Superman : ซูเปอร์แมน บุรุษเหล็ก ROV Garena [เทคนิค / สกิล / ฮีโร่ใหม่ ]
16 พฤษภาคม 2560 23:54 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

RoV Superman 2

บุรุษเหล็ก ซูเปอร์แมน สุดยอดฮีโร่ขวัญใจประชาชนจากฝั่ง DC ชายต่างดาวผู้มีชีวิตอย่างเสียสละทั้งความรักและความสุขส่วนตน เรียกได้ว่าเป็นฮีโร่ที่ “โลกสวย” สุดยอดเลยก็ว่าได้ และความนิยมในตัวของซูเปอร์แมน ก็สูสีกับ แบทแมน อัศวินรัติกาสล ที่ปราบคนชั่วด้วยความเด็ดขาด และเมื่อแบทแมนมาถึงเกมMOBAยอดนิยมอย่าง ROV แล้ว มีหรือซูเปอร์แมนจะไม่ตามมา 

 

RoV Superman 1

ซูเปอร์แมน เป็นหนึ่งในฮีโร่ในเกม ROV ที่มีการใช้สกิลที่ซับซ้อน และแปลกประหลาด แต่ถ้าทำความเข้าใจแล้ว ตัวละครซูเปอร์แมน ก็สามารถเป็นตัวแทงค์ที่สามารถไล่ฆ่าฮีโร่ฝ่ายตรงข้ามได้อย่างไม่ยากนัก

 

5 เทคนิค Superman : บุรุษเหล็ก ซูเปอร์แมน 

RoV Superman 10

1 แนะนำสกิล

ต้องทำความเข้าใจกันก่อน ซูเปอร์แมนเป็นฮีโร่ที่มีมากถึง 6 สกิล โดยมีข้อจำกัดด้านค่า Stamina (แถบสีเหลืองใต้ HP) ที่เป็นตัวกำหนดสกิล ซึ่งสามารถแบ่งออกเป็น 2 ช่วงๆละ 3 สกิล (คล้ายๆเจ้าปลาหมึก Chrest ที่มีช่วงเปลี่ยนร่าง และยังไม่เปลี่ยนร่างนั่นเอง) โดยการได้มาของแถบ Stamina จะได้จากการเดิน และเมื่อเต็มจะเปลี่ยนเป็นการลอยตัวแทน 

 

Superman Rov Skill Ex

สกิลติดตัว 

 เมื่อซูเปอร์แมนทำการเดินครบ 5 วินาที จะเป็นเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ 20% และจะเปลี่ยนเป็นการลอยตัวแทน โดยระหว่างการเคลื่อนที่ จะเป็นการฟื้นค่า Stamina ด้วย

 

 

สกิลช่วงที่ซูเปอร์แมนยังไม่ลอยตัว

(ค่า Stamina ยังไม่เต็ม)

RoV Superman skill 1

สกิลแรก

ซูเปอร์แมนจะพ่นลมหายใจเยือกแข็ง เพื่อสร้างความเสียหาย ชะลอการเคลื่อนไหวของเป้าหมายเล็กน้อย

 

RoV Superman skill 2

สกิลสอง

 เพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ของซูเปอร์แมน ส่งผลให้เกจค่า Stamina เต็มเร็วขึ้น และเพิ่มความเร็วในการโจมตีเป็นระยะเวลาสั้นๆ

RoV Superman skill 3   

สกิลอัลติ

เพิ่มความเร็วการฟื้นเกจค่า Staminaให้เต็มเร็วมากขึ้น (เร็วสุด 2 วิ.) + เพิ่มพลังโจมตี แต่หากยืนเฉยๆแล้วโจมตี ซูเปอร์แมนจะวิ่งไปต่อยเป้าหมาย และมีผลให้เป้าหมายกระเด็นไปข้างหลัง + Stun 

 

 

สกิลช่วงที่ซูเปอร์แมนมีแถบ Stamina เต็ม และอยู่ในสภาพลอยตัวกลางอากาศเท่านั้น

(ต้องเดินไปซักพัก เกจ Stamina ถึงเพิ่มขึ้น ด้วยผลของสกิลติดตัว)

RoV Superman skill 4

สกิลแรก

ซูเปอร์แมนจะพุ่งไปต่อยเป้าหมาย พร้อมยิงเลเซอร์ออกจากตา สร้างความเสียหายอย่างแรง

RoV Superman skill 5

สกิลสอง

ซูเปอร์แมนจะทำการกระโดดทุบพื้น สร้างความเสียหาย + สตั๊นเป้าหมาย + เพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่เป็นเวลา 2 วิ.

