รีวิวเกมซิ่งรถสนั่นทุ่ง The Crew 2 [Pc / PS4 / XboxOne / Review ]
12 กรกฎาคม 2561 19:30 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Happy-Console-Banner-180117-MTB

 

 

The Crew® 2 (20)

The Crew 2

ประเภท : Racing

เครื่อง : PlayStation 4 , Xbox One , PC

พัฒนาโดย :  Ivory Tower /Ubisoft

วันวางจำหน่าย: 29 มิถุนายน 2018

 เกมนี้ต้องต่ออินเตอร์เนตตลอดเวลา (ไม่ต้องมี PSN+ก็เล่นได้)

จะมีซักกี่เกม ที่ขนเอารถแบรนด์เนมระดับโลกมาไว้โดยไม่เพี้ยนชื่อรถ รุ่น ยี่ห้อใดๆ…จะมีซักกี่เกมที่มอบกราฟฟิกที่สวยงาม มีลูกเล่นกลางวันกลางคืน และสภาพอากาศสุดสาหัสให้ได้ชมกัน…และจะมีซักกี่เกม ที่ยกเอาแผนที่ประเทศอเมริกาทั้งประเทศมาไว้ในเกม ไปได้ทุกถนน ตรอก ซอกซอย …

 

The Crew® 2 (15)

ใช่แล้ว…เรากำลังพูดถึงเกมแข่งรถสเกลขนาดใหญ่ ภาพสวย รถลิขสิทธิ์แท้ กับเกมภาคต่อที่มีชื่อว่า “The Crew 2″

 

 

เกมนี้คือ!?

The Crew® 2 (1)

The Crew 2″ เป็นผลงานเกมจากทาง Ivory Tower และจัดจำหน่ายโดย Ubisoft โดยเกมนี้จะเน้นความสนุกของเกมเพลย์ การขับยานพาหนะที่หลากหลายเป็นหลัก เนื้อเรื่องของเกม จะให้ผู้เล่นรับบทเป็น “นักซิ่งโนเนม” ที่อยากจะดังจากรายการเรียลลิตี้โชว์ ผู้เล่นจะต้องทำภารกิจขับยานพาหนะชนิดต่างๆ เพื่อแลกกับยอดคนติดตาม(Follower) และเงินรางวัลสำหรับซื้อยานพาหนะใหม่ๆ พร้อมกับสร้างชื่อเสียงด้วย ซึ่งการจะเป็นคนเด่นดัง ก้ต้องเจอกับพวกมือเก๋าที่มาก่อน คนดังที่มีรถแรงๆ มีฝีมือมากมาย พล๊อตเรื่องมีแค่นี้จริงๆ…

 

 

 

Gameplay 

 

เกมนี้เนื้อเรื่องเป็นเพียงน้ำจิ้ม ความมันส์ของเกมเพลย์ต่างหาก คือจุดที่ทางทีมพัฒนาอยากจะขาย ในเกม The Crew 2 จะเป็นเกมแข่งรถแบบ Open World เหมือนกับภาคแรก และเราสามารถขับรถข้ามรัฐ ชมทิวทัศน์อันสวยงามจาก Havok Engine ได้ด้วย อยากขับจากเท็กซัส ไปยังนิวยอร์ค ก็ไม่ใช่เรื่องยาก แต่ถ้าขึ้เกียจกดจอยแช่นานๆนับชั่วโมง (ตัวเกมเน้นสเกลแผนที่จริง) ผู้เล่นสามารถ “วาร์ป Fastr Travel” จากแผนที่ได้เช่นกัน

 

The Crew® 2 (4) The Crew® 2 (5)

ในเกมนี้จะเป็นเหมือน งานรวมญาติ Motorsport ที่ให้ผู้เล่นสามารถขึ้นบังคับ เครืองบินผาดโผน / ขับมอเตอร์ไซด์วิบาก รถ4×4 ข้ามรัฐ / ขัวรถแต่งแว้นซิ่งกวนเมืองบนถนนต่างๆ หรือจะจบลงที่การแข่งในสนามด้วยรถต้นแบบก็สามารถทำได้ แต่ต้องทำการเล่นเควสท์เก็บเลเวลไปก่อน กว่าจะปลดล๊อกเกมเพลย์ต่างๆได้…

 

The Crew® 2 (9)

