10 ซีรี่ย์เกาหลีที่คนไทยต้องเคยดู!!
02 ธันวาคม 2560 16:10 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

The best Korean Series in Thailand_ 01 

 

ในยุคหนึ่งที่เป็นยุคที่ ซีรี่ส์เกาหลี ได้เข้ามาสร้างความบันเทิงให้กับบ้านเราเป็นอย่างมาก  ซึ่งเป็นเรื่องของการขยายตัวทางด้านสื่อวัฒนธรรมของเกาหลีจนเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก  แน่นอนบ้านเราเองก็เป็นประเทศที่ละครซีรี่ส์เกาหลีเข้ามาทำตลาดและโด่งดังอยู่หลายเรื่องนานนับ 10 ปีเป็นอย่างน้อย  และได้มีละครซีรี่ส์เกาหลีที่โด่งดังจนเป็นที่พูดถึงกันมาถึงปัจจุบันอยู่หลายเรื่องเลยทีเดียว 

 

 

บทความนี้จะขอเสนอ10 ซีรี่ย์เกาหลีที่คนไทยต้องเคยดู ที่เคยสร้างความประทับใจให้กับคนดูมาแล้วอย่างมากมาย  ส่วนจะมีเรื่องไหนบ้างนั้น  มาดูกันเลย!!

 

 

 

 

Full House สะดุดรัก ที่พักใจ

 

The best Korean Series in Thailand_ 02

 

เปิดศักราชละครซีรีส์เกาหลีในบ้านเราที่มีเรทติ้งความนิยมแบบถล่มทลาย  นำแสดงโดย ช็อง-จี-ฮุน หรือ Rain ซูเปอร์สตาร์เกาหลีชื่อดังระดับโลก  ที่เล่นคู่กับซอง เฮ เคียว นางเอกคนสวยแห่งยุคอีกคน  เรื่องราวเล่าถึง ฮัน จีอึน นักแต่งนวนิยายทางอินเตอร์เน็ต ที่อาศัยอยู่ในบ้านพักริมชายหาดหลังเดียวกับ ลี ยงเจ ซูเปอร์สตาร์นักแสดงคนดัง  จนบังเกิดเป็นเรื่องราววุ่นๆ สุดประทับใจไม่รู้ลืม

 

นอกจากจะมี Full House เวอร์ชั่นเกาหลีแล้ว  ยังมี Full House ในเวอร์ชั่นไทยด้วยนะ  นำแสดงโดย ไมค์ พิรัชต์ และ ออม สุชาร์ มานะยิ่ง ฉายทางช่อง True 4 You 

 

 

 

 

เจ้าหญิงวุ่นวาย  เจ้าชายเย็นชา Princess Hours

 

The best Korean Series in Thailand_ 08

 

นี่เป็นซีรีส์เกาหลีเรื่องที่สองที่ดังมากๆ แถมยังมาถ่ายทำในบ้านเราอีกด้วย  สร้างมาจากหนังสือการ์ตูนเรื่อง Goong เป็นเรื่องราวของ ชินแชยอง เด็กสาวที่จู่ๆ ก็ได้มาแต่งงานกับ เจ้าชายลีชิน ผู้เป็นเจ้าชายแห่งราชวงศ์เกาหลีที่มีนิสัยแสนจะเย็นชา  ซึ่งการแต่งงานของทั้งคู่คือการทำตามคำมั่นสัญญาที่คุณปู่ของเธอได้ไว้กับอดีตพระราชาองค์ก่อน  เรื่องวุ่นๆ ในราชวังจึงเริ่มขึ้นได้ทุกๆ วัน  ไหนจะมีเรื่องของความสัมพันธ์ระหว่าง ชินแชยอง กับ เจ้าชายลียูล อดีตรัชทายาทของพระราชาองค์ก่อน  และ มินโฮริน คนที่ เจ้าชายลีชิน มีใจให้…

 

 

นอกจากนี้เจ้าหญิงวุ่นวาย  เจ้าชายเย็นชายังมีภาคที่สอง นำแสดงโดย หรือ เซเว่น นักร้องเกาหลีชื่อดังมาร่วมแสดง  แต่น่าเสียดายว่าภาคสองกลับไม่ดังเอาซะเลย