RoV Superman skill 6

สกิลอัลติ

ซูเปอร์แมนจะทำการบินเข้าไปพุ่งชน สร้างความเสียหายอย่างรุนแรง + สตั๊นเป้าหมาย + ผลักเป้าหมายกระเด็น

 

 

 

2 สเตปการเล่น

RoV Superman 9

ซูเปอร์แมนเป็นฮีโร่ที่ต้องอาศัยการเคลื่อนที่ตลอดเวลา ดังนั้น การให้ซูเปอร์แมนเป็นตัวไฟเตอร์วิ่งสลับเลนไปมาช่วยทีมไฟต์ทั้งสามเลน จึงเป็นสิ่งที่ควรทำ (แน่นอนว่าการควบคุมก็คงต้องชำนาญซักนิด) โดยอาศัยท่าที่ใช้เกจค่า Stamina ที่เป็นท่าโจมตีแรงๆ ออกฟาร์มได้ทั้งครีปในเลน และในป่าได้บ้างเป็นครั้งคราว  เพราะพี่แกมีสกิลเสริมความสามารถในการวิ่งอยู่แล้ว…

 

RoV Superman 7

บทบาทการเล่นของซูเปอร์แมน เป็นตัว “ผสมโรง” เวลาทีมยกพวกไปไฟต์ในฐานะไฟเตอร์ ช่วยเปิดสตั๊นใส่กลุ่มเป้าหมาย หรือเก็บตกได้ แต่ถ้าในทีมไม่มีแท้งค์เลย ซูเปอร์แมนก็สามารถเล่นเป็นตัวชนให้ทีมได้เช่นกัน  หรือถ้าจะเดี่ยว ก็เดี่ยวกับพวกเมจ แครี่ หรือตัวนิ่มๆก็ได้เช่นกัน

 

RoV Superman 6

ปล่อยแสงจากตา Dmg ทะลุไปโดนตัวหลังด้วยนะ แถมเป็นสกิลที่แรง และคูลดาวน์ค่อนข้างเร็วด้วย เก็บทั้งคน + ป้อม + ครีป ในเวลาเดียวกันได้ เมื่ออยู่ในระนาบเส้นตรง

 

 

 

3 การออกขอ

การออกของๆซูเปอร์แมน จะมีสองแนวทางตามสไตล์การเล่น

RoV Superman item 1

สายแรกคือสายแท้งค์ ตามภาพเลย จัดเต็มให้สมกับฉายา “บักอึดถลาลม” เน้นการเพิ่ม HP และเกราะให้หนาที่สุด รวมไปถึงคุณสมบัติการเคลื่อนที่ที่รวดเร็วของรองเท้าแดง ทำให้เกจสตามิน่าขึ้นไวมาก และพอต่อการใช้สกิลเข้าบวกเพื่อเปิดให้เพื่อนได้ หรือจะเปลี่ยนถุงมือเป็นเสื้อเกราะคืนชีพก็ได้นะ

 

RoV Superman item 3

 

สายที่สองคือ สายจอมพลัง ไล่ฆ่าอย่างบ้าคลั่ง ด้วยไอเทมดาบคริติคอล + หอกเจาะเกราะ และ มีดสั้นคู่เพราะสกิลของซูเปอร์แมนสามารถหยุดการเคลื่อนไหวของเป้าหมายได้ ทำให้มีเวลาจัดหนักท่าแรงๆได้ ยิ่งถ้ารีบจบไฟท์ให้เร็วได้ยิ่งดี แต่ก็ต้องแลกกับความบางของเกราะและ HP เช่นกัน เพราะเแค่เสื้อเกราะเขียวตัวเดียวอาจจะเอาไม่อยู่ แต่มีไว้กันเหนียว !

