Superman : ซูเปอร์แมน บุรุษเหล็ก ROV Garena [เทคนิค / สกิล / ฮีโร่ใหม่ ]
30 ตุลาคม 2560 10:54 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

 

 

บุรุษเหล็ก ซูเปอร์แมน สุดยอดฮีโร่ขวัญใจประชาชนจากฝั่ง DC มนุษย์ต่างดาวผู้ที่เสียสละได้กระทั้งความรักและความสุขส่วนตนเพื่อปกป้องโลก เรียกได้ว่าเป็นฮีโร่แห่งคุณธรรมที่หลายคนชื่อชอบมากสูสีกับ แบทแมน อัศวินรัติกาล ที่ปราบคนชั่วด้วยความเด็ดขาด และเมื่อแบทแมนมาลงสนามรบ ROV แล้ว มีหรือที่ ซูเปอร์แมน จะไม่ตามมา 

 

 

 

ซูเปอร์แมน เป็นหนึ่งในฮีโร่ในเกม ROV ที่มีการใช้สกิลที่ซับซ้อน และแปลกประหลาด แต่ถ้าทำความเข้าใจแล้ว ตัวละครซูเปอร์แมน ก็สามารถเป็นตัวเปิดเกมส์ไฟต์รับดาเมจและไล่ฆ่าฮีโร่ฝ่ายตรงข้ามได้เป็นอย่างดี

 

 

 

5 เทคนิค Superman : บุรุษเหล็ก ซูเปอร์แมน 

rov superman skill tips (3) 

 

 

1 แนะนำสกิล

ซูเปอร์แมนเป็นฮีโร่ที่มีสกิลมากถึง 6 สกิล ออกท่าได้ 7 ท่า (1+3+3) โดยมีข้อจำกัดด้านค่า Stamina (แถบสีเหลืองใต้ HP) ที่เป็นตัวกำหนดสกิล ซึ่งสามารถแบ่งแต่ละสกิลออกเป็น 2 ช่วง ช่วงละ 3 สกิล (คล้ายๆเจ้าปลาหมึก Chrest ที่มีช่วงเปลี่ยนร่าง และยังไม่เปลี่ยนร่างนั่นเอง) โดยการได้มาของแถบ Stamina จะได้จากการเดิน และเมื่อเดินถึงจุดที่แถบ Stamina เต็มจะเปลี่ยนเป็นการบินลอยตัวแทน 

 

Superman Rov Skill Ex

Flight Form (สกิลติดตัว)

เมื่อซูเปอร์แมนทำการเดินครบระยะจะเปลี่ยนเป็นบิน ทำให้ความเร็วในการเคลื่อนที่เพิ่มขึ้น 20%  หากกดโจมตีปรกติในขณะที่บินอยู่จะเป็นการพุ่งชนโจมตี และขณะที่บินอยู่สกิลทั้งหมดจะอัพเกรดสกิลเป็นแบบที่ 2

 

 

 

RoV  Superman skill 1RoV  Superman skill 4

Superman Strength (สกิลแรก)

แบบที่1 ซูเปอร์แมนจะพ่นลมหายใจเยือกแข็ง เพื่อสร้างความเสียหายแบบกลุ่มและลดความเร็วเคลื่อนที่ศัตรู หากใช้แบบที่ 2 ขณะบิน จะเป็นการพุ่งชนโจมตีแล้วต่อด้วยยิงแสงเลเซอร์จากตาสร้างความเสียหายที่รุนแรง

 

 

 

RoV  Superman skill 2RoV  Superman skill 5

The Man of Steel (สกิลสอง)

แบบที่1 กดใช้สกิลเพื่อลบล้างสถานะผิดปรกติทั้งหมดและเพิ่มความเร็วเคลื่อนที่ช่วยให้วิ่งชาร์ทบินไวขึ้น หากใช้แบบที่ 2 ขณะบิน จะเป็นการลบล้างสถานะผิดปรกติทั้งหมดก่อนแล้วกระโดดไกลกระทืบพื้น Superhero Landing สร้างความเสียหายวงกว้างพร้อมกับทำให้ศัตรูกระเด็นถอยถอยหลัง

 

 

RoV  Superman skill 3   RoV  Superman skill 6

Domination (สกิลอัลติ)

ทำให้วิ่งชาร์ทบินไวขึ้น (เร็วสุด 1 วิ.) และคงอยู่ในโหมดชาร์ทไวนาน 10 วิ. ทำให้ชาร์ทเพื่อปล่อยสกิลแบบที่ 2 ต่อเนื่องได้หลายครั้ง หากใช้ท่าอัลติ ขณะบิน จะเป็นการพุ่งเข้าชนโจมตีก่อน 1 ครั้งแล้วเข้าสู่โหมดชาร์ทไวนาน 10 วิ. เช่นกัน

 

 

 

2 สเตปการเล่น

rov superman skill tips (2) 