ด้วยความที่เป็นเกม Openworld เส้นทางในสนามแข่ง จะไม่ถูกล๊อกตายตัว สามารถวิ่งอ้อม ลัดใต้ตึก ตัดผ่านซอกเขา สามารถทำได้เลย แต่ต้องวิ่งผ่าน Checkpoint ที่กำหนดด้วย ไม่เช่นนั้น ต้องวิ่งอ้อมย้อนกลับไปเพื่อเข้าเช็คพ้อยท์นั่นเอง

 

The Crew® 2 (10) The Crew® 2 (11)

ระบบแต่งรถใน The Crew 2 ทำออกมาแหวกจากเกมอื่นๆพอสมควร เพราะตัวเกมไม่ได้ให้ผู้เล่นฟาร์มเงินแล้วไปซื้ออะไหล่มาแต่งรถ แต่จะเป็นการบังคับให้ได้อันดับที่ดีตามแต่ละสนามที่กำหนด เมื่อแข่งจบ ผู้เล่นจะได้รับกล่องไอเทม ที่มีการแบ่งเกรด แบ่งสี (เหมือนเกม RPG เลย) อยากได้ของดี งานนี้นอกจากฝีมือแล้ว ดวงในการสุ่มของก็ต้องมีเช่นกัน… ยิ่งสนามยาก ยิ่งได้รับไอเทมดีๆด้วยเช่นกัน

 

AI ในเกมนี้จัดว่า “ไม่เป็นมิตรกับผู้เล่นใหม่” เพราะหากผู้เล่นทำรถเสียหลัก หรือพลาดเพียงเสี้ยววินาที ก็พร้อมที่จะโดนแซงได้ทุกเมื่อ เพราะพวกมัน “วิ่งไม่เคยพลาดแม้แต่โค้งเดียว” ขนาดระดับ Easy เกมนี้ บอกเลยว่าเชี่ยวๆเกมซิ่งรถอย่างแอดฯ ยังมีเหงื่อตกให้เห็น  แต่ข้อดีคือ AI พวกนี้โง่ วิ่งเส้นทางตามเกมเป๊ะๆ นานๆจะเห็น AI วิ่งหาเส้นทางลัดเพื่อเอาชนะผู้เล่น…

 

The Crew® 2 (12)

สวนทางกับการควบคุม และภาพรวมของเกมเพลย์ที่ออกไปในทิศทางเกม Arcade  (ชนกระจุย รถไม่พัง) แตกต่างจากเกมซิ่งรถสาย Simulation อย่าง GT หรือ Forza อีกทั้งในเกมนี้รถแต่ละคันจะมีจุดเด่นที่ต่างกันไป (ไม่บอกในตารางคุณสมบัติ) เช่น GT-R สามารถเข้าโค้งด้วยเทคนิค Power Slide ได้ไกลกว่ารถคันอื่นๆในระดับเดียวกัน ด้วยการแตะเบรกมือเบาๆ หรือ MX5 มีอัตราเร่ง 0-100 ในระยะเวลาสั้นๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้เล่นต้องทำความรู้จักรถคันนั้นๆด้วยการ Test Drive ในร้านขายนั่นเอง…แค่ลองหารถทีเข้ามือผู้เล่น ที่เกมมีมาให้ก็หมดวันแล้ว

 

 

ระบบออนไลน์ เป้นระบบที่ให้ผู้เล่นสามารถตั้งกลุ่ม (Crew) ของตัวเองได้ และแน่นอนที่สุด เกมนี้ต้องต่ออินเตอร์เนตตลอดเวลา (ไม่ต้องมี PSN+ก็เล่นได้) ผู้เล่นจะได้พบรถคันอื่นๆของผู้เล่นคนอื่นๆวิ่งเต็มถนนไปหมดในช่วงวันให้บริการแรกๆ…แต่น่าเสียดายคือ เราเห็นรถชาวบ้าน แต่ไม่มีระบบท้าแข่งเลย! ซะงั้นน่ะ

 

 

 

 

Review 

Game Rank C Score  7 / 10

เนื้อเรื่อง 1 /3  งานภาพ 3 /3    เกมเพลย์ 2 /3    ความชอบส่วนตัว 1/1

เกมดี ภาพสวย ซิ่งรถสนุก ส่วนเนื้อเรื่องไม่ต้องไปสนใจ มีก็เหมือนไม่มี!

