The Evil Within 2 [PC / Ps4 / XboxOne / Preview]
01 กันยายน 2560 13:00 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

 

The-Evil-Within-2-First News (8)

The Evil Within 2 

ประเภท : Survival Horror
เครื่อง :  PC / Ps4 / XboxOne

พัฒนาโดย : Tango Gameworks และ Bethesda
วันวางจำหน่าย : 13 ตุลาคม 2017

Gameplay ล่าสุด ” “

ด้วยความมืด กดดัน และความน่ากลัวของเหล่าศัตรูปีศาจตายยากในเกม The Evil Within ภาคแรกเมื่อปี 2014 และมี DLC ออกมาในปี 2015 แต่ก็ไม่ได้สร้างความกระจ่างอะไรเลยกับเนื้อหาที่จบแบบค้างคา และเหมือนจะไปต่อได้ยาก ทำให้เหล่าเกมเมอร์ที่เคลียร์เกมนี้ตั้งตารอภาคใหม่ของเกมดังกล่าว และหวังว่ามันจะคลี่คลายปม ประเด็นที่คาใจมานานนับปี…แล้วข่าวการสร้างภาคต่อก็เงียบหายไป ทั้งๆที่ตัวเกมทำรายได้ในระดับที่สามารถเข็นภาคต่อได้โดยไม่อายนายทุนอย่าง  Bethesda Softworks 

 

 และการรอคอยของแฟนๆ ได้สิ้นสุดลงแล้ว กับการเปิดตัวของ Evil Within 2 ในงาน E3 2017 ที่ผ่านมา กับภาคต่อที่มีชื่อว่า The Evil Within 2 

 

เกมนี้คือ!? 

Evil-Within (15)

 The Evil Within (หรือชื่อPsychobreak สำหรับver.ญี่ปุ่น) เป็นเกมที่สร้างจากจินตนาการสุดจิต และน่าสะอิดสะเอียนโดย  “ชินจิ มิคามิ” ผู้ให้กำเนิด Biohazard หรือ Resident Evil อันลือลั่น หลังจากเฮียมิคามิแกถูกอัญเชิญออกจาก บ. Capcom ด้วยข้อหา “ทัศนคติการทำเกมที่ไม่ตรงกันของผู้บริหาร และ ผู้สร้างเกม” ทำให้เฮียแกออกไปทำเกมในแนวที่แกอยากทำ กับค่ายที่ตอบสนอง Need แกได้ อย่างค่าย Bethesda Softworks ที่มีผลงานอย่าง Fallout และ Skyrim (ผู้ให้กำเนิดคำว่า “Fus ro Dahhh!!”อันโด่งดัง) 

 

The-Evil-Within-2-First News (10)

โดยในเกมภาคที่ 2 ก็จะเล่าเรื่องราวของนักสืบ “เซบาสเตียน คาสเตลาโน่” คนเดิม เพิ่มเติมคือความหมองหม่นในใจ และจมอยู่กับอดีตที่ไม่สามารถช่วยลูกสาว “ลิลลี่” จากอุบัติเหตุ แถมยังโดนเมียทิ้ง เพื่อนร่วมงานหายสาบสูญ ไม่มีใครเชื่อเรื่องที่ตัวเองเจอมา จนสุดท้าย เขาติดเหล้าจัด และกลายเป็นคนจิตตกถึงที่สุดเท่าที่ชายคนนึงจะเป็นได้…

 

The-Evil-Within-2-First News (7)

ตอนนี้ เซบาสเตียน คือชายผู้ที่ได้สูญเสียทุกสิ่งทุกอย่าง และในตอนนี้เขาถูกบังคับให้ร่วมกับหน่วยงาน Mobius ซึ่งเป็นองค์กรในเงามืด ที่มีส่วนที่ต้องรับผิดชอบต่อการทำลายชีวิตของเซบาสเตียน แต่เพื่อความอยู่รอดของโลกความเป็นจริง ทำให้เขาต้องเข้าไปในระบบ STEM อีกครั้ง (หรือระบบเชื่อมต่อสมองส่วนหน้าเข้ากับเครื่องฉายภาพขยายพลังจิต) เพื่อหยุดความสับสันอลหม่านที่เกิดจาก “Union” 

The-Evil-Within-2-First News (6)

โดยครั้งนี้นอกจากจะสู้เพื่อโลกแล้ว ยังเป็นโอกาสที่จะทำให้เขาปลดปล่อยตัวเองจากความทุกข์ตรมของความสูญเสียในอดีตอีกด้วย…

 

 

Gameplay

The-Evil-Within-2-First News (4)

เกมเพลย์ของเกมนี้ยังคงความเป็นเกมแอคชั่นสยองขวัญเอาตัวรอด ด้วยกระสุน และไอเทมที่จำกัดจำเขี่ยเหมือนเดิ และยังคงมีระบบอัพเกรดคลื่นสมอง ที่จะทำให้ผู้เล่นเก่งขึ้น บรรทุกของได้เยอะขึ้น 

 

The-Evil-Within-2-First News (3)

และในเกมภาคนี้ มอบตัวเลือกให้ผู้เล่นได้ทำการตัดสินใจที่จะต่อสู้ วิ่งหนี หรือลอบแทงหลังด้วยการ Stealth ก็สามารถทำได้

 

The-Evil-Within-2-First News (5)

ศัตรูในเกมภาคนี้ จะมีความหลากหลาย ซับซ้อน และวิธีการลงมือที่ต่างกันออกไป บางตัวไม่จำเป็นต้องใช้ปืนแม้แต่นัดเดียวก็ฆ่าได้

 

The-Evil-Within-2-First News (11)

 

ฉากสยองขวัญที่สามารถทำเอาหัวใจแทบหยุดเต้น บรรยากาศชวนอ้วก และมืด แคบ ยังคงมีอยู่ แต่ตัวเกมได้อัพสเกลเป็นเต็มจอแล้วด้วย (ในเทรลเลอร์เป็น Wide Screen อยู่)

 

The-Evil-Within-2-First News (1)

ตัวเกมพัฒนาไปได้แล้วกว่า 70% และมีกำหนดขายในวันศุกร์ที่ 13 ตุลาคม 2017 นี้ ทั้งในระบบ PS4 PC XboxOne และ XboxOneX

 

 

 แอดมิน Ak47