 

 

 

 

Winter Love Song เพลงรักในสายลมหนาว

 

The best Korean Series in Thailand_ 03

 

ซีรี่ย์เกาหลีอีกหนึ่งเรื่องที่โด่งดังมากๆ ในอดีตโด่งดังทั้งในบ้านเราและต่างประเทศโดยเฉพาะที่ประเทศญี่ปุ่นนี่ดังเป็นพิเศาเลยทีเดียว  แถมพระเอกของเรื่องอย่าง เบ ยอง จุน ยังเป็นผู้นำแฟชั่น “หนุ่มแว่น ผมยุ่ง” ให้คนดูได้จำภาพลักษณ์จนติดตามมาถึงทุกวันนี้ 

 

 

ความโด่งดังของ Winter Love Song ทำให้ถูกนำมาสร้างเป็นอนิเมะญี่ปุ่นด้วยเช่นกันในชื่อ Winter Sonata

 

 

 

 

Autumn in My Heart  รักนี้..ชั่วนิรันดร์

 

The best Korean Series in Thailand_ 04

 

เป็นหนึ่งในซีรี่ส์รัก 4 ฤดูทางช่อง ITV แล้วยังเป็นซีรีส์ที่ได้ดาราชายอย่าง วอนบิน มาร่วมแสดงในเรื่องนี้อีกด้วย  กับประโยคที่ที่เรียกน้ำตาคนดูได้มากที่สุดอย่าง พี่ชายค่ะ ถ้าชาติหน้ามีจริง เขาอยากเกิดเป็นต้นไม้ ของนางเอกอย่าง ซองคเยคโย ที่คนดูยังจำกันได้ดีไม่เคยลืม

 

 

 

 

Coffee Prince รักวุ่นวายของเจ้าชายกาแฟ

 

The best Korean Series in Thailand_ 06

 

ซีรี่ย์เกาหลีที่นางเอกคนเก่งอย่าง ยุนอึนฮเย ร่วมแสดงในเรื่องนี้ รับบทเป็น โก อึนชัน สาวห้าวที่ได้มาทำงานในร้านกาแฟ Coffee Prince ที่เต็มไปด้วยหนุ่มหล่อระดับเจ้าชาย  แล้วเธอก็ต้องปิดบังความเป็นผู้หญิงไม่ให้มีใครรู้…

 

 

 

 

Boys Over Flowers F4 รักฉบับใหม่…หัวใจ 4 ดวง

 

The best Korean Series in Thailand_ 05

 

ซีรี่ย์เกาหลีที่สร้างมาจากการ์ตูนญี่ปุ่นอย่าง รักใสหัวใจเกินร้อย (Hana yori dango)ที่ว่ากันด้วยเรื่องราวของ กึม จันดี เด็กสาววัยใสที่ฐานะทางบ้านยากจนที่ได้เข้ามาเรียนในโรงเรียนเอกชนที่ร่ำรวยอย่าง โรงเรียนชินฮวา ที่มีเหล่า “ฟลาวเวอร์โฟร์” (F4) นำโดย “กู จุนเพียว” หัวหน้ากลุ่ม ลูกชายเจ้าของกลุ่มธุรกิจชินฮวากรุ๊ป ผู้ก่ตั้งโรงเรียนแห่งนี้ พร้อมหน้าด้วย “ยุน จีฮู” หลานชายอดีตประธานาธิบดี “โซ อีจอง” ทายาทตระกูลศิลปินชื่อดังในเกาหลี รวมไปถึง “ซอง ยูบิน” ลูกชายกลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ผู้ทรงอิทธิพลในเกาหลีอีกเช่นกัน  ซึ่งแน่นอนว่ามันไม่ง่ายเลยที่ชีวิตในรั้วโรงเรียนของ กึม จันดีจะราบลื่นเมื่อบรรดาแก๊งค์หน้าหล่อเหล่านี้มาป่วนนั่นเอง