The Crew® 2 (3)

เกมนี้สารภาพตามตรงว่าได้มานานแล้ว แต่ไม่ได้เขียนรีวิวถึง เพราะมัวอัดรถอย่างเมามันส์อยู่ ….ตัวเกมไม่ได้ชูเนื้อหาอะไรมากนัก เลยรู้สึกไม่ค่อยอินเท่าไหร่ ซึ่งน่าเสียดาย เพราะการแข่ง motorsport หลายแขนงแบบเกมนี้ สามารถเล่าเรื่องต่อยอดไปทำหนังใหญ่ดีๆซักเรื่องก็ยังไหว แต่เชื่อเถอะ ว่ามันเป็นเกมที่พอได้เล่นจริงๆ เราจะไม่สนใจเนื้อหา หรือสิ่งที่นำเสนอเลย แถมตัวละครใช้เล่าเรื่องก็แข็งโป๊ก ทั้งงานภาพ  น้ำเสียง บทสนทนาซะขนาดนั้น!

 

The Crew® 2_20180626214714

งานภาพของเกมนี้คือความสะพรึงเครื่อง PS4 รุ่นแรกที่บ้านแอดมินมาก เสียงพัดลมระบายความร้อนเครื่องดังกระหึ่ม เพราะรีดเร้นการประมวลผล และการให้งานภาพที่สวยงามขั้นสุด (ถ้าใครมี PS4Pro ก็จะได้งานภาพ 4K เนียนกริบไปเล่นเลย) ส่วนที่ประทับใจจริงๆคือสภาพบรรยากาศที่ตัวเกมยัดใส่มาให้แบบครบๆ ทั้งฝนตก หิมะ แดดร้อนๆ หรือหมอกหนาทึบราวกับ Silent Hill (ถ้ามีผีออกมานี่ได้เลย) คือถ้าใครคิดจะลั่น Screenshot ด้วยโปรแกรมเก็บภาพภายในเกมก็จะยิ่งเพลิน เพราะฟิลเตอร์เยอะเอาเรื่อง ทั้งบนบก ในน้ำ และบนท้องฟ้า ประเด็นคือ แอดมินยังไม่เคยลองเลย ถถถ+

 

The Crew® 2 (21)

ส่วนเกมเพลย์ ไม่ค่อยเป็นมิตรกับมือใหม่ เกมนี้ต้องอาศัยการเล่นในแต่ละสนามหลายๆรอบ เพื่อจดจำเส้นทาง หรือจำทางลัด จุดเลี้ยว ซึ่งสนามในเกมจัดว่ากวนประสาทสุดๆ เครื่องกำลังได้รอบแล้ว เจอโค้งหักศอก เบรกกันหัวทิ่มเป็นประจำ และก็จะนำความหัวร้อนมาให้ อีกทั้งระบบ AI ที่วิ่งบนถนนชนิด ไม่มีหลุดโค้งเลย ยิ่งทำให้การเล่นค่อนข้างกดดันพอสมควร  รวมไปถึงการบังคับควบคุมที่วางเลย์เอ้าท์ได้งง ในช่วงการขี่มอเตอร์ไซด์ ก็ทำให้หงุดหงิดบ้าง…

The Crew® 2 (22)

สิ่งที่ด่างพร้อยจริงจังคือระบบออนไลน์ ตัวเกมบังคับต่อเนตตลอดเวลาก็จริง ได้เห็นรถผู้เล่นคนอื่นๆบนถนนมากมาย แต่ท้าสู้ ท้าแข่งระยะสั้นๆสนุกๆไม่ได้ เพราะตัวเกมไม่มีระบบ Lobby สำหรับการออนไลน์ และ้วการออนไลน์ในเกมนี้ มีเพื่อการเก็บสถิติเชิงตัวเลข แล้วเอามาขิงกันผ่าน Leaderboard มากกว่า…

 

The Crew® 2 (13)

สรุปสั้นๆ ถ้าคุณอยากหาเกมขับรถภาพสวยเล่นเพลินๆ เสพบรรยากาศ เกมนี้ตอบโจทย์ แต่ถ้าจะเอาเกมเพลย์จริงจัง ซีเรียสเครียดชีวิตเสพติดการดวลหลังพวงมาลัยกับเพื่อนๆ…ผ่านไปได้เลยครับ!

 

 

แอดมิน AK47