 

 

 

4.รูนที่แนะนำ

Mortos Cover - 0000006

ซูเปอร์แมน จัดเป็นฮีโร่สายวิ่งเข้าใส่ เพื่อรับแรงกระแทกหนักๆจากฝ่ายตรงข้าม การยืนได้นาน และสามารถหาช่องไปปิดการไฟท์ได้ จึงเป็นสิ่งที่จำเป็น ดังนั้น ขอแนะนำว่าให้ใส่พวกรูนที่เป็นสาย +HP และ +เกราะมากกว่า เพราะการโจมตีนั้นนับว่าสูงมากอยู่แล้วจากการออกของ

 

 

 

 

5 ข้อควรระวัง

RoV Superman 8

นี่เป็นฮีโร่สายชนที่แนะนำให้หามาเล่นสำหรับคนที่ชอบฮีโร่ในสาย Tank ยืนเลนได้อย่างสบายไม่กดดันมาก หรือจะเปลี่ยนเป็นสายฆ่าสุดโหดก็สามารถทำได้เช่นกัน แต่ทั้งนี้ ตัวของซูเปอร์แมนไม่เหมาะที่จะออกของแบบครึ่งๆกลางๆ หรือผสมโจมตี+เกราะ เพราะจะไม่เก่งเลย ดังนั้นตอนต้นเกมควรพิจารณาให้ดีๆเลยว่าจะเล่นในแนวทางไหน จากการพิจารณาฮีโร่ฝ่ายตรงข้าม

 

 

และซูเปอร์แมนเป็นตัวที่ตีป้อมได้ไม่แรงมาก ดังนั้น ควรรอเพื่อนๆ หรือออกของแบบจัดเต็ม แล้วค่อยไปถป้อมก็ยังไม่สาย ส่วนสกิลซัพพอร์ทที่ควรใส่มาด้วยก็คือ Sprint ที่ช่วยให้มีความเร็วในการไล่ล่าและหนีได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นครับ

 

RoV Superman 3

โดดกลางวงด้วยสกิลทุบพื้นตอนมีเกตStamina ก็สตั๊นกันไป เปิดช่องให้เพื่อน+ช่องให้ตัวเองหนีไปในตัว

 

RoV Superman 5

ปัญหาอีกอย่างของซูเปอร์แมนก็คือการลากสกิล เพราะสกิลส่วนใหญ่ของซูเปอร์แมนเป็นแบบลากวางด้วย ถ้าไม่มีการฝึกฝฝนการลากไปยังเป้าหมายที่กำลังเคลื่อนที่ แล้วถ้าเกิดวืดขึ้นมา จะทำให้เสียจังหวะ ได้ครับ

 

 RoV Superman 11

ก็ถือว่าเป็น “ฮีโร่” จากหนัง หรือการ์ตูนเรื่องดังที่เป็นของ Official ที่น่าสนใจมากๆ อีกทั้งเซิร์ฟเวอร์ไทยเองก็คาดว่าจะมีการปล่อยตัว “ซูเปอร์แมน” ในในเร็ววันนี้  อดใจรออีกนิด เชื่อว่าไม่นานเกินรอครับ!!

 

 

 

แอดมิน Ak47

 

 

 

+

+

+

อ่านข้อมูลของฮีโร่ตัวอื่นๆ 

 

Kriknak ด้วงปีศาจ ROV Garena [เทคนิค / สกิล / ฮีโร่ใหม่ ]

Batman มนุษย์ค้างคาว ROV Garena [เทคนิค / สกิล / ฮีโร่ใหม่ ]

 

Cresht อสูรกายแห่งท้องทะเล ROV Garena [เทคนิคการเล่น / สกิล / ออกของ]

 

 

Mortos เจ้าแห่งสงคราม ROV Garena [เทคนิคการเล่น / สกิล / ออกของ]