The Shape of Water [เรื่องย่อ / นักแสดง / วันฉาย / ตัวอย่างหนัง]
10 มกราคม 2561 18:00 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

 

top-film-movies-cinema_Jan_10

 

ชื่อภาษาอังกฤษ : The Shape of Water

ประเภท : ภาพยนตร์

 แนว : แฟนตาซี, ผจญภัย, ชีวิต

ผู้กำกับ :  Guillermo del Toro

ผู้ผลิต : Fox Searchlight Pictures

กำหนดฉาย 18 มกราคม ปี 2018

 

 

 

 

The_Shape_of_Water_14

 

หากใครเป็นแฟนภาพยนตร์ หุ่นยักษ์ปะทะสัตว์ประหลาดไคจู ในเรื่อง Pacific Rim (2013) ชื่อของผู้กำกับ Guillermo del Toro คงจะเป็นที่คุ้นหูเป็นอย่างดี ผลงานไม่ว่าจะเป็น   Hellboy (2004),  Hellboy II: The Golden Army (2008) หรือ Pan’s Labyrinth (2006) นั่นทำให้  Guillermo del Toro เป็นผู้กำกับที่สร้างชื่อจากภาพยนตร์แนวเทพนิยาย, สัตว์ประหลาด ที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว น่าติดตาม ซึ่งภาพยนตร์เรื่องใหม่ของเขาอย่าง The Shape of Waterก็ยังคงมีเรื่องราวของ สัตว์ประหลาด ความลึกลับ และ ความรักเข้าไว้ด้วยกัน

 

 

 

เรื่องย่อ

 

The_Shape_of_Water_02

 

                ในปี ค.ศ. 1962 อเมริกาต้องเผชิญกับความตึงเครียดของสงครามเย็น ในสถาบันลับทางวิทยาศาสตร์ เอลิซ่า  หญิงสาวพิการเป็นใบ้ ทำงานเป็นภารโรงอยู่ในสถาบันแห่งนี้  เธอค้นพบว่าที่นี้ มีการทดลองสิ่งที่เหนือธรรมชาติ ที่ทางรัฐได้กุมเอาไว้เป็นอาวุธลับ หนึ่งในนั้นคือ สิ่งมีชีวิตประหลาดอย่าง พรายน้ำ  เมื่อ เอลิซ่า และ พรายน้ำหนุ่ม ได้ทำความรู้จักกัน มิตรภาพที่ขึ้นระหว่างทั้งสองได้เปลี่ยนเป็นความรัก  

 

 

 

 

The_Shape_of_Water_05 The_Shape_of_Water_12

 

นั่นคือจุดเริ่มต้นของแผนการหลบหนีที่ เธอใช้ชีวิตและความรักแป็นเดิมพัน

 

 

 

 

 

นักแสดง 

 

 

Elisa รับบทโดย  Sally Hawkins

 

The_Shape_of_Water_09

 

หญิงสาวพิการเป็นใบ้ เธอเข้าทำงานตำแหน่ง ภารโรง ที่สถาบันวิจัย  เมื่อเธอได้พบกับ พรายน้ำ สิ่งมีชีวิตประหลาดที่อยู่ในสถาบัน ความอยากรู้อยากเห็นทำให้เธอเริ่มสานความสัมพันธ์กับ พรายน้ำ  และมันได้เปลี่ยนเป็นความรัก เธอรักพรายน้ำ  และพยายามที่หาวิธีปลดปล่อยให้ พรายน้ำ  เป็นอิสระ จากการคุมขัง

 

 

 

 

พรายน้ำ (Amphibian Man) รับบทโดย  Doug Jones

 

The_Shape_of_Water_16

 

 

สิ่งมีชีวิตสุดประหลาด พรายน้ำ ที่อยู่ในสถาบันวิจัยลับของรัฐบาล เขาถูกคุมขังและนับวันยิ่งถูกทำร้ายอย่างทารุณ เมื่อได้พบกับ Elisaที่อยากจะช่วยพาหนี ทั้ง 2 จึงต้องเสี่ยงทุกอย่างเพื่ออิสระ หากใครที่คุ้นเคยหนังของDel Toro ก็คงจะไม่แปลกใจที่เห็นชื่อ Doug Jones  เพราะเขาคือคนเดียวกับที่รับบทเป็น Abe Sapien ในภาพยนตร์เรื่อง  Hellboy (2004) และ Hellboy II: The Golden Army (2008) อีกทั้งบทบาท พรายน้ำ ใน The Shape of  Waterก็ยังคงมีรูปร่างที่คล้ายคลึงกับบท  ของAbe Sapien อีกต่างหาก เป็นพี่น้องพรายน้ำกันหรือเปล่านี่? 

 

 

 

 

Strickland รับบทโดย Michael Shannon

 

The_Shape_of_Water_08

 

เจ้าหน้าที่รัฐที่รับผิดชอบโครงการทดลองของสถาบันวิจัย เขาได้รับคำสั่งให้กักขังตัวของ พรายน้ำ เอาไว้ และค้นหาบางอย่างจากตัวของมัน เขาเป็นสาเหตุที่ทำให้ Elisa ทนไม่ไหวที่ทารุณ พรายน้ำ และคิดแผนหลบหนีขึ้นมา

 

 

 

 

 

The_Shape_of_Water_13

 

Abe Sapien (Doug Jones) จาก Hellboy (2004) , Hellboy II: The Golden Army (2008)

 

 

 

 

The_Shape_of_Water_07

 

เปรียบเทียบรูปตัวชัดเจนของ พรายน้ำ และนักแสดงที่รับบทบาท Doug Jones

 

 

 

 

Trailer 

 

The_Shape_of_Water_15

 

พบกับเทพนิยายฉบับผู้ใหญ่ ภาพยนตร์ได้เรท R นั่นหมายความว่าอาจจะมีภาพของความรุนแรง  เรื่องราวความรักเหงาๆ ต่างสายพันธุ์ โศกนาฏกรรมความรักของคนกับสัตว์ประหลาด ร่วมพิสูจน์ความยอดเยี่ยมที่ได้รับรางวัล รางวัลสิงโตทองคำ จาก เทศกาลหนังเวนิสครั้งที่  74  ใน The Shape of Water

 

 

The Shape of Water มีกำหนดฉายในวันที่ 18 มกราคม ปี 2018

 

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.imdb.com