12 โกลด์เซนต์ผู้แข็งแกร่งในศึก 12 ปราสาท
20 กันยายน 2560 16:50 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Top-12-strongest-Gold-Saints-in-Saint-Seiya_01

 

เซนต์ เซย์ย่า (Saint Seiya) เป็นการ์ตูนสุดอมตะที่เรื่องราวยังคงถูกสานต่อมาจนถึงปัจจุบัน  ซึ่งในเรื่องนี้ก็มีเหล่านักรบแห่งอาเธน่า (Athena) ที่แข็งแกร่งอยู่มากมาย  ยิ่งโดยเฉพาะ “เหล่าโกลด์เซนต์” (Gold Saintที่เปรียบได้กับผู้พิทักษ์สูงสุดภายในเรื่อง  ที่มีระดับพลังคอสโม่ที่เวอร์วังอลังการแตกต่างกันไป… บางคนก็เวอร์จนดูโม้เกินไปหน่อยก็มี

 

 

บทความนี้จึงขอเสนอ 12 โกลด์เซนต์ผู้แข็งแกร่งในศึก 12 ปราสาท”  จากการ์ตูนเรื่องเซนต์ เซย์ย่า   ส่วนใครจะเก่งที่สุดนั้น  เรามีคำตอบ!!

 

 

 

12. พิสเซส อะโฟรไดต์ (Pisces Aphrodite)

 

Top-12-strongest-Gold-Saints-in-Saint-Seiya_02

 

 

คนแรกเป็นโกลด์เซนต์แห่งกลุ่มดาวปลาคู่  ราศีมีน  แถมเป็นแค่ระดับล่างที่เรียกว่า “โครตกาก” เลยน่าจะดีกว่า  ซึ่งในศึก 12 ปราสาทที่เขาต้องต่อสู้กับชุน  และโดนท่าสุดโหดจนต้องร้องเรียกหาพี่อย่าง เนบิวล่าสตอม ดับวูบอย่างหมดท่า…

 

พอถูกปลุกให้คืนชีพในภาคฮาเดสก็โดนอาริเอส มูใช้ท่าสตาร์ไลท์เอกซ์ทิงชั่นเป่าดิ้นไปกับแคนเซอร์ เดธมาสค์คู่หูซะงั้น 

 

 

 

 

11. แคนเซอร์ เดธมาสค์ (Cancer Deathmask)

 

Top-12-strongest-Gold-Saints-in-Saint-Seiya_03

 

คนที่สองเป็นโกลด์เซนต์แห่งกลุ่มดาวปู  ราศีกรกฎ  โกลด์เซนต์ระดับล่างที่เป็นตัวประกอบไม่ต่างจากพิสเซส อะโฟรไดต์  จริงๆ แล้วน่าจะเรียกว่าระดับเดียวกันจะดีกว่า  ส่วนวีรกรรมของเดธมาสค์คือเคยส่งชิริวไปทัวร์นรกมาแล้ว  แต่เผอิญว่าหมอนี่ดันเลวไปหน่อยชุดครอธปูที่ใส่เกิดไม่ยอมรับซะดื้อๆ ทำให้แพ้ชิริวอย่างราบคาบ 

 

 

ในภาคฮาเดสยิ่งกากกว่า  เพราะโดนอาริเอส มูใช้ท่าสตาร์ไลท์เอกซ์ทิงชั่นเป่าดิ้นอย่างอนาถพร้อมๆ กับพิสเซส อะโฟรไดต์  ทั้งๆ ที่อุตส่าห์ได้เกิดใหม่เป็นพวกสเปคเตอร์แล้วแท้ๆ เน้อ…  

 

 

 

 

10. ทอรัส อัลเดบารัน (Taurus Aldebaran)

 

Top-12-strongest-Gold-Saints-in-Saint-Seiya_04

 

โกลด์เซนต์แห่งกลุ่มดาววัว  ราศีพฤษก เป็นโกลด์เซนต์ระดับล่างที่เรียกได้ว่าเป็นตัวประกอบที่เอามายืนวางให้เต็มตำแหน่งของโกลด์เซนต์แค่นั้นเอง  เอาเข้าจริงๆ เขาแทบไม่เคยเอาชนะใครได้เลย  ในศึก 12 ปราสาทก็มีหน้าที่แค่ยืนให้เซย์ย่าหักเขาเล่นแค่นั้นแหละ