ซุปเปอร์แมน เป็นฮีโร่ที่มีท่าให้เลือกใช้ถึง 7 แบบ (1+3+3) จึงควรฝึกการออกท่าให้ชำนาญเพื่อให้กดใช้ให้เหมาะตามสถานการณ์ ท่าทีเด็ดคือพุ่งชนโจมตีสามารถ กดได้ 3 แบบคือ วิ่งชาร์ทบินแล้วกดโจมตีธรรมดา  หรือวิ่งชาร์ทกดท่า1 หรืวิ่งชาร์ทกดท่าอัลติ พุ่งกระแทกใช้เปิดการโจมตีได้ดี แล้วยืนไฟต์รับสกิลชุดแรกของศัตรูแล้วให้รีบกดท่า 2 ลบสถานะ ทั้งหมด เปิดอัลติ วิ่งเร็วออกมาจากวงไฟต์เป็นการชาร์ทบินอย่างไว แล้วบินวนกลับไปยิงเลเซอร์ท่า 1 โจมตีอย่างรุนแรงเก็บคิล และในช่วงที่ยังอยู่ในโหมดชาร์ทไว สามารถใช้ท่า 1 พ่นน้ำแข็งโจมตีสลับกับชาร์ทพุ่งชนโจมตีธรรมดาเป็นคอมโบต่อเนื่อง ไล่ล่าศัตรูได้

 

 

 

3 การออกขอ

rov superman item

ซูเปอร์แมน สามารถเล่นให้เก่งได้หลายสาย แต่ถ้าให้ตรงกับหน้าที่ของตำแหน่ง ไฟเตอร์แทงค์ แนะนำให้ออก Flashy Boots เน้นวิ่งไวและลดคูลดาวน์ให้สามารถยิงเลเซอร์ท่า 1 ได้ทันใจ แล้วต่อด้วย Gaia’s Standard เพิ่มความอึดถึกทนและวิ่งไวชาร์ทบินไว และตามด้วย Crimson Banner เสริมความอึดและช่วยฟื้นเลือดหลังจากทีมเก็บคิลได้ ปิดท้ายด้วย Muramasa + Mail of Pain + Fenrir’s Tooth เสริมความแรงให้เลเซอร์ถึงขีดสุด และช่วยสู้ในวงไฟต์ตอนท้ายเกมส์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพของสายบุก

 

 

 

4.รูนที่แนะนำ

rov rune (2)

ในส่วนของรูนที่เหมาะกับ ซูเปอร์แมน นั้น  ควรเน้นไปที่ในเรื่องของดาเมจเจาะเกราะ ยิงเลเซอร์ท่า 1 ให้แรงสะใจช่วยเปิดเกมไฟต์ แต่ก็ยังช่วยแทงค์รับดาเมจได้บ้าง ดังนั้นรูนแนะนำคือรูนแดงเลเวล 3 Onslaught,  รูนม่วงเลเวล 3 Protect  และ รูนเขียวเลเวล 3 Dragon’s Claw หรือเปลี่ยนรูนเขียวเป็น Prowess ถ้าชอบให้อึดถึกยืนกลางวงได้นานขึ้นก็ได้

 

 

 

 

5 ข้อควรระวัง

rov superman skill tips (4) 

ถึงแม่ว่า ซูเปอร์แมน จะเป็นฮีโร่สาย ไฟเตอร์แทงค์ แต่เป็นตัวที่ไม่มีสกิลกระโดดหนีออกจากกลางวงไฟต์ ต้องอาศัยท่า 2 ล้างสถานะแล้ววิ่งเร็วหนีออกมา จึงควรเก็บท่า 2 เอาไว้ใช้ตอนจะหนี และท่า 1 แบบพุ่งยิงเลเซอร์ถือเป็นท่าหากินที่ใช้เก็บครีปได้อย่างรวดเร็วมากยิงเดียวทีตายทั้งกลุ่มได้เลย และระยะการพุ่งยิงก็ไกลมากใช้เปิดเกมส์ไฟต์หรือยิงขู่ก่อกวนได้ดี แต่ปัญหาคือการเล็งยิงที่ไม่สามารถบังคับทิศทางได้ แนะนำว่าให้ดูที่แผนที่ Mini Map แล้วบินหันหน้าไปให้ตรงกับเป้าหมายจะช่วยให้ยิงเลเซอร์ได้แม่นขึ้น อีกท่าที่สำคัญคือบินแล้วกดโจมตีธรรมดาพุ่งชน ท่านี้ใช้ได้ตลอด ไม่มีคูลดาวน์ ช่วยให้ซุเปอร์แมนบินไปแก๊งได้ทุกที่ที่กำลังปะทะกันได้อย่างรวดเร็ว และใช้บินหนีตายได้เป็นอย่างดี ซูเปอร์แมน เป็นตัวที่เล่นยากมากแต่ถ้าฝึกจนคล่องจะเก่งมาก

 

 

 

rov superman how to mvp (1) rov superman how to mvp (2)

ใครที่เล่นเก่งสามารถแนะนำเทคนิคการเล่นซูเปอร์แมนเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างครับ

 

 

By Webmaster Nott

+

+

+

อ่านข้อมูลของฮีโร่ตัวอื่นๆ 

 

Kriknak ด้วงปีศาจ ROV Garena [เทคนิค / สกิล / ฮีโร่ใหม่ ]

Batman มนุษย์ค้างคาว ROV Garena [เทคนิค / สกิล / ฮีโร่ใหม่ ]

 

Cresht อสูรกายแห่งท้องทะเล ROV Garena [เทคนิคการเล่น / สกิล / ออกของ]

 

 

Mortos เจ้าแห่งสงคราม ROV Garena [เทคนิคการเล่น / สกิล / ออกของ]