 

 

 

 

My Girl รักหมดใจ ยัยกะล่อน

 

The best Korean Series in Thailand_ 09

 

ซีรี่ย์เกาหลีที่ได้ดาราดังๆ อย่าง อีดาเฮ, อีดงอุค, อีจุนกิ และ ปาร์คซียอน มาร่วมแสดงในเรื่อง เป็นเรื่องราวของ จูยูริน เด็กสาวยากจนที่ต้องหนีบรรดาเจ้าหนี้หน้าเลือดที่ไล่ตามทวงเงินเพราะพ่อของเธอได้ไปก่อเอาไว้  จนได้มารู้จักกับ โซลกองชาน เศรษฐีหนุ่มเจ้าของโรงแรมบนเกาะเชจู  ซึ่งเป็นจุดเริ่มของเรื่องราวในละครสุดป่วนๆ เรื่องนี้

 

 

 

 

จูมง มหาบุรุษพิชิตแผ่นดิน

 

The best Korean Series in Thailand_ 07

 

เรื่องนี้เป็นซีรีส์เกาหลีอิงประวัติศาสตร์ที่เกี่ยวกับประเทศเกาหลีในยุคโชซอนโบราณ  ของ ทงมย็องซ็องแห่งโคกูรยอ หรือที่รู้จักกันในชื่อ จูมง เป็นซีรี่ย์ยาวฉายทางช่อง 3 ช่องเวลาเย็น  เป็นหนังในแนวประวัติศาสตร์ที่ทำให้คนดูได้รู้เรื่องราวความเป็นมาของการรวบประเทศเกาหลีมาจนถึงทุกวันนี้

 

 

 

 

แดจังกึม จอมนางแห่งวังหลวง

 

The best Korean Series in Thailand_ 10

 

ซีรีส์เกาหลีอิงประวัติศาสตร์เกาหลีอีกหนึ่งเรื่องที่ดังมากในบ้านเรา หลังจากที่ จูมง ได้จบชุดไป  ฉายทางช่อง 3 ช่องเวลาเย็น  ของ  เป็นเรื่องราวของ แดจังกึม ผู้หญิงคนแรกในประวัติศาสตร์เกาหลี  ผู้เป็นแพทย์ประจำสำนักหลวง  แล้วยังเป็นแม่ครัวมือหนึ่งที่ได้รับความไว้วางใจจากบรรดาเชื้อพระวงศ์ในวัง 

 

 

แดจังกึม ยังเคยได้นำไปสร้างเป็นอนิเมะออกฉายในประเทศญี่ปุ่นและเกาหลีใต้เลยทีเดียว

 

 

 

 

You Who Came From The Stars ยัยตัวร้ายกับนายต่างดาว

 

The best Korean Series in Thailand_ 11

 

ซีรี่ย์เกาหลีออกแนวไซไฟที่เป็นเรื่องราวของ โดมินจุน มนุษย์ต่างดาวที่มายังโลกเมื่อ 400 ปีก่อน ในศตวรรษที่ 17 ในยุคโชซอนของเกาหลี  เขารู้สึกชิงชังกับความเลวร้ายและเห็นแก่ตัวของเหล่ามนุษย์บนโลก  จนกระทั่งได้มากับ ชอนซงอี ซูเปอร์สตาร์ผู้แสนโด่งดังที่ครั้งหนึ่งเขาเคยได้ช่วยชีวิตของเธอเอาไว้เมื่อ 12 ปีก่อน ซึ่งแน่นอนว่าการกระทำครั้งนั้นเของเขาได้ทำให้ ชอนซงอี ปรารถนาเฝ้ารอที่จะพบผู้มีบุญคุณกับเธออีกครั้ง

 

 

 

++++++++++++++++++++++++++++

 

 

 

และนี่ก็เป็น10 ซีรี่ย์เกาหลีที่คนไทยต้องเคยดู ซึ่งเพื่อนๆ คนไหนเคยดูเรื่องไหนกันมาบ้างก็สามารถบอกกล่าวกันได้นะครับผม

 

 

 

@Save สาย Pay