 

 

 

 

 

9. อควอเรียส คามิวส์ (Aquarius Camus)

 

Top-12-strongest-Gold-Saints-in-Saint-Seiya_05

 

โกลด์เซนต์แห่งกลุ่มดาวคนแบกหม้อน้ำ ราศีกุมภ์  ผู้เป็นอาจารย์ของซิกนัส เฮียวกะและเคยต่อสู้กันในศึก 12 ปราสาท  ผู้ที่เคยขังลูกศิษย์ของตัวเองเอาไว้ใน ฟรีซซิ่ง คอฟฟิ่น หรือโลงน้ำแข็ง  เพื่อไม่ให้ไปโดนพวกโกลด์เซนต์เล่นงาน… จนกระทั่งถูกชิริวใช้ดาบของไลบร้าที่ยืมมาจากโดโกช่วยเหลือออกมาได้

 

 

 

 

 

8. สกอร์เปี้ยน มิโร (Scorpio Milo)

 

Top-12-strongest-Gold-Saints-in-Saint-Seiya_06

 

 

โกลด์เซนต์แห่งกลุ่มดาวแมงป่อง  ราศีพิจิก  ผู้ที่เคยต่อสู้กับซิกนัส เฮียวกะในศึก 12 ปราสาท  ผู้มีท่าไม้ตายสกาเล็ตนีดเดิ้ลที่ร้ายกาจ (มั้ง?)  หากจะวัดจะระดับฝีมือกับโกลด์เซนต์ด้วยกันนี่เข้าขั้นอยู่ท้ายตารางกันเลยทีเดียว 

 

 

แต่ได้ยินมาว่าสกอร์เปี้ยน มิโรเป็นขวัญใจของเหล่าคนอ่านสาวๆ อยู่มากเลยนะ

 

 

 

 

 

7. เลโอ ไอโอเรีย (Leo Aiolia)

 

Top-12-strongest-Gold-Saints-in-Saint-Seiya_07

 

โกลด์เซนต์แห่งกลุ่มดาวสิงโต ราศีสิงห์  ผู้ที่เคยไล่อัดเซย์ย่าซะน่วมมาแล้วในศึก 12 ปราสาท จัดว่าเป็นโกลด์เซนต์ที่เก่งมากอีกคนหนึ่งเลยทีเดียว 

 

ซึ่งถ้าในภาคฮาเดสเขาไม่ถูกตัดกำลังจนเหลือแค่ 1 ใน 10 ส่วนแล้วล่ะก็… ไวเวิร์น ราดาแมนทีส ก็ไม่คณามือเขาหรอกน่า

 

 

 

 

 

6. ซาจิทาเรียส ไอโอรอส (Sagittarius Aiolos)

 

Top-12-strongest-Gold-Saints-in-Saint-Seiya_08

 

 

โกลด์เซนต์แห่งกลุ่มดาวคนถือธนู  ราศีธนู  ผู้ที่จะได้เป็นผู้สืบทอดตำแหน่งของเคียวโกคนต่อไป  แต่ดันมาถูกชูร่าเล่นงานจนตายเมื่อ 13 ปีก่อน  แม้ว่าจะรู้สึกเสียดายคนดีๆ มีคุณธรรมสูงส่งแบบเขาก็ตาม 

 

 

ซึ่งในทำเนียบโกลด์เซนต์เขาก็เก่งกาจในระดับหนึ่งเลยนะ

 

 

 

 

 

5. แคปริค่อน ชูร่า (Capricorn Shura)

 

Top-12-strongest-Gold-Saints-in-Saint-Seiya_09

 

 

โกลด์เซนต์แห่งกลุ่มดาวแพะทะเล  ราศีมังกร  ผู้มีวิชาฝ่ามือ “ดาบเอ็กซ์คาลิเบอร์ ที่สามารถทำลาย “ท่าคริสตัลวอลล์” ของอาริเอส มู ให้แตกกระจุยได้สบายๆ

 

