Sushi Striker: The Way of Sushido [3DS / Switch]
24 พฤษภาคม 2561 18:03 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Sushi-Striker (1)

Sushi Striker: The Way of Sushido

ประเภท : Puzzle

ผลิตโดย : Nintendo / indieszero

ระบบ :   3DS /  Switch

วางจำหน่าย : 8 มิถุนายน 2018

Nintendo ได้เปิดตัวเกมใหม่ที่จะออกจำหน่ายในเดือนมิถุนายน 2018 เกมจากค่าย indieszero ได้ออกมาให้ชมตัวอย่างไปแล้วกับเกม Sushi Striker: The Way of Sushido ศึกยุทธ์ภพขว้างจานซูชิ เป็นเกมที่มีความครีเอทในการสร้างเกมให้มีสีสันที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย เกมนี้จะเรื่องราวอย่างไรไปติดตามกันได้เลยคะ

 

 

 

 

เกมนี้คือ!?

Sushi-Striker (2)

เรื่องราวการผจญภัยของหนุ่มน้อยคนหนึ่งที่ฝ่าฟันต่อสู้กับพวกคนร้ายที่พยายามจะทำร้ายบ้านเกิดที่เขาอาศัยอยู่ เขาจึงต้องใช้พลังจากจานซูชิในการปราบคนร้ายเหล่านั้นในสิ้นซาก จึงเป็นจุดเริ่มต้องของการผจญภัยอันน่าตื่นเต้นของเขา ในเกมนี้มีการเล่า Story ที่สนุกและภาพอนิเมะมีความสวยงามน่าติดตามกันเลย   

Sushi-Striker (3)

ในเกมนี้ก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นการต่อสู้ซูชิสายพานลำเลียงที่ต้องให้ตรงกับจานสี  และประเภทของซูชิที่เพื่อทำดาเมจต่อสู้กับฝ่ายตรงข้ามของผู้เล่น เมื่อผู้เล่นยิ่งทำจานมากหรือสูงขึ้นจะการโจมตีของผู้เล่นนั้นจะดีขึ้นด้วย นอกจากนั้นผู้เล่นจะต้องปกป้องบ้านเกิดของตัวละครหลักเพื่อไม่ให้ใครเข้าบุกรุก ในเกมนี้มีความแอ็คชั่นที่ทำให้รู้สึกงงว่าเล่นอย่างไง แต่ไปนานๆเข้าอาจจะทำให้ผู้เล่นสามารถเพลิดเพลินกับซูชิที่มีหน้าตาแสนอร่อยและผู้เล่นนั้นอาจจะได้เป็นจอมยุทธ์แห่งซูชิที่แข็งแกร่งที่สุดในเกมนี้ก็ได้

 

 

Gameplay

Sushi-Striker (2)

Sushi Striker: The Way of Sushido เป็นเกมแนว Puzzle ที่ผสมกับความแอ็คชั่นลงไปด้วยเกมนี้ค่อนข้างที่จะต้องใช่ไหวพริบในการเลือกจานซูชิเพื่อทำดาเมจโจมตีศัตรู โดยการใช้หน้าจอสัมผัสให้ตรงกับจานของซูชิถ้าจานยิ่งสูงยิ่งทำโจมตีมากขึ้นอีกด้วย

Sushi-Striker (7) Sushi-Striker (8)

ถ้าสีของจานเชื่อมเป็นสีเดียวกันผู้เล่นนั้นจะทำท่าคอมโบที่รุนแรงมากขึ้นถึงขึ้นศัตรูจอดได้ภายในครั้งเดียวและยิ่งทำได้มากเท่าไรก็ยิ่งรุนแรงมากขึ้นด้วยเช่นกัน

 

 Sushi-Striker (9)

นอกจากนี้เมื่อผู้เล่นสร้างกองทัพจานซูชิได้สูงแล้วก็ยังสามารถโยนกองจานของเรา ไปที่ฝ่ายตรงข้ามเพื่อโจมตีก็ได้เช่นกัน

 

Sushi-Striker (10) Sushi-Striker (11)

เมื่อผู้เล่นชนะในแต่ละด่านก็จะมีการปลดล็อคด่านต่างให้ผจญภัยต่อไปและแต่ละด่านก็มีเรื่องราวและความยากง่ายที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับความสามารถของผู้เล่น

 

 Sushi-Striker (12)

เกม Sushi Striker: The Way of Sushido ยังมีการเล่นแบบ Multiplayer ไม่ว่าคุณจะอยู่ประเทศไหนก็สามารถเข้าร่วมยุทธ์ภพเขวี้ยงจานซูชิได้ทุกที่เมื่อได้ผลชนะก็จะได้รับไอเท็มคือซูชิหน้าใหม่ๆเพิ่มขึ้นอีกด้วย สำหรับสาวก Nintendo Switch หรือผู้เล่นที่ชื่นชอบแนวเกมแบบ Pluzzle เกมSushi Striker: The Way of Sushido คืออีกเกมหนึ่งที่น่าสนใจและเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยได้เล่นอย่างเฮฮา ตัวเกมจะออกจำหน่ายในวันที่ 8 มิถุนายน 2018 หรือถ้ามีรายละเอียดเพิ่มเติมยังไงก็อย่าลืมติดตามกันได้นะคะ

 

บทความโดย Parii Charisma

 

Trailer