามิย่า / รวมโครงรถทามิย่า / กฎการแข่งทามิย่า

 

 

Top 50 MG Gunpla Models Best Seller Ever (7)

 

อันดับ 1 กันพลา
แน่นอนครับ ของเล่นตลอดกาล ออกมันทุกอาทิตย์ กับกันพลา หรือ กันดั้ม พลาสติกโมเดล ยิ่งช่วงไหนกันดั้มภาคใหม่ๆออกฉาย อีกทั้งในปีนี้ มีการแข่งขันที่ชัดเจน มีการหาตัวแทนประเทศไทย ไปแข่งระดับโลก
อย่างปีนี้ก็มีคุณวิน เอี่ยมอ่อง แชมป์โลกปี 2015 ก็ชนะในปีนี้ แล้วก็เป็นตัวแทนในการแข่งระดับประเทศ ซึ่งในปีนี้ก็ไปคว้าที่สองของโลกมา เรียกได้ว่า วงการกันพลาตอนนี้ เริ่มขยายวงกว้าง คนเล่นเริ่มเยอะขึ้น และฝีมือก็พัฒนาไปไกลระดับโลกแล้วเช่นกัน

 

—————–

 

แอดมิน Ak47