รวมไปถึงวีรกรรมที่เคยไล่ฆ่าไอโอรอสตอนที่ยังมีอายุแค่ 10 ขวบเท่านั้น…

 

 

 

 

 

4. อาริเอส มู (Aries Mu)

 

Top-12-strongest-Gold-Saints-in-Saint-Seiya_10

 

 

โกลด์เซนต์แห่งกลุ่มดาวแกะ  ราศีเมษ  ผู้ที่พวกเซย์ย่าเผชิญหน้าด้วยครั้งแรกในศึก 12 ปราสาท  ซึ่งเขาไม่ได้ต้องการเพื่อต่อสู้  แต่เขากลับช่วยซ่อมชุดคลอธให้พวกเซย์ย่าแทน  คนอ่านจะเห็นถึงความเก่งกาจของอาริเอส มูชัดๆ ในภาคฮาเดส  ที่ต้องรับมือกับอดีตโกลด์เซนต์แปรพักตร์อย่าง อะโฟรไดต์, เดธมาร์ค, ซากะ, คามิว และ ชูร่า  แม้ว่าเขาจะปราบอะโฟรไดต์  กับ เดธมาร์คได้อย่างไม่ยากนัก  แต่กับซากะ, คามิว และ ชูร่า  มันเกินกำลังของเขาเกินไป  แต่โชคดีที่ได้ อาริเอส ชิออน อาจารย์ของตัวเองช่วยเอาไว้  จึงสามารถผ่านไปได้

 

 

 

 

 

3. โดโก ไลบร้า (Libra Dohko)  

 

Top-12-strongest-Gold-Saints-in-Saint-Seiya_11

 

อันดับที่สองตกเป็นของท่านผู้เฒ่าคงกระพัน  โกลด์เซนต์แห่งกลุ่มดาวคันชั่ง  ราศีตุลย์  ผู้เป็นอาจารย์ของชิริว  และยังเป็นโกลด์เซนต์ที่เหลือรอดมาจากสงครามศักดิ์สิทธิ์ในภาค Lost Canvas หลังจากที่พยายามเอาชนะฮาเดสแต่ไม่สำเร็จ 

 

 

สำหรับโดโกหากวัดฝีมือตามยุคสมัย… เขาอาจจะไม่เก่งที่สุดในภาค Lost Canvas แต่ถ้าในยุคของเซย์ย่าด้วยแล้ว  ถือเป็นโกลด์เซนต์ที่มากด้วยประสบการณ์คนหนึ่งนั่นเอง

 

 

 

 

 

2. เวอร์โก้ ชากะ (Virgo Shaka)

 

 

 

Top-12-strongest-Gold-Saints-in-Saint-Seiya_13

 

โกลด์เซนต์แห่งกลุ่มดาวหญิงพรหมจารีย์  ราศีกันย์  ถ้าว่าเก่งแค่ไหนน่ะหรือ? เอาง่ายๆ พี่แกคือ บุรุษผู้ที่จิตใจใกล้เคียง “พระพุทธองค์” มากที่สุดในเรื่องนี้แล้ว  เพราะถ้าเกิดพี่แกลืมตาขึ้นมาเมื่อไหร่… สามารถทำลายล้างจักรวาลได้ทั้งหมดเลยทีเดียว  เพียงแค่พี่แกไม่เคยได้ต่อสู้เอาจริงกับใครก็เท่านั้นเอง…  ดังนั้นชากะ คือ ผู้ที่มีจิตใจเมตตาเหมือนดั่งพระพุทธองค์  

 

 

ในภาคฮาเดส ที่พวก ซากะ ต้องร่วมมือกับชูร่า และคามิว เพราะ อยู่ในเขตพลังที่ชากะได้กางเอาไว้หลังปราสาท  ทำให้ต่อสู้ไม่ได้  จนต้องใช้ท่าสามประสานอย่างอาเทน่าเอ๊กคลาเมชั่นเข้ารุม  ซึ่งถ้าไม่ได้ในเขตพลัง ชากะจะสู้ไม่ได้ทั้งสามคนนี้ไม่ได้

 

 

 

 

 

 

ส่วนโกลด์เซนต์ที่แข็งแกร่งมากที่สุดอันดับที่หนึ่งก็คือ…

 

.

..

….

…..

……

…….

……..

………

……….

 

 

 

1. เจมินี่ ซากะ (Gemini Saga)

 

 

 

Top-12-strongest-Gold-Saints-in-Saint-Seiya_12

 

อันดับที่หนึ่งตกเป็นของซากะ โกลด์เซนต์แห่งกลุ่มดาวคนคู่  ราศีเมถุน  ซากะคือโกลด์เซนต์ที่เก่งที่สุดในบรรดา 12 ราศีทั้งหมด เพราะแค่ท่ากาแลกเซี่ยนเอ็กช์โพชั่น  ที่มากเหลือล้นเกินพอจะบดจักรวาลทำลายดวงดาวในสูญสิ้นลงได้  ซึ่งเอาเข้าจริงๆ แล้วเจมินี่ ซากะมีพลังคอลโม่ที่สูงส่งกว่าโกลด์เซนต์คนอื่นๆ มาก  แค่ไหนน่ะหรือ… ก็มากพอที่จะซัด ไวเวิร์น ราดาแมนทีส ที่เป็นหนึ่ง 1 ใน 3 ขุนพลผู้พิพากษาแห่งยมโลกของฮาเดสจนเกราะกระจุยสิ้นท่ามาแล้วนั่นไงล่ะ  พลังของเขาจึงเทียบเคียงได้ดั่งพระเจ้า

 

 

 

 

 

 

นอกจากนี้… ยังมีโกลด์เซนต์อีกสองคนที่เก่งกาจนอกอันดับก็คือ…

 

 

 

 

เจมินี่ คาน่อน (Gemini Kanon)

 

Top-12-strongest-Gold-Saints-in-Saint-Seiya_14

 

น้องชายฝาแฝดของซากะ  เพียงแค่อาจจะดูเป็นรองซากะไปบ้าง… แต่ท่าไม้ตายและฝีมือการต่อสู้ก็อยู่ในขั้นที่ใกล้เคียงกัน  คาน่อนเป็นด้านมืดที่ชั่วร้าย จนทำให้ซากะต้องหลอกไปขังเอาไว้  ซึ่งตรงข้ามกับซากะที่เป็นด้านสว่าง ที่โดนด้านมืดเข้าครอบงำ   

 

คาน่อนเปรียบได้ดั่ง “ผู้คอยชักใยพระเจ้า” ให้เป็นไปตามแผนการของตน  เขาคิดชั่วมาตลอดจนถึงภาคโพไซดอน  แต่มาตาสว่างเพราะรับรู้ได้ว่าตัวเองโดนขังและกำลังจะตาย  ทว่ากลับมีคอสโม่ของอาเธน่ามาช่วยไว้  จนได้กลับใจมาเป็นคนดีในภาคฮาเดส

 

 

 

 

อาริเอส ชิออน (Aries Shion)

 

Top-12-strongest-Gold-Saints-in-Saint-Seiya_15

 

อดีตโกลด์เซนต์ผู้เป็นอาจารย์ของอาริเอส มู แถมยังเคยมีตำแหน่งเป็นถึงเคียวโกเมื่อ 243 ปีก่อนหลังจากสงครามศักดิ์สิทธิ์สิ้นสุดลง  สำหรับระดับฝีมือนั้นก็อยู่ในขั้นสูงส่งยิ่งยวด เพราะเป็นถึงอดีตโกลด์เซนต์แห่งอาเทน่าที่เคยรอดจากสงครามครั้งก่อน  แต่ตายเพราะถูกซากะฆ่าตายเพื่อชิงเอาตำแหน่งเคียวโกไปแทน จนถูกปลุกขึ้นมาจากความตายอีกครั้งด้วยอำนาจของฮาเดส  พลังคอสโม่ที่มีอยู่ก็ไม่ได้ลดถอยลงไปแม้แต่น้อย…   

 

 

=================================

 

 

และนี่ก็เป็นเหล่า 12 โกลด์เซนต์ที่แข็งแกร่งที่สุดในศึก 12 ปราสาท ที่ได้นำมาฝากกัน  หากใครมีข้อมูลไหนอยากจะเสนอแนะก็สามารถบอกกล่าวกันได้นะครับผม

 

 

@Save สาย Pay